Hôm nay,  

McDonald's ra mắt chiến dịch sử dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Hoa Kỳ nhằm, giúp thế hệ gen Z người Mỹ gốc Châu Á và các ông bà nội ngoại cao tuổi không nói tiếng Anh của họ vượt qua rào cản ngôn ngữ

07/06/202400:00:00(Xem: 926)

Untitled-1
Trang mạng dịch video trí tuệ nhân tạo (A.I.) sử dụng công nghệ tiên tiến nhất về giọng nói và kỹ thuật nhép môi để giúp người dùng "nói" bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ
  
CHICAGO, ngày 30 tháng 5 năm 2024 -- McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. 
 
Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
 
Công cụ AI mới này là một phần của chương trình Grandma McFlurry® của McDonald's. Như những người cháu đều biết, McDonald's thường là nơi tạo nên kỷ niệm với bà của mình. Từ việc bà bất ngờ đãi chúng ta ăn kem mềm cho đến việc cho phép chúng ta ăn tráng miệng trước, bà luôn biết cách làm chúng ta cảm thấy đặc biệt!
 
Trang mạng Sweet Connections đang được quảng bá trên khắp nước Mỹ qua ba quảng cáo theo dạng phim tài liệu khám phá rào cản ngôn ngữ giữa những đứa cháu sinh ra tại Mỹ - chủ yếu nói tiếng Anh - và những người bà sinh ở bên quê nhà, có thể nói rất ít hoặc không nói tiếng Anh. Trong các đoạn phim này có hai bà cháu đời thực đang trò chuyện về niềm vui và thử thách trong mối quan hệ bà cháu của họ trước khi được bất ngờ với một đoạn đối thoại dịch bằng AI.
 
"Tôi trân quý những kỷ niệm với bà của tôi mà tôi gọi là Sitty, người mà ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Ả Rập. Đôi khi, tôi đã gặp khó khăn trong việc truyền đạt hết cảm xúc của mình đến bà. Vì vậy, tôi rất vui khi chúng tôi đã ra mắt một chương trình sáng tạo loại bỏ rào cản ngôn ngữ để giải quyết thách thức thực tế cho nhiều gia đình đa thế hệ như gia đình tôi. McDonald's luôn tìm cách kết nối các thực khách ái mộ của mình theo những cách giúp mang gia đình và cộng đồng của họ lại gần nhau hơn."-Tariq Hassan, Giám đốc Tiếp thị và Trải nghiệm Khách hàng của McDonald's USA đã cho biết như trên.
 
"Là con cháu của thế hệ di dân và không thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ như các ông bà, nên tôi có thể làm chứng cho vấn đề rào cản ngôn ngữ thường tồn tại trong các gia đình có nhiều thế hệ. Tuy nhiên, công cụ AI mới này nhằm tạo ra những kết nối bền chặt với ông bà của chúng ta bằng cách xóa tan rào cản ấy," bà Nita Song, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của IW Group, cơ quan đa văn hóa tạo dựng ra Sweet Connections đã cho biết. "Trong chiến dịch này, chúng tôi sử dụng AI để giúp thu hẹp khoảng cách này và cho phép con cháu truyền đạt tình cảm yêu thương và lòng biết ơn của mình đến ông bà theo cách mà họ có thể thực sự hiểu."
 
Ngoài việc dịch các video tin nhắn từ tiếng Anh của thế hệ Gen Z sang ngôn ngữ mẹ đẻ của các ông bà cao tuổi, trang mạng Sweet Connections còn có thể thực hiện chức năng ngược lại là dịch các tin nhắn không phải tiếng Anh của ông bà sang tiếng Anh. Để làm nổi bật tính năng độc đáo này, McDonald's đang mang công cụ này đến một số trung tâm cao niên trên khắp nước Mỹ và tổ chức các buổi hội thảo để hướng dẫn các ông bà cao tuổi không nói được tiếng Anh cách sử dụng công cụ này để gửi tin nhắn đến con cháu của họ. 
 
