Tổng Thống Biden: Sẽ Tăng Một Số Loại Thuế Trong Đề Xuất Ngân Sách Sắp Tới

28/02/202322:37:00(Xem: 577)

 

download (3)
Tổng thống Joe Biden cho biết, trong đề xuất ngân sách liên bang năm tài khóa 2024, dự kiến được trình lên Quốc Hội ngày 9 tháng 3 năm 2023, có thể bao gồm một số mức thuế cao hơn, đặc biệt là đối với giới siêu giàu. (Nguồn:YouTube)

 

VIRGINIA BEACH – Tổng thống Joe Biden cho biết trong đề xuất ngân sách trình cho Quốc Hội ngày 9 tháng 3 sẽ có một số mức thuế cao hơn, trong đó có mức thuế đối với các tỷ phú, nhưng sẽ không vi phạm cam kết không tăng thuế đối với những người có thu nhập thấp, theo tin Reuters.

 

Ông Biden cho biết: “Vào ngày 9 tháng 3, tôi sẽ liệt kê chi tiết mọi thứ, mọi loại thuế mà tôi đề nghị, và những người có thu nhập ít hơn 400,000 đô la/ năm sẽ không phải trả thêm một xu tiền thuế. Tôi muốn nói rõ. Tôi sẽ tăng một số loại thuế.”

 

Tổng thống Hoa Kỳ cũng gợi ý rằng “các tỷ phú” cần phải đóng thuế nhiều hơn.

 

Biden đang chịu áp lực từ các dân cử Cộng Hòa đang đe dọa sẽ không tăng mức trần nợ công của Hoa Kỳ trừ khi ông đồng ý cắt giảm mạnh chi tiêu. Ông tuyên bố sẽ cắt giảm thâm hụt 2 ngàn tỷ đô la trong 10 năm trong bản đề xuất ngân sách sắp tới.

 

Trong chiến dịch tranh cử năm 2020, ông Biden đã cam kết không tăng thuế đối với những người kiếm được dưới 400,000 đô la/năm.

Tổng thống cũng kêu gọi Đảng Cộng Hòa đưa ra các đề xuất ngân sách của riêng họ và dựa vào đó để thảo luận, thay vì cứ tranh cãi về việc liệu có nên tăng mức trần nợ công để thanh toán các hóa đơn hiện tại hay không. Điều này có thể dẫn tới nguy cơ xảy ra một vụ vỡ nợ chưa từng có của Hoa Kỳ.

 

Hiện nay, Đảng Cộng Hòa đang kiểm soát Hạ Viện còn Đảng Dân Chủ kiểm soát Thượng Viện.

 

Ngoài ra, ông Biden cũng đề cập đến các chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ gồm Medicaid và Affordable Care Act, còn được gọi là Obamacare. Tổng thống tuyên bố sẽ tăng cường hỗ trợ cho những chương trình đó và các chương trình liên bang khác.

 

Theo một nguồn tin bên lề, Thống đốc Virginia Glenn Youngkin của Đảng Cộng Hòa đã từ chối ra đón tiếp ông Biden, và chỉ trích tổng thống vì đã đến thăm Virginia mà không phải Ohio, nơi xảy ra vụ hỏa xa trật bánh khiến hóa chất độc hại tràn ra khu vực ở East Palestine.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FORT LAUDERDALE – Một bài thơ được đọc trong lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden đã bị đưa vào danh sách cấm tại một trường tiểu học ở South Florida sau khi bị phụ huynh khiếu nại, theo tin từ APNews.
Trong những năm qua, làn sóng cấm sách ở các trường công lập, cũng như những cuộc tấn công vào quyền tự do ngôn luận ngày càng phổ biến. Kể từ khi bắt đầu kiểm đếm vào năm 2021, PEN America đã đếm được hơn 4,000 trường hợp cấm sách ở Hoa Kỳ. Những cuốn sách bị cấm bao gồm từ cuốn sách văn học nổi tiếng “Người yêu dấu/Beloved” của Toni Morrison, một câu chuyện hư cấu về những người nô lệ được trả tự do, cho đến cuốn sách cổ điển “Nhật ký thiếu nữ” của Anne Frank, câu chuyện về cuộc đời của một cô gái trẻ người Do Thái dưới thời Đức Quốc Xã.
Nữ danh ca Hoa Kỳ Tina Turner, một trong những nghệ sĩ thu âm hàng đầu mọi thời đại, đã qua đời ở tuổi 83, ngày Thứ Tư, 24 tháng 5 năm 2023. Bà cho biết bà đã ra đi thanh thản tại nhà riêng ở Küsnacht gần Zurich, Thụy Sĩ, sau thời gian dài lâm bệnh.
Tựa bài viết có vẻ bạo động quá, nhưng xin thưa ngay, đây chỉ là bãi chiến trường của tâm, không có gươm đao chém giết gì cả. / The article's title makes it appear too violent to read; yet, this is merely a mental battlefield where there is nothing to be killed by a sword.
Bình luận về quân sự Nga-Ukraine đang diễn ra xung đột, Thủ Tướng Phạm Minh Chính khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam tôn trọng Hiến Chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ và không sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.
Thống đốc Florida Ron DeSantis đang lên kế hoạch công bố chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 trong một cuộc trò chuyện trực tiếp trên Twitter với Elon Musk, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 23 tháng 5 năm 2023.
Donald Trump sẽ phải đối mặt với một phiên tòa hình sự ở New York vào ngày 25 tháng 3 năm 2024. Điều này có nghĩa là cựu Tổng thống Hoa Kỳ sẽ bị xét xử trong thời gian chiến dịch tranh cử cho ứng cử viên Đảng Cộng Hòa năm 2024 diễn ra sôi nổi, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 23 tháng 5 năm 2023.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.