Hôm nay,  

TP Garden Grove điều chỉnh giá biểu, phí nước

04/01/202408:13:00(Xem: 652)
image0

Nhằm cung cấp nguồn nước an toàn cho cộng đồng, đồng thời duy trì nguồn tài chính của Thành phố cho các dịch vụ công cộng cũng như chi phí vận hành của Thành phố, Hội đồng Thành phố Garden Grove đã thông qua sắc lệnh thành lập một Biểu Giá và Phí Nước 5 năm có hiệu lực vào năm 2024. Khách hàng sử dụng nước sinh hoạt sẽ thấy hóa đơn tiền nước hai tháng một lần của họ sẽ tăng khoảng $4.78 bắt đầu từ Thứ Năm, ngày 11 tháng Giêng, 2024.
     Mặc dù mức giá thay đổi dựa theo mức sử dụng nước và các yếu tố khác, hóa đơn nước hai tháng một lần bao gồm phí sử dụng nước tối thiểu, phí cải thiện vốn và phí giao hàng dựa trên lượng nước khách hàng sử dụng. Trung bình, cư dân sử dụng 22 đơn vị nước có dung tích 100 feet khối hai tháng một lần, dẫn đến chi phí nước khoảng $112 mỗi hai tháng. Với mức tăng giá nước mới, hóa đơn tiền nước trung bình hai tháng một lần sẽ vào khoảng $146 trong vòng 5 năm tới.
     Ngoài nguồn nước ngầm địa phương đó Sở Thủy Cục Quận Cam (OCWD) cung cấp, Thành phố còn mua nước nhập khẩu từ Sở Thủy Cục Thuộc Quận Cam (MWDOC) và Khu Nước Đô thị Nam California (MWD). Các nhà cung cấp này áp dụng điều chỉnh mức giá và phí mới hàng năm để phù hợp với các mức tăng hoặc giảm về phí mua nước.
     Việc thiếu vốn bổ sung cần thiết để trang trải cho những khoản tăng trong tương lai sẽ dẫn đến việc Thành phố không thể bảo trì và vận hành hệ thống nước, trả nợ trái phiếu và tuân thủ các quy định bắt buộc của tiểu bang và liên bang.
      Hiện tại, Thành phố có sáu giếng với các nhà máy xử lý đang hoạt động và một giếng với nhà máy xử lý đang được triển khai để loại bỏ các chất per- và polyfluoroalkyl (PFAS) khỏi nước giếng tại địa phương, gồm hàng nghìn hóa chất nhân tạo chịu nhiệt phổ biến trong môi trường và thường được sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng để đẩy nước, dầu mỡ, đồng thời tăng thêm chi phí bảo trì mới để đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe đồ uống của tiểu bang và liên bang.
     Gần đây, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã đưa ra đề xuất áp dụng các quy định chặt chẽ hơn và hạ thấp mức ô nhiễm tối đa, yêu cầu xây dựng thêm từ 3 đến 5 giếng cùng với các nhà máy xử lý. Việc vận hành và bảo trì các nhà máy xử lý sẽ tiêu tốn khoảng 10 triệu USD mỗi năm.
      Cứ 5 năm một lần, Thành phố thực hiện nghiên cứu về giá nước, đảm bảo cung cấp đủ nước và an toàn cho người dân và doanh nghiệp ở mức thấp nhất có thể. Vào tháng Ba năm 2023, Thành phố đã thuê công ty FG Solutions tiến hành đánh giá giá nước, dự kiến các yêu cầu về doanh thu để duy trì nguồn nước của Thành phố cho đến năm 2028.
      Vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8 năm 2023, Hội đồng Thành phố Garden Grove đã tổ chức các buổi nghiên cứu để xem xét nghiên cứu về giá nước, bao gồm tổng quan về cơ sở vật chất của hệ thống, giá nước hiện tại và tình trạng tài chính của ngân sách nước của Thành phố. Vào tháng 9 năm 2023, một hội thảo công khai để thảo luận về kết quả nghiên cứu giá nước và đề xuất tăng giá nước đã được tổ chức, sau đó là hai buổi điều trần công khai trong các cuộc họp thường kỳ của Hội đồng Thành phố Garden Grove vào ngày 28 tháng 11 và ngày 12 tháng 12.
    Vào Thứ Tư, ngày 13 tháng 12 năm 2023, Thành phố bắt đầu thông báo cho khách hàng sử dụng nước về việc tăng giá và phí nước mới thông qua hóa đơn tiền nước của khách hàng.
    Để biết thông tin chi tiết, bao gồm chương trình CARE giảm giá cho người cao niên, hãy truy cập gg.city/water-rate.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn.)
Đại học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng chương trình Điều Dưỡng Được Chứng Nhận - RN (Registered Nursing - RN) của mình đã nhận được "phê chuẩn liên tục" từ Hội Đồng Điều Dưỡng Được Chứng Nhận California (California Board of Registered Nursing - BRN) cùng với "sự chứng nhận liên tục" từ Ủy Ban Chứng Nhận Giáo Dục Điều Dưỡng (Accreditation Commission for Education in Nursing - ACEN). Sự chứng nhận và phê chuẩn có thời hạn tám năm...
Câu-lạc-bộ văn-nghệ Viện Việt-Học hân-hạnh giới thiệu chương-trình văn-nghệ tháng Hai. Lịch Sinh-Hoạt Viện Việt-Học trong tháng Hai và tháng Ba, 2024...
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học Khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức lần thứ 6 vào Thứ Bảy, ngày 9 tháng Ba, 2024, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street. Chương trình hoàn toàn miễn phí cho mọi lứa tuổi tham gia...
SCE ủng hộ Laguna Beach khi có thêm nhiều thành phố cấm mối đe dọa hàng đầu gây mất điện và mất an toàn đang tăng cao vào dịp Lễ Tình Nhân...
SCE chia sẻ thông tin để tránh các nguồn gây cháy và thương tích do điện gia đình trong thời tiết lạnh...
Đội CERT (Community Emergency Response Team) của Thành phố sẽ có một lớp huấn luyện kéo dài 20 tiếng miễn phí cho cư dân cộng đồng, giúp chuẩn bị những kỹ năng nếu có thiên tai xảy ra...