Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mời cư dân tham dự lễ hội gia đình đón mừng Tết Trung Thu

01/09/202216:41:00(Xem: 346)

Thông báo cộng đồng


Tet TT

(Stanton, CA) - Lễ Tết Trung Thu lại đến với Stanton cũng như Quận Cam vào Thứ Bảy, ngày 10 tháng 9, lần đầu tiên được tổ chức tại Rodeo 39 Public Market. Lễ Hội truyền thống Việt này sẽ là dịp tụ hợp các gia đình lại với nhau trong một ngày sinh hoạt vui chơi, ca múa và nhiều quà bánh ngon lành. Đây là năm thứ ba liên tiếp tổ chức Tết Trung Thu tại thành phố Stanton, lần này là tại Khu ẩm thực cao cấp Rodeo 39 Public Market.

Tết Trung Thu sẽ có chương trình giải trí vui tươi bao gồm múa lân, trình diễn văn nghệ và tặng bánh trung thu, lồng đèn, thức ăn nhẹ miễn phí. Trong truyền thống văn hóa Việt Nam, bánh trung thu tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và phú quý. Tết Trung Thu được tổ chức bởi Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Josh Newman (Fullerton), Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg (Santa Ana), Nghị Viên Thành Phố Stanton Hồng Alyce Văn, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Diedre Thu-Hà Nguyễn, và tổ chức OC Autism Foundation.

Mọi gia đình đều được mời đến tham dự Tết Trung Thu tại Rodeo 39, một trung tâm ẩm thực cao cấp ở thành phố Stanton vào ngày thứ Bảy, ngày 10 tháng 9 từ 10:00 sáng đến 12:00 trưa.

Thượng Nghị Sĩ Josh Newman cho biết: “Trong hai năm vừa qua vì đại dịch, chúng tôi đã tổ chức Lễ hội Trung Thu như một buổi “drive-through”. Tôi rất mong có thể trực tiếp ăn mừng với các gia đình trong năm nay tại trung tâm ẩm thực Rodeo 39 Public Market. Chúng tôi vô cùng tri ân Rodeo 39 vì sự hợp tác của họ để cung cấp một địa điểm tuyệt vời như vậy”.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu: “Tết Trung Thu là một trong những ngày lễ quan trọng nhất được tổ chức trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Tôi rất vinh dự được cộng tác với các đồng nghiệp và những thành viên trong cộng đồng của mình để giúp tiếp tục bảo tồn truyền thống tốt đẹp hằng năm này cho mọi gia đình của chúng ta. Nhân đây, tôi cũng muốn ghi nhận và cám ơn sự hỗ trợ tốt đẹp của Kiên Giang Bakery và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cho buổi Lễ hội này.”

“Là người Mỹ gốc Á đầu tiên và là người Việt Nam duy nhất trong Hội đồng Thành phố Stanton, tôi tự hào được hợp tác với Thượng Nghị Sĩ Josh Newman và nhiều đối tác khác để tổ chức Tết Trung Thu hàng năm lần thứ 3, một ngày lễ quan trọng của trẻ em Việt Nam tại thành phố Stanton,” Nghị viên Hồng Alyce Văn nói.

Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn phát biểu: “Tôi tự hào về sự hợp tác mạnh mẽ giữa thành phố Garden Grove và thành phố lân cận Stanton của chúng tôi, để cùng tổ chức Tết Trung Thu truyền thống của Việt Nam.”

“Đối với chúng tôi, Tết Trung Thu là thời gian để các gia đình cùng nhau tôn vinh nền văn hóa Việt, con cái chúng ta và Cộng đồng Quận Cam của chúng ta. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một bầu không khí hòa nhập và thích hợp cho mọi trẻ em trong cộng đồng.” Người sáng lập OC Autism Foundation Julie Diệp cho biết.

Tết Trung Thu thường niên lần thứ Ba - bánh Trung Thu và lồng đèn miễn phí cho trẻ em (tặng đến khi hết quà)

Ngày: Thứ Bảy, ngày 10 tháng 9 năm 2022.

Giờ: 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Địa Điểm: Rodeo 39 Public Market - 12885 Beach Blvd, Stanton, CA 90680 (Garden Grove / Beach)

Ban Tổ chức Lễ Hội Trung Thu tại Rodeo 39 hân hoan chào đón đông đảo quý cư dân đến tham dự. Để biết thêm chi tiết hoặc có câu hỏi, xin vui lòng gửi email cho Quyên Trần Quyen.Tran@sen.ca.gov hoặc gọi số điện thoại (714) 558-3785.

 

L/L: Quyên Trần Quyen.Tran@sen.ca.gov

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bác sĩ Erica Pan, nhà Dịch tễ học của Tiểu bang California và cũng là bác sĩ Nhi khoa, chia sẻ cách chăm sóc trẻ em tại nhà và những triệu chứng mà phụ huynh nên chú ý.
Chùa Hương Sen với đất rộng mênh mông, không khí yên tĩnh, người nào đến đây cũng tìm được sự bình yên trong tâm hồn. Nhiều tượng Phật uy nghi giữa Trời. Gió hiu hiu như mời gọi đồng hương từ khắp nơi về chùa. Vị ni sư chú tâm viết sách đạo Phật và in sách, sách biếu không bán. Ni sư được mời đi giảng khắp nơi nên chùa vẫn nhỏ như vậy, cho đến năm nay ni sư có ý định xây chánh điện, nhưng xây chánh điện thì phải cần tiền, sau dịch cúm Covid-19 thì nhân công tăng, vật liệu tăng, thứ gì cũng tăng.
Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bằng hữu quây quần ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng có thể là thời gian căng thẳng khi phải vội vã di chuyển từ nơi này tới nơi khác...
Nhóm “Hát Cho Giấc Mơ Việt Nam” trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham dự chương trình: HÁT CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM...
Trong những ngày Lễ thường xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn nhất là do nấu ăn, cẩn trọng và phòng ngừa là rất quan trọng để tránh nguy hiểm từ bếp nấu, lò nướng, và điện...
Một miêu tả âm nhạc về Sư tử, Voi, Kangaroo và nhiều loài khác, được kết hợp với thơ ca độc đáo của thi sĩ Ogden Nash.
Mùa Lễ Tạ Ơn là một trong những thời điểm du lịch bận rộn nhất trong năm. DMV muốn bảo đảm rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để di chuyển qua các sân bay đông đúc, để bạn có thể bắt chuyến bay một cách dễ dàng. Các chuyến đi sẽ dễ dàng hơn khi bạn tận dụng các dịch vụ trực tuyến của DMV để có được REAL ID của mình...
Vào ngày 31 tháng 12, 2021, Tiểu bang California đã chấm dứt lệnh ngừng cung cấp nước sinh hoạt. Mặc dù tiểu bang đã chấm dứt lệnh cấm, Thành phố Garden Grove vẫn tiếp tục cung cấp nước sinh hoạt cho khách hàng có hóa đơn quá hạn và miễn các khoản phí trả chậm, nhưng sự gia hạn này cũng sẽ kết thúc vào Thứ Bảy, ngày 31 tháng 12, 2022.
Viện Việt-Học trân trọng giới thiệu và kính mời Quí vị tham dự buổi Ra Mắt Sách...
Thành phố Garden Grove, hợp tác với nhà thầu xử lý chất thải Republic Services, sẽ có buổi hội thảo cộng đồng về chương trình Tái Chế Rác Hữu Cơ đến cư dân. Buổi hội thảo sẽ được tổ chức vào Thứ Tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022, từ 6:00 giờ đến 7:30 giờ tối, tại Trung tâm Họp Cộng đồng Garden Grove...