Hôm nay,  

Khánh Thành Trụ Cờ và Thượng Kỳ Trước Thương Xá Phước Lộc Thọ

29/03/202400:00:00(Xem: 921)

(1)-KHÁNH-THÀNH-TRỤ-CỜ-DSC_0526
Cắt băng khánh thành trụ cờ

Westminster  (Thanh Huy) – Vào lúc  11 giờ 30 trưa chủ Nhật ngày 24 tháng 3 năm 2024  trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, Thành phố Westminster, kể từ nay hằng ngày lá Cờ Việt Nam Cộng Hòa sẽ tung bay cùng lá cờ Hoa Kỳ, trong một buổi lễ khánh thành trụ cờ và Thượng Kỳ  được long trọng tổ chức  trước sự vui mừng trong niềm xúc động của hàng trăm đồng hương và các cựu quân nhân QL/VNCH.

Buổi lễ được bắt đầu với nghi thức cắt băng khánh thành. Các vị lãnh đạo tôn giáo, thành viên Ban Tổ Chức, các Dân Cử, đại diện Cộng đồng và  đại diện các chính đảng được mời cắt giải băng dài trong tiếng vỗ tay vang dội của hàng trăm người có mặt.

(2)KHÁNH-THÀNH-TRỤ-CỜ-DSC_0536
Lễ chào cờ

Sau đó, hai lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ được rước vào trước lễ đài để làm lễ thượng kỳ. Lá đại kỳ VNCH được kéo lên trước và bản quốc ca Việt Nam được các thành viên CLB Tình Nghệ Sĩ, toán quân danh dự QL/VNCH đứng trên sân khấu hát vang. Các đồng hương có mặt cũng đồng ca bài quốc ca trong nỗi mừng vui khôn tả. Tiếp theo lá đại kỳ Hoa Kỳ được kéo lên đỉnh cột cờ và bài quốc thiều Mỹ Quốc được trổi lên. Hai lá đại kỳ cùng tung bay trước gió gây ấn tượng đầy cảm xúc cho mọi người. Tiếng vỗ tay như pháo nổ vang một góc trời. Sau đó là phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn tiền nhân, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và đồng bào đã bỏ mình trên đường tỵ nạn Cộng Sản.

Sau phút mặc niệm, bản nhạc nổi tiếng “Cờ Bay, Cờ Bay” trên thành phố Quảng Trị và bản “Cờ Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay” được tất cả mọi người tay cầm cờ, miệng hát vang. Tiếp theo,  ban tổ chức giới thiệu quan khách gồm các vị lãnh đạo tôn giáo, các dân cử, các cơ quan truyền thông, các tổ chức Cộng đồng và  chính đảng.


(3)KHÁNH-THÀNH-TRỤ-CỜ--DSC_0544
Charlie Nguyễn Mạnh Chí Trưởng ban tổ chức chào mừng quan khách và đồng hương

Thị Trưởng Westminster, ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí Trưởng ban tổ chức ngỏ  lời chào mừng và cảm ơn mọi người có mặt, ông nhắc lại quá trình xây dựng trụ cờ, và không quên cảm ơn chủ nhân TX Phước Lộc Thọ đã đáp ứng nguyện vọng của mọi người.

Trong lúc nầy Dược Sĩ Quách Nhất Danh và Ông Đức Nguyễn, đại diện Thương Xá Phước Lộc Thọ phát biểu, hai ông cho biết rất vui mừng nhìn thấy lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa được tung bay hằng ngày trong khu thương xá nầy, đây cũng là một phần thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”.

(4)-KHÁNH-THÀNH-TRỤ-CỜ-DSC_0551
Charlie Nguyễn Mạnh Chí Từ trái Charlie Nguyễn Mạnh Chí giới thiệu ông Nguyễn Đức và Dược Sĩ Quách Nhất Danh đại diện Thương Xá Phước Lộc Thọ phát biểu

Tiếp theo là phần phát biểu của  một số lãnh đạo tôn giáo, dân cử và Cộng đồng. Tất cả đều lên tiếng vui mừng, phấn khởi và bày tỏ lòng cảm phục tài ngoại giao của Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí, vì sau 49 năm qua rất nhiều Thị Trưởng cũng như Chủ Tịch Cộng Đồng, chưa ai thành công trong việc xây dựng thêm trụ cờ đế lá Cờ Vàng, biểu tượng tinh thần của người Việt tỵ nạn Cộng Sản được tung bay phất phới trước TX Phước Lộc Thọ.

