Hôm nay,  

Chương trình Cử nhân về Ngành Phụ tá Pháp lý mới sẽ có tại Đại học Santa Ana vào mùa Thu 2025

08/11/202316:37:00(Xem: 567)
santa-ana-college

(Santa Ana, Calif.) – Đại học Santa Ana (SAC) hôm nay thông báo đã nhận được sự chấp thuận tạm thời từ Viện Trưởng Danh Dự các trường Đại Học Cộng Đồng California (California Community Colleges - CCC) để cung cấp bằng Cử Nhân về Ngành Phụ Tá Pháp Lý. Theo dự kiến, sự chấp thuận cuối cùng từ Hội đồng Thống đốc CCC sẽ được thông qua vào tháng 1 năm 2024 và SAC dự kiến sẽ khởi động chương trình vào học kỳ mùa thu năm 2025.
 
Tiến sĩ Annebelle Nery, hiệu trưởng của SAC cho biết: "Chương trình phụ tá pháp lý từng đoạt giải thưởng và được Luật Sư Đoàn Hoa Kỳ chấp thuận của chúng tôi là một lựa chọn tuyệt vời trong việc cung cấp một bằng cử nhân khác trong hệ thống Đại Học Cộng Đồng California. Chương trình của chúng tôi dựa trên việc làm sẵn có, kiếm được mức lương đủ sống và dịch vụ cho cộng đồng địa phương và pháp lý."
 
Theo báo cáo Phúc Lợi và Cơ Hội của UC Davis, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cử nhân đại học cộng đồng có thu nhập gấp đôi so với trước khi lấy bằng, với gần 98 phần trăm sinh viên báo cáo có việc làm trong cùng lĩnh vực học tập theo bằng cấp của họ.
 
Chương trình Phụ Tá Pháp Lý cấp cử nhân tại SAC sẽ là chương trình đầu tiên thuộc loại này tại bất kỳ tổ chức công nào ở California theo bà Kim Smith, đồng trưởng bộ phận Ngành Pháp Lý SAC. Chương trình mới được thiết kế cho những sinh viên đã có bằng liên kết về Ngành Phụ Tá Pháp Lý từ một tổ chức được Luật Sư Đoàn Hoa Kỳ (ABA) phê chuẩn, chẳng hạn như chương trình đào tạo phụ tá pháp lý lâu năm của SAC hiện đang cung cấp các chương trình liên kết về các chứng chỉ.
 
"Việc đưa chương trình của chúng tôi lên một tầm cao mới với bằng cử nhân về phụ tá pháp lý sẽ rất có ích cho sinh viên và người sử dụng lao động California," Bà Nery nói thêm.
 
Khi chương trình mới ra mắt, SAC sẽ cạnh tranh với các tổ chức tư nhân, các tổ chức sau trung học cung cấp các con đường tốn nhiều tiền hơn để lấy bằng cử nhân về phụ tá pháp lý, bà Smith cho biết thêm.
 
Bà Smith phát biểu: “Là một phần của hệ thống đại học cộng đồng, SAC sẽ có thể cung cấp chương trình giáo dục phụ tá pháp lý phẩm chất cao trong khuôn viên trường đại học của chúng tôi và trực tuyến với chi phí thấp hơn nhiều. Mối quan hệ cộng đồng, cơ hội trải nghiệm làm việc và phòng làm việc của chúng tôi sẽ nâng cao trải nghiệm của sinh viên vượt ra ngoài những gì có thể đạt được ở nơi khác."
 
Bà Kristen Robinson, đồng trưởng bộ phận Ngành Pháp Lý của SAC, cho biết nhu cầu về phụ tá pháp lý và trợ lý pháp lý được đào tạo rất cao, trích dẫn một báo cáo năm 2022 từ Trung tâm Center for Excellence của Quận Cam, cho thấy  nhu cầu công việc phụ tá pháp lý và trợ lý pháp lý tại Quận Cam và Los Angeles vào năm 2025 là 17.291, so với 15.964 vào năm 2020, tăng 8 phần trăm và gấp đôi mức tăng 4 phần trăm dự kiến trên toàn quốc trong lĩnh vực này.
 
