Hôm nay,  

Trump: Sinh Viên Nước Ngoài Nên Được Cấp Thẻ Xanh Sau Khi Tốt Nghiệp

20/06/202422:49:00(Xem: 480)

 

Namnlös

Trong buổi trò chuyện với các nhà đầu tư công nghệ ở Silicon Valley trên kênh podcast All-In, cựu Tổng thống Donald Trump đồng ý rằng sinh viên nước ngoài nên được cấp thẻ xanh khi tốt nghiệp để được ở lại Hoa Kỳ. (Nguồn: pixabay.com)

 

HOA KỲ – Hôm thứ Năm (20/6), trong một chương trình mới được đăng trên kênh podcast All-In, ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng Hòa Donald Trump nói rằng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Hoa Kỳ nên được cấp thẻ xanh để ở lại, hoàn toàn ngược lại với lập trường cứng rắn trước đây về vấn đề nhập cư, theo Reuters.

 

Trong buổi trò chuyện trên kênh podcast All-In được tổ chức bởi các nhà đầu tư công nghệ ở Silicon Valley, nhà đầu tư Jason Calacanis đã nói với Trump rằng Hoa Kỳ cần phải có khả năng giữ lại nhiều lao động có tay nghề cao hơn một cách hợp pháp, đặc biệt là trong ngành công nghệ.

 

Calacanis hỏi: “Ông có thể hứa với chúng tôi rằng ông sẽ để cho Hoa Kỳ nhập cảng những người tài năng và xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới?

 

Tôi hứa,” Trump đáp. “Tôi đồng ý với ý kiến này, nếu không tôi sẽ không hứa… Khi sinh viên tốt nghiệp từ một trường đại học (bao gồm cả các trường cao đẳng cộng đồng) ở Hoa Kỳ, họ nên tự động nhận được thẻ xanh như một phần của bằng tốt nghiệp.

 

Thẻ xanh (green card), còn được gọi là thẻ thường trú, cho phép người được cấp thẻ có quyền sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ và là một bước tiến tới quốc tịch.

 

Không rõ liệu Trump có ý định áp dụng chính sách này cho tất cả người nước ngoài hay không, bao gồm cả những người đến Hoa Kỳ bất hợp pháp hoặc ở lại sau khi visa của họ hết hạn, hay chỉ dành cho những người có visa sinh viên.

 

Khi được hỏi về vấn đề, chiến dịch tranh cử của Trump cho biết rằng họ sẽ áp dụng “một quy trình kiểm tra rất nghiêm ngặt và kỹ lưỡng,” và “chỉ những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và có khả năng đóng góp đáng kể cho Hoa Kỳ mới được phép ở lại.

 

Người ủng hộ nhập cư không mấy tin tưởng vào hứa hẹn này của Trump. Aaron Reichlin-Melnick, giám đốc chính sách tại Hội đồng Nhập cư Hoa Kỳ (American Immigration Council) cho biết: “Tôi chỉ cảm thấy buồn cười, vì chính quyền của ông ấy đã từng áp dụng nhiều chính sách nhằm hạn chế visa sinh viên và làm cho việc ở lại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp trở nên khó khăn hơn.

 

Trong nhiệm kỳ Tổng thống 2017-2021, chính quyền của Trump đã thực hiện các bước nhằm hạn chế việc các công ty Hoa Kỳ sử dụng lao động nước ngoài theo visa H-1B, vốn là một loại visa quan trọng dành cho sinh viên quốc tế muốn ở lại Hoa Kỳ.

 

Trong đại dịch COVID-19, chính quyền Trump đã cố gắng buộc hàng chục ngàn sinh viên nước ngoài phải rời khỏi Hoa Kỳ nếu trường của họ chuyển sang dạy học trực tuyến hoàn toàn. Tuy nhiên, do vấp phải phản đối mạnh mẽ từ các trường đại học và các vụ kiện, họ đã rút lại quyết định này.

 

Trump đã cam kết sẽ có các biện pháp trấn áp mạnh mẽ về vấn đề nhập cư nếu tái đắc cử, và đã chỉ trích nỗ lực của Biden trong việc kiểm soát số lượng lớn di dân vượt biên bất hợp pháp.

 

Hai nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng David Sacks và Chamath Palihapitiya đã tổ chức một buổi gây quỹ cho Trump tại San Francisco, thu được khoảng 12 triệu MK cho chiến dịch tranh cử của ông.

 

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về vấn đề Ukraine, Trump khẳng định sẽ không đưa quân đội Hoa Kỳ đến Ukraine. Ông cũng tỏ ra hoài nghi về việc mở đường cho Ukraine gia nhập NATO, không nghĩ rằng đó là một ý tưởng hay. Trái lại, chính quyền của Biden ủng hộ việc Ukraine trở thành thành viên của NATO.

 

