Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

GSV Janet Nguyễn Hướng Dẫn Thủ Tục Giảm Tiền Thuế Đất

06/05/200800:00:00(Xem: 2782)

(Santa Ana) -- Hôm thứ Tư 16 tháng 4, 2008, GSV Janet Nguyễn đã cùng với Chánh Thư Ký của Quận Cam tổ chức một cuộc hội thảo liên quan đến thủ tục xin giảm tiền thuế đất của quận cam, tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam, số 15460 Magnolia Street,thành phố Westminster. Cuộc hội thảo này đã chỉ dẫn hơn 60 chu nhân các tư gia và những nhà đầu tư địa ốc những phương thức và thủ tục làm thế nào thành công trong việc xin giảm tiền thuế đất của quận Cam.

Các tham dự viên của cuộc hội thảo này phần lớn là những người hiện đang nộp đơn khiếu nại để xin giảm thuế đất hoặc là các nhà đầu tư địa ốc muốn biết rõ các thông tin để có thể giúp đỡ cho các thân chủ của họ xin giảm thuế. Trong cuộc hội thảo này, các tham dự viên có cơ hội để nhân viên quận Cam thẩm định ngay tại chỗ trường hợp của họ có thể được giảm thuế đất hay không" Và làm thế nào để có thể thẩm định trị giá của bất động Sản của họ đúng mức.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã nhấn mạnh đến tình trạng hiện nay tại quận Cam có hàng ngàn căn nhà bị tịch thu vì chủ nhân không có khả năng trả nợ hàng tháng cho ngân hàng vì tình trạng suy thoái kinh tế . “ Nhiệm vụ của chúng ta là phải giúp các gia đình này có đầy đủ các thông tin và luật lệ để họ có thể bảo vệ gia đình của họ tránh tình trạng mất nhà vì thuế má”. Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng cho biết thêm “Đây là một cuộc khủng hoảng có tầm mức quốc gia hiện nay ảnh hưởng nghiêm trọng từng người dân, gia đình, cộng đồng và toàn thể nền kinh tế Hoa Kỳ”.

Văn phòng Thẩm Định Trị Giá Bất Động Sản của quận Cam hàng năm sẽ quyết định giá trị bất động Sản hạn chót vào ngày 30 tháng 6. Quận Cam sẽ gởi thông báo cho mỗi người chủ của bất động sản vào 2 tuần lễ đầu tiên tháng 7. Trị giá của bất động sản trên thông báo có giá trị kể từ ngày 1 tây tháng Giêng của năm nay và đó là giá trị thật sự của bất động sãn mà sở thuế sẽ gởi giấy thuế vào tháng 10 tới đây.

Sau khi thông báo của cơ quan thẩm định thuế đất gởi đến nhà vào tháng 7, nếu chủ nhân bất động sản nhận thấy trị giá sở thuế ấn định quá cao, và người đóng thuế không có thể bán bất động sản với trị giá ngang bằng với trị giá ấn định của sở thuế, chủ nhân của bất động sản này có thể khiếu nại yêu cầu sở thuế duyệt lại trị giá ấn định bởi sở thuế quận Cam. Việc khiếu nại này áp dụng cho những người mua bất động sản từ năm 2005 đến 2007. Thời gian nạp đơn khiếu nại là kể từ ngày 2 tháng 7 đến ngày 15 tháng 9. Lưu ý đơn nạp vào ngày 16 tháng 9 được coi là trễ hạn nạp đơn khiếu nại.
Đơn xin khiếu nại thuế đất phải nạp tại văn phòng thơ ký của Quận Cam (CLERK OF THE BOARD). Mẫu đơn có thể đến lấy tại thư viện của quận Cam, hay quý vị có thể điền đơn bằng điện thư (Online) tại địa chỉ: http://assessmentappeals.ocgov.com/aa/. Văn phòng thơ ký có những thông tin liên quan đến việc khiếu nại thuế đất tại địa chỉ: http://ocgov.com/cob/xin vào mục “Thẩm định bất động sản” (property assessment) ở phía bên trái của trang nhà.  Một khi nộp đơn khiếu nại thuế đất, chủ nhân bất động sản phải có mặt trong ngày xét đơn và bắt buộc phải đệ trình những bằng chứng cho thấy trị giá bất động sản của mình thấp hơn sở thuế ấn định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.