Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bứng Tin Giả: Luật Giáo Dục California Cấm Giáo Viên Trường Học Tuyên Truyền Chủ Nghĩa Cộng Sản

19/10/202211:40:00(Xem: 1953)

michelle mailer 3
Tin đồn:
cứ mỗi khi đến mùa bầu cử, rất nhiều các ứng cử viên Dân Chủ ở Tiểu Bang California bị đối phương chụp mũ là cộng sản, hay thân cộng.

Mới đây nhất, trong vài tuần qua trước kỳ bầu cử tháng 11-2022, cư dân gốc Việt tại vùng Little Saigon đã nhận những tờ quảng cáo tranh cử của ứng cử viên Michelle Steel (Cộng Hòa), tố cáo đối thủ của mình là Jay Chen (Dân Chủ, Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ) là đem chủ nghĩa cộng sản vào giảng dạy trong các trường học tại học khu Hacienda La Puente Nam California. Trong tờ quảng cáo có hình ghép ông Jay Chen đứng trước lớp học, trên tay cầm cuốn sách học thuyết cộng sản.

Sự thật: Luật Giáo Dục của California đã cấm mọi hình thức tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản từ một Đạo Luật có từ năm 1976.

Cụ thể, Đạo Luật Giáo dục California 51530 đã qui định như sau:  “…Không một giáo viên nào đang giảng dạy trong bất kỳ trường học nào, hoặc trên bất kỳ cơ sở thuộc bất kỳ cơ quan nào trong hệ thống trường học công lập của California  được ủng hộ hoặc giảng dạy chủ nghĩa cộng sản, với mục đích truyền bá hoặc gieo rắc vào tâm trí của học sinh sự yêu thích chủ nghĩa cộng sản.

Trong khi cấm ủng hộ hoặc giảng dạy chủ nghĩa cộng sản với mục đích truyền bá hoặc gieo rắc vào tâm trí của học sinh học thuyết đó, luật pháp không ngăn cản việc giảng dạy các sự thật về chủ nghĩa cộng sản. Thay vào đó, luật pháp có ý ngăn chặn việc ủng hộ, truyền bá chủ nghĩa cộng sản với mục đích làm xói mòn lòng yêu nước và niềm tin vào chính phủ Hoa Kỳ và tiểu bang này.

Theo mục đích của phần này, chủ nghĩa cộng sản là một lý thuyết chính trị cho rằng hình thức chính phủ Hoa Kỳ hiện nay nên được thay đổi, bằng vũ lực, bạo lực hoặc các biện pháp vi hiến khác, thành một chế độ độc tài toàn trị dựa trên các nguyên tắc của chủ nghĩa cộng sản như Marx, Lenin và Stalin đã giải thích. (được thông qua bởi Quốc Hội 1976, Ch. 1010.)

Có thể tham khảo đạo luật này tại:

https://www.lawserver.com/law/state/california/codes/california_education_code_51530

https://law.justia.com/codes/california/2019/code-edc/title-2/division-4/part-28/chapter-4/article-4/section-51530/

