Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ

08/04/200100:00:00(Xem: 9585)
“Chuyện dài dài thẩm mỹ” là nơi kể lại những vui buồn chung chung, gồm những miểng sự thật góp nhặt, pha trộn, không nhắm vào cá nhân nào. Mọi sự trùng hợp chỉ là vô tình thấm ý. Mong quí vị trong nghề có chuyện vui buồn gì đem kể ra đây cho nhau nghe, vừa chia xẻ tậm tình, vừa trao đổi kinh nghiệm nghề mình. Bài viết xin gửi về Trang Thẩm Mỹ, Việt Báo. eMail: thammy@vietbao.com

*

Tiếng là tiệm uốn tóc, dưỡng da làm nail mà suốt ngày đầu tôi làm, chỉ thấy khách vô làm nails. Thu nói:
"Tụi khách vùng nầy đa số da đen. Cũng nhờ tụi nó mình mới có ăn đó chớ. Tụi nó đen thui chỉ nhờ bộ móng tay làm đẹp, tụi nó khoái móng dài, móng cong, ăn nó 45 ngon ơ. Thường thường tụi nó kẹo như kẹo kéo, cho tiền típ có 2 , 3 đồng, tụi em dụ nó dán thêm mấy miếng vàng mỗi miếng ăn thêm 7, 8 đồng, vốn có 3 đồng hà. Ờ con mẹ chủ nầy nghe chị, chừng nào chị xài mấy miếng đó, coi chừng nó ăn gian trừ nguyên tiền nghe, chỉ cho nó trừ 3 đồng thôi còn lại là phần tiền công của mình đó chị”.
Cha, coi quê mùa vậy mà cô Thu nầy cũng khôn quá chớ.
Vừa lúc đó bước vô tiệm ba bà khách. Chưa kịp mời là Thu báo động liền:
“Ê tụi bây ơi, mấy con gypsi vô, cất bóp kỹ nhe (giống dân du mục chuyên nghề coi bói).
"Ủa! sao vậy Thu"."
"Chị ơi mấy con nầy ăn cắp dử lắm, mà chuyên môn trả giá. Để rồi chị coi...".
Xây qua khách nó đổi giọng ngọt như đường:
“Xít đao, xít đao, bờ li (sit down , sit down, please)
Cô khách nói:
“Tôi muốn bộ dài một inch, móng cong.”
” Yes, pho ti phai da la (45 dollars)”
“No, 35“
"No, pho ti" .
“OK.”
Vừa cấm cúi làm, chẳng cần giữ phép lịch sự gì ráo, Thu nói với qua mấy người bạn tỉnh bơ:


-"Ê, con nầy ở dơ tổ mẹ. Móng tay đất hông, mỗi lần vô là phải nạy chết mẹ. Tụi nầy chỉ biết cái mả bề ngoài hà. Móng thì muốn dài thậm thượt, hổng biết làm sao mà nó chùi đít.""
Mấy người thợ cười cái rần. Cô khách ngồi làm thinh.
Làm xong ba bà, móc túi trả mỗi người 35 đô:
“Ủa sao hồi nãy chịu giá là 40 mà.”
Cô khách nói:
“OK, you coi bói trừ tiền. Tôi sẽ coi vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp."
Thu lên tiếng:
"Chị ơi, tụi nầy nó vậy đó chị. Kệ, giờ nầy cũng ế đưa tay cho nó coi bói chơi, coi chừng nào em có chồng... hề... hề... "
Bỏi vậy, đám gypsi nầy cũng biết tâm lý. Ai mà không khoái coi bói" Tình duyên, gia đạo, có khi biết họ nói láo cũng cứ coi cho vui, hy vọng, mơ tưởng mà...
Vậy là cả bọn xúm lại... xòe tay coi bói.gypsy
Vụ coi bói nầy làm tôi chợt nhớ lại lần vô Thảo Cầm Viên ở Sài Gòn. Sau lưng Viện Bảo Tàng có một ông thầy tôi nhớ mài mại, không biết có phải ông tên là Trúc Lâm Cư Sĩ không. Ông cũng kêu tôi với nhỏ bạn coi bói. Ông kêu tôi lựa hai con số rồi do đó ông đoán vận mạng. Ông nói:
“Tương lai con nhiều thay đổi. Trên vai thì lúc nào cũng có quới nhơn phò hộ, mà sau lưng thì có người đàn bà lùn lùn đen đen theo phá. Con cao số lắm về già mới khá...
Trời ơi, có một thời gian đi đâu, làm cái gì tôi cũng ngó ngoáy sau lưng coi có bà nào đen đen lùn lùn theo phá tôi không! Về sau, qua nhiều thăng trầm, tôi mới thấm ý nghĩa của ông thầy. Không biết làm sao để gặp lại, nói lời cám ơn và “Thầy nói đúng quá.”
Đi làm tôi tháo nhẫn cưới ra, sợ nước nóng làm mờ hột. Cô thầy bói gypsy chụp tay tôi nói liền:
“You nội trong tháng này sẽ gặp ý trung nhân. Vừa đẹp trai vừa có nhiều tiền...
Thiệt dóc tổ mẹ! Con trai tôi cũng 18 tuổi rồi!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.