Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Chính Đảng, Tổ Chức, Đoàn Thể Trong, Ngoài Nước Kêu Gọi: Phản Kháng

20/01/200900:00:00(Xem: 1785)

Nhiều Chính Đảng, Tổ Chức, Đoàn Thể Trong, Ngoài Nước Kêu Gọi: phản kháng csvn nhượng đất, biển vĩnh viễn cho tq

Nhiều chính đảng, tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nước đã phổ biến Thư Phản Kháng kêu gọi người dân đứng lên đòi tự do chọn lựa thể chế chính trị và người lãnh đạo đất nước, đồng thời kêu gọi quốc tế ủng hộ nhân dân VN đòi lại các phần đất, biển đã bị TQ chiếm đoạt. Nguyên văn Thư Phản Kháng như sau.
THƯ PHẢN KHÁNG CHUNG
CỦA CÁC CHÍNH ĐẢNG, TỔ CHỨC, ĐOÀN THỂ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC, CHỐNG LẠI VIỆC NHƯỢNG ĐẤT NHƯỢNG BIỂN VĨNH VIỄN CHO TRUNG QUỐC
NHÂN KỶ NIỆM 35 NĂM HẢI CHIẾN HOÀNG SA
Ba mươi lăm năm trước đây, vào ngày 19-01-1974, qua trận hải chiến Hoàng Sa, Trung Cộng đã dùng vũ lực chiếm đoạt quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Trong lúc quân đội và chính phủ Việt Nam Cộng Hòa thời bấy giờ đã anh dũng chống trả và cực lực lên án hành động xâm lăng của Trung Cộng, thì nhà cầm quyền CS Bắc Việt đã hoàn toàn im lặng. Thái độ này xác nhận chủ trương của đảng CSVN chấp nhận dâng hiến lãnh thổ cho Trung Cộng để đổi lấy sự ủng hộ của Bắc Kinh trong việc thôn tính miền Nam.
Chủ trương này đã thể hiện rõ ràng qua công hàm thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng ký ngày 14-9-1958 gửi cho Chu Ân Lai, chỉ 10 ngày sau khi Trung Cộng đưa ra một bản đồ vẽ lưỡi rồng đòi hết cả các quần đảo trong Biển Đông/Biển Nam Hải là thuộc về chủ quyền Bắc Kinh. Mặc dù công hàm này không có căn bản pháp lý, Trung Cộng vẫn dùng làm lý cớ để chiếm Hoàng Sa ngày 19-01-1974 và lấn chiếm thêm một số đảo thuộc về Việt nam trong quần đảo Trường Sa vào tháng 3-1988. Và cũng chính vì chủ trương này mà nhà cầm quyền CSVN đã không những chỉ phản đối lấy lệ mà còn ngăn chận dân chúng Việt Nam biểu tình lên án Trung Quốc chính thức lập huyện Tam Sa để cai quản cả Tây Sa (tức Hoàng Sa của VN), Trung Sa và Nam Sa (tức Trường Sa của VN).
Về mặt lãnh thổ, ngày 22-12-2008 vừa qua, hai thứ trưởng ngoại giao của Cộng hoà XHCN Việt Nam, ông Vũ Dũng và của Cộng hoà Nhân dân Trung Quốc, ông Vũ Đại Vỹ, đã gặp nhau ở phía Nam Hữu Nghị Quan (tức Ải Nam Quan cũ) để làm lễ cắm cột mốc số 1117 đánh dấu sự hoàn thành trong căn bản việc cắm gần 2000 cột mốc giữa hai nước (gồm 1533 cột mốc chính và gần 400 cột mốc phụ) dọc theo 7 tỉnh phía Bắc Việt Nam, từ  Điện Biên qua Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn đến Quảng Ninh, trải dài trên 1400 km biên giới.
