Cựu Quân Nhân Gốc Việt Phản Đối Michelle Steel Chụp Mũ Chiến Binh Hoa Kỳ Là Cộng Sản

12/10/202215:50:00(Xem: 3555)
Jay Chen và Hòa Pham on LSTV
Jay Chen & Hòa Phạm tại Little Saigon TV


Trong thời gian vừa qua, các báo chí Mỹ và Việt Nam đều đồng loạt đưa tin về việc chiến dịch tranh cử của bà Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel đã chụp mũ đối thủ của mình-Jay Chen, Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ- là thân Trung Cộng. Vào ngày 5 tháng 10, một số cựu quân nhân đồng thời là các vị dân cử Hoa Kỳ đã có cuộc họp báo tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để lên án hành động bôi nhọ cựu chiến binh Hoa Kỳ này. Một số cựu quân nhân gốc Việt tại vùng Little Saigon cũng đã lên tiếng phản đối. Sau đây là một số ý kiến được ghi nhận:

1-      Ông Hòa Phạm- cựu sĩ quan lực lượng đặc biệt Quân Lực VNCH: tron dịp cùng tham gia  một cuộc phỏng vấn với Jay Chen tại đài truyền hình Little Saigon TV về ngày Cựu Chiến Binh, ông Hòa Phạm cho biết có thấy những quảng cáo chụp mũ cộng sản Jay Chen trên TV. Ông không lạ gì với những hành động chụp mũ này. Bản thân ông cũng là một nạn nhân từ nhiều năm trước, cho dù ông đã tham gia cuộc chiến tranh chống cộng sản với những nhiệm vụ nhảy toán được xem là khó khăn, nguy hiểm vào bậc nhất trong Quân Lực VNCH. Những chính trị gia đi bôi nhọ những quân nhân đã đem tính mạng của mình ra để bảo vệ tổ quốc là điều đáng hổ thẹn. Theo ông, chiến dịch bôi nhọ của bà Michelle là để làm cho đối thủ phải bận tâm đối phó với các lời tuyên truyền dối trá. Ông khuyên Jay Chen không nên bị chia trí trước những lời chụp mũ vô căn cứ này. Hãy tiếp tục phục vụ cho quốc gia, làm những điều tốt cho cộng đồng. Cộng đồng Việt Nam sẽ nhận ra sự thật, và sẽ ủng hộ những người thực sự có đóng góp cho quốc gia, cho người dân Hoa Kỳ.

2-      Luật Sư Đỗ Phủ- cựu sĩ quan Lục Quân Hoa Kỳ: những lời chụp mũ “thân Trung Cộng” đối với Jay Chen của bà Michelle Steel là lố bịch. Bà ta biết lợi dụng tinh thần chống Trung Cộng rất cao của cộng đồng người Việt tị nạn, nhưng việc bôi nhọ một sĩ quan hải quân Hoa Kỳ không có chứng cứ để lấy phiếu trong mùa bầu cử là một chiến thuật chơi bẩn. Đây cũng là “bổn cũ sọan lại”, vì trong mùa bầu cử trước bà cũng làm điều tương tự với đối thủ Harley Rouda. Tuy nhiên, việc khai thác chiêu bài “chống cộng” một cách quá mức như lần này của bà Michelle có vẻ đã phản tác dụng. Nhiều người Việt- kể cả những cựu quân nhân VNCH, những cử tri Cộng Hòa- đã bày tỏ sự phản đối chiêu bài chính trị dối trá này.

3-      Ông Lý Khải Bình-  cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến VNCH và lực lượng đặc nhiệm  TQLC của quân đội Hoa Kỳ: Ông trân trọng những đóng góp  cho tổ quốc của những người cựu chiến binh. Ông hiểu rằng để có thể trở thành thiếu tá tình báo hải quân Hoa Kỳ, Jay Chen đã phải trải qua những đợt kiểm tra an ninh gắt gao từ thấp đến cao rất nghiêm ngặt. Việc chụp mũ cộng sản Jay Chen là hoàn toàn bịa đặt, không có cơ sở, và xem thường hệ thống an ninh tình báo Hoa Kỳ. Ông phản đối những chính trị gia chưa bao giờ mặc quân phục như bà Michelle lại đi chụp mũ cộng sản những cựu quân nhân đem chính sinh mạng của mình để bảo vệ tổ quốc.  Đây là hành động xem thường tất cả các cựu quân nhân, bao gồm cả cựu quân nhân VNCH lẫn Hoa Kỳ. Trong cộng đồng gốc VIệt, chiêu bài dán nhãn cộng sản để hoang mang trong cộng đồng hiện nay đã bắt đầu lạc hậu. Nhận thức chính trị của cử tri gốc Việt đã nâng cao trong những năm gần đây. Những cử tri thầm lặng sẽ lên tiếng trong mùa bầu cử sắp tới bằng lá phiếu của mình.

