Hôm nay,  

Cộng Đoàn Giáo Xứ Saint Barbara Đại Lễ Chúa Giáng Sinh

28/12/202321:38:00(Xem: 1131)

(1)-ĐẠI-LỄ-GIÁNG-SINH-DSC_6128
Ca đoàn Chúa Hài Đồng hát thánh ca

Santa Ana, Orange County (Thanh Huy) – Tại nhà thờ Giáo xứ Saint Barbara, 730 S.  Euclid St, Santa Ana, CA 92704 đã tổ chức Lễ Vọng Giáng Sinh vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật 24 tháng 12 năm 2023 với sự tham dự của gần hai ngàn giáo dân.
  
Trước thánh lễ, ca đoàn thiếu nhi mang tên “Ca đoàn Chúa Hài Đồng” hát một số bài thánh ca Giáng Sinh nổi tiếng. Sau đó, Linh mục Joseph Trịnh Ngọc Danh (Phó xứ) Chủ tế, linh mục Paul Vũ Duy Hòa (Phó xứ) và cha khách Hoàng Cao Thăng rước tượng Chúa Hài Đồng lên cung thánh cử hành thánh lễ.

(2)-ĐẠI-LỄ-GIÁNG-SINH-DSC_6090-(1)

LM Trịnh Ngọc Danh chủ tế và hai linh mục đồng tế thánh lễ Giáng Sinh

   
Sau khi đặt tượng Chúa Hài Đồng vào máng cỏ đơn sơ trước cung thánh, Linh mục chủ tế xông hương và lên bàn thờ bắt đầu thánh lễ. Sau hai bài Thánh Thư, Linh mục chủ tế công bố Bài Tin Mừng của thánh Luca nói về việc sứ thần truyền tin cho Đức Mẹ chịu thai bởi quyền năng Chúa Thánh Thần. Cha Trịnh Ngọc Danh giảng bằng hai thứ tiếng Anh-Việt. Sau khi khai triển bài Tin Mừng, cha chủ tế nhắc nhở giáo dân hãy luôn thảo hiếu với cha mẹ. Nếu ở xa cha mẹ không thăm nom, chăm sóc cha mẹ được thì ít ra thỉnh thoảng cũng về thăm cha mẹ, đừng như anh nọ, bỏ xa mẹ lâu năm không về thăm, mùa Giáng Sinh năm đó, anh đi mua một chiếc áo ấm mà mẹ anh từng ao ước, anh gói chiếc áo vào hộp quà mang về biếu mẹ. Anh về đến nhà gõ cửa, bà mẹ yếu ớt chậm rãi bước ra mở cửa, anh con trai đưa gói quà cho mẹ nói “Đây là chiếc áo lạnh mẹ mong ước”. Bà mẹ cầm hộp quà vứt xuống đất nói: “Con về là mẹ mừng lắm rồi, mẹ không cần cái gì hết, bao nhiêu năm nay mẹ chỉ cần con về thăm mẹ một lần”. Người con trai cảm động, từ đó thỉnh thoảng anh về thăm mẹ và không bao lâu sau mẹ anh từ giã cõi đời, nên khi cha mẹ còn sống, hãy trân quý cha mẹ đừng làm cho cha mẹ buồn lòng, nhất là những dịp như Lễ Giáng Sinh này.


(3)-ĐẠI-LỄ-GIÁNG-SINH-DSC_6099
LM Trịnh Ngọc Danh xông hương trước máng cỏ đơn sơ trong thánh đường
   
Ca đoàn Chúa Hài Đồng gồm các em Thiếu Nhi Thánh Thể hát thánh ca trong thánh lễ, và đọc các bài đọc cũng như Lời nguyện giáo dân.
  
Sau bài giảng, thánh lễ tiếp tục cho đến khi kết thúc. Trước khi ban phép lành của Chúa cho mọi người, Linh mục chủ tế chúc mọi người một Mùa Lễ

Giáng Sinh được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, sống thánh thiện và yêu thương như lời Thiên Sứ hát mừng Chúa Cứu Thế ra đời:
  
“Vinh danh Thiên Chúa trên Trời, Bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Và Linh mục chủ tế đã giơ tay ban phép lành của Chúa cho mọi người.

(4)-ĐẠI-LỄ-GIÁNG-SINH-Máng-cỏ-ngoài-nhà-thờ
Máng cỏ phía ngoài nhà thờ Saint Barbara
   
Sau Thánh Lễ lúc 3 giờ chiều, giáo xứ còn tiếp tục cử hành các Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh vào lúc 6 giờ 30 và 8 giờ tối.
  
