Hôm nay,  

Khảo Sát Của Reuters/Ipsos: Phiên Tòa Của Hunter Biden Không Suy Suyển Được Suy Nghĩ Của Các Cử Tri

12/06/202422:00:00(Xem: 586)

 

 

Namnlös

Các vụ kiện cáo của cả Hunter Biden và Donald Trump đều có ảnh hưởng đến một số cử tri, nhưng đa số đều cho rằng những vấn đề pháp lý này sẽ không ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của họ. (Nguồn: pixabay.com)

 

 

WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), hầu hết những cử tri Hoa Kỳ đều có theo dõi phiên tòa hình sự của Hunter Biden, con trai TT Joe Biden, và đa số cho rằng bản án sẽ không ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của họ trong cuộc bầu cử vào ngày 5/11, theo một cuộc khảo sát ý kiến cử tri của Reuters/Ipsos.

 

Cuộc khảo sát trực tuyến của Reuters/Ipsos đã hỏi ý kiến từ  930 cử tri trên toàn quốc. Sai số là khoảng 3%.

 

Khoảng 67% cử tri tham gia cuộc khảo sát ý kiến diễn ra trong 2 ngày cho biết họ có nghe qua đôi chút về phiên tòa xét xử Hunter Biden. Vào thứ Hai (10/6), con trai TT Biden đã bị tòa phán có tội cả 3 tội nghiêm trọng khi mua 1 khẩu súng lục năm 2018. Tuy nhiên, 80% cử tri nói rằng phán quyết này sẽ không ảnh hưởng đến việc họ bỏ phiếu cho ứng viên Joe Biden khi tái tranh cử vào tháng 11.

 

Còn phán quyết dành cho ứng viên Donald Trump của Đảng Cộng Hòa vào tháng trước, liên quan đến vụ trả tiền bịt miệng nữ tài tử phim người lớn Stormy Daniels, thì có ảnh hưởng lớn hơn một chút đến suy nghĩ của cử tri. Chỉ 61% cử tri tham gia khảo sát cho biết phán quyết này không khiến họ suy nghĩ lại.

 

Các cử tri trung dung cũng có quan điểm giống đa số mọi người. 4/5 cho rằng vấn đề pháp lý của Hunter Biden sẽ không ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của họ; và 3/5 nói rằng phán quyết Trump có tội cũng sẽ không ảnh hưởng đến phiếu bầu của họ.

 

Nhìn chung, 16% cử tri tham gia khảo sát cho biết sự việc của Hunter Biden sẽ khiến họ suy nghĩ lại về việc bỏ phiếu cho ứng viên Joe Biden; và 4% cho biết điều đó chỉ khiến họ vững lòng ủng hộ Tổng thống đương nhiệm khi ra tái tranh cử hơn. Khoảng 24% cử tri nói rằng việc Trump bị kết tội sẽ khiến họ không bỏ phiếu cho ông; và 14% khẳng định điều đó sẽ khiến họ ủng hộ cựu Tổng thống hơn.

 

Trump và Biden đang cạnh tranh sít sao trong các cuộc thăm dò dư luận trên khắp Hoa Kỳ, những Trump “nhỉnh” hơn một chút ở những tiểu bang còn trong vòng tranh chấp (battleground states), có thể sẽ mang tính quyết định đối với cuộc bầu cử tháng 11.

 

Trump dự kiến sẽ bị kết án vào tháng 7 và có thể phải ngồi tù. Thẩm phán trong vụ xét xử Hunter Biden vẫn chưa ấn định ngày tuyên án, nhưng đại khái sẽ rơi vào khoảng tháng 10, khoảng một tháng trước cuộc bầu cử đầu tháng 11.

 

