Hôm nay,  

Đại Học Y Khoa Albert Einstein Nhận Được Món Quà 1 Tỷ Usd Để Miễn Học Phí Cho Sinh Viên

27/02/202421:21:00(Xem: 720)

 

Namnlös

Sinh viên tại trường Đại học Y khoa Albert Einstein (Albert Einstein College of Medicine) sẽ được miễn học phí sau khi trường nhận được món quà 1 tỷ MK. (Nguồn:YouTube)

 

Trong thông cáo báo chí hôm thứ Hai (26/2/2024), trường Đại học Y khoa Albert Einstein (Albert Einstein College of Medicine) cho biết đã nhận được 1 tỷ Usd từ Ruth Gottesman, chủ tịch hội đồng quản trị của trường. Đây là món quà lớn nhất từng được tặng cho bất kỳ trường y nào ở Hoa Kỳ.

 

Bà Gottesman cho biết rằng bà rất biết ơn chồng, David Gottesman, người từng là đối tác kinh doanh của Warren Buffett, đã để lại khối tài sản này khi ông qua đời vào năm 2022. Bà nói: “Tôi thấy may mắn khi được ban cho đặc ân lớn lao là trao tặng món quà này cho một mục tiêu ý nghĩa như thế này.”

 

Học phí tại trường Einstein là khoảng 60,000 MK/năm. Tính thêm chi phí sách vở, ăn ở, trường ước tính chi phí của sinh viên có thể lên tới khoảng 100,000 MK mỗi năm.

 

Trong thông cáo báo chí, nhà trường bày tỏ hy vọng món quà lớn lao sẽ giúp trường cung cấp giáo dục y khoa cho những người đến từ các nền văn hóa đa dạng, đặc biệt là những người có thể không có khả năng tự trả học phí nếu không có sự hỗ trợ. Trong số sinh viên năm đầu tiên của trường, có hơn một nửa trong số 183 sinh viên là phụ nữ và khoảng 18% tự nhận mình thuộc nhóm thiểu số.

 

Trường Einstein được thành lập vào năm 1955, ban đầu là một phần của Đại học Yeshiva, một trường tư thục Do Thái ở New York. Trong giai đoạn đầu, Đại học Yeshiva là nơi cấp bằng cho trường y khoa Einstein. Tuy nhiên, từ năm 2015 trở đi, Montefiore Health System trở thành đơn vị giám sát của trường y khoa Albert Einstein.

 

Món quà của bà Gottesman sẽ giúp sinh viên có thể theo đuổi con đường sự nghiệp mà không phải “gồng gánh nợ nần chồng chất.” Học phí sẽ được bắt đầu miễn phí từ tháng 8, và các sinh viên năm thứ tư hiện tại sẽ được hoàn trả học phí cho học kỳ mùa xuân năm 2024.

 

Ngay khi tin tức được công bố, đám đông đã bùng nổ những tiếng vỗ tay và reo hò, một số sinh viên phấn khích đứng lên và cũng có nhiều người không cầm được nước mắt.

 

Bà Gottesman cùng chồng đã có sự nghiệp lâu dài tại Einstein. Mọi việc khởi sự từ năm 1968, khi bà gia nhập Trung Tâm Phục Hồi và Đánh Giá Trẻ Em, nghiên cứu các công cụ sàng lọc để tìm ra những vấn đề trong học tập. Bà đã nghiên cứu những vấn đề về mặt học tập (learning disabilities) trong nhiều thập niên. Năm 2008, vợ chồng Gottesman đã quyên góp 25 triệu MK cho trường Einstein, dẫn đến việc thành lập viện tế bào gốc và tái tạo của trường, được đặt theo tên của họ.

 

Yaron Tomer, hiệu trưởng của trường Einstein, cho biết khoản tiền 1 tỷ MK “làm thay đổi một cách đáng kể khả năng của chúng tôi để có thể thu hút đa dạng những sinh viên cam kết với sứ mệnh và mục tiêu của trường, không chỉ riêng những người có khả năng chi trả học phí. Mỗi khi mùa xuân đến, chúng ta sẽ lại nhớ đến di sản và ý nghĩa của món quà lịch sử này, khi có một lứa bác sĩ mới ra khỏi trường, mang theo sự chăm sóc tận tâm và những thay đổi tích cực cho cộng đồng, không chỉ tại Bronx mà còn trên toàn thế giới.”

 

