Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Biểu Tình Phản Đối TQ Chiếm Hoàng Sa, Trường Sa

17/12/200700:00:00(Xem: 3575)

Hình ảnh biểu tình ở Bolsa hôm Thứ Bảy.

- Mời Biểu Tình Trước Lãnh Sự Trung Cộng Ở Los Angeles Sáng Thứ Tư

Westminster (Cổ Ngưu) -- Khu Parking đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, vào lúc 2 giờ chiều thứ 7 ngày 15 tháng 12 năm 2007, Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng đã ngang nhiên xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hàng trăm người xuống đường, gồm Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể đấu tranh, Cộng Đồng, Thanh Niên Sinh Viên và đồng hương đã tham gia cuộc biểu tình. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm, Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban Tổ Chức đã lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả đồng hương và Ông cũng nhấn mạnh sở dĩ có cuộc biểu tình ngày hôm nay là để yểm trợ và bày tỏ sự phẫn uất của Đồng Bào chúng ta trong nươc cũng như khắp nơi trên thế giới về hành vi xâm lăng của Nhà Cầm Quyền Trung Cộng, ngang nhiên chiếm đoạt Trường Sa và Hoàng Sa để thành lập khu hành chánh Tam Sa vào lãnh thổ Trung Cộng. Đây là một việc làm trắng trợn, vi phạm Công ước Quốc Tế về lãnh hải, lãnh thổ.

Trước tình thế dầu sôi lữa bỏng thế mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã phản đối một cách miễn cưỡng, hành động của Chính Quyền Cộng Sãn Việt Nam đã làm cho toàn dân phẫn nộ, một số những cuộc biểu tình tự phát do Thanh Niên Sinh Viên trong nước đã nói lên được tinh thần bất khuất của dân tộc. Tiếp theo Ông Huỳnh Ngọc Diệp cũng lên diễn đàn kêu gọi đồng hương hãy tẩy chay những hàng hóa Trung Cộng, không đi du lịch hoặc làm ăn mua bán với Trung Cộng và Ông cũng lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã nhu nhược, cắt đất, dâng biển nay đương nhiên ngồi nhìn đàn Anh “môi hở răng lạnh” đến xâm chiếm giang sơn. Sau đó Bà Phan Thanh Hiền đã lên đọc bài hịch cứu nước của Chiến sĩ Võ Đại Tôn gởi sang từ Úc Châu, tiếp theo Luật Sư Trần Sơn Hà đã tóm lược một số hiệp ước bán nước của Cộng Sãn trong nhiều năm qua. Ông Lê Quang Dật, Đại Diện Gia Đình Phật Tử Miền Quãng Đức lên đọc tuyên cáo phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng và Việt Nam. Trong lúc biểu tình đang diễn ra dưới đất, trên vòm trời một máy bay đã mang một biểu ngữ dài với câu Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam bay lượn nhiều vòng.

Tiếp theo Ông Trần Trọng Đạt, đại diện Đại Việt Quốc Dân Đảng đã lên đọc tuyên cáo phản đối sự xâm lăng của Trung Quốc. Ông Trần trọng An Sơn, một sĩ quan Hải Quân đã lên sơ lược vài nét oai hùng của Hãi Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong trận chiến Trường Sa. sau đó Ông Đoàn Thế Cường, Ủy Ban tranh đấu nhân quyền cũng lên đọc tuyên cáo phản đối.

Nghị Viên Andy Quách, Nghị Viên Dina Nguyễn sau khi lên đài Little Sai gòn tường trình cuộc biểu tình cũng đã trở lại tham gia cuộc biểu tình và diễn hành cùng đồng hương. Nhiều đồng hương cũng đã lên phát biểu trong niềm u uất khi tổ Quốc đang bị xâm lăng. Sau đó một số đồng hương đã đốt cờ Trung Quốc và cờ Cộng Sãn Việt Nam.

Trong không khí sục sôi mỗi người đều cầm trên tay một lá Quốc kỳ và hô vang những khẩu hiệu đã đão trung Cộng, đả đảo Cộng Sản Việt Nam và Trường Sa và Hoàng Sa là máu thịt Việt Nam….Đoàn biểu tình đã tuần hành dọc theo đường Bolsa một vòng sau đó trở về vị trí cũ.

Trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã thông báo cuộc biểu tình vào ngày thứ Tư 19 tháng 12 năm 2007 trước tòa lãnh sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles CA. 90020. Ban tổ chức sẽ có xe bus túc trực trước tòa soạn báo Người Việt và tại Đài Phát Thanh Little Sài Gòn. để phát xuất lúc 10 giờ.

Qúi vị nào đi xe riêng xin đến liên lạc với ban tổ chức để nhân bảng chỉ dẫn đi đường. Điện thoại lien lạc Phan Kỳ Nhơn  714-369-3104.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.