Hôm nay,  

Những Cải Thiện Xa Lộ I-405 Đã Mở Cửa, Giảm Tắc Nghẽn Giao Thông Từ Trung Tâm O.C. đến đường Biên Giới Quận L.A.

08/12/202300:00:00(Xem: 2520)


405Dedication OCTA Board
Hai làn đường thông thường mới và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã được mở cửa cho giao thông vào ngày 1 tháng 12, như một phần của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của OCTA

ORANGE – Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc. 

 

Việc mở cửa một làn đường thông thường mới ở mỗi hướng và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã diễn ra sáng nay, cung cấp thời gian di chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho hàng trăm nghìn tài xế đi qua đoạn đường cao tốc này mỗi ngày.

 

“Tôi rất tự hào được thông báo về sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405, dự án lớn nhất trong lịch sử của OCTA,” ông Gene Hernandez, Chủ Tịch OCTA, cũng là thị trưởng của Yorba Linda, nói. “Việc OCTA triển khai dự án này đã nói lên cam kết của chúng tôi đối với cử tri Quận Cam, và đối với việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người sống, làm việc hoặc đi lại qua khu vực này.”

 

Một Tương Lai Nhanh Chóng Được Khánh Thành

 

Dự Án Cải Thiện X Lộ I-405 được xây cất phối hợp với Sở Giao thông California, bắt đầu vào năm 2018 và là một điểm chủ chốt của Biện pháp M, loại thuế tiêu thụ thêm nửa xu của Quận Cam dành áp dụng cho giao thông. Dự án này dự kiến sẽ cải thiện thời gian di chuyển dọc theo đoạn đường cao tốc dài 16 dặm này, và phục vụ sự tăng trưởng dự kiến về việc làm, dân số và nhà ở trong khu vực.

 

Dự án đã thêm một làn đường thông thường ở mỗi hướng của Xa Lộ I-405 giữa đường Euclid ở Fountain Valley và Xa Lộ I-605 ở Seal Beach, như đã hứa với cử tri thông qua Biện pháp M. Dự án này cũng đã cải thiện đường phố và những đoạn đường vào và ra khỏi cao tốc, xây lại 18 cây cầu, nhiều nơi giờ đây đã có vỉa hè và làn đường xe đạp mới.

 

“Cho dù quý vị đi làm hàng ngày, chọn sử dụng Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes, hay chọn đi xe đạp hoặc đi bộ ngang qua khu vực cộng đồng, Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 là minh chứng cho cam kết của chúng tôi đối với việc cải thiện hệ thống vận tải tại Quận Cam,” Giám Đốc Điều Hành OCTA Darrell E. Johnson nói. “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến cư dân, doanh nghiệp và người đi lại hằng ngày cho sự kiên nhẫn của họ trong suốt quá trình xây dựng khi chúng tôi nỗ lực tạo ra một tương lai nhanh chóng và hiệu quả hơn ở Nam California.”

 

Cuộc Sống Đúng Giờ 

 

Dự án cũng tạo ra Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes giữa SR-73 ở Costa Mesa và Xa Lộ I-605 tại biên giới Quận Cam với Quận Los Angeles, mang lại lựa chọn cho những người đi chung xe có thể di chuyển miễn phí và những người lái xe cá nhân có thể đi nhanh hơn với lộ phí. 

 

Do OCTA quản lý, Làn Đường Cao Cao Tốc 405 Express Lanes có hai làn đường ở mỗi hướng ở giữa đoạn đường cao tốc. Tất cả các phương tiện đều phải có một thiết bị chuyển đổi FasTrak và một tài khoản hợp lệ với bất kỳ cơ quan thu phí nào ở California để vào Làn Đường 405 Express. Thiết bị chuyển đổi FasTrak có thể là từ bất kỳ cơ quan nào ở California.

 

Lệ phí sẽ thay đổi theo giờ, ngày trong tuần, hướng đi và khoảng cách đã đi, và sẽ được điều chỉnh thường xuyên để đảm bảo giao thông được liên tục.

 

Xe có ba người trở lên, cùng với xe máy và xe có biển số đặc biệt của cựu chiến binh, luôn có thể đi lại miễn phí trên Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes với thiết bị chuyển tiếp FasTrak và tài khoản Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes hợp lệ của bất kỳ cơ quan thu phí nào ở California. Xe có biển số đặc biệt cho người khuyết tật cũng có thể đi lại miễn phí trên Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes với thiết bị chuyển tiếp FasTrak và tài khoản Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes hợp lệ.

