Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tiểu Bang khuyến cáo tiết kiệm năng lượng trước tình trạng nắng nóng

01/09/202218:06:00(Xem: 369)

Thông báo cộng đồng

SCE Flex Alert story image

Nhà Điều Hành Hệ Thống Độc Lập California đã kêu gọi Cảnh Báo Linh Hoạt trên toàn tiểu bang vào hôm Thứ Tư vì dự đoán nhiệt độ cao sẽ làm tăng nhu cầu năng lượng trên toàn khu vực miền Tây, chủ yếu từ việc sử dụng máy điều hòa nhiệt độ. CAISO cảnh báo rằng có thể sẽ có thêm nhiều Cảnh Báo Linh Hoạt hơn từ nay cho đến cuối tuần của Lễ Lao Động.

Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia dự báo nắng nóng kỷ lục kéo dài trên khắp miền Tây khi mà nhiệt độ trung bình dự kiến sẽ cao hơn bình thường từ 10 đến 18 độ trong toàn khu vực dịch vụ của Southern California Edison.

CAISO cũng đã ban hành Cảnh Báo Khẩn Cấp về Năng Lượng vì “phân tích của họ cho thấy sẽ chuẩn bị sử dụng hoặc sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có, và dự kiến sẽ có sự thiếu hụt năng lượng”. Cơ quan này khuyến khích các bên tham gia thị trường điện cung cấp năng lượng bổ sung để hỗ trợ mạng lưới điện.

Ngoài ra, CAISO đã triển khai Hoạt Động Bảo Dưỡng Hạn Chế cho đến hết Thứ Ba, ngày 6 tháng Chín, từ trưa đến 10 giờ tối mỗi ngày để “đảm bảo tất cả các đường phát và đường truyền điện hiện có đều hoạt động”.

SCE đang yêu cầu khách hàng dân cư và doanh nghiệp giảm mức sử dụng năng lượng trong thời gian từ 4-9 giờ tối. Khi có nhiều khách hàng làm như vậy, việc tiết kiệm sẽ mang lại hiệu quả đáng kể giúp giảm bớt sự căng thẳng trong việc cung cấp điện của tiểu bang.

Khách hàng được khuyến khích đặt nhiệt kế ở mức 78 độ khi ở nhà, sử dụng rèm và rút điện cho những máy móc nào chưa dùng đến. Khách hàng của SCE cũng có thể sử dụng các khoản hồi phí, các chương trình và công cụ tiết kiệm năng lượng khác thông qua các lời khuyên tiết kiệm năng lượng. Thông tin thêm về Cảnh Báo Linh Hoạt do tiểu bang ban hành này có sẵn tại flexalert.org.Khách hàng của SCE có thể báo cáo hoặc tìm hiểu về mất điện theo số 800-611-1911 và nhận thông tin mới nhất bằng cách sử dụng ứng dụng thông báo mất điện trên trang sce.com/outages. Quý vị cũng có thể nhận được tin tức và thông tin mới nhất khi tại: sce.com/staysafe, twitter.com/scefacebook.com/sce.

Công ty điện nhắc nhở khách hàng rằng nếu họ thấy dây điện rơi xuống đất, hãy tránh xa và gọi cho SCE theo số 800-611-1911 hoặc gọi 911.

Để chuẩn bị cho Cảnh Báo Linh Hoạt, khách hàng có thể thực hiện các bước sau trước 4 giờ chiều:

 • “Làm mát trước” nhà của quý vị hoặc chỉnh nhiệt kế của điều hòa xuống mức thấp hơn.
 • Sạc xe điện.
 • Sạc máy cầm tay và máy điện toán xách tay.
 • Chạy máy rửa chén, máy giặt và các đồ gia dụng tốn nhiều điện khác.
 • Đặt trước để máy bơm hồ bơi chạy vào sáng sớm hoặc tối muộn.


