Bắc Triều Tiên Phóng Hỏa Tiễn Đạn Đạo - Dọa Biến Thái Bình Dương Thành ‘Trường Bắn’

19/02/202319:17:00(Xem: 506)

download (2)
Bắc Triều Tiên vừa phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này, chỉ 2 ngày sau khi họ bất ngờ cho bắn một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa (ICBM) ra vùng biển ngoài khơi phía tây Nhật Bản. (Nguồn:YouTube).

 

SEOUL – Quân đội Nam Hàn cho biết, Bắc Hàn đã bắn hai hỏa tiễn đạn đạo ngoài khơi bờ biển phía đông, và cô em gái  của nhà lãnh đạo Kim Jong Un cảnh báo họ có thể biến Thái Bình Dương thành “trường bắn,” theo tin Reuters.

Các vụ phóng diễn ra chỉ hai ngày sau khi Bắc Hàn bắn một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa (ICBM) ra vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Tây của Nhật Bản. Truyền thông nhà nước Bắc Hàn cũng xác nhận Bình Nhưỡng đã bắn hai hỏa tiễn từ một bệ phóng đa năng, các mục tiêu được định sẵn cách đó 395 km (245 dặm) và 337 km (209 dặm).

 

Bộ Quốc Phòng Nhật Bản cho biết hai hỏa tiễn đạn đạo, được bắn vào khoảng 22:00 tối Chủ Nhật, 19 tháng 2, đạt độ cao tối đa khoảng 100 km và 50 km, di chuyển quãng đường khoảng 350-400 km trước khi rơi ra ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

 

Không có báo cáo về thiệt hại cho máy bay hoặc tàu thuyền qua lại trong khu vực.

 

Trước đó, cũng trong ngày Chủ Nhật, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong, đã cảnh báo về việc Hoa Kỳ tăng cường triển khai khí tài chiến lược trên bán đảo Hàn Quốc  sau khi tiến hành tập trận quân sự chung với Nam Hàn và Nhật Bản.

 

Bà nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang cẩn trọng xem xét ảnh hưởng của việc đó đối với an ninh của đất nước mình. Tần suất chúng tôi sử dụng Thái Bình Dương làm trường bắn phụ thuộc vào đặc điểm hành động của các lực lượng Hoa Kỳ.”

 

Bà Yo Jong cũng bác bỏ đánh giá của các chuyên gia nước ngoài về khả năng hỏa tiễn Bắc Hàn, sau khi một số ý kiến chỉ ra rằng phải mất hơn 9 giờ để vụ phóng hỏa tiễn “bất thình lình” diễn ra theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim. Bà nói, Nam Hàn thậm chí còn không kịp điều máy bay trinh sát đến hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ phóng.

 

Đây là vụ thử vũ khí lớn thứ 3 của Bình Nhưỡng trong năm nay, sau khi họ đe dọa sẽ có phản ứng “mạnh mẽ, dai dẳng chưa từng thấy” để đáp trả việc Hoa Kỳ và Nam Hàn xúc tiến các cuộc tập trận quân sự hàng năm nhằm chống lại các mối đe dọa hỏa tiễn và hạt nhân từ Bắc Hàn .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đến nay đã 46 năm, Biển Đông dậy sóng, bao ngư dân ra khơi bị tàu Trung Cộng cướp giết và đế quốc kia lại muốn chiếm thêm quần đảo Trường Sa và toàn bộ Biển Đông.
chúng ta cũng đã từng dùng thuốc thiên nhiên rồi. Đó là thuốc Bắc, thuốc Nam, thuốc Ta hay còn gọi là thuốc “Vườn”... Sau 75, danh từ thuốc Dân tộc đã được dùng để chỉ những loại thuốc được sản xuất và bào chế từ cây cỏ ở Việt Nam
ra mắt vào ngày 8 tháng 3 năm 2020 tại Viện Việt Học Nam Cali. Lạ là vì đây là một tác phẩm mang hồn Việt đến từ Pháp Quốc! Tác phẩm mang tên cũng đặc biệt, gây tính tò mò cho độc giả: "Một lối đi riêng vào cõi thơ"!
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Một di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Việt Nam vừa được Viện Việt Học trình bày trước công chúng: ấn hành tác phẩm “Tuồng Kim Vân Kiều: Truyện Kiều ở Nam Kỳ Lục Tỉnh” (Hồi 1/3) vừa được Giáo sư Nguyễn Văn Sâm phiên âm và giới thiệu
Phiên xử luận tội lần thứ 3 trong lịch sử Hoa Kỳ đã bắt đầu vào Thứ Năm, 16 tháng 1 năm 2020 giữa một loạt các cáo buộc mới về các thương lượng của TT Trump với Ukraine, mà nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã vội vã hạ thấp mức độ quan trọng khi họ bác bỏ các lời kêu gọi của những nhà lập pháp Dân Chủ đòi điều tra thêm.
Trong vòng một thập niên qua, số lượng – và chiều kích – của viện bảo tàng, phòng trưng bày, hội chợ nghệ thuật, và trường nghệ thuật trên khắp thế giới đã gia tăng dữ dội, và người ta cảm thấy an tâm để nói rằng nhiều nghệ thuật đã được sáng tạo trong vòng 10 năm qua hơn bất cứ thời gian nào khác trong lịch sử nhân loại.
Nghệ sĩ không phải chỉ là người sáng tạo nên tác phẩm. Nghệ sĩ còn là kẻ sáng tạo nên bản thân mình. Không ngừng. Họa sĩ Võ Đình khằng định như vậy trong cuốn Mây Chó. Về cuối đời ông viết nhiều hơn vẽ. Sau 10 năm sống ở Pháp sang Mỹ năm 1960 qua nhiều tiểu bang, nơi đâu ông cũng thích ngụ ở vùng thôn dã.
Lời tòa soạn: Từ Franz Kafka đến Milan Kundera, hai nhà văn kiệt xuất của thế kỷ XX. Cả hai đều có chung một nền tảng văn hóa, một khảo hướng và một chủ hướng văn học: làm mới văn chương và dùng tiểu thuyết để nói những điều chỉ tiểu thuyết mới nói được. Cả hai đều để lại cho hậu thế những kiệt tác văn học, ảnh hưởng bao trùm gần như toàn thể nhân loại. Kafka sống vào đầu thế kỷ, Kundera vẫn còn tại thế dù năm nay, 2020, đã trên 90 tuổi. Việt Báo hân hạnh gửi đến độc giả Việt bốn phương ít dòng tiêu biểu của hai nhà văn lừng lẫy này qua phần chuyển ngữ và giới thiệu của dịch giả Trịnh Y Thư.
Nhà văn Dương Hùng Cường sinh ngày 1/10/1934 tại Hà Nội. Ông gia nhập Không quân và học về cơ khí tại Pháp năm 1953. Ông là hạ sĩ quan phục vụ ở nhiều đơn vị từ 1955, đến những năm 1960 mang cấp bậc Chuẩn úy, làm việc tại Phòng Tâm lý chiến, Bộ Tư lệnh Không quân VNCH.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.