Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

O.C.: Ái Hữu Darlac-Banmethuot Họp Xuân, Bầu Ban Chấp Hành

05/03/200800:00:00(Xem: 2216)
Hình ảnh tân xuân hội ngộ Ban Mê Thuột.
(Santa Ana, Cổ Ngưu).- Tại Nhà Hàng Regent West, trưa chủ nhật ngày 2 tháng 3 năm 2008, khoảng 150 Quan Khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các Hội Đồng Hương Bạn và Gia Đình ái hữu Darlac-Banmethuot tham dự buổi họp mặt Tân Xuân Mậu Tý. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ phút mặc niệm, tiếp theo là lễ dâng hương lên bàn thờ Tổ Tiên, với trang phục cổ truyền của Ban Nghi lễ được thực hiện trong khung cảnh trang nghiêm, mọi người hướng về bàn thờ để tưởng nhớ đến công đức cao dày mà tổ tiên đã đổ ra không biết bao nhiêu xương máu để dựng Nước, giữ  Nước và mở mang bờ cõi cho cho con cháu chúng ta có ngày hôm nay.

Tiếp theo là lời Chào mừng cũng như cảm ơn Quan Khách và Đồng Hương của Ông Hội trưởng Vũ Văn Như. Nhân dịp nầy Ông cũng không quên gởi lời chúc đầu Xuân đến toàn thể qúi vị Một Năm Mới An Khang và Hạnh Phúc. Sau cùng Ông cũng một lần nữa Ông xin được cảm ơn những vị đã giúp Ông trong suốt thời gian qua để Ông có điều kiện duy trì sự sinh hoạt của Hội đến ngày hôm nay.

Sau đó là phần tổ chức bầu cử Tân Ban Chấp Hành Hội cho nhiệm kỳ mới, sau phần thảo luận nhiều ý kiến đã đề nghị lưu nhiệm Ban Chấp Hành cũ do Ông Vũ Văn Như làm Hội Trưởng, ý kiến nầy đã được sự đồng ý của đại đa số thành viên tham dự. Sau khi kết quả đã được thông qua thì Ông Vũ Văn Như xin từ khước nhưng Hội Trường không đồng ý và Ban Tổ Chức Bầu Cử tiếp tục bầu các Thành Viên mới để bổ sung kết quả như sau: Hội trưởng Ông Vũ Văn Như và các thành viên gồm: Nguyễn Xuân Chiểu, Hoàng Văn Phong, Nguyễn Xuân Kế, Đào Quốc Khánh, Cô Diệu Anh, Lê Đình Sinh, Vĩnh Anh và Lê Xuân Roãn.

Sau phần bầu cử tiếp theo là phần văn nghệ, mở đầu với bản hợp ca Ly Rượu Mừng do Ban Hợp Ca của Hội trình diễn, tiếp theo là phần góp vui của Ca Sĩ  Carol Kim, được biết nữ ca sĩ nầy là dân của Banmethuot nên cô trình diễn nhiều bản nhạc để tặng đồng hương thật xuất sắc, phần văn nghệ với cây nhà lá vườn nhưng thật phong phú đã làm mọi người say sưa theo dõi. Sau đó là phần lì xì đầu Xuân cho các em nhỏ và lần lược theo từng lứa tuổi cho đến tuổi 55 cũng được lên nhận lì xì.

Chương trình ngày Tân Xuân Hội Ngộ diễn ra trong bầu không khí thân thương và gợi nhớ  của những đồng hương cùng chung sống trong vùng lửa đạn của những ngày đầu biến cố 1975.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.