(5)-KHÁNH-THÀNH-TRỤ-CỜ-DSC_0553
Hai trụ cờ trước TX Phước Lộc Thọ

Sau các nghi thức trên, có chương trình Đại Nhạc Hội do các MC Thanh Thụy, Mai Vy và Khánh Hoàng điều khiển với nhiều ca sĩ  tên tuổi trình diễn. Mọi người tham dự được mời dùng cơm trưa, thưởng thức văn nghệ.

Ông Thị Trưởng Westminster, Charlie Nguyễn Mạnh Chí Trưởng ban tổ chức cho biết từ hôm nay trong các ngày lễ lớn của cộng đồng người Việt quốc gia sẽ có những buổi lễ thượng kỳ tại nơi nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Rất nhiều gia đình Việt Nam bị trở ngại về việc truyền thông trong gia đình khi các con bắt đầu vào lứa tuổi 12 tới 19; liên hệ giữa cha mẹ và con cái đang êm đẹp bỗng nhiên bị tắc nghẽn một cách nghiêm trọng.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin gặp Bộ trưởng Quốc phòng Úc Richard Marles tại trụ sở Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương ở Hawaii. Hai bên đã thảo luận các cách để tăng cường hợp tác công nghiệp quốc phòng song phương, bao gồm thông qua hiệp ước AUKUS về Vũ khí dẫn đường và vật liệu nổ của Australia và của Anh quốc, nhằm tăng cường khả năng sản xuất vũ khí dẫn đường của Australia.
Nhờ Đạo luật Giảm lạm phát (IRA), một trong những thành tựu nổi bật của tổng thống Biden, giá cả của thuốc theo toa dành cho người cao niên trở nên phải chăng hơn một cách đáng kể. Tuy nhiên, nhiều người dường như không biết những thay đổi này có ảnh hưởng to lớn đến mức nào.
Chắc chắn bạn đã được nhắc nhở rằng không nên nhấp vào các đường liên kết để tải các hồ sơ không rõ nguồn gốc xuống máy tính của mình. Nhưng thật ra, việc tải lên cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối không kém. Trong thời đại hiện nay, các browser mạng không chỉ đơn giản là công cụ cho người dùng mạng internet nữa. Chúng có khả năng thao tác dữ liệu không chỉ trong trang mạng mà còn có thể xâm nhập vào các hồ sơ của máy tính
Vào năm 2021, cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ sau khi cô này dụ các đặc vụ chìm tiêm Botox giả tại một văn phòng y tế tạm bợ trong một khách sạn ở Los Angeles. Một năm sau, một bác sĩ ở California đã nhận tội giấu bệnh nhân rằng loại thuốc bà tiêm cho họ không phải là Botox chính hiệu mà là loại thuốc chưa được phê duyệt được mua trên mạng.
Trước khi ngủ, hầu hết mọi người sẽ chọn tư thế nằm ưa thích và thoải mái. Nhưng trong khi ngủ, nhiều người có thể lăn qua, lộn lại, thay đổi tư thế liên tục. Vậy thì liệu có tư thế nào là tư thế ngủ tốt nhất không? Khi tìm kiếm thông tin về tư thế ngủ lý tưởng trên Internet, quý vị sẽ gặp phải nhiều lời khuyên và thông tin trái ngược nhau và không đáng tin cậy. Bên cạnh đó, trên thị trường cũng tràn ngập các loại thiết bị được quảng cáo là giải pháp cho tư thế ngủ, thường là tập trung ngăn không cho người dùng ngủ ở tư thế nằm ngửa, bởi vì tư thế này thường được coi là nguyên nhân chính của nhiều vấn đề về giấc ngủ trong các nghiên cứu khoa học về tư thế ngủ.
Khi trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của con người, những mối lo ngại về tác động của AI cũng tăng lên theo đó. Viễn cảnh đáng sợ nhất là khi AI trở nên quá độc lập và tự quyết định những hành động của mình, và một ngày nào đó, quyết định được đưa ra sẽ là tiêu diệt chủ nhân
