Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Biểu Tình Phản Đối TQ Chiếm Hoàng Sa, Trường Sa

17/12/200700:00:00(Xem: 3456)

Hình ảnh biểu tình ở Bolsa hôm Thứ Bảy.

- Mời Biểu Tình Trước Lãnh Sự Trung Cộng Ở Los Angeles Sáng Thứ Tư

Westminster (Cổ Ngưu) -- Khu Parking đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, vào lúc 2 giờ chiều thứ 7 ngày 15 tháng 12 năm 2007, Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng đã ngang nhiên xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hàng trăm người xuống đường, gồm Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể đấu tranh, Cộng Đồng, Thanh Niên Sinh Viên và đồng hương đã tham gia cuộc biểu tình. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm, Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban Tổ Chức đã lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả đồng hương và Ông cũng nhấn mạnh sở dĩ có cuộc biểu tình ngày hôm nay là để yểm trợ và bày tỏ sự phẫn uất của Đồng Bào chúng ta trong nươc cũng như khắp nơi trên thế giới về hành vi xâm lăng của Nhà Cầm Quyền Trung Cộng, ngang nhiên chiếm đoạt Trường Sa và Hoàng Sa để thành lập khu hành chánh Tam Sa vào lãnh thổ Trung Cộng. Đây là một việc làm trắng trợn, vi phạm Công ước Quốc Tế về lãnh hải, lãnh thổ.

Trước tình thế dầu sôi lữa bỏng thế mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã phản đối một cách miễn cưỡng, hành động của Chính Quyền Cộng Sãn Việt Nam đã làm cho toàn dân phẫn nộ, một số những cuộc biểu tình tự phát do Thanh Niên Sinh Viên trong nước đã nói lên được tinh thần bất khuất của dân tộc. Tiếp theo Ông Huỳnh Ngọc Diệp cũng lên diễn đàn kêu gọi đồng hương hãy tẩy chay những hàng hóa Trung Cộng, không đi du lịch hoặc làm ăn mua bán với Trung Cộng và Ông cũng lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã nhu nhược, cắt đất, dâng biển nay đương nhiên ngồi nhìn đàn Anh “môi hở răng lạnh” đến xâm chiếm giang sơn. Sau đó Bà Phan Thanh Hiền đã lên đọc bài hịch cứu nước của Chiến sĩ Võ Đại Tôn gởi sang từ Úc Châu, tiếp theo Luật Sư Trần Sơn Hà đã tóm lược một số hiệp ước bán nước của Cộng Sãn trong nhiều năm qua. Ông Lê Quang Dật, Đại Diện Gia Đình Phật Tử Miền Quãng Đức lên đọc tuyên cáo phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng và Việt Nam. Trong lúc biểu tình đang diễn ra dưới đất, trên vòm trời một máy bay đã mang một biểu ngữ dài với câu Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam bay lượn nhiều vòng.

Tiếp theo Ông Trần Trọng Đạt, đại diện Đại Việt Quốc Dân Đảng đã lên đọc tuyên cáo phản đối sự xâm lăng của Trung Quốc. Ông Trần trọng An Sơn, một sĩ quan Hải Quân đã lên sơ lược vài nét oai hùng của Hãi Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong trận chiến Trường Sa. sau đó Ông Đoàn Thế Cường, Ủy Ban tranh đấu nhân quyền cũng lên đọc tuyên cáo phản đối.

Nghị Viên Andy Quách, Nghị Viên Dina Nguyễn sau khi lên đài Little Sai gòn tường trình cuộc biểu tình cũng đã trở lại tham gia cuộc biểu tình và diễn hành cùng đồng hương. Nhiều đồng hương cũng đã lên phát biểu trong niềm u uất khi tổ Quốc đang bị xâm lăng. Sau đó một số đồng hương đã đốt cờ Trung Quốc và cờ Cộng Sãn Việt Nam.

Trong không khí sục sôi mỗi người đều cầm trên tay một lá Quốc kỳ và hô vang những khẩu hiệu đã đão trung Cộng, đả đảo Cộng Sản Việt Nam và Trường Sa và Hoàng Sa là máu thịt Việt Nam….Đoàn biểu tình đã tuần hành dọc theo đường Bolsa một vòng sau đó trở về vị trí cũ.

Trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã thông báo cuộc biểu tình vào ngày thứ Tư 19 tháng 12 năm 2007 trước tòa lãnh sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles CA. 90020. Ban tổ chức sẽ có xe bus túc trực trước tòa soạn báo Người Việt và tại Đài Phát Thanh Little Sài Gòn. để phát xuất lúc 10 giờ.

Qúi vị nào đi xe riêng xin đến liên lạc với ban tổ chức để nhân bảng chỉ dẫn đi đường. Điện thoại lien lạc Phan Kỳ Nhơn  714-369-3104.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.