Hôm nay,  

Trường Đại Học Santa Ana tổ chức tham quan trường cho trẻ Mẫu Giáo

25/03/202407:06:00(Xem: 593)
Thông báo cộng đồng

KinderCamenata_B
(Santa Ana, Calif) –– Vào ngày 29 tháng 3 năm 2024, Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức KinderCaminata, một chương trình chuẩn bị sẵn sàng cho đại học và trao quyền cho giới trẻ, đưa gần 1.000 trẻ mẫu giáo từ các Khu Học Chánh Thống Nhất Garden Grove và Santa Ana và một số trường bán công lập đến thăm trường đại  cộng đồng. Các em, cùng với giáo viên của mình, sẽ trải nghiệm các hoạt động tương tác, triển lãm và giải trí khác để tìm hiểu về các cơ hội nghề nghiệp khác nhau có thể thành hiện thực thông qua giáo dục đại học.
 
Tiến sĩ Annebelle Nery, hiệu trưởng SAC cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh các học sinh nhỏ tuổi nhất của cộng đồng tham gia KinderCaminata đến thăm khuôn viên của chúng tôi và cho thấy rằng giáo dục đại học có thể tiếp cận và khả thi. Đây là năm thứ 30 tại SAC, sự kiện này đóng vai trò là một kênh giáo dục cho thế hệ lãnh đạo tương lai của chúng ta, những người có thể tham gia SAC hoặc các tổ chức giáo dục khác vào mùa thu năm 2037."

Một chương trình toàn quận được thành lập vào năm 1993 bởi các nhà lãnh đạo giáo dục và cộng đồng, KinderCaminata tôn vinh cuộc sống và sự lãnh đạo của nhà hoạt động dân quyền và nhà tổ chức phong trào lao động César Chávez, với phương châm là "¡Sí, se puede!" (Tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "Có, bạn có thể!"). Suốt chương trình KinderCaminata, các học sinh mẫu giáo sẽ tham gia vào một chuyến tuần hành "¡Sí, se puede!" khắp khuôn viên trường để khuyến khích các em đạt được ước mơ của mình, thúc đẩy tinh thần cộng đồng và tình bạn. Cuộc tuần hành sẽ được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Jeff Lamb, phó chủ tịch phụ trách các Vấn Đề Học Thuật tại SAC.
 
Ông Lamb nói: “KinderCaminata đã tạo ra tác động tích cực đến hàng ngàn cuộc sống và truyền cảm hứng cho giới trẻ lớn lên để tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng của các em. Không bao giờ là quá sớm để dạy trẻ em về đại học - đó là khát vọng để các em hướng đến trong tương lai. Sự kiện này không chỉ thú vị đối với các em, mà còn mang tính giáo dục, và mở rộng tầm nhìn tương lai của các em về cuộc sống.”
 
Các chuyên gia nói rằng những cuộc thảo luận này rất cần thiết ngay từ khi còn nhỏ để giúp học sinh hình dung khát vọng nghề nghiệp của các em là đáng giá và có thể đạt được. Ông Lamb tin rằng chương trình giáo dục sớm này sẽ là một trải nghiệm hình thành, đáng nhớ gợi lên sự tò mò và giới thiệu học sinh nhỏ tuổi với các công việc và nghề nghiệp trong tương lai mà các em có thể quan tâm.
 
Trên toàn quốc, các trường tiểu học đã chuyển trọng tâm từ việc đạt điểm kiểm tra tiêu chuẩn cao hơn sang thúc đẩy sự sẵn sàng vào đại học. Theo Psychology Today, việc tiếp xúc sớm với môi trường đại học và thúc đẩy các chuyến thăm trường đại học giúp truyền niềm tin rằng một ngày nào đó trẻ em sẽ trúng tuyển và học đại học sau khi tốt nghiệp trung học.
 
"Sau những thách thức của đại dịch COVID-19, những trải nghiệm có ý nghĩa như KinderCaminata đặc biệt quan trọng để giúp học sinh lại chú tâm đến giá trị và tầm quan trọng của giáo dục trong cộng đồng của chúng ta", Bà Nery nói.
 
Tại Quận Cam, học sinh mẫu giáo có tỷ lệ nghỉ học thường xuyên cao nhất (12,4%), tiếp theo là học sinh lớp 9 – 12 (9,5%), học sinh lớp 1 - 3 (9%), học sinh lớp 4 – 6 (8%) và học sinh lớp 7 – 8 (7,2%) trong năm học 2020-2021, như đã nêu trong Báo Cáo Hàng Năm của Cơ Quan Dịch Vụ Xã Hội Quận Cam về Tình Hình Trẻ Em ở Quận Cam. Báo cáo thẩm đinh tình hình học tập của trẻ em, và tác động đến sức khỏe, phúc lợi kinh tế và an toàn.
 
"KinderCaminata tôn vinh tiềm năng trong mỗi người trẻ. Cam kết của chúng tôi rất rõ ràng: khơi dậy khát vọng giáo dục đại học ngay từ đầu,” ông Jerry Almendarez, giám đốc Khu Học Chánh Thống Nhất Santa Ana phát biểu. “Sự kiện này không chỉ là một cuộc tuần hành; đó là một sự hứa hẹn rằng '¡Sí, se puede!' – 'Có, bạn có thể!' – là một thực tế mà chúng ta cùng nhau xây dựng, bắt đầu từ mẫu giáo."
 
Sự kiện thú vị này sẽ diễn ra từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 sáng tại bãi đậu xe SAC #11 và trên đường đua và sân cỏ. Để tìm hiểu thêm về sự kiện KinderCaminata, xin vui lòng truy cập www.SAC.edu/outreach hay gọi 714-564-6141.
 
Hãy truy cập www.sac.edu để tìm hiểu thêm về trường đại học và các câu hỏi về thông cáo báo chí này có thể được gửi đến Nhân Viên Thông Tin Công Cộng Dalilah Davaloz qua Davaloz_Dalilah@sac.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thành phố Garden Grove bắt đầu một chương trình kéo dài 3 tháng, với nhiều ngôn ngữ, với chủ đề 'Plan-Build-Beautify'...
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi lễ tuyên dương những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho thành tích học tập của họ...
Giới thiệu Lộ Trình Giáo Dục Song Ngữ Anh-Việt đầu tiên trên toàn quốc từ lớp Mầm Non đến Trung Học – Sự hợp tác giữa hai Học Khu
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng tham dự một sự kiện cắt băng khánh thành khuôn viên ‘Magnolia Park’ vào ngày Thứ Ba, 9 tháng Tư, 2024 lúc 5:00 giờ chiều, tại địa chỉ 11402 Magnolia Street. Sự kiện sẽ có mặt Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và các nghị viên Thành phố, kèm theo quà tặng cho những ai tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.