Lẽ ra “rào giậu tốt phải đem lại những quan hệ láng giềng tốt”, nhưng sự sắp xếp này giữa hai nhà cầm quyền Việt Trung, vì được thoả thuận trong bóng tối, công chúng không có tiếng nói nên đã mang lại nhiều câu hỏi hơn là thực sự giải quyết các tranh chấp biên giới giữa đôi bên. Bằng chứng là qua 35 năm đàm phán (lần đầu ở Bắc Kinh vào ngày 15-08-1974 nhưng được tăng cường tốc độ bắt đầu từ năm 1992) và hơn hai năm cật lực làm việc phân giới cắm mốc (PGCM), đến cuối năm 2007 vẫn còn 15% các khu vực “hai bên có nhận thức khác nhau” và, theo ông Vũ Dũng, đến bây giờ “tỉnh Cao Bằng vẫn còn một số mốc chưa cắm.”  Trong khi đó, những mất mát nổi bật đã được ghi nhận ở thác Bản Giốc (Bạch thư năm 1979 của chính Hà Nội còn nói “thác Bản Giốc từ lâu là của VN,” thì bây giờ 2/3 thác đã thuộc về Trung Quốc, đặc biệt những khu vực thuận tiện nhất cho việc khai thác du lịch), Ải Nam Quan (bây giờ đứng từ cột kilômét 0, chỗ phân ranh mới giữa hai nước, ta không còn trông thấy Hữu Nghị Quan nữa, bởi giờ này nó đã nằm sâu trong lãnh thổ Trung Quốc), và nhiều nơi khác (như ở Cao Bằng và khu vực Bãi Tục Lãm, ở cửa sông Bắc Luân).
Trong Vịnh Bắc Việt (riêng tên của Vịnh cũng đã đủ để nói lên chủ quyền truyền thống của nước ta), chúng ta cũng đã để mất cho Trung quốc 11.000 kilômét vuông qua Hiệp định Phân ranh giới trong Vịnh Bắc bộ ký kết ngày 25-12-2000.
Trước những sự kiện trên, 
CHÚNG TÔI, CÁC CHÍNH ĐẢNG, TỔ CHỨC, ĐOÀN THỂ
TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC,
KÊU GỌI PHẢN KHÁNG VIỆC CSVN ĐỂ MẤT ĐẤT, MẤT BIỂN, QUA VIỆC:
1. Xiển dương tinh thần hào hùng của Hải quân VNCH đã anh dũng chiến đấu vào ngày 19-01-1974, cách đây 35 năm, chống lại một kẻ thù hung hãn và dồi dào phương tiện, để bảo vệ nguyên tắc Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam cũng như nguyên tắc phận sự của người lính là để bảo vệ quê hương, không để cho mất một “tấc đất, tấc vàng.”
2. Hết lòng ủng hộ phong trào thanh niên, sinh viên và tuổi trẻ Việt Nam đứng lên nhận lãnh trách nhiệm trước lịch sử bằng cách tìm mọi phương cách, nhất là bất bạo động, phản đối Trung Cộng lấn chiếm dần VN qua bao nhiêu năm qua, đi ngược lại chính sách hữu nghị mà Bắc Kinh thường rêu rao.
3. Kêu gọi cán binh thuộc mọi quân binh chủng Quân đội Nhân dân Việt Nam hãy làm tròn nhiệm vụ của mình là bảo vệ người dân, đặc biệt các ngư phủ VN, trước họa bá quyền và ngoại xâm từ phương Bắc, dù dưới hình thức xâm lược ồ ạt hay bằng cách nguy hiểm hơn là kiểu tằm ăn lá.
4. Kêu gọi toàn dân hãy đứng lên đòi hỏi phải được tự do chọn lựa thành phần lãnh đạo đất nước. Có vậy, thành phần lãnh đạo này mới có khả năng tạo được sự đoàn kết dân tộc thực sự và rộng lớn, khơi dậy được truyền thống hào hùng của Dân tộc ta là xiết chặt hàng ngũ mỗi khi Tổ quốc lâm nguy để bảo đảm là một nước với bốn nghìn năm văn hiến phải được trường tồn, vững mạnh qua sự hy sinh, sáng tạo của 88 triệu dân VN, ở trong cũng như ngoài nước.
