Hôm nay,  

McDonald's ra mắt chiến dịch sử dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Hoa Kỳ nhằm, giúp thế hệ gen Z người Mỹ gốc Châu Á và các ông bà nội ngoại cao tuổi không nói tiếng Anh của họ vượt qua rào cản ngôn ngữ

07/06/202400:00:00(Xem: 979)

Untitled-1
Trang mạng dịch video trí tuệ nhân tạo (A.I.) sử dụng công nghệ tiên tiến nhất về giọng nói và kỹ thuật nhép môi để giúp người dùng "nói" bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ
  
CHICAGO, ngày 30 tháng 5 năm 2024 -- McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. 
 
Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
 
Công cụ AI mới này là một phần của chương trình Grandma McFlurry® của McDonald's. Như những người cháu đều biết, McDonald's thường là nơi tạo nên kỷ niệm với bà của mình. Từ việc bà bất ngờ đãi chúng ta ăn kem mềm cho đến việc cho phép chúng ta ăn tráng miệng trước, bà luôn biết cách làm chúng ta cảm thấy đặc biệt!
 
Trang mạng Sweet Connections đang được quảng bá trên khắp nước Mỹ qua ba quảng cáo theo dạng phim tài liệu khám phá rào cản ngôn ngữ giữa những đứa cháu sinh ra tại Mỹ - chủ yếu nói tiếng Anh - và những người bà sinh ở bên quê nhà, có thể nói rất ít hoặc không nói tiếng Anh. Trong các đoạn phim này có hai bà cháu đời thực đang trò chuyện về niềm vui và thử thách trong mối quan hệ bà cháu của họ trước khi được bất ngờ với một đoạn đối thoại dịch bằng AI.
 
"Tôi trân quý những kỷ niệm với bà của tôi mà tôi gọi là Sitty, người mà ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Ả Rập. Đôi khi, tôi đã gặp khó khăn trong việc truyền đạt hết cảm xúc của mình đến bà. Vì vậy, tôi rất vui khi chúng tôi đã ra mắt một chương trình sáng tạo loại bỏ rào cản ngôn ngữ để giải quyết thách thức thực tế cho nhiều gia đình đa thế hệ như gia đình tôi. McDonald's luôn tìm cách kết nối các thực khách ái mộ của mình theo những cách giúp mang gia đình và cộng đồng của họ lại gần nhau hơn."-Tariq Hassan, Giám đốc Tiếp thị và Trải nghiệm Khách hàng của McDonald's USA đã cho biết như trên.
 
"Là con cháu của thế hệ di dân và không thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ như các ông bà, nên tôi có thể làm chứng cho vấn đề rào cản ngôn ngữ thường tồn tại trong các gia đình có nhiều thế hệ. Tuy nhiên, công cụ AI mới này nhằm tạo ra những kết nối bền chặt với ông bà của chúng ta bằng cách xóa tan rào cản ấy," bà Nita Song, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của IW Group, cơ quan đa văn hóa tạo dựng ra Sweet Connections đã cho biết. "Trong chiến dịch này, chúng tôi sử dụng AI để giúp thu hẹp khoảng cách này và cho phép con cháu truyền đạt tình cảm yêu thương và lòng biết ơn của mình đến ông bà theo cách mà họ có thể thực sự hiểu."
 
Ngoài việc dịch các video tin nhắn từ tiếng Anh của thế hệ Gen Z sang ngôn ngữ mẹ đẻ của các ông bà cao tuổi, trang mạng Sweet Connections còn có thể thực hiện chức năng ngược lại là dịch các tin nhắn không phải tiếng Anh của ông bà sang tiếng Anh. Để làm nổi bật tính năng độc đáo này, McDonald's đang mang công cụ này đến một số trung tâm cao niên trên khắp nước Mỹ và tổ chức các buổi hội thảo để hướng dẫn các ông bà cao tuổi không nói được tiếng Anh cách sử dụng công cụ này để gửi tin nhắn đến con cháu của họ. 
 
