Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Dành $700,000 Để Hỗ Trợ Tiểu Doanh Nghiệp Bị Ảnh Hưởng Bởi COVID-19

20/05/202018:21:00(Xem: 414)

 

 

SANTA ANA, Calif. (Tháng Năm 20, 2020) – Với sự hợp tác với Ủy Ban Phát Triển Nhân Lực của Quận Cam(OCWDB), Quận Cam sẽ phát động Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải do COVID-19 của OCWDB sau khi nhận được $700.000 từ quỹ Đạo luật Cơ hội Đổi mới Ủy Ban Phát Triển Nhân Lực (WIOA) của Ban Phát triển Việc làm California (EDD) để hỗ trợ các tiểu doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng bởi COVID-19. 

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam kiêm Giám Sát Viên Địa Hạt Hai, Michelle Steel cho biết: “Chương trình này cho phép quận hạt cung cấp thêm cơ hội cần thiết cho các tiểu doanh nghiệp địa phương đang gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động. Chúng tôi rất cảm kích Tiểu bang vì đã dành cho chúng tôi ngân quỹ này.” 

Thông qua Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải do COVID-19 của OCWDB, các doanh nghiệp hợp lệ có thể nhận tới $10.000 từ quỹ tài trợ. Khoản quỹ này nhằm mục đích giúp đỡ những tiểu doanh nghiệp tại địa phương giảm thiểu việc sa thải và thực hiện quy định “ cách ly xã hội” của cơ quan y tế công cộng tiểu bang và liên bang. 

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát , kiêm Giám sát viên Địa Hạt 1, Andrew Đỗ cho biết: “Một vài tiểu doanh nghiệp sẽ cần điều chỉnh hoạt điều hành trước khi họ có thể mở cửa theo lệnh của cơ quan y tế địa phương và tiểu bang. Ngân quỹ này sẽ giúp các tiểu doanh nghiệp duy trì nhân viên và giảm thiểu áp lực tài chính mà họ đang phải gánh chịu.” 

Các doanh nghiệp sẽ cần nộp đơn ghi danh trên trang web của Trung Tậm Ghi Danh Giản Lược Quận Cam (One Stop Centers)oconestop.com/covid-19-layoff-aversion-program để được cứu xét nhanh chóng . Đơn sẽ được tiếp nhận từ 9:00 sáng (PST), ngày 21/5/2020 cho dến 5:00 tối (PST), ngày 28/5/2020 hoặc cho đến khi chúng tôi đã nhận được 170 đơn ghi danh, theo thứ tự ưu tiên. Các đơn ghi danh hợp lệ sẽ được cứu xét theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên cho đến khi tất cả ngân quỹ được phân phối toàn bộ. 

Giám Sát Viên Địa Hạt Ba, Donald Wagner, nhắc nhở rằng: “Chương trình này lnhằm phục hồi các tiểu doanh nghiệp và nhân viên của họ. Những doanh nghiệp này cần phải được thông hiểu các tin tức liên quan đến những cơ hội và tài nguyên mà quận hạt có thể cung ứng.” 

Để hội đủ điều kiện nhận tiền quỹ hỗ trợ, các doanh nghiệp phải nằm trong khu vực Quận Cam , có từ 500 nhân viên trở xuống và đã cập nhật thuế Bảo hiểm Thất nghiệp (UI) cũng như được xác nhận là doanh nghiệp theo đúng tiêu chuẩn của Tiểu bang California. Một số tiêu chuẩn tổng quát khác mà các doanh nghiệp phải hổi đủ để có thể được cứu xét để nhận tiền quỹ hỗ trợ tại địa phương là: 

• Cân nhắc ưu tiên sẽ dành cho những tiểu doanh nghiệp nằm trong Hệ Thống Nhân Lực Quận Cam (Đơn sẽ được xem xét cho các công ty hoạt hoạt động trong Hệ thống Lực lượng lao động Anaheim và Santa Ana) 

• Chỉ có thể ghi danh cho một địa điểm hay cơ sở tại Quận Cam. 

• Mỗi doanh nghiệp chỉ nộp một đơn ghi danh. 

• Phải trả mức lương tối thiểu (hoặc cao hơn) cho nhân viên 

• Phải sử dụng tiền quỹ để giúp ngăn chặn tình trạng sa thải hay nghỉ phép sắp xảy ra do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế COVID-19 

• Phải có khả năng chứng tỏ nhu cầu cần hỗ trợ chống sa thải do tác động của COVID-19 

• Phải có thể ký thỏa thuận với Quận Cam, trong đó có những điều kiện như được nêu trong đơn ghi danh 

• Phải có khả năng hoàn tất báo cáo mỗi tam cá nguyệt trong tối đa một năm sau khi nhận tiền quỹ hỗ trợ 

Giám Sát Viên Địa Hạt Bốn, Doug Chaffee, nói: “Cư dân đang rất mong chờ được đi mua sắm ở những cửa hàng yêu thích trong khu vực của họ. Các tiểu doanh nghiệp tại địa phương nên gấp rút ghi danh để nhận ngân khoản hỗ trợ này.” 

