Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Hướng Dẫn Thủ Tục Giảm Tiền Thuế Đất

06/05/200800:00:00(Xem: 2241)

(Santa Ana) -- Hôm thứ Tư 16 tháng 4, 2008, GSV Janet Nguyễn đã cùng với Chánh Thư Ký của Quận Cam tổ chức một cuộc hội thảo liên quan đến thủ tục xin giảm tiền thuế đất của quận cam, tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam, số 15460 Magnolia Street,thành phố Westminster. Cuộc hội thảo này đã chỉ dẫn hơn 60 chu nhân các tư gia và những nhà đầu tư địa ốc những phương thức và thủ tục làm thế nào thành công trong việc xin giảm tiền thuế đất của quận Cam.

Các tham dự viên của cuộc hội thảo này phần lớn là những người hiện đang nộp đơn khiếu nại để xin giảm thuế đất hoặc là các nhà đầu tư địa ốc muốn biết rõ các thông tin để có thể giúp đỡ cho các thân chủ của họ xin giảm thuế. Trong cuộc hội thảo này, các tham dự viên có cơ hội để nhân viên quận Cam thẩm định ngay tại chỗ trường hợp của họ có thể được giảm thuế đất hay không" Và làm thế nào để có thể thẩm định trị giá của bất động Sản của họ đúng mức.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã nhấn mạnh đến tình trạng hiện nay tại quận Cam có hàng ngàn căn nhà bị tịch thu vì chủ nhân không có khả năng trả nợ hàng tháng cho ngân hàng vì tình trạng suy thoái kinh tế . “ Nhiệm vụ của chúng ta là phải giúp các gia đình này có đầy đủ các thông tin và luật lệ để họ có thể bảo vệ gia đình của họ tránh tình trạng mất nhà vì thuế má”. Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng cho biết thêm “Đây là một cuộc khủng hoảng có tầm mức quốc gia hiện nay ảnh hưởng nghiêm trọng từng người dân, gia đình, cộng đồng và toàn thể nền kinh tế Hoa Kỳ”.

Văn phòng Thẩm Định Trị Giá Bất Động Sản của quận Cam hàng năm sẽ quyết định giá trị bất động Sản hạn chót vào ngày 30 tháng 6. Quận Cam sẽ gởi thông báo cho mỗi người chủ của bất động sản vào 2 tuần lễ đầu tiên tháng 7. Trị giá của bất động sản trên thông báo có giá trị kể từ ngày 1 tây tháng Giêng của năm nay và đó là giá trị thật sự của bất động sãn mà sở thuế sẽ gởi giấy thuế vào tháng 10 tới đây.

Sau khi thông báo của cơ quan thẩm định thuế đất gởi đến nhà vào tháng 7, nếu chủ nhân bất động sản nhận thấy trị giá sở thuế ấn định quá cao, và người đóng thuế không có thể bán bất động sản với trị giá ngang bằng với trị giá ấn định của sở thuế, chủ nhân của bất động sản này có thể khiếu nại yêu cầu sở thuế duyệt lại trị giá ấn định bởi sở thuế quận Cam. Việc khiếu nại này áp dụng cho những người mua bất động sản từ năm 2005 đến 2007. Thời gian nạp đơn khiếu nại là kể từ ngày 2 tháng 7 đến ngày 15 tháng 9. Lưu ý đơn nạp vào ngày 16 tháng 9 được coi là trễ hạn nạp đơn khiếu nại.
Đơn xin khiếu nại thuế đất phải nạp tại văn phòng thơ ký của Quận Cam (CLERK OF THE BOARD). Mẫu đơn có thể đến lấy tại thư viện của quận Cam, hay quý vị có thể điền đơn bằng điện thư (Online) tại địa chỉ: http://assessmentappeals.ocgov.com/aa/. Văn phòng thơ ký có những thông tin liên quan đến việc khiếu nại thuế đất tại địa chỉ: http://ocgov.com/cob/xin vào mục “Thẩm định bất động sản” (property assessment) ở phía bên trái của trang nhà.  Một khi nộp đơn khiếu nại thuế đất, chủ nhân bất động sản phải có mặt trong ngày xét đơn và bắt buộc phải đệ trình những bằng chứng cho thấy trị giá bất động sản của mình thấp hơn sở thuế ấn định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.