Khoảng 57% cử tri tham gia khảo sát ý kiến nghĩ rằng con trai TT Biden nên bị bỏ tù vì những tội đã phạm phải. Trong cuộc khảo sát trước đó, chỉ 46% cử tri nghĩ rằng Trump đáng phải ở tù.  Cuối cùng, 65% cử tri cho rằng phiên tòa xét xử Hunter Biden là một phiên tòa công bằng; và 48% tin tưởng phiên tòa xét xử Trump được tiến hành một cách công bằng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
HOA Kỳ – Hôm thứ Hai (15/7), các nhà chức trách liên bang và tiểu bang Colorado đang điều tra một đợt bùng phát dịch cúm H5N1 tại một trang trại gia cầm; trong đợt bùng phát này đã có 4 người bị nhiễm bệnh và 1 trường hợp nghi ngờ bị nhiễm bệnh, theo Reuters.
LONDON – Hôm thứ Hai (15/7), một công ty thanh toán của Campuchia đã nhận được hơn 150,000 Mỹ kim tiền điện tử từ một ví kỹ thuật số mà nhóm tin tặc Bắc Hàn Lazarus sử dụng, cho thấy cách rửa tiền ở Đông Nam Á của nhóm tội phạm này, theo Reuters.
Tay súng có lập trường bảo thủ từ thuở học trò. Một người bạn học cũ của người đàn ông 20 tuổi, người đã cố gắng giết cựu Tổng thống Donald Trump tại một cuộc biểu tình ở Pennsylvania hôm thứ Bảy, kể lại rằng tay súng Thomas Crooks là người trung thành với cánh hữu chính trị
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Liên Hiệp Quốc – Hôm thứ Hai (15/7), Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho biết, trong năm 2023 có rất nhiều trẻ em đã bị bỏ lỡ các đợt tiêm chủng quan trọng cho các bệnh như bạch hầu, uốn ván và ho gà do sự gia tăng xung đột và chiến tranh ở nhiều nơi trên thế giới, làm cho việc vận chuyển và cung cấp vaccine đến những khu vực này trở nên khó khăn, theo Reuters.
Theo bản tin cập nhật từ tờ New York Times, Trump được cho là "An toàn" sau vụ nổ súng tại cuộc vận động tranh cử ở Butler, Pennsylvania; F.B.I. Cựu Tổng thống Donald J. Trump được các nhân viên Mật vụ hộ tống ra khỏi sân khấu ngay tức thì và vào đoàn xe của ông rời hiện trường chỉ vài phút sau khi một loạt tiếng súng vang lên. Thông tin mới nhất cho biết cựu Tổng thống đã được đưa đến bệnh viện hôm thứ Bảy sau vụ bắn tại cuộc vận động tranh cử của ông ở Butler, pennsylvania khiến một người tham dự cuộc biểu tình và tay súng bị giết ngay tại chỗ và hai khán giả khác bị thương nặng, Sở Mật vụ cho biết trong một tuyên bố.
Anh Cao Huy Thuần vừa qua đời lúc 23giờ 26 ngày 7-7-1924 tại Paris. Được tin anh qua đời tôi không khỏi ngậm ngùi, nhớ lại những kỷ niệm cùng anh suốt gần 60 năm, từ Việt Nam đến Paris. Anh sinh tại Huế, học Đại Học Luật Khoa Sài Gòn (1955-1960) và dạy đại học Huế (1962-1964). Năm 1964 anh sang Pháp du học. Năm 1969 anh bảo vệ Luận án Tiến sĩ Quốc Gia tại Đại Học Paris, và giảng dạy tại Viện Đại Học Picardie cho đến khi về hưu.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã được chào đón bằng những người hô khẩu hiệu "Đừng bỏ cuộc" tại một sự kiện vận động tranh cử ở Detroit, Michigan. “Tôi không thể nói điều này có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Cảm ơn các bạn… Tôi ở đây vì một lý do. Chúng ta sẽ giành lại Michigan vào năm 2024,” Biden nhận xét tại sự kiện, khi khán giả dành sự ủng hộ cho Biden, nói rằng họ đã hỗ trợ Biden.
Ngưởì Việt di tản tỵ nạn khi qua đây mới học được tiếng Anh. Cho dù, cuối cùng tốt nghiệp được đại học nhưng có lẽ cũng không thể nào biết tới hết 118 chữ đồng nghĩa với Death trong tự điển Thesaurus được. Ngay người Mỹ bản xứ cũng thế, nói chi đến các chữ khác.
Bốc lửa bỏ tay người: Một tổ chức cố vấn bảo thủ đang lên kế hoạch đại tu toàn bộ chính phủ liên bang trong trường hợp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đang gợi ý về quyền miễn truy tố rằng Tổng thống Joe Biden có thể cố gắng bám giữ Bạch Ốc “bằng vũ lực” nếu ông thua cuộc bầu cử vào tháng 11.
Nếu các hệ thống trong không gian như GPS bị tấn công và vô hiệu hóa, ngay lập tức thế giới sẽ quay trở lại cuộc sống với những công nghệ từ những năm 1950. Và dù nguy cơ này ngày càng cao do tình hình căng thẳng địa lý chính trị hiện nay, nhưng công chúng hầu như chưa nhận ra mối đe dọa này.
Năm 2020, Tổng thống Biden chỉ trích mạnh mẽ chính sách di dân của ông Trump, nhưng sau khi ông bắt đầu làm tổng thống, đã bùng nổ các vụ bắt giữ người di dân cố gắng nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp. Đảng Cộng hòa đã công kích ông Biden về vấn đề an ninh biên giới vì số lượng người di dân bất hợp pháp ở biên giới phía Nam đạt kỷ lục. Tại Texas, thống đốc đảng Cộng hòa đã gửi hàng trăm nghìn người di dân bất hợp pháp đến Chicago và New York sau khi họ vượt biên giới từ Mexico đến Texas.
Khi các biến thể mới của Covid đang lan rộng tại Hoa Kỳ, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng cho kế hoạch đi chơi hè của mình. Hướng dẫn mới từ CDC có thể khác một chút so với trước đây. Dưới đây là những điều cần biết nếu quý vị thấy lo lắng, hoặc nghĩ mình có thể bị nhiễm Covid-19 trong mùa hè này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.