Các tiểu doanh nghiệp có thể truy cập trang web Trung tâm Một cửa Hạt Orange để biết đầy đủ thông tin về những yêu cầu để được xét duyệt hợp lệ cho Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải, bao gồm cả những chi phí bị cấm và hoạt động có thể được cho phép. 

Giám Sát Viên Địa Hạt Năm, Lisa Bartlett, khẳng định: “Các tiểu doanh nghiệp là xương sống của nền kinh tế Quận Cam. Họ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế địa phương và tạo cơ hội việc làm trong cộng đồng. Chương trình này giúp các tiểu doanh nghiệp trong quận hạt vượt qua giai đoạn khó khăn này trong khi vẫn tuân thủ những hướng dẫn của tiểu bang và liên bang.” 

Để biết thêm thông tin về Trung Tâm Ghi Danh Giản Lược, hãy truy cập oconestop.com hoặc gọi đến Trung Tâm Phục hồi Doanh Nghiệp và Kinh Tế qua số (714) 480-6500. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
02/06/202009:07:00
Cho đến ngày 01 tháng 6, 2020, đã có hơn 6,2 triệu người được xác nhận dương tính COVID-19 và gần 366.000 người chết trên toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, hơn 1,8 triệu ca bị nhiễm và hơn 105.000 người chết. Để so sánh, COVID-19 trong 3 tháng đã giết nhiều người Mỹ hơn bất cứ cuộc chiến tranh nào ngoại trừ hai cuộc thế chiến và cuộc nội chiến. Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Dịch (CDC) tiên đoán đến ngày 20 tháng 6, 2020, sẽ có 115.000 người chết, tương đương với số người Mỹ chết trong Thế Chiến Thứ Nhất.
01/06/202008:55:00
Lần đầu tiên kể từ tháng 3, không có cái chết mới nào ở Thụy Điển trong 24 giờ liên quan đến coronavirus mới Sars-CoV-2. Điều này đã được công bố ngày 31.5.2020 bởi cơ quan y tế quốc gia. Theo các số liệu chính thức, gần 4.400 người đã chết do đại dịch ở quốc gia Scandinavi kể từ ngày 11/3. Khoảng 37.500 người đã bị nhiễm bệnh. Con số tương đối cao - được tính bằng mười triệu dân - chủ yếu là do nhiễm trùng trong các viện dưỡng lão trong và xung quanh thủ đô Stockholm, người ta nói. Không giống như ở nhiều quốc gia khác, Thụy Điển đã không đóng cửa trường học và nhà trẻ. Các công dân chỉ được yêu cầu giữ khoảng cách và hãy rửa tay nhiều lần.
30/05/202018:10:00
Các trường hợp lây nhiễm vi khuẩn corona đang gia tăng tại vùng sa mạc nóng giữa miền Nam California và một thành phố gần Tijuana của Mexico, đưa tới các bệnh viện chật người, nhiều bệnh nhân vượt biên, theo Reuters cho biết hôm Thứ Bảy, 30 tháng 5. Mexicali, thủ phủ của tiểu bang Baja California của Mexico, có số trường hợp bị lây vi khuẩn cao thứ ba tại Mexico, với số bệnh viện chính với số bệnh nhân tới 4/5 lượng chứa, theo dữ liệu bộ y tế tiểu bang cho thấy. Chỉ cách vài dặm bên kia tường biên giới, Quận Imperial của California hiện đang đối phó với số người vào bệnh viện vì COVID-19 cao nhất tính theo đầu người trong tiểu bang – gấp đôi với quận cao kế tiếp.
29/05/202018:54:00
Thống Đốc California Gavin Newsom sẽ đưa ra các hướng dẫn trong tuần tới để có thể cho phép một số quận tiến tới Giai Đoạn 3 của kế hoạch tái mở cửa của tiểu bang, theo Newsom cho biết trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, 29 tháng 5. Các hướng dẫn sẽ gồm “những nơi làm việc có nguy cơ cao” như các rạp chiếu phim. Thống đốc cho biết tùy theo các điều kiện địa phương sẽ hướng dẫn quận có thể đi vào giai đoạn kế tiếp hay không.
29/05/202011:42:00
Đó là câu hỏi được đặt ra sau mấy tháng đại dịch Covid-19 tấn công toàn thế giới với con số khoảng trên 100 ngàn người thiệt mạng ở Hoa Kỳ, bằng 1/3 con số 360 ngàn người trên toàn thế giới. Người ta bắt đầu nghiệm lại những bài học lịch sử có được từ những trận đại dịch trong quá khứ và nhận thấy dịch cúm Tây Ban Nha xảy ra năm 1918 và dịch cúm Covid-19 có rất nhiều điểm tương đồng. Dù khoảng cách thời gian khác tới hơn 1 trăm năm, con người đã tiến bộ hơn trong nhiều lãnh vực, lịch sử vẫn lập lại. Có lẽ các sử gia sẽ căn cứ vào sự giống và khác nhau của hai đại dịch mà chép sử. Dĩ nhiên trang sử có xác thực hay không tùy theo cái dũng của người viết sử, dám viết sự thật mà không sợ chết, không sợ sự uy hiếp của chính quyền đương đại. Giống như 3 anh em sử gia thời Xuân Thu, bị chém đầu vẫn viết sự thật.