Chiếc xe tự lái "cấp 3" đầu tiên đã được bán ở Mỹ - gần một năm sau khi Mercedes-Benz bật đèn xanh để bán những chiếc xe được trang bị phần mềm lái tự động, có tên là "Drive Pilot". Fortune đưa tin, ít nhất một chiếc xe tự lái cấp 3 hiện đã được bán ở Bắc Mỹ, dựa trên thông tin từ Bộ phương tiện cơ giới (DMV) của California. Đây là một trong số 65 xe được bán trong tiểu bang.
Điều gì xảy ra nếu Thẻ xanh mười năm của bạn hết hạn? Bạn có vẫn còn là Thường trú nhân? Đúng vậy, tình trạng Thường trú nhân của bạn không bị hết hạn khi Thẻ Xanh 10 năm hết hạn. Nhưng đôi khi sẽ rất bất tiện khi thẻ xanh hết hạn.
Trong chuyên mục của tháng này, chúng tôi đã chọn những câu hỏi chung về Medicare và các phúc lợi xã hội khác từ các cuộc gọi và thư mà chúng tôi nhận được. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Thị Trường Bảo Hiểm Y Tế theo Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí An Sinh Xã Hội, thu nhập An Sinh Bổ Sung, phúc lợi Xã Hội cho Người Cao Tuổi hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, quý vị có thể gọi hoặc email với chúng tôi theo 3 cách ngay hôm nay
Pechanga Resort Casino vô cùng hào hứng được giới thiệu chương trình “Nhạc Hội Huynh Đệ - The Brothers Concert”, với bốn diễn viên ca sĩ tên tuổi. Buổi trình diễn duy nhất này vào tối Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, lúc 8 giờ ở rạp Pechanga Summit hứa hẹn sẽ đưa quý vị ngược thời gian trở lại kỷ nguyên những ca khúc "hit" bất hủ. Các diễn viên ca sĩ xen kẽ cống hiến những ca khúc vượt thời gian với những lúc thân mật nói chuyện trên sân khấu với khán thính giả. Chắc chắn các 'fan' sẽ cảm nghiệm một buổi tối khó quên. Lương Hán Văn, Ngô Trác Hy, Lâm Hiểu Phong và Tạ Thiên Hoa dàn trải ba lĩnh vực nghệ thuật chính, gồm âm nhạc, điện ảnh và truyền hình, gợi lên thật nhiều những kỷ niệm trân quý, nhất là trong lòng những ai sinh ra trong các thập niên 80 và 90. Sự nghiệp của những diễn viên ca sĩ này tiêu biểu cho kỷ nguyên vàng son của ngành giải trí Hong Kong, là khoảng thời gian mà các ca khúc, phim màn ảnh và phim TV của họ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhiều người.
LOS ANGELES – Hôm thứ Năm (2/5), cảnh sát đã buộc phải giải tán hàng loạt người biểu tình ủng hộ Palestine tại một số trường đại học, bao gồm cả việc dỡ bỏ một khu cắm trại tại UCLA; tình hình tại các trường đại học ngày càng hỗn loạn, theo Reuters.
NEW YORK – Hôm thứ Năm (2/5), một luật sư của Donald Trump đã cố gắng đưa ra quan điểm rằng việc trả ‘tiền bịt miệng’ thực chất là một hình thức tống tiền, theo Reuters.
Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết họ đã phát hiện 15 khinh khí cầu giám sát của Trung Quốc bay lượn trên eo biển Đài Loan hôm thứ Năm. Theo thông báo, 4 trong số các vật thể được phát hiện đã vi phạm không phận phía trên hòn đảo tranh chấp.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (1/5), Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) loan tin sẽ giữ nguyên mức lãi suất hiện tại trong một thời gian, nhưng cảnh báo về những dấu hiệu không khả quan về tình hình lạm phát gần đây có thể khiến kế hoạch cắt giảm lãi suất bị trì hoãn, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.