Thánh lễ Giáng Sinh vào ngày 25.12.2023 tại giáo xứ Saint Barbara  sẽ có các Thánh lễ Giáng Sinh vào lúc  6 giờ 30 AM,  8:00AM, 11:00AM, 4:00PM và 5:30 PM trong thánh đường và hội trường.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Garden Grove Park, Thành Phố Garden Grove, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 04 và 05 tháng 5 năm 2024 với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
Tại Chùa Từ Ấn, 32693 Gruwell St Wildomar, CA 92595 do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ, TT. Cũng là Hội Phó Hội Thân Hữu Già Lam, đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tưởng Niệm 40 năm Đại lão Hòa Thượng Thích Trí Thủ viên tịch và họp mặt Thân Hữu Già Lam Lần Thứ 18 -2024, diễn ra trong hai ngày Thứ Sáu, ngày 05 và Thứ Bảy, ngày 06 tháng 4 năm 2024. Buổi lễ tưởng niệm Cúng kỵ Ôn Già Lam và Hiệp kỵ quý Thầy hội viên Hội THGL trong đó có Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, HT. Thích Thái Siêu, HT. Thích Hạnh Tuấn, HT. Thích Quảng Thanh… diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 6 tháng 4 năm 2024, tham dự buổi lễ ngoài quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni trong hội Thân Hữu Già Lam đến từ các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ, Âu Châu, Canada … còn có một số đông Phật tử tham dự.
Sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 3 năm 2024, Tu Viện Đại Bi do Ni Trưởng Thích Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Chơn Viên Trụ Trì đã long trọng tổ chức lễ an vị Tôn Tượng Thích Ca và Tôn Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm (lộ thiện). Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh, tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử. Điều hợp chương trình buổi lễ do Sư Cô Thông Thành, Chư tôn đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Minh Hồi, HT. Thích Tuệ Uy… Thượng Tọa Thích Pháp Chơn, TT. Thích Pháp Tánh, TT. Thích Minh Chánh,TT. Thích Thường Tịnh… cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni Trưởng Thích Như Tịnh, Ni Sư Chơn Viên, NS.Nguyên Thiện, NS. Như Quang, NS. Chúc Vân, NS. Giới Định, NS Thiền Tuệ cùng quý chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện Nam California.
Trong khi ngoài đời cũng như trong đạo, nhan nhản những người hữu danh vô thực, thì bậc thượng trí nương nơi trung đạo, vượt ngoài danh vị và thực tế, vượt khỏi danh ngôn và thực tại, vượt lên ngôn ngữ tương đối và sự thật tuyệt đối, trầm lặng chứng ngộ cảnh giới bất khả tư nghì – và nơi vô trụ xứ ấy, không ngọn gió thế gian (4) nào có thể thổi tới.
Cuối năm ngoái và đầu năm nay, cộng đồng Phật Giáo Việt Nam trong và ngoài nước đã mất đi hai bậc Thạch Trụ Tòng Lâm: Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan và Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ! Sự ra đi của hai Ngài không những đã để lại bao tiếc thương vô hạn trong lòng Tăng, Ni và Phật tử Việt Nam, mà còn là mất mát lớn lao cho cả Dân Tộc và Đạo Phật Việt.
“Cười với nắng một ngày sao chóng thế / Nay mùa đông, mai mùa hạ buồn chăng” (2). Không ngại chi với việc cười vui, buồn khóc theo vận hành vô thường của bốn mùa đổi thay. Trong niềm vui có nỗi buồn; trong tang tóc có niềm hy vọng, tin yêu. Người đến, rồi người đi. Người đi, rồi người sẽ về.
Ở tuổi 90, Tết đến Xuân về suy gẫm bài kệ “CáoTật Thị Chúng ”của thiền sư Mãn Giác qua bản dịch của Hòa Thượng Thích Quảng Độ tôi thấy thấm thía vô cùng về triết lý nhân sinh. Chúng ta thường vui khi Xuân về hoa nở, buồn khi Đông đến tuyết lạnh rơi rơi. Nhưng quên rằng Đông là mùa ẩn tàng sức sống cho một ngày Xuân bừng dậy: “Nếu chẳng một phen sương lạnh buốt, hoa mai đâu đến ngát mùi hương”. 90 năm trong cuộc đời thăng trầm chìm nổi, gân xương mòn mỏi, cảm thương cho những ai vẫn mong đợi một điều không thật đó là trẻ mãi không già, sống hoài không chết. Già bệnh không hẹn với ai vẫn mà cứ đến, từ đó bao ưu bi, khổ não kết hợp gió bụi thời gian làm cho chúng ta da nhăn, tóc bạc thuận chiều theo triết lý duyên sinh.
Tại Chùa Bát Nhã số 4171 W 1St Santa Ana nơi đặt trụ sở Văn Phòng Thường Trực Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức tang lễ cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, GHPGVNTN; Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại; Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, Chứng Minh Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã viên tịch vào lúc 6 giờ 50 phút sáng Thứ Năm, 25 Tháng Giêng (nhằm ngày Rằm Tháng Chạp năm Quý Mão), tại California, Hoa Kỳ, trụ thế 97 năm, 72 hạ lạp.
Bồ-đề-đạo-tràng, Ấn độ, vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024 rất rộn rịp với nhiều sự kiện Phật giáo quan trọng như Đức Đạt Lai Lạt Ma về thuyết giảng ba tuần (từ ngày 29/12/2023-20/01/2024), Lễ Vía Phật Thích Ca Thành Đạo (do Hội Công Đức Phật Giáo Thế Giới, World Buddhist Merit Society, tổ chức tại Bồ-đề-đạo-tràng vào ngày 17/01/2024) và Hội Trùng Tụng Tam Tạng Pali (tại Bồ-đề-đạo-tràng, ngày 2-12/12/2023).
Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc tại 11262 Lampson Ave., thành Phố Garden Grove do Thượng Tọa Thích Minh Tâm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Đại Tường Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý vào lúc 10 giờ sáng chủ Nhật ngày 01 tháng 01 năm 2024.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.