Hôm nay,  

Gia Đình Mũ Đỏ Nam California Tổ Chức Tân Xuân Hội Ngộ Giáp Thìn 2024

23/02/202400:00:00(Xem: 558)

(1)-GIA-DINH-MU-DO-DSC_0261
Nghi thức lễ chào cờ
 
Westminster, Nam California  (Bình Sa) – Như thông lệ hằng năm sau ngày Tết, gia đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ. Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Giáp Thìn 2024 diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 2 năm 2024 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3.
  
Tham dự buổi  tiệc, có quý niên trưởng: Nguyễn Văn Ức. Phan Khắc Nhượng, Nguyễn Hồng Thái, Trần Quang An, Nhan Hữu Hậu, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng và phái đoàn, Bà Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam nam California, quý vị hội trưởng các hội đoàn các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Hậu Duệ Quân Lực VNCH… Các Niên Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ có niên trưởng, Lê Văn Đàng, La Trinh Tường, Thái Văn Minh, Nguyễn Văn Triệu… Điều hợp chương trình Mũ đỏ Phạm Ngọc Đăng và MĐ Nguyễn Nhơn.

(2)-GIA-DINH-MU-DO-DSC_0280
Hội Trưởng Nguyễn Văn Hùng chào mừng quang khách
   
Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do toán hầu kỳ gia đình Mũ Đỏ Nam Cali thực hiện theo lễ nghi quân cách, trong phút mặc niệm Chi Hội Trưởng cũng đã nhắc tên những niên trưởng, những chiến hữu đã qua đời trong đó có chiến hữu Hoàng Tấn Kỳ, và mới nhất là chiến hữu Mũ Đỏ Vũ Xu Đình…
  
Sau phần nghi thức, các chiến hữu Gia Đình Mũ Đỏ lên hát bản “Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc”. Tiếp theo  Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến quý quan khách, quý niên trưởng, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn và đại diện gia đình Mũ Đỏ đã đến chung vui buổi tiệc tân niên, ông cũng không quên cám ơn các chiến hữu trong ban tổ chức đã tận tình bỏ công sức để cùng nhau tổ chức buổi tiệc Tân Niên 2024 được thành công với số người tham dự đông đúc như hôm nay, ông cảm ơn Bà Tâm Hương phu nhân của cố Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ đã tặng hoa cho buổi họp mặt hôm nay.

(3)-GIA-DINH-MU-DO-DSC_0273
Niên Trưởng Trung Tá La Trinh Tường thay mặt các niên trưởng chào mừng quan khách và thân hữu tham dự
   
Ông tiếp: “Thưa quý vị, như thông lệ, vào những dịp đầu  năm hội chúng tôi thường tổ chức một buổi tiệc họp mặt để gặp gỡ hàn huyên tâm sự cùng chia sẻ những vui buồn trong năm qua. Và là dịp cùng ngồi ôn lại những kỷ niệm khó quên của năm nào chiến đấu bên nhau.
  
Thêm một Năm Mới nữa lại về, dù 3 ngày Tết đã qua nhưng vẫn còn đây trước thềm năm mới, tôi xin kính chúc toàn thể quý vị và gia quyến một Năm Mới Giáp Thìn, An Khang-Thịnh Vượng và Vạn Sự Như Ý.
  
Chúng tôi chân thành cảm ơn toàn thể quý vị đã dành thời giờ quý báu của cuối tuần đến tham dự buổi tiệc tân niên GĐMĐ Orange County & Vùng Phụ Cận tổ chức hôm nay. Và chắc chắn trong lúc đón tiếp và sắp xếp sẽ có những thiếu sót xảy ra, mong quý vị niệm tình bỏ qua cho.

(4)-GIA-DINH-MU-DO-DSC_0283
Hậu Duệ BS. Nguyễn Hoàng Quân lên chào mừng và cảm ơn Ban Tổ Chức đã cho ông trình bày về việc thực hiện Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị
   

Nhân dịp này, chúng tôi cũng không quên gởi  lời cám ơn đến quý niên trưởng, quý chiến hữu Mũ Đỏ, quý phu nhân đã tiếp tay, phụ giúp với BCH chúng tôi chu toàn trách nhiệm trong suốt năm qua mà quý niên trưởng, quý chiến hữu Mũ Đỏ đã giao cho. Xin chân thành cám ơn niên trưởng La Trinh Tường đã khích lệ, giúp BCH trong năm qua.  Cám ơn bác sĩ Vĩnh Chánh đã giúp tài chánh cho uỷ ban TPB/ND có ngân sách gửi về trợ giúp cho TPB/ND hàng năm. 
  
Chúng tôi cám ơn đến chủ nhân, nhân viên nhà hàng Diamond Seafood 3, One Man Band Trần Việt, Thuận Sound Systems… đã phụ giúp cho buổi tiệc hôm nay hoàn tất tốt đẹp.
  
