Bứng Tin Giả: Luật Giáo Dục California Cấm Giáo Viên Trường Học Tuyên Truyền Chủ Nghĩa Cộng Sản

19/10/202211:40:00(Xem: 3393)

michelle mailer 3
Tin đồn:
cứ mỗi khi đến mùa bầu cử, rất nhiều các ứng cử viên Dân Chủ ở Tiểu Bang California bị đối phương chụp mũ là cộng sản, hay thân cộng.

Mới đây nhất, trong vài tuần qua trước kỳ bầu cử tháng 11-2022, cư dân gốc Việt tại vùng Little Saigon đã nhận những tờ quảng cáo tranh cử của ứng cử viên Michelle Steel (Cộng Hòa), tố cáo đối thủ của mình là Jay Chen (Dân Chủ, Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ) là đem chủ nghĩa cộng sản vào giảng dạy trong các trường học tại học khu Hacienda La Puente Nam California. Trong tờ quảng cáo có hình ghép ông Jay Chen đứng trước lớp học, trên tay cầm cuốn sách học thuyết cộng sản.

Sự thật: Luật Giáo Dục của California đã cấm mọi hình thức tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản từ một Đạo Luật có từ năm 1976.

Cụ thể, Đạo Luật Giáo dục California 51530 đã qui định như sau:  “…Không một giáo viên nào đang giảng dạy trong bất kỳ trường học nào, hoặc trên bất kỳ cơ sở thuộc bất kỳ cơ quan nào trong hệ thống trường học công lập của California  được ủng hộ hoặc giảng dạy chủ nghĩa cộng sản, với mục đích truyền bá hoặc gieo rắc vào tâm trí của học sinh sự yêu thích chủ nghĩa cộng sản.

Trong khi cấm ủng hộ hoặc giảng dạy chủ nghĩa cộng sản với mục đích truyền bá hoặc gieo rắc vào tâm trí của học sinh học thuyết đó, luật pháp không ngăn cản việc giảng dạy các sự thật về chủ nghĩa cộng sản. Thay vào đó, luật pháp có ý ngăn chặn việc ủng hộ, truyền bá chủ nghĩa cộng sản với mục đích làm xói mòn lòng yêu nước và niềm tin vào chính phủ Hoa Kỳ và tiểu bang này.

Theo mục đích của phần này, chủ nghĩa cộng sản là một lý thuyết chính trị cho rằng hình thức chính phủ Hoa Kỳ hiện nay nên được thay đổi, bằng vũ lực, bạo lực hoặc các biện pháp vi hiến khác, thành một chế độ độc tài toàn trị dựa trên các nguyên tắc của chủ nghĩa cộng sản như Marx, Lenin và Stalin đã giải thích. (được thông qua bởi Quốc Hội 1976, Ch. 1010.)

Có thể tham khảo đạo luật này tại:

https://www.lawserver.com/law/state/california/codes/california_education_code_51530

https://law.justia.com/codes/california/2019/code-edc/title-2/division-4/part-28/chapter-4/article-4/section-51530/

