Hôm nay,  

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Đừng Quên ‘Nhập Gia Tùy Tục’

2/21/200600:00:00(View: 2271)
- Sương có người khách mới làm bộ móng bột.

Khi Sương cầm cây cọ nhỏ quét lớp Primer lên sát chân móng, cô khách xuýt xoa than rát quá rát quá.

Chị Ngà tới liền. Chị cũng xuýt xoa:

- Oh, xin lỗi xin lỗi. Sương tránh đừng để thuốc đụng vô da. Em thoa hơi nhiều primer rồi đó.

Sương nghe khách tỏ cử chỉ không vui mặt mày nhăn nhăn, cô run quá. Tội nghiệp, mới ra nghề, làm cái gì hơi sái một chút là cũng run trong bụng hết.

Nhiều lần chị Ngà ngồi xa xa quan sát Sương.

Sương mới hăm mấy tuổi, mới qua Mỹ chưa tới một năm, đi học nghề nail rồi đi làm liền. Như vậy có nghĩa là cô lớn lên dưới chế độ khác hơn ở đây. Chị Ngà không muốn bàn về chuyện chính trị nhưng phải biết về hoàn cảnh của người ta mới hiểu về tâm tính phần nào. Cô lần lần biết tại sao Sương hay run, hay sợ, hay chịu đựng và một điều không tốt cho Sương khi sống trong một nước tôn trọng tự do, luật pháp và cá nhân của xứ sở nầy là, Sương bất tin khi phải có điều gì phải đi tới cò bót.

Chuyện gì nàng cũng hỏi một câu: ‘Có phải đi tới nơi hông chị" Hay là mình cứ trà nước cho nó chút đỉnh là xong chớ gì, ở đâu thì cũng theo thủ tục "đầu tiên" thì chiện gì mà hổng suông.’

Chị Ngà đã cười mà chỉnh Sương liền:

- Em à, ở đây chớ đâu còn sống dưới chế độ tham nhũng thối nát đó đâu em. Em muốn có bằng lái xe thì em phải đi học rồi em phải đi thi, cũng như em đi thi lấy bằng làm nail, em phải thi mới có bằng chớ làm gì có chuyện mượn người thi dùm đâu em, với lại phải chính mình làm thì nghề nghiệp mới có phẩm có lượng chớ. Em phải thay đổi cách nhìn với cách xử sự, phải sống theo luật lệ mới được nghe em.

Nhập giang tùy khúc nhập gia tùy tục nghe em. Em có biết chuyện nầy hông" Để chị kể em nghe, hồi mấy chục năm trước, lúc dân tị nạn mới qua, có nhiều người khi đi thi lấy bằng lái xe, hổng biết làm sao mà về sau nhân viên ở sở lưu thông kiểm soát kỹ lắm. Hổng phải nói riêng gì về một dân từ quốc gia nào tới đây, đã xảy ra chuyện, có lần chính một nhân viên đang cầm giấy tờ mình vừa mới khai xong, vừa liếc mắt lên xong vừa hỏi chị "cô (lúc đó chị còn trẻ lắm) sanh năm mấy" Sau khi chị nói rồi ông ta hỏi thêm "địa chỉ ở đâu""

Chị hơi ngạc nhiên tại sao ổng cầm giấy tờ của mình đã có ghi rõ ràng y chang vậy mà còn hỏi, ổng nói "để tôi biết cô đúng là người nầy"

Về nhà cũng còn thắc mắc chị hỏi người quen thì họ nói "ờ, tại có nhiều người gian dối, khi chụp hình thì sắp hàng chụp hình mình, chừng qua thi viết hay thi lái thì đổi ngừơi khác" chuyện dối gian bị lộ tẩy vì khi nhân viên hỏi tên tuổi ngày sanh địa chỉ thì họ ấm ớ rồi trả lời trật lất!!!

Đã vậy, người nào vượt qua được ải rồi về nhà khoe rùm lên, rồi có người nó thọc thì tụi Mỹ mới biết. Bởi vậy bây giờ nó mới xét kỹ dữ thần vậy đó chớ"

Chị nói vậy em hiểu hông"

Sương gật đầu.