Trong không khí mừng đón Xuân của những người Việt tha hương, chúng ta hãy dành đôi phút cùng nhau hướng lòng cầu nguyện cho đất nước VN sớm hưởng một mùa Xuân thật sự yêu thương, ấm no, hạnh phúc. Và nơi đó các đồng đội, anh em TPB/ND, vẫn từng ngày mong đợi tin vui từ chúng ta.

(5)-GIA-DINH-MU-DO-DSC_0286
Hợp ca Nhảy Dù Hành Khúc
   
Một lần nữa, kính chúc toàn thể quý vị có một bữa tiệc thật vui vẻ, thưởng thức các món ăn ngon, chương trình văn nghệ “Hát cho Nhau Nghe”, và một cuối tuần an vui, đầm ấm bên gia đình…”

Trong dịp nầy Ông cũng đã thông báo đến các chiến hữu Mũ Đỏ biết là Đại Hội kỳ thứ 42 sẽ được tổ chức tại Atlanta vào thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy ngày 26, 27, 28/9/2024.
  
Sau đó ông mời Mũ Đỏ Niên Trưởng Trung Tá La Trinh Tường, Cố Vấn Ban Chấp Hành, đại diện các niên trưởng trong gia đình mũ đỏ lên chúc Tết, mở đầu Niên trưởng Trung Tá La Trinh Tường ngỏ lời chào mừng, cảm ơn các niên trưởng thuộc các quân binh chủng bạn, các chiến hữu cùng quan khách, thân hữu đã đến chung vui buổi tiệc tân xuân hội ngộ, sự hiện diện của quý vị đã thể hiện tinh thần đoàn kết trong tình “Huynh Đệ Chi Binh” Nhân dịp đầu Xuân ông kính chúc tất cả mọi người một năm mới sức khỏe dồi dào thân tâm an lạc.
  
Tiếp theo Ban tổ chức mời quý phu nhân lên trước khán đài để các phu quân tặng hoa, mỗi người được nhận một bông hồng đỏ thắm để tỏ lòng biết ơn quý bà đã sống cơ cực trong những ngày mà quý ông chông đang sống trong các trại tù cộng sản.

(6)-GIA-DINH-MU-DO-DSC_0317
Nha Sĩ Kim Loan, Phu Nhân Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa hát bản “Gái Xuân”
   
Tiếp theo Ban tổ chức mời Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa lên phát biểu, mở đầu ông kính chúc mọi người một năm mới an khang, hạnh phúc. Trong dịp nầy ông cũng cho biết là việc thực hiện tượng đài “Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị” đã có diễn tiến tốt đẹp, hiện tại ông đã thế cố Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ để tiếp tục thực hiện công trình nầy.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong gia Đình Mũ Đỏ cùng như các hội đoàn quân binh chủng bạn trình diễn.
 
Mọi chi tiết liên lạc:
Family of The Vietnamese Red Berets
Gia Đình Mũ Đỏ Orange County & Vùng Phụ Cận
P.O Box 2212 . Westminster, CA 92684            
Tel: (714) 548-5636
Email:hungvannguyen1953@yahoo.com
     