29/05/202009:52:00
Các viên chức y tế công cộng Quận Cam đã âm thẩm thực hiện việc đeo khẩu trang, nhưng Cảnh Sát Trưởng Don Barnes cho biết ông và các cảnh sát thì “không phải là cảnh sát đeo mặt nạ,” theo bản tin của Đài CBSLA cho biết hôm 28 tháng 5. Để có hiệu lực vào Thứ Bảy,Y Tế Công Cộng Quận Cam đưa ra yêu cầu che mặt bằng vải cho tất cả người dân và du khách ở những nơi công cộng, trong khi đến các cơ sơ kinh doanh, tại nơi làm việc hoặc nếu không thể duy trì khoảng cách vật lý ít nhất 6 feet so với mọi người những người không cùng gia đình của họ.
29/05/202000:00:00
Hoa Kỳ đang trải qua sự xuống dốc kinh tế sâu nhất trong lịch sử hiện đại. Hàng chục triệu người Mỹ đã khai thất nghiệp khi vi khuẩn corona làm đóng các cơ sở kinh doanh và buộc các công ty phải sa thải nhân viên. Người dân cần sự hỗ trợ để giúp họ vượt qua cơn khủng hoảng bằng một vài phương cách chính yếu -- tiền mặt để đáp ứng tức thì nhu cầu tài chánh, chăm sóc sức khỏe để bảo vệ khi họ bị bệnh và có nhà ở nếu họ không thể trả tiền thuê nhà. Dù các nỗ lực kích cầu liên bang lên tới 2 ngàn tỉ đô la – cho đến nay – thì một số người bị ảnh hưởng gần đây cũng sẽ rơi vào sự đổ vỡ. Là học giả nghiên cứu cách người dân ghi danh vào các chương trình công cộng, tôi và đồng nghiệp Cecille Joan Avila, người nghiên cứu các chương trình xã hội liên quan đến sửc khỏe phụ nữ, đã nhìn thấy bằng cách nào các chính sách có thiện chí đôi khi có thể thất bại trong việc hỗ trợ những người cần giúp. Chúng tôi đã tìm hiểu xâu xa sự khó khăn ra làm sao đối với người dân để điều hướng theo cách của họ
28/05/202018:22:00
400,000 công nhân có thể sẽ trở lại làm việc khi Thành Phố New York bắt đầu giai đoạn một của việc tái mở cửa trong tháng 6, khi trung tâm đại dịch toàn quốc của khủng hoảng xem xét việc bắt đầu phục hồi lâu dài từ cuộc phong tỏa vi khuẩn corona. Thị Trưởng Bill de Blasio hôm Thứ Năm, 28 tháng 5 đã phát họa các hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh sẽ được phép mở cửa trong những tuần lễ sắp tới, và phỏng đoán rằng từ 200,000 tới 400,000 người sẽ được báo cáo làm việc tiếp xúc trực tiếp với người khi việc tái mở cửa bắt đầu.
27/05/202019:29:00
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã công bố lộ đồ rõ ràng trong tuần này phát họa điểu mà những người đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona – dù họ có cho thấy các triệu chứng hay không – cần làm để chận đứng sự lây lan cho người khác. Cơ quan này nói rằng những người nào “nghĩ hay biết họ đã bị dính COVID-19 và đã có các triệu chứng” thì phải chờ 10 ngày sau khi các triệu chứng xuất hiện để gặp người khác, gồm 3 ngày không sốt. Những người thử nghiệm dương tính nhưng không cho thấy các triệu chứng thì cũng nên chờ 10 ngày sau khi thử nghiệm. Những người có hệ thống miễn nhiễm yếu thì có thể cần chờ lâu hơn.
27/05/202018:55:00
LOS ANGELES – Các quận tại California gồm Ventura, Orange, và San Bernardino đã nhận được sự chấp thuận của tiểu bang cho phép các tiệm hair salons, hớt tóc, và những tiệm chải chuốt tái mở cửa, dù theo “các điều chỉnh nghiêm ngặt,” theo bản tin của Đài CBSLA cho biết. Quận Los Angeles không nằm trong danh sách 47 quận của Thống Đốc Gavin Newsom có đủ điều kiện để tái mở cửa, nhưng các giám sát viên quận cho thấy những hạn chế đó sẽ sớm được gỡ bỏ. Lời tuyên bố là thay đổi chính thức mới nhất để nới lỏng các lệnh ở trong nhà được đưa ra vào tháng 3 nhằm giúp ngăn chận sự lây lan của COVID-19.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra