Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Nói Giựt Le

05/03/202100:00:00(Xem: 962)

Qua Tết mấy ngày, vẫn còn “mùng”, chị Ngà chợt nhớ tới những người thợ dễ thương, đã cùng chị gắn bó mấy năm trời, chị mở buổi họp Tân Niên nhỏ, nấu nồi bún bò, mời hết cô, cậu tới nhà chơi. Gọi một tiếng thôi là ai cũng hớn hở: Dạ…dạ chị, em tới liền. Chị đặn theo, nhớ đeo mặt nạ nghen.

 
Chiều chiều, sau khi ăn mỗi người một tô  bún no nê, che lại cái mặt thiệt bằng mặt nạ, mỗi người một kiểu mỗi mặt một màu, cả đám bạn đưa nhau ra  sân sau, nơi có vườn cây trái đang xanh tươi, mấy chị em lại mỗi người một cái ghế, bắt xa xa chút, rồi người một tiếng, nói dóc chơi.
 
Láng khởi đầu:
 
-Úi trời ơi, mùa này mà còn rau sống xanh đỏ tím có đủ, tươi mướt vầy, hèn chi... Nói thiệt nha, bún bò mà thiếu kinh giới với tía tô là kể như mất mùi vị riêng biệt của nó. Chút chị nhớ hái cho em một mớ em về trồng nha.
 
Chị Ngà cười cười:
 
-Làm liền đi, chút nữa quên. Nè, bứng đi, lựa cây nào mạnh mạnh chút mới dễ sống nghen.
Tuấn khởi đầu:
 
- Các anh chị có vào “internet” chơi không đấy?
 
Thanh hỏi liền, nhăn nhăn cái mũi đẹp:
 
- Là cái gì chơi cái gì làm ơn cắt nghĩa cho rõ rõ chút coi cha.
 
Tuấn cười cười có vẻ... khi dễ:
 
- Ối giời! sao mà quê thế. Thế Thanh không có cả cái computer ở nhà nữa à? Ối giời thế kỷ thứ hăm mốt rồi đấy. Nhà giầu thế mà không dám bỏ tiền ra mua cái cho giống người ta à. Buổi tối nào về nhà ăn xong rồi là tôi nhào vào máy để đọc báo tin tức quốc nội quốc ngoại chuyện vản cùng các thân hữu cho đến khuya lơ ấy.
 
Thanh nhăn mặt cự liền:
 
- Thôi đi cha. Đừng có lên mặt. Ai hổng biết cái “còm pu tơ" Thì đi thi lấy bằng dưỡng da thi viết phải lên cái “còm pu tơ” chớ ai cho cầm cây viết mà thi như hồi xưa đâu cha. Tui hỏi là hỏi vụ “nét nét” gì ông mới nói láp dáp giựt le đó.
 
Láng xen vô:
 
- Thiệt đúng là lửa với nước!
 
Thu nói:
 
- Đã vậy hổng tránh nhau, hể bên nầy mở miệng thì bên kia đớp liền. Kỵ với nhau mà đợi với nhau, canh với nhau. Hai người nầy có cái gì đây. Nghi quá. Hứm!
 
Tuấn cười khà khà khà chọc quê:
 
- Nghi gì thế chị Thu? Tôi chỉ hỏi có một câu thôi, các chị đánh lạc hướng hết cả rồi. Tôi hỏi lại nhé. Có ai có cái máy computer ở nhà không. Nếu có thì có ai hay vào trong “nét”, nghĩa là có đóng thêm tiền mỗi tháng để được câu thêm đường dây, rồi tối tối đi làm về vào ngay trong các diễn đàn để đọc báo hay chuyện vãn với các bạn ta gọi là bạn ảo đấy, không?
 
Thanh nói:
 
- Người thiệt cả đống chần dần ngay trước mặt sao hổng chơi? Mắc gì mà phải kiếm người ảo mà chơi. Bầy đặt! Hổng nghe tin tức à. Có mấy đứa con gái vị thành niên cũng tại chơi với người ảo mà bị bắc cóc, có khi bị nó giết chết sau khi hãm hiếp xong đó đó...
 
Tuấn nói:
 
- Úi xa, Thanh nói gì đâu không. Hãy nói chuyện vui vẻ, đừng xen vào chuyện đớn đau, nàng ơi. Tôi xin hỏi lại, có ai có “computer” ở nhà hay không. Xin trả lời.
 
Trang nói:
 
- Có ta đây chàng Tuấn ơi, đừng tưởng chỉ có mình “you” là văn minh là "chì" nhứt là "gồ" nhứt đấy nhé. Hứm. Nghèo mà ham! Để em kể một câu chuyện vui ta mới đọc được trong “nét” tối qua cho mấy anh mấy chị nghe nhá.
 
"Có một cô tiểu thư người Tây phương sống ở Châu Phi. Một hôm được một bộ trưởng của một bộ lạc nọ mời đến dự buổi khai trương "buồng tắm" của ông ấy, một cái buồng tắm đầu tiên của cả vùng. Đang ngâm mình trong bồn nước ấm áp, vừa đưa tay định vặn thêm nước chợt ngẩng đầu lên hoảng hồn trông thấy một con mắt trắng dã đang nhìn tiểu thư qua cái lỗ trên tường. Tiểu thư mặc lẹ quần áo và chạy ra ngoài. Đứng đằng sau phòng tắm là một ông già với một đàn lạc đà chuyên chở nước. Hai tay ông già xách hai thùng nước nóng và nước lạnh, còn trước mặt là hai cái phểu bự tổ chảng. Tiểu thư giận xanh mặt, hỏi:
 
- Tại làm răng ông lại dòm lén tui tắm?
 
Ông già run rẩy trả lời:
 
- Tui phải nhìn xem tiểu thư mở vòi nước nào, thưa tiểu thư. Nếu không, tui chẳng biết phải rót nước nóng hay nước lạnh vào."
 
Cả đám bạn cười cái ào./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, Thống đốc Gavin Newsom đã ký chấp thuận một ngân quĩ “Cứu trợ kinh tế” dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Quĩ cứu trợ này bao gồm việc miễn phí gia hạn bằng cấp của Hội Đồng Thẩm Mỹ (BBC). Phí gia hạn phải nộp trong năm 2021 và 2022 đối với toàn bộ các bằng cấp cá nhân và giấy phép cơ sở của BBC sẽ được miễn. Giấy phép được gia hạn trong năm 2021 trước khi được miễn phí gia hạn sẽ được cấp giấy phép miễn phí ở chu kỳ gia hạn tiếp theo.
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v…
Sau khi xong mọi nghi lễ cần thiết, chỉ còn phần cuối cùng tuyên bố tân lang và tân giai nhân là vợ chồng, để họ trao nhẫn rồi hôn nhau, cha chủ lễ hỏi: Trong cả thánh đường ở đây, có ai muốn nêu ý kiến gì khác không? Có ai muốn phản đối cuộc hôn nhân này không? Nếu không, một khi tôi tuyên bố là sẽ không thể thay đổi đấy! Khoan, thưa cha! Từ cuối thánh đường, một giọng phụ nữ trẻ bỗng cất lên. Tất cả quan khách cùng quay đầu lại. Họ nín thở khi thấy từ hàng ghế cuối, bước ra một cô gái trẻ đang mang bầu.
Hãy nhìn cây cối trong vườn nhà chúng ta, và thử bẻ một nhánh hoa, nhựa sẽ chảy ra. Đó là máu huyết của cây. Dòng nhựa luân lưu từ rể cây lên thân, cành, lá, để nuôi sống cây. Không có nhựa, cây chết. Như vậy, nhựa cây nuôi dưỡng cây, thải bỏ chất cặn bả từ cây, giống như máu huyết lưu thông trong cơ thể nuôi dưỡng sự sống của con người. Tinh dầu là chất chiết xuất ra từ nhựa cây. Điều thú vị nhất là tinh dầu từ thực vật được coi như một chất thiên nhiên, dễ thẩm thấu vào da, mang nhiệm vụ tiếp sức, nuôi dưỡng tế bào, loại bỏ chất bả, giúp cân bằng dinh dưỡng cơ thể.
Hội Đồng Thẩm Mỹ California (HĐTM) muốn nhắc nhở những người hành nghề thẩm mỹ tin tức về việc mở lại cửa tiệm của họ ở đâu và như thế nào trong thời gian đặc biệt mùa đại dịch này. Xin lưu ý rằng mặc dù HĐTM có thể cung cấp các tin tức cập nhựt để người có bằng hành nghề tuân thủ các lệnh y tế công cộng và lệnh của quận, nhưng HĐTM không có quyền sửa đổi hoặc trả lời các câu hỏi về các hướng dẫn này.
Cùng nhau trang điểm những bộ móng tay xinh đẹp để đón chào mùa xuân. Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v…
Bất chấp mình đang đi đứng nặng nề như thế, cô ấy vẫn làm tất cả những người có mặt phải lặng đi vì nhan sắc của mình. Một người mẹ trẻ, đẹp quyến rũ một cách kỳ lạ. Ngạt thở hơn nữa, cô còn dắt theo mình cũng từ hàng ghế ấy, một đứa bé gái đẹp như thiên thần bước ra theo.
Kim nhũ, kim tuyến vẫn được bạn gái ưa chuộng từ năm nầy tới năm khác ,vì tạo sự hấp dẫn cho đôi mắt nhờ lóng lánh dưới ánh đèn, nhất là trong những vũ hội, khiêu vũ ban đêm. Vài bí quyết khi dùng kim nhũ, kim tuyến.
Khi trang điểm, chỉ cần dùng phấn ướt màu lợt hơn màu da một bậc là đủ. Chọn màu “light sand” thường thích hợp với làn da người Á Đông. Sau đó, dùng kem che khuyết điểm (conceal) ở mí mắt dưới, hai bên cánh mũi, và chút xíu ở càm. Phấn khô chỉ cần phơn phớt nhẹ thôi.
Em có làn da màu nâu rất đậm. Em vô cùng tự ti vì làn da này, vừa khó trang điểm, lại vừa khiến em rất không thoải mái khi sinh hoạt ngoài xã hội. Chị giúp dùm em với, vì em buồn lắm!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.