Điều này có nghĩa là tất cả những giáo viên, ủy viên giáo dục… của California đều phải tuân thủ đạo luật này. Nếu cố tình vi phạm, chắc chắn họ sẽ bị truy tố trước pháp luật, không được phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Hiện nay, ông Jay Chen vẫn đang là Ủy Viên Hội Đồng Quản Trị Đại Học Cộng Đồng Mt. San Antonio (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
26/11/202214:38:00
Thế là tờ báo Chánh Pháp cũng đã được mười ba tuổi, mười ba năm năm vất vả tồn tại ở hải ngoại là nhờ công sức, tâm lực của nhà văn Vĩnh Hảo, cộng với sự góp bài của một số tu sĩ và cư sĩ. Mặc dù với danh nghĩa là tờ báo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ nhưng nó tồn tại trong sự thờ ơ của giáo hội và các chùa, nếu không có anh Vĩnh Hảo thì chắc chắn tờ báo đã chết từ lâu...
21/11/202221:29:00
Trong cuộc bầu cử vừa qua, Warnock dẫn đầu với 49,3%, hơn đối thủ thứ nhì ở 48.5%, nhưng không cao trội đủ quá bán và phải tiếp tục tranh cử vòng nhì run-off vào ngày 6/12/2022. Trong một cuộc tranh cử ngang ngửa như thế, ta có thể nghĩ đối thủ của ông phải là người tài đức không kém. Thật ra không phải vậy. Đối thủ của Warnock là Herschel Walker, một tay cầu thủ bóng bầu dục không chút kinh nghiệm chính trị hay hoạt động công ích. Walker tự nhận từng bị chứng rối loạn tâm thần, gọi là Rối loạn Đa nhân cách. Y cho rằng những chấn thương tâm lý lúc nhỏ đã gây nên căn bệnh này, và tự hào khoe rằng đã được chữa khỏi, nếu không “y đã giết vợ", theo lời của y trong buổi nói chuyện trước quân nhân và được tán thưởng nhiệt tình.
01/11/202210:53:00
Jay Chen (Trần) là Thiếu Tá Trừ bị Hải quân Hoa Kỳ, là Uỷ viên Quản trị Cao đẳng Cộng đồng Mt. San Antonio, và là chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông tranh cử vì mục tiêu dịch vụ y tế giá cả phải chăng, ràng buộc chính phủ trách nhiệm giải trình lớn hơn, và giúp mọi người tiếp cận giáo dục dễ dàng hơn. Tìm hiểu thêm tại vi.chenforcongress.com
12/10/202215:50:00
Việc khai thác chiêu bài “chống cộng” một cách quá mức như lần này của bà Michelle có vẻ đã phản tác dụng. Nhiều người Việt- kể cả những cựu quân nhân VNCH, những cử tri Cộng Hòa- đã bày tỏ sự phản đối chiêu bài chính trị dối trá này.
11/10/202217:36:00
Hôm thứ Hai tuần trước, báo Daily Beast tường thuật rằng Walker đã trả tiền cho cô bạn gái để đi phá thai vào năm 2009, bằng chứng đưa ra bao gồm biên lai, bản copy của chi phiếu Walker đã trả lại tiền cho cô này và một cái card chúc cô sớm phục hồi sức khoẻ. Washington Post đã không xác minh các cáo buộc này. Với tư cách là một ứng cử viên, Walker đã ủng hộ lệnh cấm tuyệt đối đối với việc phá thai, không có ngoại lệ đối với tội hiếp dâm, loạn luân hoặc sức khỏe của người mẹ. Ban đầu, ban vận động của Walker đã phủ nhận lời cáo buộc và hứa sẽ khởi kiện vào ngày hôm sau, nhưng không có vụ kiện nào được nộp cả.
04/10/202219:17:00
Đức Phật dạy: Nhẫn-nại là đức-hạnh cao-thượng. Sự kiên nhẫn được coi là cao nhất, khó thực hành nhất, cũng là cao thượng nhất.
28/09/202211:36:00
Cử tri gốc Việt cần tỉnh táo, dùng logic để đánh giá những thông tin nào là đáng tin hay lừa đảo. Đừng để các chính trị gia lợi dụng vào sự cả tin để dắt mũi mình. Nếu người Việt có khả năng đánh giá, kiểm chứng thông tin, những tờ quảng cáo tin giả sẽ trở thành những tờ giấy lộn không có một chút giá trị nào!
27/09/202215:14:00
Sáng sớm 24 tháng 2 nước Nga nổ súng ào ạt tấn công trên khắp đất nước Ukraine. Cả thế giới bàng hoàng và phải mất nhiều ngày để ý thức rằng trật tự thế giới đã bị phá vỡ. Có lẽ những người duy nhất không bất ngờ là kẻ gây chiến và lực lượng tình báo, chính trị gia của các nước lớn. Họ tin nước Nga sẽ nhanh chóng chiến thắng và chấp nhận Putin nuốt chửng Ukraine như Putin đã từng lấy Chechnya, Nam Ossetia, Abkhazia. Dường như đối với họ đó là lựa chọn khôn ngoan để tránh chiến tranh thế giới lần thứ ba. Sự quật cường, anh dũng của quân và dân Ukraine là bất ngờ lớn đối với nhiều chính trị gia phương Tây.
24/09/202218:07:00
Quan điểm chính trị thường đươc chia làm hai phe: bảo thủ và cấp tiến. Người bảo thủ có nhiều quan điểm trái ngược với người cấp tiến. Người cấp tiến còn gọi là "khuynh tả", có khi được cho là "thân cộng". Chữ "liberal" được dùng với hàm ý miệt thị. Thật ra thì không đơn giản như vậy. Xin đọc tiếp.
21/09/202209:45:00
Ở góc ngã ba Euclid và Century là bảng hiệu tranh cử của bà Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel với dòng chữ tiếng Việt thiệt là bự: “Đả Đảo Cộng Sản”!