Điều này có nghĩa là tất cả những giáo viên, ủy viên giáo dục… của California đều phải tuân thủ đạo luật này. Nếu cố tình vi phạm, chắc chắn họ sẽ bị truy tố trước pháp luật, không được phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Hiện nay, ông Jay Chen vẫn đang là Ủy Viên Hội Đồng Quản Trị Đại Học Cộng Đồng Mt. San Antonio (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
27/09/202215:14:00
Sáng sớm 24 tháng 2 nước Nga nổ súng ào ạt tấn công trên khắp đất nước Ukraine. Cả thế giới bàng hoàng và phải mất nhiều ngày để ý thức rằng trật tự thế giới đã bị phá vỡ. Có lẽ những người duy nhất không bất ngờ là kẻ gây chiến và lực lượng tình báo, chính trị gia của các nước lớn. Họ tin nước Nga sẽ nhanh chóng chiến thắng và chấp nhận Putin nuốt chửng Ukraine như Putin đã từng lấy Chechnya, Nam Ossetia, Abkhazia. Dường như đối với họ đó là lựa chọn khôn ngoan để tránh chiến tranh thế giới lần thứ ba. Sự quật cường, anh dũng của quân và dân Ukraine là bất ngờ lớn đối với nhiều chính trị gia phương Tây.
24/09/202218:07:00
Quan điểm chính trị thường đươc chia làm hai phe: bảo thủ và cấp tiến. Người bảo thủ có nhiều quan điểm trái ngược với người cấp tiến. Người cấp tiến còn gọi là "khuynh tả", có khi được cho là "thân cộng". Chữ "liberal" được dùng với hàm ý miệt thị. Thật ra thì không đơn giản như vậy. Xin đọc tiếp.
21/09/202209:45:00
Ở góc ngã ba Euclid và Century là bảng hiệu tranh cử của bà Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel với dòng chữ tiếng Việt thiệt là bự: “Đả Đảo Cộng Sản”!
20/09/202210:52:00
De Santis dám lợi dụng những người nhập cư đang bị kiệt lực và đang ở thế yếu, gồm cả trẻ con như những con chốt trong một trò chơi chính trị cũng khiến bất cứ một chính trị gia có đầu óc suy nghĩ bình thường cũng phải kinh hãi. Không cần biết quan điểm của quý vị về chính sách di trú là gì, chỉ tưởng tượng việc quý vị được dùng như một con cờ thí khi họ không chấp nhận di trú và dùng quý vị để đổ hết tội lỗi cho phe tự do phóng khoáng kia.
15/09/202221:07:00
“Chỉ trong vài ngày, quân đội Ukraine đã chiếm lại gần như toàn bộ khu vực Kharkiv mà Nga đã chiếm đóng kể từ khi cuộc chiến bắt đầu”. “Sự rút lui nhanh chóng đã khiến quân đội và các cấp chỉ huy Nga sững sờ.”
06/09/202212:53:00
Sau khi nhiều tờ báo tiếng Anh phổ biến bản tin về vụ 4 nguyên đơn, gồm Elisabeth Le, Phuong Le, Lan Tran, và Lien Ta, kiện bị cáo Quyen Van Ho, đạo hiệu Thích Đạo Quảng, trụ trì Chùa Tam Bảo tại thành phố Baton Rouge thuộc tiểu bang Louisiana, tòa soạn Việt Báo đã thu thập được một số bản tin cập nhật và các tài liệu liên quan đến vụ này, gồm lá thư của Bác sĩ tâm lý đã về hưu John W. Pickering gửi cho báo The Advocate, và lá thư ngỏ của Luật sư di trú Roger K. Ward, Esq. gửi cho các Phật tử của Chùa Tam Bảo. Việt Báo trích dịch và đăng lại.
02/09/202220:44:00
Ngày 26/8/2022, Thủ tướng Úc Anthony Albanese (Đảng Lao động) cho biết đã bắt đầu cuộc điều tra việc cựu Thủ tướng Scott Morrison (Đảng Tự do) từng giữ chức bộ trưởng của năm bộ trong nội các tiền nhiệm. Đó là Bộ Y tế, Bộ Tài chánh, Bộ Kỹ nghệ, Khoa học, Năng lượng và Nguồn lực, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chánh. Lạ hơn, khi ông Morrison nắm cả một loạt 5 bộ như vậy mà Quốc hội Úc không hề hay biết...
29/08/202214:08:00
Cuộc đua tại Địa Hạt 45 góp phần quan trọng để xác định đảng nào sẽ nắm thế đa số tại Quốc Hội Hoa Kỳ sau tháng 11 sắp tới. Jodi Balma, một giáo sư khoa học chính trị của Đại học Fullerton cho biết tại Địa Hạt 45 sẽ là một cuộc cạnh tranh ngang ngửa, quyết liệt.
26/08/202214:51:00
Tám tui “bàn đề” cho vui vậy thôi. Chỉ nhắc đồng hương một điều: cơ hội để cộng đồng gốc Việt mình có tiếng nói ở cấp liên bang đang gần hơn bao giờ hết!
18/08/202215:03:00
Phải cần thêm bao nhiêu dân oan, bao nhiêu mảnh đời bầm dập, và bao nhiêu gia đình nông dân tan nát nữa để cái nhà nước hiện hành có thể “hoàn thiện CNXH ở Việt Nam vào cuối thế kỷ này”?