Di chuyển nhanh hơn trong kỳ nghỉ Lễ của bạn với dịch vụ trực tuyến của DMV

19/11/202211:28:00(Xem: 1200)
Thông báo cộng đồng

Expedite Your Holiday Travels with DMV_Image 2 


Mùa Lễ Tạ Ơn là một trong những thời điểm du lịch bận rộn nhất trong năm. DMV muốn bảo đảm rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để di chuyển qua các sân bay đông đúc, để bạn có thể bắt chuyến bay một cách dễ dàng. Các chuyến đi sẽ dễ dàng hơn khi bạn tận dụng các dịch vụ trực tuyến của DMV để có được REAL ID của mình.

 

Câu hỏi: Tôi đang định bay về quê thăm gia đình vào kỳ nghỉ lễ này. Tôi có cần REAL ID để lên các chuyến bay nội địa không?

 

Trả lời: Mặc dù bạn sẽ không cần REAL ID để lên các chuyến bay nội địa hoặc vào các cơ quan liên bang trong mùa lễ này, nhưng bạn sẽ cần cho năm tới. Ngày bắt đầu thực thi là ngày 3 tháng 5 năm 2023. Chúng tôi đặc biệt khuyến khích tất cả người dân California tự tặng cho mình món quà là REAL ID trong mùa lễ này! Luôn có sẵn các cuộc hẹn để làm REAL ID và bạn cũng có thể kiểm tra trực tuyến thời gian chờ tại Văn Phòng DMV, nếu bạn không có cuộc hẹn trước khi đi, hãy hoàn thành đơn ghi danh làm REAL ID trực tuyến, và sẽ chỉ cần kết thúc giao dịch trực tiếp tại Văn Phòng DMV.

 

Xem danh sách đầy đủ các loại giấy tờ được chấp nhận và bắt đầu ghi danh trực tuyến tại đây.

 

Câu hỏi: Tôi bị mất bằng lái xe và cần phải thay bằng lái trước khi bay về nhà vào Lễ Tạ Ơn. Tôi có thể yêu cầu việc thay thế trực tuyến được không?

 

Trả lời: Được, nếu bằng lái xe (DL) của bạn bị mất, bị đánh cắp, bị hỏng, hoặc bị cắt xén, bạn có thể yêu cầu thay thế trực tuyến bằng lái bằng cách làm theo các bước sau:

 

• Tạo tài khoản trực tuyến (nếu trước đây bạn chưa có).

• Nếu bạn đã gửi yêu cầu Thay Đổi Địa Chỉ (COA), hãy xác nhận rằng thay đổi đã được xử lý và đợi 14 ngày trước khi yêu cầu thay thế DL. (Xác nhận có thể được thực hiện trong hệ thống COA.)

• Hãy sẵn sàng trả lệ phí cho bằng lái xe thay thế của bạn.

 

Bạn sẽ nhận được thẻ DL mới của mình qua đường bưu điện trong vòng hai đến bốn tuần. Nếu bạn vẫn chưa nhận được thẻ DL sau 60 ngày, hãy gọi 1-800-777-0133 để kiểm tra tình trạng.

 

Câu hỏi: Giấy Gia Hạn Đăng Ký Lưu Hành Xe của tôi đã hết hạn và tôi không có thời gian đến DMV trước ngày lễ. Tôi có thể gia hạn đăng ký trực tuyến được không?

 

Trả lời: Được! Hãy bỏ qua việc xếp hàng trong mùa lễ này và gia hạn đăng ký lưu hành xe của bạn trực tuyến. DMV cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến giúp hoàn thành các dịch vụ DMV của bạn dễ dàng và hiệu quả, từ việc gia hạn đăng ký lưu hành xe đến thay đổi địa chỉ của bạn, hoặc gia hạn giấy phép lái xe - và hơn thế nữa! Bạn có thể tìm thấy danh sách các dịch vụ trực tuyến tại dmv.ca.gov/portal/dmv-online/.

 

Ngoài các dịch vụ trực tuyến, DMV cung cấp các phương pháp khác để hoàn thành các giao dịch được chọn, nhằm giúp giảm bớt việc bạn phải trực tiếp đến DMV, và giúp bạn tiết kiệm thời gian trong mùa lễ này, bao gồm các máy thanh toán, tự dộng tại văn phòng DMV và các địa điểm và các địa điểm Dịch Vụ Có Các Giao Dịch với DMV (BPA):

 

• Các máy Thanh Toán, Tự Động tại DMV là các thiết bị màn hình cảm ứng tự phục vụ hướng dẫn bạn thực hiện các dịch vụ DMV khác nhau, từ việc gia hạn đăng ký lưu hành xe, và thanh toán, đến nộp bằng chứng bảo hiểm. Bạn có thể tìm thấy danh sách các địa điểm kiosk của DMV tại https://www.dmv.ca.gov/portal/locations/kiosks/.