Trong chu kỳ ghi danh cho lớp 2027, trường Einstein đã nhận 183 sinh viên từ 9,012 ứng viên – tỷ lệ chấp nhận khoảng 2%. Sau thông tin về khoản quyên góp này, số lượng đơn ghi danh dự kiến sẽ tăng rất cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Giới Thiệu: Ủy Ban Sông Mekong Việt Nam thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp tham vấn vào ngày 23/04/2024 tại thành phố Cần Thơ về Dự án Kênh đào Funan Techo. Việt Ecology Foundation xin giới thiệu một bài viết của BS Ngô Thế Vinh về Dự án đang gây nhiều tranh cãi này. Ông là người từ rất sớm gióng lên tiếng chuông cảnh báo về hiểm họa của các đập thủy điện thượng nguồn sông Mekong, đã viết nhiều bài khảo luận và là tác giả hai cuốn sách Cửu Long Cạn Dòng Biển Đông Dậy Sóng (2000) và Mekong Dòng Sông Nghẽn Mạch (2007). Ông cũng được biết tới như một nhà hoạt động môi sinh bền bỉ từ ngót 30 năm nay, với mối quan tâm bảo vệ hệ sinh thái sông Mekong và ĐBSCL.
Nhà văn, sử gia Nguyên Vũ - Vũ Ngự Chiêu đã ra đi. Tên khai sanh là Vũ Ngự Chiêu, sử dụng hai bút hiệu là Nguyên Vũ và Chính Đạo. Ông sinh ngày 6 tháng 10/1942 tại Hải Dương, VN, và từ trần ngày 19 tháng 4 năm 2024 tại Houston, TX, Hoa Kỳ. Hưởng thọ 82 tuổi.
Donald Trump đã tung ra một loạt bài đăng trên mạng xã hội yêu cầu quyền miễn tố của tổng thống và đe dọa những người tiền nhiệm trước khi bước vào ngày thứ tư của phiên tòa hình sự hôm thứ Sáu. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ sẽ nghe các tranh luận vào tuần tới trong đơn kháng cáo của Trump đối với vụ truy tố về lật đổ cuộc bầu cử ở Washington, D.C.,
Các thành viên trong đại gia đình của dòng họ Kennedy phần lớn đã xa lánh chiến dịch tranh cử tổng thống của Robert F. Kennedy Jr., gọi nó là nguy hiểm và chính thức ủng hộ việc Tổng thống Biden tái tranh cử. Dòng họ Kennedy đã đưa ra sự chứng thực chính thức và nhấn mạnh vào thứ Năm, Politico đưa tin, xuất hiện cùng Biden vào thứ Năm tại Philadelphia.
Trung tâm chiếu khán Quốc gia (NVC) là một bộ phận của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đây là trung tâm duyệt xét tất cả các đơn xin chiếu khán di dân cho những người sống bên ngoài Hoa Kỳ. NVC duyệt xét các đơn xin chiếu khán di dân theo diện gia đình đối với các đơn đã được Sở Di Trú chấp thuận. NVC cũng thực hiện việc thanh toán phí, thu thập giấy tờ và cung cấp dịch vụ khách hàng cho đương đơn. Sau khi quá trình duyệt xét ở NVC hoàn tất, họ gửi hồ sơ đã được phê duyệt đến lãnh sự quán Hoa Kỳ để tiếp tục quy trình duyệt xét.
Hiệp Hội Pháp Huy Công lý Người Mỹ gốc Á Nam California (AJSOCAL) đã công bố gói lập pháp năm 2024, bao gồm 04 ưu tiên nâng cao cộng đồng gốc Á. Các ưu tiên này nhằm mục đích tăng cường lực lượng lao động song ngữ, giáo dục những người lao động có trình độ Anh ngữ hạn chế về quyền lao động, cung cấp nghiên cứu về nạn buôn người và chấm dứt phương thức tuyển sinh truyền thống ở các trường đại học tư ở California.
– Vào trưa ngày Thứ Năm 11 tháng 4 2024, tổ chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS), kết hợp với tổ chức Truyền Thông Gốc Phi California (California Black Media) đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc. Chủ đề của buổi họp báo là để giới thiệu về những đặc điểm ưu việt của chương trình Medi-Cal mở rộng. EMS dự định sẽ có 6 buổi họp báo về chủ đề này, nhằm nâng cao nhận thức của các cộng đồng sắc tộc về những cải tiến gần đầy của Medi-Cal.
Tòa Bạch Ốc đã chỉ đạo NASA thiết lập một tiêu chuẩn thời gian thống nhất cho Mặt Trăng và các hành tinh khác trong thái dương hệ. Trong tình hình ngày càng có nhiều quốc gia và công ty tư nhân tham gia vào cuộc đua khám phá Mặt Trăng, Hoa Kỳ đang muốn thiết lập các quy chuẩn quốc tế cho những hoạt động trong không gian vũ trụ.
Quốc Hội đang xúc tiến nỗ lực buộc ByteDance, công ty mẹ của TikTok tại Trung Quốc, phải bán lại ứng dụng mạng xã hội phổ biến này hoặc đối mặt với lệnh cấm ở Hoa Kỳ. Hạ Viện đã lên lịch biểu quyết vào thứ Bảy tuần này, và một nghị sĩ Dân Chủ hàng đầu tại Thượng Viện cũng đã lên tiếng ủng hộ biện pháp này, theo Reuters.
Theo Giám đốc FBI Christopher Wray, các tin tặc có liên kết với chính phủ Trung Quốc đã xâm nhập vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ, và đang chờ đợi “thời cơ thích hợp để giáng một đòn tàn khốc,” theo Reuters.
Tại Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ đã ngăn chặn Hội Đồng Bảo An thông qua quy chế thành viên của nhà nước Palestine bằng quyền phủ quyết, theo Reuters.
Canada: Sáu người đã bị bắt trong vụ trộm vàng trị giá hàng chục triệu đô la năm ngoái tại Sân bay Quốc tế Pearson ở Toronto, theo lời cảnh sát Canada và Mỹ cho biết hôm thứ Tư. Cảnh sát cũng đã ra lệnh truy nã ba người khác. Tất cả 9 nghi phạm đã bị truy tố tội trộm với hơn 19 tội danh.
EMS cảnh báo khuynh hướng xã hội ngày nay xem người gầy như một chuẩn mực, dẫn đến tâm lý sợ hãi cơ thể mập một cách thái quá, đặc biệt đối với phụ nữ và thanh thiếu niên.
Trong phiên tòa hình sự xét xử vụ chi tiền bịt miệng tài tử khiêu dâm, các công tố viên muốn thẩm vấn Donald Trump về các vụ kiện dân sự mà cựu Tổng thống bị cáo buộc gian lận và lạm dụng tình dục, nếu ông quyết định cho lời khai trước tòa, theo Reuters.
Thượng Viện với đa số Đảng Dân Chủ đã bác bỏ các cáo buộc luận tội đối với Bộ trưởng Nội An Alejandro Mayorkas, đặt dấu chấm hết cho nỗ lực mà các nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đã khởi xướng từ nhiều tháng trước, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.