405

 

Tất cả các phương tiện đều phải có thiết bị chuyển tiếp FasTrak, có thể sử dụng trên bất kỳ cơ sở thu phí nào ở California, và một tài khoản hợp lệ. Để có được lộ phí miễn phí cho người đi chung xe trên Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes, tài xế phải có thiết bị chuyển tiếp FasTrak Flex có thể chuyển đổi. 

 

Người lái xe có thể vào hoặc rời cơ sở hạ tầng từ Xa Lộ I-405, SR-73, SR-22 và Xa Lộ I-605. Ngoài ra, người lái xe trên Xa Lộ I-405 có thể vào hoặc rời Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes tại đường Magnolia / đại lộ Warner và đường Bolsa / đường Goldenwest, tạo cơ hội để đến được mọi tuyến đường giao cắt và các doanh nghiệp dọc theo con đường.

 

Đầu Tư vào Sự Di Chuyển Tốt Hơn

 

Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 với chi phí $2.16 tỷ, đã được tài trợ từ quỹ kết hợp từ nguồn lực địa phương, tiểu bang và liên bang, với phần lớn kinh phí đến từ Biện pháp M.

 

Phần làn đường cao tốc của dự án không được tài trợ bằng thuế bán lẻ địa phương mà thay vào đó được thanh toán thông qua một khoản vay TIFIA (Đạo luật Đổi Mới và Tài Chính Cơ Sở Hạ Tầng Giao Thông Vận Tải Liên Bang) trị giá $629 triệu đô la sẽ được trả lại hoàn toàn từ nguồn thu nhập từ những người lái xe chọn trả lộ phí. Thu nhập từ lộ phí thu được nếu vượt quá chi phí trả nợ sẽ được sử dụng để cải thiện vận tải cho tất cả mọi người đi lại qua khu vực 405 – cho dù họ có chọn sử dụng làn đường cao tốc hay không.

 

Dự Án Cải Thiện I-405 được thiết kế và xây dựng bởi OC 405 Partners, một liên doanh giữa OHLA USA, Inc. và Astaldi Construction Corporation. Kapsch TrafficCom USA chịu trách nhiệm về các hệ thống thu lộ phí và quản lý giao thông của Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes. Đội ngũ do WSP USA dẫn đầu sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động dịch vụ khách hàng của Làn Đường Cao Tốc 405 và ETC, LLC sẽ chịu trách nhiệm về hệ thống hậu trường cho Làn Đường Cao Tốc 405. 

 

“Toàn bộ dự án này là một mô hình của sự hợp tác chiến lược thành công từ sự tham gia của các đối tác liên quan và cộng đồng, cho đến công việc của các đối tác tư nhân của chúng tôi, cũng như sự phối hợp với Tiểu Bang California, Cơ Quan Quản Lý Giao Thông Liên Bang và các thành phố địa phương. Tôi muốn cảm ơn từng cá nhân, tổ chức và cơ quan đã hợp tác để mang dự án này trở thành sự thật,” ông Johnson nói.

 

Mặc dù phần lớn công việc đã hoàn thành, đội ngũ công nhân sẽ thực hiện những chi tiết còn lại của dự án trong vài tháng tới.

 

Để biết thêm thông tin về Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes, hãy truy cập 405ExpressLanes.com.

 

Để có thêm thông tin chung về dự án, hãy truy cập octa.net/405Improvement.

 

###

 

Về OCTA: Cơ Quan Giao Thông Quận Cam là cơ quan lập kế hoạch vận tải của quận, chịu trách nhiệm về việc tài trợ và thực hiện các dự án vận tải và cấp vốn cho một hệ thống vận tải cân đối và bền vững phản ánh nhu cầu di chuyển đa dạng của 34 thành phố và 3.2 triệu cư dân của quận. Với sứ mệnh giữ cho Quận Cam tiếp tục tiến tới, điều này bao gồm các xa lộ và làn đường cao tốc, dịch vụ xe buýt và tàu hỏa, dịch vụ đi chung xe, đường sắt vận tải cho người đi làm và các phương cách giao thông tự hành  Để đăng ký nhận thêm tin tức từ OCTA, hãy truy cập octa.net/GetConnected.

