Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Từ State Board: Nhiều Tiệm Bị Phạt

22/04/200100:00:00(Xem: 8486)
State Board là tiếng thường dùng để chỉ Hội Đồng Thẩm Mỹ Tiểu Bang California.

Từ 2 tuần trước, nhóm phụ trách trang Thẩm Mỹ đã lưu ý bà con hành nghề: Thời điễm xét tiệm Thẩm mỹ đã tới!

Tin từ các bạn hành nghề cho biết, chỉ riêng trong tuần qua, một số tiệm hair-nail chủ Việt đã bị kiểm soát và... lãnh phạt. Có tiệm chỉ trong một tuần, bị kiểm soát hai lần và bị phạt luôn hai vụ. Tiền phạt tiệm vi phạm qui định vệ sinh là $700. Vi phạm không có bằng hành nghề là $500.

Từ thời điểm này, việc kiễm soát tiệm của quí bạn có thể xảy ra bất cứ giờ nào, và ngày nào của tuần lể trong giờ làm việc. Tiệm đã qua 2 vụ kiểm soát có thể sẽ lại lãnh thêm vụ kiểm soát thứ ba.

Kiễm soát viên có thể để bạn đi theo trong lúc kiễm soát nếu bạn yêu cầu. Họ làm việc theo lịch trình có sẳn nên sẽ không có thì giờ để chờ đợi trước khi kiễm soát. Quí bạn cần phải chuẩn bị vài phút để nói chuyện (tham khảo) với người kiễm soát tiệm của bạn sau khi người nầy làm xong phận sự. Kiễm soát viên sẽ giải thích về tờ tường trình của họ (cho tiệm của bạn) và trả lời những câu hỏi của bạn về việc kiễm soát nầy.

Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên lạc trực tiếp về địa chỉ sau :
Bureau of Barbering & Cosmetology
Enforcement Division
P.O. BOX 944226
Sacramento, CA 94244-2260

Mỗi kiễm soát viên của Hội Đồng Thẩm Mỹ tiểu bang California đều có mang theo thẻ hành sự, nếu có sự nghi ngơ øbạn có quyền yêu cầu được coi thẻ hành sự của họ.

Cẩm nang để tránh bị phạt vạ đã được dịch đầy đủ và hiện đang còn trên Vietbao.com (trang thẩm mỹ 2 tuần trước), quí bạn có thể tham khảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.