Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Thi Nhiếp ảnh 2021 với chủ đề Nhịp Cầu Cho Các Sự Khác Biệt” (Bridge Differences) Thư viện Fort Bend TX, USA

01/02/202117:03:00(Xem: 1107)Thư viện Fort Bend TX, mời các nhiếp ảnh gia nghiệp dư (tài tử) đóng góp các tác phẩm nhiếp ảnh ghi lại các chủ đề về bắc cầu qua sự khác biệt đa dạng và khác biệt qua con mắt của NAG. Các nhiếp ảnh gia nghiệp dư được mời gửi những bức ảnh kỹ thuật số thể hiện văn hóa, thiên nhiên, con người và các địa điểm của  HK để chứng minh tính cách chúng ta là một cộng đồng muốn xích lại gần nhau san đồng dị biệt.

Các bức ảnh sẽ được đánh giá bởi một hội đồng giám khảo bốn người với thành quả và kiến thức về nghệ thuật nhiếp ảnh và giám khảo sẽ đánh giá theo các tiêu chí: mối quan hệ, cảm hứng với chủ đề cuộc thi, bố cục, tiêu điểm, ánh sáng, tác động cảm xúc và tính sáng tạo. Các bức ảnh sẽ được ẩn danh cho đến khi việc đánh giá kết thúc.

Xin xem  công bố kết quả ở phần tiếp nối dưới đây:

https://www.fortbend.lib.tx.us/basic-page/winners-bridging-differences-photo-contest-announced

https://docs.google.com/presentation/d/1_27SKKzxUzae1nJ1F6opaIe2lF_7el7pEp2a8JE7ZPc/present?slide=id.gb982d3e5ee_0_23

Thông Tin Về Bức Ảnh Thắng Giải Nhất “Vòng Tròn Tình Yêu”.   của tác giả Cấp Văn Nguyễn:

Tôi chụp được bức ảnh này tại một bưu điện với nhiều hàng hộp thư và phía trên có dải màu đỏ chạy dọc gần trần nhà. Tôi đã sử dụng một chiếc gương lõm hình parabol để bọc cảnh thành hình giống như một trái tim màu đỏ. Những hàng hộp thư cũng quấn thành vòng tròn bao quanh biểu tượng trái tim. Mỗi hộp thư trong bức ảnh này có thể là một người, một gia đình không phân biệt màu da, giới tính hay nguồn gốc dân tộc. Nhiếp ảnh trừu tượng tôi dùng như một phương tiện để tôi ghi lại khoảnh khắc để thể hiện và gợi lên cảm giác sâu sắc hơn về một ý tưởng. Trong bức ảnh này, tôi đã sử dụng trí tưởng tượng của mình với sự sáng tạo thông qua máy ảnh số, gương, ánh sáng và một số công cụ xử lý hậu kỳ để tạo ra một bức ảnh có đường nét, màu sắc, kết cấu, hình dạng vừa thực, vừa siêu thực với nội dung trừu tượng về tình yêu. Tình yêu mà chúng ta có thể trải qua hàng ngày có thể là giữa một người đàn ông và một người phụ nữ. Tình yêu thương cũng có thể được thể hiện giữa một người với bạn bè, hàng xóm, nhân loại hoặc thậm chí thiên nhiên như trong “Vòng Tròn Tình Yêu”. Bản năng yêu thương là bản năng của con người xuất phát từ cảm xúc bên trong của chính chúng ta;

blank


Đó là một sức mạnh thực sự mạnh mẽ để bắc cầu vượt qua sự phân biệt chủng tộc hay những sự khác biệt.

Tôi lấy cảm hứng sáng tác từ một câu nói của Rev. Martin Luther King, Jr. mà tôi rất yêu thích: Bóng tối không thể xua đuổi bóng tối; chỉ có ánh sáng mới có thể làm được điều đó. Hận thù không thể xua đuổi hận thù; chỉ có tình yêu mới làm được điều đó.

Bức ảnh “vòng tròn tình yêu” này là một nỗ lực diễn đạt về phép ẩn dụ tưởng tượng như Rev.

MLK đã từng mơ ước “tôi mong chờ một ngày mà mọi người sẽ không bị đánh giá bởi màu da mà bởi nội dung, tính cách riêng của mỗi người.”