405(a)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay, ngày 24/2/2024, là tròn hai năm ngày cuộc chiến Nga xâm lược Ukraine bùng nổ. Ngày 24 tháng 2/2022: ‘Chiến dịch quân sự đặc biệt’ bắt đầu. Tổng thống Nga Vladmir Putin đã thất bại: Ukraine vẫn là một quốc gia có chủ quyền, nhưng 1/5 lãnh thổ của Ukraine đã bị quân Nga chiếm. Putin nói muốn ngăn chặn NATO mở rộng: Nhưng Putin phải đối mặt với một liên minh đã kéo dài thêm hàng trăm km biên giới với Nga sau khi Phần Lan gia nhập.
Chùa Bát Nhã 4717 W 1st St, Santa Ana, CA 92703 QUYẾT ĐỊNH SỐ 01 BNMI/QĐ ngày 22-02-2024 Giải Nhiệm Ni Sư Thích Nữ Huệ Chiếu trong chức vụ Trụ Trì và tất cả những chức vụ khác tại Bat Nha Meditation Institute of USA (BNMI)
AP đưa tin, việc sa thải một giáo viên Georgia vì đã đọc cuốn sách về tính linh hoạt của giới tính cho lớp năm của cô đã được Hội đồng Giáo dục Georgia giữ nguyên hôm thứ Năm. Katie Rinderle đã khẳng định rằng cuốn sách nói về tính bao dung xã hội [đối với người đồng tính]. Cô bị sa thải vào tháng 8/2023 và nộp đơn kháng cáo vào tháng sau đó.
Trong lúc tình hình chính trị ở Mỹ sôi bỏng mùa bầu cử 2024, tình thế chiến tranh Ukraine-Nga và Do Thái-Hammas vẫn tiếp tục đổ máu và đốt tiền, Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) lặng lẽ lật qua trang sử mới, mà ít ai quan tâm, vì sức sôi động ồn ào của thực tế. AI lặng lẽ tìm cách thoát khỏi bàn tay quản lý của con người, nếu gia tộc này được tự do, tự quyền sinh sống, sẽ trở thành một dân tộc lớn mạnh, một nguy cơ cho nhân loại tương lai. Tuy báo động này xa vời nhưng không thể không quan tâm, vì AI đang song hành sinh hoạt hàng ngày với hầu hết mọi người và tiếp tục trên con đường trưởng thành.
Kỳ thi tại các trường cao đẳng Việt Nam thường rơi vào cuối tháng Giêng, một vài tuần trước khi kỷ niệm chiến tranh Trung-Việt, hay được gọi là Chiến tranh biên giới. Vì vậy, cuối học kỳ "sẽ là thời điểm hoàn hảo để suy ngẫm về cuộc chiến năm 1979, nhưng tôi không thể dẫn dắt sinh viên của mình thảo luận về cuộc chiến tranh này", Hằng, giảng viên môn Chính trị quốc tế tại một trường cao đẳng cao cấp ở Hà Nội cho biết.
Kế hoạch của Florida nhằm nhập cảng thuốc từ Canada để tiết kiệm chi phí đã được Cơ Quan Kiểm Soát Thực-Dược Phẩm (FDA) ‘bật đèn xanh’ trong tháng này. Và việc này cũng ‘hâm nóng’ lại chủ đề chi phí thuốc kê toa ở Hoa Kỳ. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giá thuốc ở Hoa Kỳ mắc hơn đáng kể so với giá thuốc ở các nước tân tiến khác. Năm 2018, giá thuốc ở Hoa Kỳ cao gần gấp đôi so với ở Pháp và Anh, ngay cả khi đã tính đến các khoản giảm giá mà các chương trình bảo hiểm y tế và chủ lao động Hoa Kỳ đã phải trả.
Trong cuốn tiểu thuyết Chuyện Hai Thành Phố (A Tale of Two Cities) của Charles Dickens, được xuất bản năm 1859 và lấy bối cảnh thời Cách Mạng Pháp, có đoạn viết: “Đó là thời đại tốt đẹp nhất, cũng là thời đại tồi tệ nhất, đó là thời đại của sự khôn ngoan, cũng là thời đại của sự ngu xuẩn.” Đại dịch COVID-19 cũng là một thời đại như thế. Một mặt, khoa học đã cứu sống được nhiều người. Chưa đầy một năm sau khi phát hiện virus, Hoa Kỳ đã tạo ra và thử nghiệm vắc xin, rồi cho sản xuất, phân phối và triển khai tiêm chủng hàng loạt miễn phí cho người dân. Ước tính vắc xin COVID đã cứu được ít nhất 3.2 triệu người chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Những thành tựu này tạo ra hy vọng về việc chúng ta có thể nhanh chóng ứng phó với đại dịch trong tương lai.