 

• Chương trình Dịch Vụ Có Các Giao Dịch với DMV (BPA) của chúng tôi cho phép các đối tác đủ điều kiện xử lý các giao dịch liên quan đến xe, bao gồm đăng ký và cấp giấy phép xe, từ các địa điểm ở xa của họ. Tìm hiểu thêm về chương trình BPA của chúng tôi và những giao dịch nào có thể được xử lý tại https://www.dmv.ca.gov/portal/vehicle-industry-services/business-partner-automation-program/.

 

Để biết thêm thông tin hoặc câu trả lời cho các câu hỏi không được liệt kê ở đây, vui lòng truy cập www.dmv.ca.gov.

 

Tất cả các văn phòng DMV sẽ đóng cửa vào những ngày lễ sau:

 

• Thứ năm, ngày 24 tháng 11 và thứ sáu, ngày 25 tháng 11 - Lễ tạ ơn

• Thứ Hai, ngày 26 tháng 12 - Ngày Giáng sinh (Ngày Nghỉ Bù) *

 

Lưu ý: Các văn phòng DMV đóng cửa vào cuối tuần. Ngày nghỉ lễ rơi vào Chủ Nhật thì ngày nghỉ lễ được tính vào Thứ Hai tuần sau.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đón chào Xuân Quý Mão 2023, tôi trân trọng gửi đến quý vị và gia đình, cũng như cộng đồng người Việt khắp nơi mọi lời chúc tốt đẹp nhất...
Ngân quỹ bổ sung sẽ mang lại lợi ích cho những khách hàng cư dân nào hội đủ điều kiện nhờ khoản trợ cấp một lần và trợ giúp trả nợ hóa đơn quá hạn...
Tết Nguyên Đán đang đến gần, là thời điểm trong năm tất cả chúng ta đều dọn dẹp và làm sạch nhà cửa để bắt đầu một năm mới tươi sáng. Đối với nhiều gia đình như tôi, chuẩn bị đón Tết cũng đồng nghĩa với việc mua hoa tươi đi chợ, trang hoàng nhà cửa với những chiếc đèn lồng đỏ vàng rực rỡ, để chuẩn bị cho ngày đầu năm mới, ngày đầu Xuân, và chuẩn bị đón Tết với những bữa ăn mừng tại nhà, hoặc tại một nhà hàng địa phương...
Công nhận về phẩm chất học tập, tỷ lệ tốt nghiệp, chi phí, thu lại từ đầu tư và nguồn hỗ trợ sinh viên, Đại học Santa Ana được Intelligent.com, một trang web hỗ trợ giáo dục đại học, vinh danh là một trong những Trường Đại Học Cộng Đồng Tốt Nhất ở California năm 2023...
Hôm nay, AAPI Equity Alliance và Asian Americans Advancing Justice Southern California (Liên Minh AAPI Bình Đẳng và Người Mỹ gốc Á Miền Nam California Tiến Đến Công Lý) đã đưa ra tuyên bố chung khuyến khích các vị dân cử ở Los Angeles County, bao gồm Thị Trưởng Los Angeles, Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố, và các Giám Sát Viên Los Angeles County đảm bảo sự đại diện đa dạng trong nhân viên của họ...
Với tình hình của bệnh cúm, Vi-rút Hợp Bào Hô Hấp (RSV) và COVID-19 hiện đang lây lan ở California, điều quan trọng là các gia đình phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ gìn sức khỏe trong mùa đông này, đặc biệt là khi có các cuộc tụ họp trong nhà, đi mua sắm, và các buổi ăn mừng cho mùa lễ hội...
Southern California Edison cho rằng đây là mùa cần cảnh giác với những kẻ mạo danh...
SAC là Trường Đại Học Cộng Đồng duy nhất ở Nam California có các Chương Trình Đào Tạo Nghề Nghiệp cho Người nói Tiếng Việt Song Ngữ cho Công Việc tại các Tòa Án, Bệnh Viện, Doanh Nghiệp Địa Phương và hơn thế nữa...
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kỳ trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội đồng Thành phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố. ..
THƯ MỜI -- Nhân dịp Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.