Sản phẩm có dán nhãn USA có nghĩa gì?

17/03/202300:00:00(Xem: 668)

USDA

Hiện tại, các sản phẩm bao gồm thịt, thịt gia cầm và trứng có thể được sinh ra và nuôi dưỡng ở một quốc gia khác trước khi nhập khẩu và chế biến tại Hoa Kỳ để rồi được dán nhãn “Sản phẩm của Hoa Kỳ” hoặc thậm chí là nhãn “Sản xuất tại Hoa Kỳ”.

 
Nhãn dán trên thực phẩm đôi lúc gây nhầm lẫn. Sự khác biệt giữa ít chất béo (low fat) và giảm chất béo (reduced fat) là gì? Nếu một miếng thịt dán nhãn USDA Choice khác với nhãn Select thế nào? Và chính xác khoai tây chiên “organic” là khoai tây gì? Những người trong ngành thực phẩm rất thông minh; họ biết chính xác cách tiếp thị một sản phẩm bằng tất cả các thủ thuật dán nhãn thông minh của mình.
 
May thay, chính quyền Biden đã đề nghị thay đổi quy định của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đối với các sản phẩm thịt, giúp dễ hiểu hơn nếu thịt đến từ Hoa Kỳ hoặc không đến từ Hoa Kỳ. Đề nghị gần đây chủ đích làm rõ ý nghĩa thực sự của nhãn “Sản phẩm của Hoa Kỳ”, nhằm giúp loại bỏ sự mập mờ khiến chúng ta đọc sai ý nghĩa thật của nó ở cửa hàng tạp hóa.
 
Vậy thì “Product of USA” (Sản Phẩm của Hoa Kỳ) thật sự có nghĩa gì?

Cho đến nay, không có quy định nào yêu cầu các công ty phải dán nhãn sản phẩm thực phẩm từ động vật của họ dựa trên nguồn gốc của chúng, điều này có thể gây ra một số nhầm lẫn cho người mua hàng. Hiện tại, các sản phẩm bao gồm thịt, thịt gia cầm và trứng có thể được sinh ra và nuôi dưỡng ở một quốc gia khác trước khi nhập khẩu và chế biến tại Hoa Kỳ để rồi được dán nhãn “Sản phẩm của Hoa Kỳ” hoặc thậm chí là nhãn “Sản xuất tại Hoa Kỳ”.
 
Các sản phẩm có nhãn “Made in the USA” (Sản xuất tại Hoa Kỳ) hơi khác một chút, trong đó nguyên liệu, quá trình chế biến và công sức lao động của sản phẩm đó phải “tất cả hoặc gần như tất cả” đến từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn một số lỗ hổng vẫn bao gồm một số mặt hàng nước ngoài cho các sản phẩm này.
 
Nhãn dán “Sản Phẩm của Hoa Kỳ” (Product of USA) đơn giản có nghĩa là sản phẩm thịt đó – hay các sản phẩm thịt khác – ít nhất phả được chế biến ở Hoa Kỳ, mà không cần xác định nguồn gốc sản phẩm đến từ đâu.
 
Bản chất khó hiểu của các nhãn này thậm chí có thể gây lúng túng hơn cho người tiêu dùng khi được đặt cạnh nhãn USDA. Các sản phẩm thịt thường được USDA phân loại để đảm bảo tiêu thụ an toàn cho người tiêu dùng, tuy nhiên loại thịt cụ thể đó đến từ đâu vẫn chưa được biết.
 
Những thay đổi nào đang được đề xướng?

Quy tắc mới do chính quyền Biden đề xướng sẽ thay đổi kẽ hở cụ thể này. Với nhãn mới, USDA đề nghị rằng nhãn này sẽ được áp dụng cho loại thịt “chỉ khi chúng có nguồn gốc từ động vật được sinh ra, lớn lên, giết mổ và chế biến tại Hoa Kỳ.” Điều này có nghĩa là động vật phải được sinh ra và lớn lên ở Hoa Kỳ, cũng như được giết mổ và chế biến hoàn toàn trong nước.

“Những thay đổi được đề xướng này nhằm cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chính xác để tự họ đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt,” Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack cho biết: “Hành động của tôi hôm nay khẳng định cam kết của USDA trong việc đảm bảo ghi nhãn sản phẩm chính xác và trung thực.”

