Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Hướng Dẫn Thủ Tục Giảm Tiền Thuế Đất

06/05/200800:00:00(Xem: 2753)

(Santa Ana) -- Hôm thứ Tư 16 tháng 4, 2008, GSV Janet Nguyễn đã cùng với Chánh Thư Ký của Quận Cam tổ chức một cuộc hội thảo liên quan đến thủ tục xin giảm tiền thuế đất của quận cam, tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam, số 15460 Magnolia Street,thành phố Westminster. Cuộc hội thảo này đã chỉ dẫn hơn 60 chu nhân các tư gia và những nhà đầu tư địa ốc những phương thức và thủ tục làm thế nào thành công trong việc xin giảm tiền thuế đất của quận Cam.

Các tham dự viên của cuộc hội thảo này phần lớn là những người hiện đang nộp đơn khiếu nại để xin giảm thuế đất hoặc là các nhà đầu tư địa ốc muốn biết rõ các thông tin để có thể giúp đỡ cho các thân chủ của họ xin giảm thuế. Trong cuộc hội thảo này, các tham dự viên có cơ hội để nhân viên quận Cam thẩm định ngay tại chỗ trường hợp của họ có thể được giảm thuế đất hay không" Và làm thế nào để có thể thẩm định trị giá của bất động Sản của họ đúng mức.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã nhấn mạnh đến tình trạng hiện nay tại quận Cam có hàng ngàn căn nhà bị tịch thu vì chủ nhân không có khả năng trả nợ hàng tháng cho ngân hàng vì tình trạng suy thoái kinh tế . “ Nhiệm vụ của chúng ta là phải giúp các gia đình này có đầy đủ các thông tin và luật lệ để họ có thể bảo vệ gia đình của họ tránh tình trạng mất nhà vì thuế má”. Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng cho biết thêm “Đây là một cuộc khủng hoảng có tầm mức quốc gia hiện nay ảnh hưởng nghiêm trọng từng người dân, gia đình, cộng đồng và toàn thể nền kinh tế Hoa Kỳ”.

Văn phòng Thẩm Định Trị Giá Bất Động Sản của quận Cam hàng năm sẽ quyết định giá trị bất động Sản hạn chót vào ngày 30 tháng 6. Quận Cam sẽ gởi thông báo cho mỗi người chủ của bất động sản vào 2 tuần lễ đầu tiên tháng 7. Trị giá của bất động sản trên thông báo có giá trị kể từ ngày 1 tây tháng Giêng của năm nay và đó là giá trị thật sự của bất động sãn mà sở thuế sẽ gởi giấy thuế vào tháng 10 tới đây.

Sau khi thông báo của cơ quan thẩm định thuế đất gởi đến nhà vào tháng 7, nếu chủ nhân bất động sản nhận thấy trị giá sở thuế ấn định quá cao, và người đóng thuế không có thể bán bất động sản với trị giá ngang bằng với trị giá ấn định của sở thuế, chủ nhân của bất động sản này có thể khiếu nại yêu cầu sở thuế duyệt lại trị giá ấn định bởi sở thuế quận Cam. Việc khiếu nại này áp dụng cho những người mua bất động sản từ năm 2005 đến 2007. Thời gian nạp đơn khiếu nại là kể từ ngày 2 tháng 7 đến ngày 15 tháng 9. Lưu ý đơn nạp vào ngày 16 tháng 9 được coi là trễ hạn nạp đơn khiếu nại.
Đơn xin khiếu nại thuế đất phải nạp tại văn phòng thơ ký của Quận Cam (CLERK OF THE BOARD). Mẫu đơn có thể đến lấy tại thư viện của quận Cam, hay quý vị có thể điền đơn bằng điện thư (Online) tại địa chỉ: http://assessmentappeals.ocgov.com/aa/. Văn phòng thơ ký có những thông tin liên quan đến việc khiếu nại thuế đất tại địa chỉ: http://ocgov.com/cob/xin vào mục “Thẩm định bất động sản” (property assessment) ở phía bên trái của trang nhà.  Một khi nộp đơn khiếu nại thuế đất, chủ nhân bất động sản phải có mặt trong ngày xét đơn và bắt buộc phải đệ trình những bằng chứng cho thấy trị giá bất động sản của mình thấp hơn sở thuế ấn định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.