Sơ lược về McDonald’s USA    

Công ty McDonald’s USA, LLC phục vụ hàng triệu thực khách mỗi ngày với thực đơn có nhiều lựa chọn khác nhau được chế biến từ nguyên liệu chất lượng. Chín mươi lăm phần trăm trong số gần 13.500 tiệm ăn McDonald’s tại Hoa Kỳ được sở hữu và điều hành bởi các chủ doanh nghiệp độc lập. Để biết thêm thông tin, hãy vào trang nhà www.mcdonalds.com và theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội: X, Instagram, TikTokFacebook.
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 18 tháng 6 năm 2024. Tổng thống Joe Biden đã công bố một hành động hành pháp sắp tới nhằm ngăn chặn việc trục xuất một số người di dân không có giấy tờ hợp lệ sống ở Hoa Kỳ. Hành động hành pháp này dự kiến sẽ ngăn chặn việc trục xuất vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp lệ và nó cũng có thể cung cấp cho họ một con đường hợp lý hơn để trở thành công dân Hoa Kỳ.
Mọi người chúng ta đều nhớ khi còn nhỏ, mỗi khi ngồi trên xe đi ngang tiệm ăn với thương hiệu Vòm Vàng và đòi ba mẹ dừng lại để mua một ít Chicken McNuggets® và khoai tây chiên...và sau đó là cảm giác phấn khởi khi xe lăn bánh qua Drive-Thru, hoặc là thất vọng khi nghe câu trả lời “ở nhà có đồ ăn” hoặc “con có tiền cho McDonald’s không?”
Do rò rỉ helium và các vấn đề về động cơ, chuyến trở về của các phi hành gia Mỹ Butch Wilmore và Suni Williams trên tàu Starliner vào tháng này, đã bị trì hoãn đến tháng 7. “Chúng tôi muốn có thêm thời gian cho các chuyên gia của mình xem xét dữ liệu, phân tích một số vấn đề và đảm bảo rằng chúng tôi thực sự sẵn sàng để trở về nhà,” Steve Stich, Giám đốc Chương trình Phi hành đoàn Thương mại của NASA cho biết trong một cuộc họp báo vào tuần trước. Hiện tại, Starliner sẽ vẫn được kết nối với ISS, nơi Wilmore và Williams - cả hai đều là cựu phi công thử nghiệm của Hải quân Hoa Kỳ, cùng nhau có 11,000 giờ bay - có thể ở lại tối đa 45 ngày nếu cần, trong khi họ chờ đợi tín hiệu bật đèn xanh để trở về.
Những cải tổ bao gồm mở rộng Medi-Cal cho tất cả cư dân có thu nhập thấp bất kể tình trạng nhập cư; loại bỏ yêu cầu “kiểm tra tài sản” mà chỉ dựa vào thu nhập để xem xét khả năng hội đủ điều kiện Medi-Cal; mở rộng khả năng tiếp cận ngôn ngữ đối với các cộng đồng sắc tộc.
HOA KỲ – Hôm thứ Năm (27/6), Bộ Giáo Dục Oklahoma đã ra lệnh cho tất cả giáo viên trong tiểu bang phải có một cuốn Kinh Thánh (Bible) trong lớp học và giảng dạy các nội dung trong Kinh Thánh, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Năm (27/6), Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết Hoa Kỳ đã ban hành các lệnh trừng phạt mới đối với Iran vì Iran đã gia tăng các hoạt động nhằm phát triển chương trình hạt nhân, theo Reuters.
Bố thí và cúng dường là một trong những hạnh đầu tiên để làm cho cõi này tốt đẹp hơn, và là những bước đi đầu tiên của Phật tử trên đường giải thoát. Suốt cuộc đời Đức Phật, ngài đã sống bằng phẩm vật cúng dường. Tương tự, sự phát triển của Phật giáo lan rộng khắp thế giới và được hộ trì cho tới giờ cũng là nhờ phẩm vật cúng dường của đàn na thí chủ. Do vậy, bài này được viết để mời nhau giữ hạnh bố thí và cúng dường.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (26/6), một bản dự thảo phán quyết vô tình bị lộ ra ngoài cho thấy TCPV Hoa Kỳ dự định sẽ tạm thời cho phép phá thai trong các trường hợp khẩn cấp ở Idaho, theo Reuters.
BRUSSELS – Hôm thứ Tư (26/6), Ba Lan và 3 quốc gia Baltic là Lithuania, Latvia và Estonia, đã kêu gọi Liên Minh Châu Âu (EU) xây dựng một tuyến phòng thủ dọc theo biên giới của khối EU với Nga và Belarus để bảo vệ EU khỏi các mối đe dọa quân sự và các hoạt động nguy hiểm khác từ Moscow, theo Reuters.
Chính quyền Biden hôm thứ Tư thông báo rằng các cuộc gặp gỡ ở biên giới với người di dân lậu đã giảm 40% ba tuần sau khi Tổng thống Biden có lệnh tạm dừng quá trình xử lý tị nạn. Theo Bộ Biên phòng, mức trung bình trong bảy ngày của lính Biên Phòng giảm xuống dưới 2.400 cuộc gặp di dân lậu mỗi ngày, thấp hơn 40% s
SEOUL – Hôm thứ Tư (26/6), quân đội Nam Hàn cho biết Bắc Hàn đã phóng một hỏa tiễn đạn đạo ra biển ở ngoài khơi bờ đông bán đảo Triều Tiên, nhưng có vẻ như vụ phóng này đã thất bại, theo Reuters.
LAS VEGAS – Hôm thứ Ba (25/6), cảnh sát North Las Vegas cho biết can phạm xả súng bắn chết 5 người vào đêm 24/6 đã dùng súng tự sát khi bị cảnh sát phát hiện, theo Reuters
Theo một cuộc thăm dò mới, Tổng thống Biden đang dẫn trước cựu Tổng thống Trump một cách dễ dàng trong số cử tri dưới 30 tuổi. Thăm dò của CBS News/YouGov cho thấy 61% cử tri dưới 30 tuổi được khảo sát ủng hộ Biden trong khi 38% ủng hộ Trump. Những cử tri này có nhiều khả năng nói rằng việc phá thai, biến đổi khí hậu, các vấn đề về chủng tộc và sự đa dạng sẽ ảnh hưởng đến lá phiếu của họ hơn những người trên 30 tuổi.
SAN DIEGO – Sáng thứ Hai (24/6), cảnh sát San Diego thông cáo đã phát hiện thi thể của phụ nữ gốc Việt 50 tuổi bị mất tích trong cuộc leo núi gây quỹ trên núi Black Mountain, theo ABC10news.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.