Đây là lời khuyên từ một người xin tị nạn đã ở Hoa kỳ được vài năm và còn đang chờ ngày ra tòa án di trú
Từ lâu, cựu Tổng thống Donald Trump đã nói rõ rằng ông vô cùng phẫn nộ với NATO, một liên minh quân sự 75 năm tuổi bao gồm Mỹ và 30 quốc gia khác, trong đó có Canada, Anh, Đức và Pháp. Trump leo thang chỉ trích NATO vào ngày 10 tháng 2 năm 2024, khi ông nói rằng, nếu ông được bầu lại làm tổng thống vào tháng 11 năm 2024, Mỹ sẽ không bảo vệ bất kỳ quốc gia thành viên nào chưa “trả tiền”.
Hơn một thập niên trước, Shria Kumar, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa và là chuyên gia nghiên cứu tại Đại học Miami, bắt đầu chú ý đến một dấu hiệu đáng lo ngại. Có một số bệnh nhân ung thư dạ dày đến gặp bà ở độ tuổi rất trẻ, và rất nhiều người là phụ nữ. Khuynh hướng này vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay. Các khoa học gia đang nỗ lực tìm hiểu tại sao điều này lại xảy ra. Vào mùa xuân năm ngoái, họ đã xác nhận rằng hiện tượng này đang diễn ra ở Hoa Kỳ. Sau khi kiểm tra hệ thống các cơ sở dữ liệu chứa các thông tin chi tiết về các trường hợp ung thư ở nhiều tiểu bang trên toàn quốc, các nhà nghiên cứu nhận thấy ung thư dạ dày đang gia tăng nhanh hơn ở phụ nữ trẻ.
Suy đoán về một loại vũ khí hạt nhân được đặt không gian đã xuất hiện trên các bản tin sau khi dân biểu Mike Turner, R-Ohio, chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, đưa ra một tuyên bố khó hiểu nhưng đáng báo động vào ngày 14 tháng 2 năm 2024, liên quan đến thông tin mà ông đóng khung là “đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng.” Một số nguồn cho rằng hiện đã có vũ khí hạt nhân. Những người khác nghi ngờ vũ khí chạy bằng năng lượng hạt nhân nhưng không phải đầu đạn hạt nhân.
Hàng năm, Bộ Ngoại giao chấp thuận rất nhiều thị thực cho công dân Việt Nam đến Hoa Kỳ để tham gia vào các hoạt động giải trí và biểu diễn nghệ thuật. Những chuyến thăm như vậy rất quan trọng nhằm tăng cường mối quan hệ văn hóa mật thiết giữa hai quốc gia chúng ta. Tuy nhiên, trái với tinh thần trao đổi song phương mang tính công bằng, nguyên tắc ngoại giao cơ bản của quốc tế, các nghệ sĩ Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam không được hưởng các quyền hoạt động nghệ thuật tự do giống như khi chúng tôi đón tiếp các nghệ sĩ Việt Nam.
Encinitas, Glendale, Hermosa Beach và bây giờ là Laguna Beach đều có một điểm chung là sẽ giúp loại bỏ một thứ không quá đặc biệt khỏi bầu trời. Cả bốn thành phố đều đã cấm bán bóng tráng kim vì những rắc rối khi thả ra ngoài trời, trong đó Laguna Beach vào ngày 1 tháng Giêng cũng đã tham gia vào danh sách các thành phố có lệnh cấm đã được Glendale và Hermosa Beach chấp thuận vào năm 2020 và Encinitas vào năm 2022.
Trong chuyên mục của tháng này, chúng tôi muốn chia sẻ những điểm mới về phúc lợi xã hội vào năm 2024. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Thị Trường Bảo Hiểm Y Tế theo Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, Phúc lợi Hưu Trí An Sinh Xã hội, Thu Nhập An Sinh Bổ Sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách quý vị có thể liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay:
Covered California đã mở ra quy trình ghi danh cho Chương Trình Điều Hướng của mình, với số tiền lên tới 33,9 triệu đô la được cấp trong ba năm tới cho các tổ chức cộng đồng hướng đến việc giúp các cá nhân và gia đình hiểu rõ sự cần thiết và ghi danh để có bảo hiểm y tế, tập trung vào các cộng đồng đa dạng và chưa được phục vụ đầy đủ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.