Các biện pháp bảo vệ khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng Ba

15/03/202309:41:00(Xem: 654)
Thông báo cộng đồng

Screenshot 2023-03-15 094927

Phúc lợi Medi-Cal sẽ không bị chấm dứt, nhưng việc cập nhật thông tin liên lạc của quý vị là điều cần thiết! 
 

Theo dự kiến vào Ngày 31 Tháng Ba, 2023, các biện pháp bảo vệ Khẩn Cấp về Sức Khỏe Cộng Đồng do dịch bệnh COVID-19 cho những cư dân ở Quận-Hạt Los Angeles nào mà đang nhận hưởng phúc lợi Medi-Cal sẽ kết thúc, Sở Dịch Vụ Xã Hội Công Cộng (DPSS) hiện đang yêu cầu các khách hàng phải cập nhật thông tin liên lạc của họ để giúp cho việc giữ cho bảo hiểm của họ có hiệu lực.

 

Medi-Cal – Phiên bản Medicaid của California – cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc chi phí thấp cho 3.7 triệu cư dân ở Quận-Hạt L.A. có thu nhập và nguồn tài trợ hạn chế.

 

Cuối năm ngoái, Quốc Hội thông qua Đạo Luật Phân Bổ Ngân Sách Hợp Nhất Năm 2023, trong đó đã thiết lập việc kết thúc tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do dịch bệnh COVID 19 vào Ngày 31 Tháng Ba, 2023. Biện pháp thi hành này cũng sẽ chấm dứt các biện pháp bảo vệ bảo hiểm y tế liên tục đã được áp dụng trong suốt thời kỳ đại dịch.

 

Bảo hiểm y tế Medi-Cal sẽ không bị chấm dứt ngay vào Ngày 31 Tháng Ba. Trong vòng 12 tháng tới, Sở DPSS sẽ đánh giá lại mọi hồ sơ để quyết định về tình trạng hội đủ điều kiện liên tục. Do đó, điều cần thiết là những người nhận hưởng Medi-Cal phải chắc chắn rằng chúng tôi có thông tin liên lạc mới nhất của họ, bao gồm cả họ tên, địa chỉ, số điện thoại, và địa chỉ email.   

 

Trong khoảng thời gian này, những người nhận hưởng phúc lợi sẽ nhận được mẫu đơn xin-gia-hạn qua đường bưu điện. Mẫu đơn này phải được hoàn tất và gửi trả lại cho chúng tôi trong bao thư gửi trả đã đóng cước phí trước được cung cấp, càng sớm càng tốt.  

 

Mẫu đơn xin-gia-hạn cũng có thể gửi nạp trực tuyến, đích thân đến nạp trực tiếp hoặc hoàn tất/gửi nạp qua điện thoại.

 

Để biết thêm thông tin, xin truy cập vào Trang “Giữ Bảo Hiểm của quý vị” trên trang mạng của Sở Dịch Vụ Y Tế hoặc truy cập vào trang mạng của Sở DPSS.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Mừng Thọ 90 tuổi và Vinh Danh Giáo Sư, Nhạc Sư, Nhiếp Ảnh Gia LÊ VĂN KHOA...
Kỷ Niệm Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á, Cư Dân Hawaii và Đảo Thái Bình Dương thông qua cách thức để nắm bắt và làm chủ tương lai của bạn. Thực hiện bởi: Chuyên Viên Phân Tích Chương Trình Chính Phủ, trực thuộc Văn Phòng Hiệu Trưởng Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng tại California...
Bắt đầu từ Thứ Sáu, 26 tháng Năm đến Thứ Hai, 29 tháng Năm, 2023, Lễ hội ‘Garden Grove Strawberry Festival’ thường niên lần thứ 63 sẽ diễn ra tại công viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street. Lễ hội kéo dài 4 ngày cuối tuần này được dự đoán kẹt xe và giao thông đông đúc sẽ diễn ra vòng quanh khu vực. Người lái xe nên lên kế hoạch phù hợp để đi lại và tránh sự chậm trễ.
Thành phố Garden Grove tổ chức buổi hội thảo Chương Trình Giúp Phát Triển Kỹ Năng Để Sẵn Sàng Trong Công Việc (Workforce Activation and Readiness Program, WARP). WARP là một chương trình phát triển việc làm, cung cấp những kỹ năng, kiến thức cần thiết để đảm bảo và duy trì những công việc có tiềm năng phát triển cao...
Thành phố Garden Grove thông báo chương trình 'JOBS 1st' vẫn còn ngân sách để hỗ trợ cho doanh nghiệp địa phương. Chương trình 'JOBS 1st’ cung cấp các khoản vay không tiền lời (zero-interest loan) lên đến $50,000 và chương trình tài trợ (grant) lên đến $25,000 cho các doanh nghiệp hội đủ điều kiện để tạo ra hoặc duy trì việc làm...
Thiệp mời tham dự buổi thuyết-trình tại Viện Việt-Học với Diễn-giả: Giáo-sưTRẦN HUY BÍCH
Bỏ thuốc lá như một món quà cho những người thân yêu...
Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn.) Hạn chót nộp đơn là Thứ Sáu, 26 tháng Năm, 2023.
Sở cảnh sát Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ tưởng niệm thường niên lần thứ 36 diễn ra vào Thứ Năm, ngày 18 tháng 5, lúc 5:00 giờ chiều, trước Sở cảnh sát Garden Grove, tọa lạc tại 11301 Acacia Parkway.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.