Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Nào Sinh Nhiều Sâu?

07/01/202211:25:00(Xem: 610)
Hue-Nostalgie
Tranh sơn dầu Đinh Cường

 

Có ai buồn bã như người đói ăn cơm nguội, khi gần no phát giác cơm thiu. Chán hơn nữa nếu lấy vợ, gần sinh con, mới biết con của người khác. Cảm giác hôm nay như vậy. Không biết ngày mai ra sao?

 

Những ngày náo động gây mệt mỏi. Những ngày yên tĩnh gây lạ lòng. Hồ bơi mùa đông không ai tắm. Anh hàng xóm tập thể dục liên tục, không cần hỏi, cũng biết ước mơ sống lâu dài, nhưng cô vợ mang bệnh liên miên. Không cần hỏi, cũng hiểu. Hiểu chuyện gì? Những ai có bộ não thích đoán chuyện người khác, cần khám bác sĩ thường xuyên vì trí tuệ bị sâu ăn.

 

Không cần khoa học chứng minh, không cần suy luận triết học, cũng biết, mọi người đều bị nhiễm sâu. Sâu ăn tay. sâu ăn lòng. Sâu ăn não. Sâu ăn háng. Sâu ăn môi. Sâu ăn máu. Sâu ăn xương. Sâu ăn đít. Sâu ăn ý nghĩ … Mỗi người là mỗi con sâu, ông Kafka nói như vậy. Trong mỗi sâu lớn có nhiều con sâu nhỏ, ông Ngu Yên nghĩ như vậy.

 

Khi anh và em thỏa thuận yêu nhau suốt đời, nghĩa là chịu trao đổi những con sâu. Lúc yêu nhau mê đắm đâu cần biết sâu nhỏ sâu lớn sâu thúi sâu thơm sâu dễ sợ sâu dễ thương. Bây giờ, sao lại Google tìm cách diệt sâu?

Ngu Yên

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tết cũng là dịp cho những người con dân Việt tưởng nhớ lại trận vua Quang Trung đại phá quân Thanh năm Kỷ Dậu (1789). Đây là chiến công oanh liệt nhất của vị anh hùng dân tộc, đời đời được nhớ ơn. Tác giả Đinh Quốc An từ Nam đảo Úc gửi đến độc giả Việt Báo bài trường thi sau, miêu tả trận đánh có một không hai trong lịch sử nước nhà. Trân trọng giới thiệu.
những bài thơ buồn / những bài thơ vui / chia nhau trang giấy / chữ nghĩa đong đầy / câu văn ái ngại / đọc lên thấy buồn / đọc lên thấy vui ...
"Có phải cả cuộc đời mình/ là một bữa Điểm Tâm/ Chiếc giường đó/ gỗ trầm hương nào đóng..." Một bài thơ cảm khái về kiếp nhân sinh của nhà thơ Trần Mộng Tú. Mời đọc.
anh sẽ ở bên em khi triệu triệu cây súng giơ lên và điên loạn / nhắm vào trẻ con đang ngủ trong nhà cha mẹ chúng / nhắm vào người hàng xóm không chịu cắt tỉa cây / nhắm vào người lái xe qua mặt
Ngoài hiên sương muối không gian đẫm Giò lan thấp thoáng đã đâm chồi Còn hai tuần nữa là đúng Tết Chẳng biết hoa nở có đúng thời?
đứa ngủ mở mắt sẵn sàng bắt trộm / đứa ngủ há mồm chuẩn bị đớp ruồi / lũ thao thức hả hê ê a không ngưng nghỉ ̶ ̶ ̶
vén mây tìm thơ lạc / treo mảnh tình lên cây / con chim nâu đến rỉa / thoáng chút buồn bụi bay /
Một bài thơ đầu năm của nhà văn Phạm Quốc Bảo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.