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LHQ – Thứ Tư (24/4), tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, Nga đã phủ quyết một nghị quyết do Hoa Kỳ soạn thảo có nội dung kêu gọi các nước ngăn chặn cuộc chạy đua vũ trang ngoài không gian, theo Reuters.
Phim cao bồi được tái hiện ở các sân trường, lớp học ở một tiểu bang. Khi những người biểu tình hô vang “Bàn tay của bạn dính máu”, Hạ viện tiểu bang Tennessee hôm thứ Ba đã thông qua dự luật cho phép một số giáo viên và nhân viên mang súng ngắn trong khuôn viên trường học. Đạo luật này trước đây đã được Thượng viện tiểu bang thông qua và tờ báo Tennessean loan tin rằng nó "gần như được đảm bảo sẽ trở thành luật trong vòng vài tuần"
Nhân chứng đầu tiên trong phiên tòa hình sự xét xử Donald Trump về vụ ‘tiền bịt miệng,’ cựu giám đốc David Pecker (báo lá cải The National Enquirer) thừa nhận đã sử dụng tờ báo lá cải của mình để ‘ém nhẹm’ những tin không hay về Trump để giúp ông đắc cử năm 2016, theo Reuters.
Một báo cáo của Liên hợp quốc công bố hôm thứ Ba nói rằng châu Á là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu trong năm 2023, với lũ lụt và bão đứng đầu danh sách các yếu tố gây thương vong và thiệt hại kinh tế. Các nhà khoa học cảnh báo về điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt vì biến đổi khí hậu do khí nhà kính do con người thải ra khiến các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên và dữ dội hơn. Trung Quốc là nước phát thải khí nhà kính lớn nhất thế giới.
Các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng vô gia cư trong vụ kiện liên quan đến chính sách chống lối sống lang thang (anti-vagrancy) của một thành phố phía tây nam Oregon. TCPV sẽ xem xét, xác định tính hợp pháp của các luật mà nhiều địa phương áp dụng để cấm người vô gia cư cắm trại, dựng lều trên đường phố và công viên công cộng, theo Reuters.
Trong ngày đầu tiên của phiên tòa hình sự tại New York, xét xử Donald Trump về vụ ‘tiền bịt miệng,’ các công tố viên cho biết cựu Tổng thống đã vi phạm luật pháp và phá hoại quy trình bầu cử năm 2016 bằng cách cố gắng che giấu việc có quan hệ tình dục với một tài tử phim khiêu dâm. Trong khi đó, luật sư bào chữa tuyên bố Trump không phạm tội, theo Reuters.
Nhiều tháng qua, đảng Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ luôn tìm cách ngăn chặn việc tiếp tục viện trợ cho Ukraine, một dự luật mà tổng thống Joe Biden thúc giục thông qua lâu nay. Sau nhiều cuộc đàm phán giữa hai đảng, cảnh bế tắc tại nghị trường làm cho công luận thế giới càng bi quan hơn về triển vọng chiến thắng quân Nga trên chiến trường Ukraine...
Một học sinh trung học ở North Carolina đã bị truy tố tội hành hung sau khi bị camera ghi lại cảnh tát vào mặt một giáo viên trong một cuộc trao đổi mà học sinh này chửi mắng cô giáo bằng ngôn từ tục tĩu. Vụ này liên quan đến thiếu niên được ẩn danh vì là vị thành niên, xảy ra tại trường trung học Parkland ở Winston-Salem vào ngày 15 tháng 4, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Forsyth (FCSO) cho biết trên Facebook.
California có thể tự hào với nền y tế hướng tới toàn dân của mình, với khoảng 15 triệu cư dân (tương đương 1/3 dân số) đang được hưởng Medi-Cal
Theo hai nguồn tin an ninh Iraq và một viên chức Hoa Kỳ, có ít nhất 5 hỏa tiễn đã được phóng từ thị trấn Zummar của Iraq nhắm tới một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở đông bắc Syria vào Chủ Nhật (21/4), theo Reuters.
Nhà báo Terry Anderson đã qua đời hôm Chủ Nhật (21/4), thọ 76 tuổi. Ông từng bị phiến quân Hồi Giáo bắt giữ gần 7 năm ở Lebanon, và trở thành biểu tượng cho tình cảnh khốn khó của các con tin người phương Tây trong suốt cuộc nội chiến 1975-1990 ở nước này, theo Reuters.
Lời Giới Thiệu: Ủy Ban Sông Mekong Việt Nam thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp tham vấn vào ngày 23/04/2024 tại thành phố Cần Thơ về Dự án Kênh đào Funan Techo. Việt Ecology Foundation xin giới thiệu một bài viết của BS Ngô Thế Vinh về Dự án đang gây nhiều tranh cãi này. Ông là người từ rất sớm gióng lên tiếng chuông cảnh báo về hiểm họa của các đập thủy điện thượng nguồn sông Mekong, đã viết nhiều bài khảo luận và là tác giả hai cuốn sách Cửu Long Cạn Dòng Biển Đông Dậy Sóng (2000) và Mekong Dòng Sông Nghẽn Mạch (2007). Ông cũng được biết tới như một nhà hoạt động môi sinh bền bỉ từ ngót 30 năm nay, với mối quan tâm bảo vệ hệ sinh thái sông Mekong và ĐBSCL.
Nhà văn, sử gia Nguyên Vũ - Vũ Ngự Chiêu đã ra đi. Tên khai sanh là Vũ Ngự Chiêu, sử dụng hai bút hiệu là Nguyên Vũ và Chính Đạo. Ông sinh ngày 6 tháng 10/1942 tại Hải Dương, VN, và từ trần ngày 19 tháng 4 năm 2024 tại Houston, TX, Hoa Kỳ. Hưởng thọ 82 tuổi.
Donald Trump đã tung ra một loạt bài đăng trên mạng xã hội yêu cầu quyền miễn tố của tổng thống và đe dọa những người tiền nhiệm trước khi bước vào ngày thứ tư của phiên tòa hình sự hôm thứ Sáu. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ sẽ nghe các tranh luận vào tuần tới trong đơn kháng cáo của Trump đối với vụ truy tố về lật đổ cuộc bầu cử ở Washington, D.C.,
Các thành viên trong đại gia đình của dòng họ Kennedy phần lớn đã xa lánh chiến dịch tranh cử tổng thống của Robert F. Kennedy Jr., gọi nó là nguy hiểm và chính thức ủng hộ việc Tổng thống Biden tái tranh cử. Dòng họ Kennedy đã đưa ra sự chứng thực chính thức và nhấn mạnh vào thứ Năm, Politico đưa tin, xuất hiện cùng Biden vào thứ Năm tại Philadelphia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.