5. Kêu gọi quốc tế, vì quyền lợi thông thương hải hành trong Biển Đông, ủng hộ nhân dân Việt Nam để đòi lại những đảo và vùng quần đảo mà trong lịch sử cũng như truyền thống thuộc về Việt Nam, ngõ hầu tránh được sự độc quyền khống chế vùng biển rộng lớn này bởi một bá quyền mà bấy lâu nay có hành động và tham vọng xâm lược nhắm vào toàn vùng.
Quốc nội Quốc ngoại, ngày 19-1-2009


Quốc Nội
1/  Cao Trào Nhân Bản Việt Nam (The Non -Violent Movement For Human Rights in Vietnam),  BS Nguyễn Đan Quế, Sáng lập và đại diện
2/  Khối 8406 (L.M. Phan Văn Lợi, Đại diện)
3/  Liên Minh Dân Chủ và Nhân Quyền Việt Nam (Ô. Đỗ Nam Hải, đại diện)
4/  Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền (L.M. Chân Tín, Đại diện)
Chính Đảng
1/  Đảng Dân Chủ Nhân Dân, Ô. Đỗ Thành Công, Chủ Tịch
2/  Đảng Tân Đại Việt, Ô. Nguyễn Ngọc Sẳng, Chủ Tịch
3/  Đảng Vì Dân (Vietnam Populist Party), Ô. Nguyễn Công Bằng, Tổng Thư Ký
4/  Đảng Việt Tân (Vietnam Reform Party), Ô. Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch
5/  Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ (National Congress of Vietnamese Americans), Ô. Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch Chấp hành
6/  Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam (Vietnam Restoration Party), Ô. Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch
7/  Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ cho Cao Trào Nhân Bản (The International Committee To Support The Non-Violent Movement For Human Rights in Vietnam), B.S. Nguyễn Thể Bình, Chủ Tịch
8/  Việt Nam Quốc Dân Đảng Hải Ngoại (Vietnam Nationalist Party, Overseas Branch), Ô. Trần Tử Thanh, Chủ Tịch
Âu Châu
1/  Cộng Đồng Việt Nam tại Liège, Bỉ (Vietnamese Community of Liege, Belgium), Ô. Lê Hữu Đào, Chủ tịch
2/  Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Pháp (BS Phan Khắc Tường, Chủ Tịch)
3/  Gia đình Quân Cán Chánh VNCH tại Hòa Lan (Ô. Lê Quang Kế, Đại diện)
4/  Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại Vương Quốc Bỉ  - Ô. Nguyễn
Đức Hồ, Chủ Tịch
5/  Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và Nạn Nhân Cộng Sản Việt Nam tại Pháp (Association des
Prisonniers Politiques & Victimes du Communisme Vietnamien), Ô. Dương Văn Lợi, Đại diện
6/  Hội Người Việt Dân Chủ Berlin, Đức Quốc
7/  Hội Người Việt Tự Do vùng Niederrhein, Đức Quốc
8/  Hội Người Việt Tỵ Nạn CS tại Nrnberg & Mittelfranken, Đức Quốc
9/  Hội Pháp Việt Tương Trợ (AFVE) - Bùi Xuân Quang (Pháp Quốc)
10/  Tổ chức Sinh hoạt Người Việt Tỵ Nạn Tại Cộng Hoà Liên Bang Đức (Organisation of Vietnamese Refugees in Federal Republic Germany), Ô. Phạm Công Hoàng, Chủ Tịch
11/  Trung Tâm Việt Nam về Nhân Quyền (Comité vietnamien pour les Droits de l’Homme), Luật Sư Trần Thanh Hiệp, Đại diện
12/  Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh của Cộng đồng Người Việt tại CHLB Đức
13/  Văn phòng liên lạc các hội đoàn và người Việt tự do tại Pháp (Ô. Nguyễn Phúc Tửng, Tổng Thư Ký)
Úc Châu
1/  Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc (Ô. Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch)
2/  Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu - Nam Úc - Ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc
3/  Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu - NSW (New South Wales) - Luật Sư Võ Trí Dũng
