Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Của Hội Đồng Thẩm Mỹ: Rửa Tay Đúng Cách Trước Các Lo Ngại Về Dịch Bệnh

23/07/202100:00:00(Xem: 558)

wash-hand
hình minh họa
SACRAMENTO – Hội Đồng Thẩm Mỹ Của Tiểu Bang California (The California Board of Barbering and Cosmetology, BBC) đang khuyến cáo người khách và thợ hành nghề tại các nơi làm tóc và móng tay, spa và tiệm cắt tóc thực hành các bước phòng ngừa để bảo vệ bản thân khỏi mắc bịnh đại dịch.

“Nghề nghiệp chuyên môn của những thợ hành nghề có bằng cấp của chúng tôi đòi hỏi phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Điều cần thiết là mọi người phải cẩn thận rửa tay thật kỹ để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh” Giám đốc Điều hành BBC Kristy Underwood cho biết.

BBC đang khuyến cáo những điều sau đây dành cho khách hàng, thợ hành nghề và nhân viên kiểm tra để ngăn chặn vi-rút và bệnh tật lây lan.

•           Rửa tay bằng xà bông và nước.
•           Tránh chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng.
•           Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh.
•           Tránh xa nơi làm việc, trường học hoặc những người khác nếu quý vị bị bệnh với các triệu chứng như sốt và ho.

Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (Center for Disease Control, CDC) khuyến cáo tất cả các cá nhân thực hành các biện pháp phòng ngừa hàng ngày như che miệng khi ho và hắt hơi vào khăn giấy hoặc tay áo và rửa tay thường xuyên. CDC đã cung cấp một video hướng dẫn rửa tay đúng cách tại trang mạng https://www.cdc.gov/cdctv/healthyliving/hygiene/fight-germs-wash-hands.html.

Theo California Code of Regulations 983 (b), “Mỗi thợ hành nghề có bằng cấp, hoặc thực tập viên thực hiện các công việc phải rửa tay kỹ bằng xà bông và nước hoặc bằng bất kỳ sản phẩm làm sạch tay có cồn nào có hiệu quả tương đương, ngay trước khi phục vụ mỗi khách hàng.”

“Khách hàng có quyền hỏi người thợ của mình xem họ đã rửa tay trước khi làm việc hay chưa”

BBC cũng đang cung cấp sản phẩm khử trùng cho các nhân viên thực hiện kiểm tra an toàn tại các nơi làm tóc, spa và tiệm cắt tóc. Họ được khuyến khích thực hiện rửa tay thường xuyên khi có thể.

Theo Hội Đồng Thẩm Mỹ tiểu bang California

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vợ: “Ông à! Tui có có một túi đầy quần áo cũ mà tui muốn đem cho hội từ thiện.” Chồng: “Sao bà không bỏ luôn vô thùng rác cho nó tiện? Như thế có phải dễ dàng hơn không?” Vợ: “Nhưng có rất nhiều người nghèo, đói rách họ cần và có thể dùng số quần áo cũ này.”
Nhớ lại thời còn luyện nghề dưới mái trường thẩm mỹ, vui buồn đủ chuyện. Bữa trước tui có ghé qua trường xưa, thăm trường thăm thầy cô và coi tình hình. Nhớ lại thời kỳ vui vẻ đã qua khi nhìn tấm hình chụp chung bạn cùng khóa ra trường cùng lúc đang treo trên tường. Không biết những người bạn ấy lưu lạc đâu rồi, làm ăn ra sao? Tui để cho học trò cắt tóc, coi thử tay nghề sau mấy chục năm của trường đào tạo họ như thế nào. Thấy nhóm học trò đang làm tiệc ăn nhậu nhảy nhót tưng bừng, mừng cho nhóm học trò thi đậu lấy bằng. Nghe cô thầy khoe học trò thi đậu cả nhóm, mừng ghê. Học trò thì ăn tiệc còn bà giáo thì ra phòng thực tập lãnh khách, làm thế học trò.
Khi bạn dùng quá nhiều loại phấn ướt đậm đặc nầy sẽ có phản ứng ngược lại đấy, thay vì thoa nguyên phần dưới mí mắt để che dấu quầng thâm, bạn sẽ làm cho đôi mắt thêm sâu, thêm già. Hãy chấm thật ít ngay nơi cần, dùng cây cọ mềm làm lan ra. Nên nhớ chỉ xài ngay chỗ cần xài, không phải toàn thể.
Thế giới thẩm mỹ ngày nay không còn dành riêng cho nữ giới nữa, mà nam giới cũng nhiệt tình tham gia, vì đó có chữ mới “Mỹ nam” xuất hiện trong tự điển thẩm mỹ thời trang. Những sản phẩm dành riêng cho nam giới phong phú lắm. Nào là kem dưỡng ẩm (moisturizer), kem chống lão hóa (anti-wrinkle), serum, và không thiếu “make-up”.
Thống Đốc Gavin Newsom đã ký duyệt một chương trình cứu trợ kinh tế dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Cứu trợ này bao gồm việc miễn phí gia hạn cho các bạn đã có bằng hành nghề của Hội Đồng Thẩm Mỹ (BBC). Phí gia hạn phải nộp trong năm 2021 và 2022 đối với toàn bộ các giấy phép cá nhân và giấy phép cơ sở của BBC sẽ được miễn. Giấy phép được gia hạn trong năm 2021 trước khi được miễn phí gia hạn sẽ được cấp giấy phép miễn phí ở chu kỳ gia hạn tiếp theo.
Đại dịch vẫn còn tung hoành khắp nơi, quần áo mua không còn được mặc thử trước coi có vừa vặn hay không, nên những quần áo năm ngoái, năm kia, vẫn còn mới, bạn chỉ cần thêm chiếc thắt lưng, choàng chiếc khăn mùa thu, đeo một món nữ trang thích hợp, lại trở thành mùa thu mới tinh.
Sanh sao đẻ muộn! Người Đẹp Bình Dương là tên một cuốn phim thời… sáu mấy đó… có cô minh tinh tên là Thẩm Thúy Hằng đẹp lắm, là hoa hậu Bình Dương đóng vai chánh, nhỏ Lệ có nét đẹp đó đó…còn Tây Thi là người đẹp giặt lụa bên Tàu thời... hồi nẵm! cổ đẹp tới nỗi khi nhăn nhó đau bụng cũng đẹp
Những móng tay nhỏ bé, xinh xinh, sơn phết cẩn thận của phụ nữ, có thể xuất hiện những dấu vết, màu sắc mà bạn thiếu quan tâm, báo trước tình trạng sức khoẻ của chúng ta. Mời bạn đọc xem những dấu vết trên móng sau đây, để xem sức khoẻ của chúng ta ra sao qua những móng tay nhỏ bé này.
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.