Hôm nay,  

Hunter Biden Bị Kết Tội; Tiếp Theo Sẽ Là Gì?

11/06/202421:46:00(Xem: 684)

 

Namnlös
Ngày 11/6, bồi thẩm đoàn ở Wilmington, Delaware, đã kết tội Hunter Biden, con trai của TT Joe Biden, vì đã khai man khi kiểm tra lý lịch mua súng và sở hữu súng trái phép. Hunter Biden là trường hợp đầu tiên trong lịch sử khi con của một Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm bị kết tội. (Nguồn:YouTube)

 

WILMINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), bồi thẩm đoàn trong phiên tòa ở Delaware đã kết luận rằng Hunter Biden, con trai của TT Joe Biden, có tội vì đã khai gian để mua súng và sở hữu súng trái phép, theo Reuters.

 

Vậy, điều gì có thể xảy ra tiếp theo?

 

Hunter Biden có bị bỏ tù không?

 

Hunter Biden có thể phải chịu mức án tối đa là 25 năm tù. Tuy nhiên, theo hướng dẫn hình phạt (sentencing guidelines) đối với tội sở hữu súng trái phép, mức án nặng nhất dành cho tội danh này của Hunter Biden là từ 15 đến 21 tháng. Hầu hết những người phạm tội tương tự thường nhận mức án nhẹ hơn trong khoảng này. Ngoài ra, Hunter Biden cũng có thể phải chấp hành nhiều bản án cùng lúc.

 

Hunter Biden không sử dụng súng để thực hiện bất kỳ hành vi phạm tội bạo lực nào; không có tiền án, tiền sự; và đã tuân thủ những điều kiện của tòa án trong thời gian chờ xét xử, bao gồm làm xét nghiệm tìm ma túy hàng tháng. Đó có thể sẽ là những yếu tố giúp ông được giảm khinh. Nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng Hunter Biden có thể sẽ không bị bỏ tù.

 

Khi nào Hunter Biden sẽ bị tuyên án?

 

Thẩm phán liên bang Maryellen Noreika chưa ấn định ngày tuyên án. Ở tòa án liên bang Delaware, thường thì việc tuyên án sẽ diễn ra trong vòng 120 ngày kể từ khi bị kết tội. Điều đó có nghĩa là ngày tuyên án của Hunter Biden có thể sẽ rơi vào khoảng tháng 10, trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ diễn ra vào đầu tháng 11.

 

Trước khi bị tuyên án, Hunter Biden sẽ gặp các viên chức quản chế. Họ sẽ phỏng vấn bị cáo, thu thập thông tin và viết một bản tường trình để đề nghị các mức hình phạt dựa trên bộ hướng dẫn hình phạt liên bang.

 

Sau khi bản tường trình được hoàn thành, cả công tố viên và luật sư bào chữa sẽ đưa ra ý kiến của họ và đề nghị mức hình phạt khác mà họ cho là hợp lý. Thẩm phán sẽ tổ chức một phiên điều trần, để lắng nghe các ý kiến từ cả hai bên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về hình phạt dành cho Hunter Biden.

 

Hunter Biden có khả năng kháng cáo không?

 

Nhóm luật sư bào chữa của Hunter Biden đã đưa ra ba lập luận để bác bỏ vụ án trước khi phiên tòa xét xử bắt đầu, và có thể sẽ lặp lại những lập luận này khi kháng cáo.

 

Lập luận đầu tiên cho rằng luật về súng là vi hiến sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ mở rộng quyền sử dụng súng vào năm 2022. Lập luận thứ hai cho rằng vụ án này mang động cơ chính trị; còn lập luận thứ ba cho rằng thỏa thuận nhận tội của Hunter Biden vào năm ngoái vẫn phải được tôn trọng, dù đã bị các công tố viên rút lại.

 

Các vụ án về thuế

 

Hunter Biden sẽ phải ra tòa lần nữa vào tháng 9 với các cáo buộc liên quan đến những vi phạm luật thuế. Sau khi đã bị kết tội một lần, nếu lại bị kết tội trong phiên tòa tháng 9, thì Hunter Biden có thể sẽ bị mức án nặng hơn so với lần đầu.

 

Theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, nếu bị kết tội trong phiên tòa xét xử các cáo buộc liên quan đến thuế, Hunter Biden có thể phải đối mặt với mức án tối đa là 17 năm tù. Nhưng thường thì mức án thực tế sẽ nhẹ hơn nhiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
HOA Kỳ – Hôm thứ Hai (15/7), các nhà chức trách liên bang và tiểu bang Colorado đang điều tra một đợt bùng phát dịch cúm H5N1 tại một trang trại gia cầm; trong đợt bùng phát này đã có 4 người bị nhiễm bệnh và 1 trường hợp nghi ngờ bị nhiễm bệnh, theo Reuters.
LONDON – Hôm thứ Hai (15/7), một công ty thanh toán của Campuchia đã nhận được hơn 150,000 Mỹ kim tiền điện tử từ một ví kỹ thuật số mà nhóm tin tặc Bắc Hàn Lazarus sử dụng, cho thấy cách rửa tiền ở Đông Nam Á của nhóm tội phạm này, theo Reuters.
Tay súng có lập trường bảo thủ từ thuở học trò. Một người bạn học cũ của người đàn ông 20 tuổi, người đã cố gắng giết cựu Tổng thống Donald Trump tại một cuộc biểu tình ở Pennsylvania hôm thứ Bảy, kể lại rằng tay súng Thomas Crooks là người trung thành với cánh hữu chính trị
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Liên Hiệp Quốc – Hôm thứ Hai (15/7), Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho biết, trong năm 2023 có rất nhiều trẻ em đã bị bỏ lỡ các đợt tiêm chủng quan trọng cho các bệnh như bạch hầu, uốn ván và ho gà do sự gia tăng xung đột và chiến tranh ở nhiều nơi trên thế giới, làm cho việc vận chuyển và cung cấp vaccine đến những khu vực này trở nên khó khăn, theo Reuters.
Theo bản tin cập nhật từ tờ New York Times, Trump được cho là "An toàn" sau vụ nổ súng tại cuộc vận động tranh cử ở Butler, Pennsylvania; F.B.I. Cựu Tổng thống Donald J. Trump được các nhân viên Mật vụ hộ tống ra khỏi sân khấu ngay tức thì và vào đoàn xe của ông rời hiện trường chỉ vài phút sau khi một loạt tiếng súng vang lên. Thông tin mới nhất cho biết cựu Tổng thống đã được đưa đến bệnh viện hôm thứ Bảy sau vụ bắn tại cuộc vận động tranh cử của ông ở Butler, pennsylvania khiến một người tham dự cuộc biểu tình và tay súng bị giết ngay tại chỗ và hai khán giả khác bị thương nặng, Sở Mật vụ cho biết trong một tuyên bố.
Anh Cao Huy Thuần vừa qua đời lúc 23giờ 26 ngày 7-7-1924 tại Paris. Được tin anh qua đời tôi không khỏi ngậm ngùi, nhớ lại những kỷ niệm cùng anh suốt gần 60 năm, từ Việt Nam đến Paris. Anh sinh tại Huế, học Đại Học Luật Khoa Sài Gòn (1955-1960) và dạy đại học Huế (1962-1964). Năm 1964 anh sang Pháp du học. Năm 1969 anh bảo vệ Luận án Tiến sĩ Quốc Gia tại Đại Học Paris, và giảng dạy tại Viện Đại Học Picardie cho đến khi về hưu.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã được chào đón bằng những người hô khẩu hiệu "Đừng bỏ cuộc" tại một sự kiện vận động tranh cử ở Detroit, Michigan. “Tôi không thể nói điều này có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Cảm ơn các bạn… Tôi ở đây vì một lý do. Chúng ta sẽ giành lại Michigan vào năm 2024,” Biden nhận xét tại sự kiện, khi khán giả dành sự ủng hộ cho Biden, nói rằng họ đã hỗ trợ Biden.
Ngưởì Việt di tản tỵ nạn khi qua đây mới học được tiếng Anh. Cho dù, cuối cùng tốt nghiệp được đại học nhưng có lẽ cũng không thể nào biết tới hết 118 chữ đồng nghĩa với Death trong tự điển Thesaurus được. Ngay người Mỹ bản xứ cũng thế, nói chi đến các chữ khác.
Bốc lửa bỏ tay người: Một tổ chức cố vấn bảo thủ đang lên kế hoạch đại tu toàn bộ chính phủ liên bang trong trường hợp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đang gợi ý về quyền miễn truy tố rằng Tổng thống Joe Biden có thể cố gắng bám giữ Bạch Ốc “bằng vũ lực” nếu ông thua cuộc bầu cử vào tháng 11.
Nếu các hệ thống trong không gian như GPS bị tấn công và vô hiệu hóa, ngay lập tức thế giới sẽ quay trở lại cuộc sống với những công nghệ từ những năm 1950. Và dù nguy cơ này ngày càng cao do tình hình căng thẳng địa lý chính trị hiện nay, nhưng công chúng hầu như chưa nhận ra mối đe dọa này.
Năm 2020, Tổng thống Biden chỉ trích mạnh mẽ chính sách di dân của ông Trump, nhưng sau khi ông bắt đầu làm tổng thống, đã bùng nổ các vụ bắt giữ người di dân cố gắng nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp. Đảng Cộng hòa đã công kích ông Biden về vấn đề an ninh biên giới vì số lượng người di dân bất hợp pháp ở biên giới phía Nam đạt kỷ lục. Tại Texas, thống đốc đảng Cộng hòa đã gửi hàng trăm nghìn người di dân bất hợp pháp đến Chicago và New York sau khi họ vượt biên giới từ Mexico đến Texas.
Khi các biến thể mới của Covid đang lan rộng tại Hoa Kỳ, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng cho kế hoạch đi chơi hè của mình. Hướng dẫn mới từ CDC có thể khác một chút so với trước đây. Dưới đây là những điều cần biết nếu quý vị thấy lo lắng, hoặc nghĩ mình có thể bị nhiễm Covid-19 trong mùa hè này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.