4/  Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu - Queensland - Bác Sĩ Bùi Trọng Cường
5/  Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu - Tây Úc - Dược Sĩ Phạm Lê Hoàng Nam
6/  Hiệp Hội Dân Chủ Hiến Định, Pháp Trị và Đa Nguyên (Association for Constitutional
Reforms in Vietnam), Luật Sư Đào Tăng Dực, Chủ Tịch
7/  Hội Quán Tao Phùng - Nam Úc - Ông Trần Công
8/  Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam - Nam Úc - Bà Lê Huy Giang
9/  Liên Đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Úc Châu - Master Sonny Hồ Quang Thanh Sơn (Chief Instructor Vovinam Việt Võ Đạo, South Australia)
10/  Liên Minh Dân Chủ Việt Nam - Nam Úc - Ông Đỗ Văn Thư
11/  Việt Nam Võ Đạo - Queensland  - Võ Sư Hoàng Sự
12/  Ủy Ban Yểm Trợ Công Cuộc Đấu Tranh Giành Tự Do và Dân Chủ Cho Việt Nam -Queensland - Ông Trần Kim Ẻm
Bắc Mỹ
Tổ Chức Cộng Đồng:
1/  Liên Hội Người Việt Canada (Ô. Ngô Văn Út, Chủ Tịch)
2/  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas (Thái Hóa Tố, Chủ Tịch)
3/  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam New Jersey (Vietnamese-American Community of Southern New Jersey), Ô. Trần Quán Niệm, Chủ Tịch
4/  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Tucson, AZ (Ô. Lê Cường, Chủ Tịch)
5/  Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington D.C., MD & VA (Ô. Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch)
6/  Hội Đồng Điều Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc California - Hoàng Thế Dân
Đoàn thể chuyên biệt:
1/  Đại Việt Quốc Dân Đảng - Việt Tôn, Khu bộ Bắc California
2/  Hội Cao Niên Mississauga (Ontario, Canada) (The Elderly Vietnamese Association of Ontario)
3/  Hội Cựu Quân nhân Ontario, Canada (Republic of Vietnam Armed Forces Veterans Association of Ontario, Canada), Nguyễn văn Tân, Đại diện
4/  Hội Cựu Sinh Viên Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức (The Former THUDUC Reserves Officer Cadet Association of Ontario, Canada (Trần Quốc Thiên)
5/  Hội Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Ontario, Canada (Trần Quốc Thiện, Hội Trưởng)
6/  Hội Văn Hoá Việt Nam Toronto (Vietnamese Cultural Association of Toronto)
7/  Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Canada (Alliance For Democracy in Vietnam, Canada Chapter), Nguyễn Hữu Vựng
8/  Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn (L.M. Nguyễn Hữu Lễ, Đại diện)
9/  Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tại Úc Châu (Nguyễn Hưng Đạo, Chủ Tịch)
10/  Uỷ Ban Bảo vệ và Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia (Lê Ngọc Diệp, Chủ Tịch)
11/  Ủy Ban Đấu Tranh Bảo Toàn Đất Tổ - San Jose - Lê Thành Tùng,
12/  Uỷ Ban Nhân Quyền Ontario, Canada (The Vietnamese Human Rights Association of Ontario, Canada), Dương Vân Anh, representative
13/  Ủy Ban Yểm Trợ Đấu Tranh Quốc Nội - San Jose - Phạm Quốc Hùng
14/  Uỷ Ban Yểm Trợ PTDC Quốc Nội Toronto, Canada (Committee to Support the Movement For Democracy in Vietnam), Lê Minh Tuân, Đại diện
15/  Viện Quốc Tế về Việt Nam (International Institute for Vietnam), G.S. Đoàn Viết Hoạt, Đại diện
16/  Việt Nam Quốc Dân Đảng, Xứ Bộ Bắc California - Nguyễn Hữu Nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.