Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ: Tóc Khô Xơ

08/10/202100:00:00(Xem: 648)

Hair
Hình minh họa
 
Hỏi

Tóc khô xơ có phải di truyền không?

Lúc nhỏ tóc em rất thẳng mượt sao lớn lên tự nhiên nó khô xơ nhiều lắm, do cách ăn uống hay dùng dầu gội không hợp với tóc, hay là tóc khô xơ do di truyền vậy các chị?

Khi gội em thường dùng dầu xả bôi lên tóc, để cỡ 10 phút cho thấm chất dinh dưỡng mà tóc vẫn khô xơ có phải tại em để lâu quá nó phản tác dụng không?. Cám ơn chị trả lời. 

ĐB
 
Trả lời
Tóc khô xơ có thể do di truyền. Nguyên do khác nữa là khi thời tiết nóng, khô, hay quá lạnh mà bạn không che chở nắng, gió bằng nón, khăn, và thuốc dưỡng tóc thích hạp.

Thêm nữa là cách gội đầu đúng cách. Ai cũng biết gội đầu, nhưng gội đúng cách có thể gúp cho mái tóc đẹp hơn nhiều lắm.


Ghi nhớ: xà bông gội đầu dùng trên da đầu, dầu xả (conditioner) dùng trên mái tóc.

Như vậy khi bạn gội đầu, chà sát dầu gội trên da đầu cho thật kỹ, rồi vuốt ra mái tóc vò cho tóc sạch, xả bằng nước hơi ấm. Khi mình xả nước ấm, bọt xà bông sẽ cuốn theo những tạp chất dơ bẩn trên sợi tóc, làm cho tóc sạch.

Còn khi dùng dầu xả, bôi lên mái tóc cho thấm toàn bộ, bao tóc lại, rồi tắm, sau khi tắm xong tháo bao bọc tóc xả cho thật sạch dầu xả với nước lạnh. Như vậy bọc tóc 5-10 phút là đúng, nhưng khi xả phải xả cho thật sạch.

Nên chọn thuốc gội và dầu xả dành cho tóc khô. Nên chọn xà bông gội có độ Ph balance. Chúc em sớm có lại mái tóc óng mượt như thuở nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.