"Khoa luật tại SAC rất tự hào về sinh viên của chúng tôi và chúng tôi thực sự muốn sinh viên của mình có cơ hội này," bà Robinson cho hay. “Bằng cử nhân về Ngành Phụ Tá Pháp Lý có tác dụng giúp chuyển hóa. Pháp luật là về quyền lực và sự hiểu biết các hệ thống làm nền tảng cho quyền lực. Tôi mong chờ xem những gì sinh viên yêu cầu công bằng, và được giáo dục trong quyền lực, làm gì với kiến thức đó và điều đó phục vụ cộng đồng của chúng ta như thế nào."
 
Theo bà Smith, chương trình phụ tá pháp lý của SAC cung cấp các vị trí thực tập thiết thực, công việc tại phòng làm việc và hợp tác với các công ty luật vì lợi ích công cộng.
 
Bà Smith nói thêm: “Sinh viên của chúng tôi làm việc với Trung tâm Trợ Giúp Pháp Lý Cộng Đồng và Công Luật để tổ chức các phòng hỗ trợ pháp lý và tạo ra một cầu nối từ lớp học đến các công việc được trả lương cao”. "Chúng tôi cũng cung cấp các khóa học về công nghệ pháp lý, khám phá điện tử (e-Discovery) và AI, và phiên dịch cho công ty luật."
 
Thành viên Hội đồng SAC Foundation ông Jose Alfredo Hernandez, Esq., thành viên của Cộng đồng Pháp lý Quận Cam trong hơn 26 năm, chia sẻ cam kết của trường trong việc chuẩn bị cho sinh viên cạnh tranh việc làm trong lĩnh vực pháp lý.
 
Ông Jose Alfredo Hernandez cho biết: “Với việc cung cấp bằng cử nhân về Ngành Phụ Tá Pháp Lý, SAC sẽ không chỉ trao quyền cho thêm nhiều sinh viên tham gia vào nghề luật mà còn cung cấp cho cộng đồng pháp lý của chúng tôi những cá nhân sẵn sàng đóng góp trong các vị trí làm việc”.
 
Khi chương trình bắt đầu vào năm 2025, bằng cử nhân mới về Ngành Phụ Tá Pháp Lý sẽ là chương trình cử nhân thứ hai tại SAC. SAC cũng có bằng Cử nhân Khoa học về Nghề Nghiệp Chuyên Môn.
 
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.sac.edu/paralegal. Các câu hỏi về thông báo này có thể được gửi đến Dalilah Davaloz nhân viên thông tin công cộng qua Davaloz_Dalilah@sac.edu
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn.)
Đại học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng chương trình Điều Dưỡng Được Chứng Nhận - RN (Registered Nursing - RN) của mình đã nhận được "phê chuẩn liên tục" từ Hội Đồng Điều Dưỡng Được Chứng Nhận California (California Board of Registered Nursing - BRN) cùng với "sự chứng nhận liên tục" từ Ủy Ban Chứng Nhận Giáo Dục Điều Dưỡng (Accreditation Commission for Education in Nursing - ACEN). Sự chứng nhận và phê chuẩn có thời hạn tám năm...
Câu-lạc-bộ văn-nghệ Viện Việt-Học hân-hạnh giới thiệu chương-trình văn-nghệ tháng Hai. Lịch Sinh-Hoạt Viện Việt-Học trong tháng Hai và tháng Ba, 2024...
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học Khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức lần thứ 6 vào Thứ Bảy, ngày 9 tháng Ba, 2024, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street. Chương trình hoàn toàn miễn phí cho mọi lứa tuổi tham gia...
SCE ủng hộ Laguna Beach khi có thêm nhiều thành phố cấm mối đe dọa hàng đầu gây mất điện và mất an toàn đang tăng cao vào dịp Lễ Tình Nhân...
SCE chia sẻ thông tin để tránh các nguồn gây cháy và thương tích do điện gia đình trong thời tiết lạnh...
Đội CERT (Community Emergency Response Team) của Thành phố sẽ có một lớp huấn luyện kéo dài 20 tiếng miễn phí cho cư dân cộng đồng, giúp chuẩn bị những kỹ năng nếu có thiên tai xảy ra...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.