Sơ lược về McDonald’s USA    

Công ty McDonald’s USA, LLC phục vụ hàng triệu thực khách mỗi ngày với thực đơn có nhiều lựa chọn khác nhau được chế biến từ nguyên liệu chất lượng. Chín mươi lăm phần trăm trong số gần 13.500 tiệm ăn McDonald’s tại Hoa Kỳ được sở hữu và điều hành bởi các chủ doanh nghiệp độc lập. Để biết thêm thông tin, hãy vào trang nhà www.mcdonalds.com và theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội: X, Instagram, TikTokFacebook.
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều người dân Hoa kỳ sẽ bị sốc khi biết rằng khi một công dân Hoa Kỳ kết hôn với một người không có giấy tờ hợp lệ, vợ/chồng của họ sẽ không tự động đủ điều kiện để trở thành công dân. Hãy tưởng tượng bạn yêu một ai đó, kết hôn với họ và sau đó vẫn tiếp tục lo sợ rằng mình sẽ phải xa cách họ.” Thực tế là các luật về di trú luôn ngăn cản các đương đơn không có giấy tờ nộp đơn xin Thẻ xanh, ngay cả khi họ đã kết hôn với một công dân Hoa Kỳ. Họ thường phải trở về nước ít nhất một hoặc hai năm và đợi cho đến khi bảo lãnh của công dân Hoa Kỳ được chấp thuận. Điều này đã thay đổi vào ngày 18 tháng 6 năm 2024 khi ông Biden công bố lệnh hành pháp của mình nhằm giúp đỡ vợ hoặc chồng của các công dân Hoa Kỳ không có giấy tờ.
Ngọt ngọt, cay cay, và có chút chua nhẹ, tương ớt Sriracha ngay lập tức nổi như cồn khi David Tran, một người tị nạn Việt Nam, mang món này đến đất Mỹ vào những năm 1980 với thương hiệu Huy Fong Foods. Ban đầu, những khách hàng đầu tiên của Huy Fong Foods là nhà hàng, quán ăn Á châu. Nhưng chẳng bao lâu sau, chai tương ớt nắp xanh và logo con gà đã trở nên quen thuộc đối với nhiều tiệm ăn và căn bếp ở Hoa Kỳ. Chỉ trong vài năm, từ một chiếc xe van Chevrolet bán hàng rong ở Los Angeles, ông David Tran đã trở thành chủ một nhà máy rộng 20,000 mét vuông. Đến năm 2020, doanh nghiệp của ông đã trị giá 1 tỷ MK.
Hãy tưởng tượng quý vị đang chơi trò năm-mười trốn tìm ở một chỗ xa lạ. Quý vị sẽ cảm thấy khó hơn nhiều so với chơi ở nhà, đúng không? Những chỗ trốn quen thuộc dễ tìm kiếm thường sẽ là: dưới gầm giường, trong tủ quần áo, sau ghế sofa. Khi phải đi kiếm những người chơi khác, ta sẽ cố gắng nghĩ tới mọi chỗ có khả năng là chỗ trốn. Vậy thì làm sao để chúng ta tìm kiếm ở những nơi mà chính bản thân ta cũng không thể ngờ tới? Tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh cũng tương tự như vậy. Các khoa học gia sẽ cố gắng nghĩ ra những cách mới để tìm kiếm các dạng sống ngoài hành tinh. Trong lúc đó, họ sẽ tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên các hành tinh khác bằng cách dựa vào những gì đã biết về sự sống trên Trái Đất. Bởi vì đó là những gì chúng ta đã được biết và có thể tưởng tượng ra.
Một thử nghiệm lâm sàng lớn ở Nam Phi và Uganda đã cho thấy tiêm thuốc lenacapavir hai lần mỗi năm có thể bảo vệ hoàn toàn (100%) trước nguy cơ bị nhiễm HIV. Lenacapavir một loại thuốc chích ngừa trước (pre-exposure prophylaxis, PrEP) nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV. Thử nghiệm cũng so sánh hiệu quả của thuốc mới với hai loại thuốc PrEP khác dạng viên uống hàng ngày. Khoa học gia – bác sĩ Linda-Gail Bekker sẽ giải thích về tầm quan trọng của tiến bộ này và những gì sẽ xảy ra tiếp theo.