Dưới đây là một số cách khác để khách hàng có thể tiết kiệm năng lượng:

 • Đặt nhiệt kế của quý vị ở mức 78 độ khi ở nhà và ở 85 độ hoặc "tắt" khi quý vị đi vắng.
 • Nấu nướng bằng lò nướng ngoài trời hoặc lò vi sóng để giữ cho căn nhà của quý vị mát hơn.
 • Cho máy điều hòa nghỉ khi có thể và làm mát căn nhà của quý vị bằng cách mở cửa sổ và bật quạt.
 • Tắt đèn khi ra khỏi phòng.
 • Đóng rèm để tránh sức nóng buổi chiều.
 • Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần, đối với nhiều gia đình, tủ lạnh là đồ gia dụng sử dụng điện nhiều nhất.
 • Cắm máy móc điện tử trong nhà vào thanh cắm chung và tắt thanh cắm điện khi không sử dụng các máy móc điện tử nàyt.
 • Rút phích cắm của đồ điện tử và bộ sạc khi không sử dụng.
 • Cho máy sấy nghỉ và hãy phơi quần áo.
 • Các doanh nghiệp nên chuyển công việc sử dụng nhiều năng lượng qua giờ sáng hoặc tối muộn khi có thể.

 

Casey Wian

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bác sĩ Erica Pan, nhà Dịch tễ học của Tiểu bang California và cũng là bác sĩ Nhi khoa, chia sẻ cách chăm sóc trẻ em tại nhà và những triệu chứng mà phụ huynh nên chú ý.
Chùa Hương Sen với đất rộng mênh mông, không khí yên tĩnh, người nào đến đây cũng tìm được sự bình yên trong tâm hồn. Nhiều tượng Phật uy nghi giữa Trời. Gió hiu hiu như mời gọi đồng hương từ khắp nơi về chùa. Vị ni sư chú tâm viết sách đạo Phật và in sách, sách biếu không bán. Ni sư được mời đi giảng khắp nơi nên chùa vẫn nhỏ như vậy, cho đến năm nay ni sư có ý định xây chánh điện, nhưng xây chánh điện thì phải cần tiền, sau dịch cúm Covid-19 thì nhân công tăng, vật liệu tăng, thứ gì cũng tăng.
Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bằng hữu quây quần ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng có thể là thời gian căng thẳng khi phải vội vã di chuyển từ nơi này tới nơi khác...
Nhóm “Hát Cho Giấc Mơ Việt Nam” trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham dự chương trình: HÁT CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM...
Trong những ngày Lễ thường xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn nhất là do nấu ăn, cẩn trọng và phòng ngừa là rất quan trọng để tránh nguy hiểm từ bếp nấu, lò nướng, và điện...
Một miêu tả âm nhạc về Sư tử, Voi, Kangaroo và nhiều loài khác, được kết hợp với thơ ca độc đáo của thi sĩ Ogden Nash.
Mùa Lễ Tạ Ơn là một trong những thời điểm du lịch bận rộn nhất trong năm. DMV muốn bảo đảm rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để di chuyển qua các sân bay đông đúc, để bạn có thể bắt chuyến bay một cách dễ dàng. Các chuyến đi sẽ dễ dàng hơn khi bạn tận dụng các dịch vụ trực tuyến của DMV để có được REAL ID của mình...
Vào ngày 31 tháng 12, 2021, Tiểu bang California đã chấm dứt lệnh ngừng cung cấp nước sinh hoạt. Mặc dù tiểu bang đã chấm dứt lệnh cấm, Thành phố Garden Grove vẫn tiếp tục cung cấp nước sinh hoạt cho khách hàng có hóa đơn quá hạn và miễn các khoản phí trả chậm, nhưng sự gia hạn này cũng sẽ kết thúc vào Thứ Bảy, ngày 31 tháng 12, 2022.
Viện Việt-Học trân trọng giới thiệu và kính mời Quí vị tham dự buổi Ra Mắt Sách...
Thành phố Garden Grove, hợp tác với nhà thầu xử lý chất thải Republic Services, sẽ có buổi hội thảo cộng đồng về chương trình Tái Chế Rác Hữu Cơ đến cư dân. Buổi hội thảo sẽ được tổ chức vào Thứ Tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022, từ 6:00 giờ đến 7:30 giờ tối, tại Trung tâm Họp Cộng đồng Garden Grove...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.