Theo Fox News, các chủ trang trại, nông dân và các nhóm người tiêu dùng Mỹ đã thúc đẩy việc thay đổi nhãn gây hiểu nhầm này trong nhiều năm, cho rằng các quy định hiện hành đang gây tổn hại cho các nhà sản xuất các sản phẩm của Hoa Kỳ. Với những thay đổi được đề xuất gần đây đối với các nhãn này, người mua sắm có thể tự tin mua thịt, hỗ trợ các chủ trang trại và nhà sản xuất người Mỹ tại các cửa hàng tạp hóa địa phương của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đài Loan đã mất một đối tác ngoại giao khác—Honduras, quốc gia đã cắt đứt quan hệ với Đài Loan hôm thứ Bảy để thiết lập bang giao với Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là Đài Loan hiện chỉ được 13 quốc gia có chủ quyền công nhận, bao gồm cả Thành phố Vatican, đã mất 9 đồng minh ngoại giao kể từ năm 2016.
✱ ABC News: Mặc dù biết được sự thật - Fox vẫn loan truyền và tán thành những 'tuyên bố gian lận về cuộc bầu cử' do Dominion gây ra, ngay cả khi nội bộ công ty xác nhận những lời dối trá đó là 'điên rồ', 'lố bịch' và 'liều lĩnh một cách đáng kinh ngạc' . ✱ Delaware Court documents: Tờ New York Post do gia đình Murdoch kiểm soát đã viết một bài xã luận yêu cầu Trump "ngừng luận điệu về cuộc bầu cử bị đánh cắp" và ngừng cho Rudy Giuliani xuất hiện trên truyền hình. ✱ Reuters: Grossberg -Fox News Producer, kiện lại Fox News - cáo buộc Fox quảng bá những tuyên bố sai trái của Donald Trump về gian lận bầu cử - Fox đã cho cô ta tạm nghỉ việc vào ngày thứ Hai (20.3.2023)...
Ngay tại Việt Nam mà qui vị lãnh đạo có ai thiết tha gì đến chuyện bảo vệ ngư dân, ngư trường, biển đảo, môi trường, và sức khoẻ của người dân đâu (tất cả chỉ chăm lo vơ vét thôi) thì trách chi những anh quan sứ...
Mississippi: bão lớn, giông thổi làm ít nhất 24 người chết. Có ít nhất 24 người chết, hàng chục người bị thương và 4 người mất tích sau những cơn bão mạnh và ít nhất một cơn lốc xoáy đổ bộ vào Mississippi vào tối thứ Sáu
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này...
Đảng CSVN tìm mọi cách để cổ võ dân đọc báo đảng, nhưng họ lại tìm vào mạng xã hội nhiều hơn. Đây là mối lo không nhỏ của lãnh đạo đảng mà còn của báo chí, vì thị trường thương mại và ảnh hưởng trong dư luận đã bị chia phần. Tình trạng này đã đươc thảo luận tại 3 ngày Hội báo Toàn quốc, được tổ chức tại Hà Nội từ 17 đến 19/3/2023.
Trump rạng sáng Thứ Sáu 24/3/2023 viết trên mạng Truth Social, cảnh báo sẽ có "chết chóc và hủy diệt có thể xảy ra" nếu Trump bị Biện lý Alvin Bragg truy tố vì một khoản tiền bịt miệng cô bạn tình cũ Stormy Daniels. Trump viết rằng Trump vô tội và hành vi truy tố ứng cử viên hàng đầu (cho đến nay) cho đề cử của Đảng Cộng hòa không có tội hình sự sẽ dẫn tới chết chóc và hủy diệt tiềm ẩn.
Chuyến đi của Tập Cận Bình tới Moscow được truyền thông nhà nước Trung Quốc thổi phồng lên với các bài báo minh họa hình ảnh hai nhà lãnh đạo nâng ly chúc mừng, nhấn mạnh tình hữu nghị bền chặt giữa Trung Quốc và Nga. Tập Cận Bình được mô tả là một nhà lãnh đạo thế giới có thể thách thức Washington. Rõ ràng là Trung Quốc không ngại tăng cường quan hệ với Nga vào thời điểm mà các nhà lãnh đạo khác ngược lại, đang xa lánh. Tại Moscow, Tập Cận Bình cho biết một chương mới trong mối quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu, ông cũng đã mời Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc vào cuối năm nay. Hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược và làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế kéo dài đến năm 2030.
Ngày 17 tháng 3 năm 2023, Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (International Criminal Court – ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin vì tội ác chiến tranh ở Ukraine, cáo buộc ông phải chịu “trách nhiệm hình sự cá nhân” vì đã bắt cóc hàng ngàn trẻ em của nước này. Ngoài ông Putin thì Maria Alekseyevna Lvova-Belova, Ủy Viên về Quyền Trẻ Em của Nga, cũng bị truy tố với tội danh tương tự.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế Về Chỉnh Sửa Bộ Gen Người (International Summit on Human Genome Editing) lần thứ ba ở London, các khoa học gia đã thành công tạo ra những con chuột con từ cả hai chuột đực.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.