Về quyền phá thai, Trump nói là sẽ không ủng hộ việc ban hành một lệnh cấm phá thai trên toàn Hoa Kỳ, giống với những gì từng nói trước đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm hành động “Haley Voters for Harris” (Cử Tri Của Haley Sẽ Bầu Cho Harris) tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình, mặc dù đã nhận được một lá thư yêu cầu ngừng và hủy bỏ từ chính cựu Đại sứ Liên hợp quốc Nikki Haley. Ủy ban hành động chính trị (PAC), tự mô tả mình là một “liên minh rộng lớn”, tuyên bố đại diện cho những người đã ủng hộ Nikki Haley (Cộng Hòa) và bây giờ kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho Kamala Harris (Dân Chủ), thay vì Donald Trump (Cộng Hòa) vào tháng 11.
SINGAPORE – Hôm thứ Năm (25/7), một số chuyên gia cho biết, Trung Quốc rất có khả năng đang bí mật thử nghiệm công nghệ lưỡng dụng (dual use) trên phi thuyền không người lái có thể tái sử dụng của mình, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (24/7), Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết tay súng 20 tuổi ám sát hụt Donald Trump đã tìm kiếm trên mạng các thông tin về vụ ám sát John F. Kennedy vào khoảng thời gian hắn bắt đầu “để mắt” đến Trump, theo Reuters.
Chúng ta thường nghe nói rằng Thiền Tổ Sư là dạy pháp vô niệm, vô tâm. Cách diễn tả như thế có vẻ như như để làm nổi bật hai ý chỉ khác nhau, rằng Thiền do Như Lai dạy chủ yếu là niệm thân, niệm thọ, niệm tâm, niệm pháp… trong khi Thiền do các vị Tổ Sư Trung Hoa và Việt Nam dạy chủ yếu là vô niệm, vô tâm. Sự thật, Đức Phật trong Tạng Pali đã dạy các pháp vô niệm, vô tâm… nhưng nhiều vị sư đời sau không chú ý, và đôi khi còn ngộ nhận rằng pháp vô niệm, vô tâm là sáng tác của các vị sư Trung Hoa.
Ngôi sao ca sĩ Hoa Kỳ sẽ cầm Đuốc Thế Vận cho đoạn cuối cùng tại Paris. Ngọn lửa Olympic sẽ đi chặng cuối cùng trong hành trình dài vào thứ Sáu 26/7/2024 tới lễ khai mạc Thế vận hội Paris trên sông Seine ở trung tâm Thành phố Ánh sáng. Một dàn người cầm đuốc toàn ngôi sao nổi tiếng đã được chọn để rước đuốc – bao gồm cả rapper Snoop Dogg.
HUEHUETAN, Mexico – Hôm thứ Ba (23/7), khoảng 3,000 di dân chia thành hai đoàn lớn, tay xách nách mang, dắt díu theo con cái nheo nhóc cùng vượt qua cái nóng gay gắt dọc theo con đường cao tốc ở miền nam Mexico hướng đến biên giới Hoa Kỳ, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (23/7), Lực lượng Cảnh sát Capitol đã bắt giữ những người Do Thái biểu tình bên trong một tòa nhà Quốc Hội để phản đối sự hỗ trợ quân sự của Hoa Kỳ dành cho Israel, theo Reuters.
Báo Haaretz của Israel nêu lên sự thật đau đớn cho người Palestine: Chiến tranh sẽ kết thúc, nhưng người dân Gaza sẽ tiếp tục chết trong nhiều tháng sau thậm chí nhiều năm sau. Tình hình bây giờ là bệnh nhân ung thư không được điều trị; 26/36 bệnh viện không hoạt động; hầu hết nước không thể uống được và nước thải chảy ra đường.
Dù Covid đã được kiểm soát tốt hơn và không còn là mối đe dọa khẩn cấp đối với sức khỏe cộng đồng như trước đây, một nghiên cứu mới cho thấy Covid vẫn có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài lên não bộ của con người.
Tôi đã yêu mến và ngưỡng mộ gần như tất cả các nhân vật được viết trong tuyển tập này. Trong đó có những người là bậc thầy vô cùng cao tột của tôi: Thầy Trí Siêu Lê Mạnh Thát, và Thầy Tuệ Sỹ. Những vị khác về nhiều mặt cũng là những bậc thầy của tôi, nghĩa là tôi nhận thấy có phương diện nào đó để học từ họ, nhờ cơ duyên thân cận hoặc nhờ gặp trong làng văn chương. Thí dụ, Giáo sư Trần Huy Bích là đỉnh cao về Hán học, về nghiên cứu thơ và cổ văn, với những nghiên cứu về nhà thơ Vũ Hoàng Chương cực kỳ thơ mộng và thâm sâu.
WASHINGTON – Hôm thứ Hai (22/7), Ủy Ban Đạo Đức (Ethics Committee) của Thượng Viện thông báo đã bắt đầu bước đầu tiên trong quá trình xem xét việc truất phế Thượng Nghị Sĩ Bob Menendez, người vừa bị kết án tham nhũng vào tuần trước, theo Reuters.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Hôm Chủ nhật, Đức Giáo Hoàng Francis bày tỏ hy vọng rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris sẽ tạo cơ hội cho các quốc gia đang có chiến tranh tôn trọng truyền thống Hy Lạp cổ đại và thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.
Ngày 5 tháng 8, 2024 sắp tới đây, đúng vào sinh nhật thứ 76 của cựu TT Samdech Techo Hun Sen, hiện là Chủ Tịch Thượng viện, lãnh đạo đảng Nhân Dân Cam Bốt (CCP), được con trai trưởng của ông là TT Hun Manet chọn là ngày Lễ Động Thổ khởi công Dự án Kênh đào Funan Techo – đang được rầm rộ chuẩn bị như là một ngày lễ hội lớn, với đốt pháo hoa và chiêng trống nổi lên từ khắp các chùa chiền cùng với lời cầu nguyện của giới sư sãi trên toàn Vương quốc Cam Bốt. Nhưng với cái giá môi sinh nào phải trả cho cả hai dân tộc Khmer và Việt Nam đang hiển lộ và không còn là những ẩn số.
Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ rút lui khỏi cuộc đua tổng thống trong một bức thư gửi lên mạng X. Ông viết: “Được làm tổng thống của các bạn là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi. Và mặc dù tôi có ý định tái tranh cử, nhưng tôi tin rằng việc tôi rút lui và chỉ tập trung hoàn thành nhiệm vụ tổng thống trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ là vì lợi ích tốt nhất của đảng và đất nước."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.