4-      Ông Nguyễn Thế Ngọc – cựu quân nhân VNCH: ông không những phản đối việc chụp mũ cộng sản đối với một sĩ quan Hải Quân Hoa Kỳ như Jay Chen, mà còn phản đối cả việc bà Michelle dám dùng lá Cờ Vàng thiêng liêng của cộng đồng Người Việt Quốc Gia để làm bảng hiệu tranh cử của mình với khẩu hiệu “đả đảo cộng sản”. Điều lố bịch là ở chỗ trong những năm qua, bà không làm được gì nhiều cho cộng đồng gốc Việt, và đã từng trao bằng vinh danh cho quan chức CSVN. Theo ông, đây là một hành động mị dân, đạo đức giả đối với cộng đồng gốc Việt! (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
27/09/202215:14:00
Sáng sớm 24 tháng 2 nước Nga nổ súng ào ạt tấn công trên khắp đất nước Ukraine. Cả thế giới bàng hoàng và phải mất nhiều ngày để ý thức rằng trật tự thế giới đã bị phá vỡ. Có lẽ những người duy nhất không bất ngờ là kẻ gây chiến và lực lượng tình báo, chính trị gia của các nước lớn. Họ tin nước Nga sẽ nhanh chóng chiến thắng và chấp nhận Putin nuốt chửng Ukraine như Putin đã từng lấy Chechnya, Nam Ossetia, Abkhazia. Dường như đối với họ đó là lựa chọn khôn ngoan để tránh chiến tranh thế giới lần thứ ba. Sự quật cường, anh dũng của quân và dân Ukraine là bất ngờ lớn đối với nhiều chính trị gia phương Tây.
24/09/202218:07:00
Quan điểm chính trị thường đươc chia làm hai phe: bảo thủ và cấp tiến. Người bảo thủ có nhiều quan điểm trái ngược với người cấp tiến. Người cấp tiến còn gọi là "khuynh tả", có khi được cho là "thân cộng". Chữ "liberal" được dùng với hàm ý miệt thị. Thật ra thì không đơn giản như vậy. Xin đọc tiếp.
21/09/202209:45:00
Ở góc ngã ba Euclid và Century là bảng hiệu tranh cử của bà Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel với dòng chữ tiếng Việt thiệt là bự: “Đả Đảo Cộng Sản”!
20/09/202210:52:00
De Santis dám lợi dụng những người nhập cư đang bị kiệt lực và đang ở thế yếu, gồm cả trẻ con như những con chốt trong một trò chơi chính trị cũng khiến bất cứ một chính trị gia có đầu óc suy nghĩ bình thường cũng phải kinh hãi. Không cần biết quan điểm của quý vị về chính sách di trú là gì, chỉ tưởng tượng việc quý vị được dùng như một con cờ thí khi họ không chấp nhận di trú và dùng quý vị để đổ hết tội lỗi cho phe tự do phóng khoáng kia.
15/09/202221:07:00
“Chỉ trong vài ngày, quân đội Ukraine đã chiếm lại gần như toàn bộ khu vực Kharkiv mà Nga đã chiếm đóng kể từ khi cuộc chiến bắt đầu”. “Sự rút lui nhanh chóng đã khiến quân đội và các cấp chỉ huy Nga sững sờ.”
06/09/202212:53:00
Sau khi nhiều tờ báo tiếng Anh phổ biến bản tin về vụ 4 nguyên đơn, gồm Elisabeth Le, Phuong Le, Lan Tran, và Lien Ta, kiện bị cáo Quyen Van Ho, đạo hiệu Thích Đạo Quảng, trụ trì Chùa Tam Bảo tại thành phố Baton Rouge thuộc tiểu bang Louisiana, tòa soạn Việt Báo đã thu thập được một số bản tin cập nhật và các tài liệu liên quan đến vụ này, gồm lá thư của Bác sĩ tâm lý đã về hưu John W. Pickering gửi cho báo The Advocate, và lá thư ngỏ của Luật sư di trú Roger K. Ward, Esq. gửi cho các Phật tử của Chùa Tam Bảo. Việt Báo trích dịch và đăng lại.
02/09/202220:44:00
Ngày 26/8/2022, Thủ tướng Úc Anthony Albanese (Đảng Lao động) cho biết đã bắt đầu cuộc điều tra việc cựu Thủ tướng Scott Morrison (Đảng Tự do) từng giữ chức bộ trưởng của năm bộ trong nội các tiền nhiệm. Đó là Bộ Y tế, Bộ Tài chánh, Bộ Kỹ nghệ, Khoa học, Năng lượng và Nguồn lực, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chánh. Lạ hơn, khi ông Morrison nắm cả một loạt 5 bộ như vậy mà Quốc hội Úc không hề hay biết...
29/08/202214:08:00
Cuộc đua tại Địa Hạt 45 góp phần quan trọng để xác định đảng nào sẽ nắm thế đa số tại Quốc Hội Hoa Kỳ sau tháng 11 sắp tới. Jodi Balma, một giáo sư khoa học chính trị của Đại học Fullerton cho biết tại Địa Hạt 45 sẽ là một cuộc cạnh tranh ngang ngửa, quyết liệt.
26/08/202214:51:00
Tám tui “bàn đề” cho vui vậy thôi. Chỉ nhắc đồng hương một điều: cơ hội để cộng đồng gốc Việt mình có tiếng nói ở cấp liên bang đang gần hơn bao giờ hết!
18/08/202215:03:00
Phải cần thêm bao nhiêu dân oan, bao nhiêu mảnh đời bầm dập, và bao nhiêu gia đình nông dân tan nát nữa để cái nhà nước hiện hành có thể “hoàn thiện CNXH ở Việt Nam vào cuối thế kỷ này”?