Để tưởng nhớ đến song thân, tôi sẽ chia số tiền thưởng cho giải nhất làm bốn phần và hiến tặng cho hội Cao Ủy Tị Nạn LHQ, Quỹ Thực Phẩm Thế Giới, Quỹ Thực Phẩm Hoa Kỳ và nhóm giúp đỡ Thương Phế Binh.

Xin cảm ơn quý vị, và chúc qúy vị những ngày thật vui vẻ khỏe mạnh và an bình.

Cấp Văn Nguyễn

Houston Feb 1, 2021.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một bức tranh của Marc Chagall, danh họa Nga gốc Do Thái, bán trong một cuộc đấu giá với giá rẻ chưa từng thấy: US$130,000. Bức họa nhan đề “Chiếc thang của Jocob” bị kẻ trộm đánh cắp mấy hôm trước một cuộc đấu giá năm 1996, và năm 2015 người ta tìm thấy nó tại dinh cơ của một mệnh phụ già sau khi bà qua đời.
Phỏng theo tác phẩm The Five Things We Cannot Change: And the Happiness We Find by Embracing Them .Tác giả David Richo,PH.D,M.F.T. Ông ta là một nhà tâm lý học nổi tiếng và đồng thời là giáo sư tại Esalen Institute,California.
NGÀY MỒNG MỘT TẾT CANH TÝ Tháng Giêng (thiếu) - Tháng Mậu Dần Thứ Bảy ngày 25 tháng 1 năm 2020 Vía: Đức Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật
Trong vòng một thập niên qua, số lượng – và chiều kích – của viện bảo tàng, phòng trưng bày, hội chợ nghệ thuật, và trường nghệ thuật trên khắp thế giới đã gia tăng dữ dội, và người ta cảm thấy an tâm để nói rằng nhiều nghệ thuật đã được sáng tạo trong vòng 10 năm qua hơn bất cứ thời gian nào khác trong lịch sử nhân loại.
Nghệ sĩ không phải chỉ là người sáng tạo nên tác phẩm. Nghệ sĩ còn là kẻ sáng tạo nên bản thân mình. Không ngừng. Họa sĩ Võ Đình khằng định như vậy trong cuốn Mây Chó. Về cuối đời ông viết nhiều hơn vẽ. Sau 10 năm sống ở Pháp sang Mỹ năm 1960 qua nhiều tiểu bang, nơi đâu ông cũng thích ngụ ở vùng thôn dã.
Hàng ngàn năm trước, một người phụ nữ trẻ thời Đồ Đá Mới mà hiện nay nằm ở nước Đan Mạch đang nhai một miếng nhựa cây thông. Phân tích DNA của “miếng kẹo cao su đang nhai” của người thời Đồ Đá Mới hiện đã được công bố, trong chi tiết rất đáng lưu ý, người phụ nữ này trông giống gì, theo bài báo được đăng hôm 17 tháng 12 năm 2019 trong tạp chí Nature Communications được phổ biến trên trang mạng www.livescience.com
Hoạ sĩ Quốc Trung Kenny Nguyễn sinh ra và lớn lên ở miền Nam Việt Nam. Anh cùng gia đình sang Mỹ định cư khi đang theo đuổi giấc mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang tại Việt Nam. Sang Mỹ, Kenny tiếp tục theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình tại trường Đại học Bắc Carolina ở Charlotte.
Giải Golden Globe Awards lần thứ 77 đã diễn ra lộng lẫy tại The Beverly Hilton ở thành phố Beverly Hills, California, với tài tử giai nhân trong làng phim và truyền hình Hoa Kỳ vào tối Chủ Nhật, ngày 5 tháng 1 năm 2020, nhưng có 2 sự kiện đã phủ trùm sân khấu của đêm phát giải này là vụ cháy rừng tại Úc và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu.
Một bộ phim tôn vinh vai trò của phụ nữ trong Phong Trào Dân Quyền năm 1968 tại Londonderry đã chia sẻ Giải Thưởng Turner 2019 danh giá, theo bản tin hôm 4 tháng 12 của trang mạng www.bbc.com
Tháng 12 là tháng của đầu đông, của tận cùng một năm và của những tưng bừng lễ hội. Với mục đích ghi lại thành quả của các học viên vừa gặt hái, và để trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh của những hội viên hay cựu học viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.