Vậy đó. Tuy nói hiểu mà làm theo thì còn cần thời gian. Lối sống và thói quen khó sửa đổi trong giây phút.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thời trang nam giới đơn giản hơn nữ giới rất nhiều, cũng ít màu mè kiểu cọ. Kiểu quần, áo rộng thùng thình vẫn được các chàng ưa chuộng, vì nhìn rất “Cool”. Màu sắc thường là jean, hay màu đen, màu xanh đậm. Màu đỏ thường dùng cho mùa lạnh cũng được lựa chọn. Ngoài ra, áo cổ lọ, mặc với chiếc áo “vest” nhìn rất phong lưu, lịch lãm
Cho dù bạn dùng son môi màu đậm, hay màu lợt như “nude”, bạn vẫn cần vẽ đường viền môi. Điều cần thiết là viết chì viền môi phải cùng màu với màu son. Nếu bạn cần thoa hai lớp son môi, tô lớp son đầu tiên thẳng từ cây son, dùng khăn giấy bậm môi cho màu son lan đều ra, xong tô lớp son thứ hai. Lập lại cách trên nếu cần tô thêm lớp thứ ba.
Ái da, đợi tới khi chị coi phim cũ biết Tần Hán nổi tiếng thì bây giờ ổng đã già khú đế rồi. Ái da hồi em còn nhỏ em thấy Má em coi phim khóc hoài, hỏi ra thì biết Má cảm động quá má khóc. Chị à, phim này có từ thời ông Reagan còn làm Tổng Thống chị ơi. Tần Hán là tài tử chánh của hầu hết phim dựa theo sách của Quỳnh Giao đó mà. Ổng diễn chung với nhiều nữ minh tinh cho tới khi diễn cặp với Lưu Tuyết Hoa thì hai người y như cặp tình nhân thiệt thọ, xứng lắm.
Phụ nữ Nam Hàn có những bí quyết chăm sóc da mà nhiều quốc gia trên thế giới ngày nay học hỏi theo để có làn da mịn màng, tuyệt đẹp. Chúng ta thử tìm hiểu họ đã dùng những gì, có khó khăn rắc rối hay tốn nhiều tiền?
Từ ngày 15 tháng 6 năm 2021, Thống đốc đã cho phép các hoạt động kinh tế mở cửa trở lại, dỡ bỏ Lệnh Giới Nghiêm Tại Nhà (Stay-at-Home Order) cũng như thu hồi Kế hoạch Chi tiết Kinh tế An toàn (Blueprint for a Safer Economy). Vì California đã chuyển sang giai đoạn Sau Kế hoạch Chi tiết (Beyond the Blueprint), các cửa tiệm và hoạt động kinh doanh được gỡ bỏ các hạn chế về số người làm việc hay khoảng cách tiếp xúc. Hầu hết các doanh nghiệp đều phải tiếp tục tuân theo Tiêu Chuẩn Khẩn Cấp Tạm Thời (Emergency Temporary Standards, ETS) về Phòng Ngừa COVID-19 của tiểu bang California, bao gồm các hướng dẫn y tế công cộng hiện hành.
Những chiếc áo sắc màu hoa lá lộng lẩy của mùa hè xếp lại, kéo từ tủ ra đôi giày cao ống, những chiếc áo choàng của mùa thu trước vẫn còn vừa vặn. Phối hợp với nhau, chúng ta cùng tạo mùa thu mới, chỉ cần chọn màu sắc sao cho hòa hợp, trang nhã, ấm áp là đẹp.
Vợ: “Ông à! Tui có có một túi đầy quần áo cũ mà tui muốn đem cho hội từ thiện.” Chồng: “Sao bà không bỏ luôn vô thùng rác cho nó tiện? Như thế có phải dễ dàng hơn không?” Vợ: “Nhưng có rất nhiều người nghèo, đói rách họ cần và có thể dùng số quần áo cũ này.”
Nhớ lại thời còn luyện nghề dưới mái trường thẩm mỹ, vui buồn đủ chuyện. Bữa trước tui có ghé qua trường xưa, thăm trường thăm thầy cô và coi tình hình. Nhớ lại thời kỳ vui vẻ đã qua khi nhìn tấm hình chụp chung bạn cùng khóa ra trường cùng lúc đang treo trên tường. Không biết những người bạn ấy lưu lạc đâu rồi, làm ăn ra sao? Tui để cho học trò cắt tóc, coi thử tay nghề sau mấy chục năm của trường đào tạo họ như thế nào. Thấy nhóm học trò đang làm tiệc ăn nhậu nhảy nhót tưng bừng, mừng cho nhóm học trò thi đậu lấy bằng. Nghe cô thầy khoe học trò thi đậu cả nhóm, mừng ghê. Học trò thì ăn tiệc còn bà giáo thì ra phòng thực tập lãnh khách, làm thế học trò.
Khi bạn dùng quá nhiều loại phấn ướt đậm đặc nầy sẽ có phản ứng ngược lại đấy, thay vì thoa nguyên phần dưới mí mắt để che dấu quầng thâm, bạn sẽ làm cho đôi mắt thêm sâu, thêm già. Hãy chấm thật ít ngay nơi cần, dùng cây cọ mềm làm lan ra. Nên nhớ chỉ xài ngay chỗ cần xài, không phải toàn thể.
Thế giới thẩm mỹ ngày nay không còn dành riêng cho nữ giới nữa, mà nam giới cũng nhiệt tình tham gia, vì đó có chữ mới “Mỹ nam” xuất hiện trong tự điển thẩm mỹ thời trang. Những sản phẩm dành riêng cho nam giới phong phú lắm. Nào là kem dưỡng ẩm (moisturizer), kem chống lão hóa (anti-wrinkle), serum, và không thiếu “make-up”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.