Trong cuộc họp tại hội nghị thượng đỉnh NATO tuần qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói với Tổng thống Nam Hàn Yoon Suk Yeol rằng Washington cam kết sẽ sử dụng mọi khả năng của mình, bao gồm cả vũ khí nguyên tử, để răn đe Bình Nhưỡng, theo Reuters. Văn phòng của Yoon cho biết, hai nhà lãnh đạo cũng đã ký Hướng dẫn xây dựng và triển khai một hệ thống răn đe mạnh mẽ để ứng phó với các mối đe dọa nguyên tử và quân sự từ Bắc Hàn.
WASHINGTON – Hôm thứ Năm (18/7), Hoa Kỳ đã mở Đại Sứ Quán (ĐSQ) tại quốc đảo Vanuatu ở Thái Bình Dương; đây là bước đi mới nhất của Washington trong cuộc cạnh tranh trường kỳ với Bắc Kinh để giành sức ảnh hưởng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, theo Reuters.
HOA KỲ – Hôm thứ Năm (18/7), tòa án phúc thẩm liên bang đã ngăn chặn chính quyền của Tổng thống Joe Biden tiếp tục khai triển kế hoạch mới về việc xóa nợ sinh viên, được đề ra nhằm giúp hàng triệu người có thể giảm bớt gánh nặng nợ nần phải trả hàng tháng, theo Reuters.
Truyền thông Israel đưa tin Quốc hội Israel đã thông qua một nghị quyết bác bỏ hoàn toàn việc thành lập một nhà nước Palestine. Nghị quyết được thông qua tại Knesset (Quốc Hội Israel) với 68 phiếu ủng hộ và chỉ 9 phiếu chống vào đầu ngày thứ Năm. Họ nói rằng một nhà nước Palestine sẽ gây ra “mối nguy hiểm hiện hữu đối với Nhà nước Israel và công dân của nước này, kéo dài cuộc xung đột Israel-Palestine và gây bất ổn cho khu vực”.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (17/7), một người đàn ông Nga đã thừa nhận tội buôn lậu một lượng lớn thiết bị vi điện tử (microelectronics) dùng trong quân sự do Hoa Kỳ sản xuất sang Nga và bị kết án ba năm tù, theo Reuters.
BERLIN – Hôm thứ Tư (17/7), Đức dự định sẽ giảm một nửa viện trợ quân sự cho Ukraine vào năm tới, bất chấp nguy cơ Trump trở lại Tòa Bạch Ốc có thể sẽ khiến phần hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho Ukraine cũng bị hạn chế, theo Reuters.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Cuốn phim Từ Sài Gòn đến Điện biên Phủ cũng được ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ. Phim do hãng Mỹ Vân hoàn tất tại Việt Nam trước 1975. Chưa từng chiếu được giữ lại trên 50 năm qua sẽ ra mắt đồng bào rất may mắn tại San Jose. Xin mời đến để gặp Kiều Chinh và Sài Gòn sau hơn nửa thế kỷ. Vào 1 giờ chiều thứ bẩy 27 tháng 7-2024 tại hội trường Santa Clara County
Kinh tế Mỹ tăng tốc: đơn xin vay tiền mua nhà tăng. Cuộc khảo sát đơn xin vay thế chấp hàng tuần của Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA: Mortgage Bankers Association) công bố hôm thứ Tư cho thấy số đơn đăng ký thế chấp ở Hoa Kỳ đã tăng 3,9% trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 7.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
WASHINGTON – Người dân Hoa Kỳ đang bất an, lo sợ quốc gia sẽ chìm vào hỗn loạn sau vụ ám sát hụt Donald Trump, và lo rằng cuộc bầu cử ngày 5/11 có thể dẫn đến càng nhiều bạo lực chính trị hơn, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.