Florida nói Thầy Cô Giáo: Giấu Sách Đi. Nếu Không Sẽ Bị Buộc Tội.

03/02/202300:00:00(Xem: 835)
 
tin 5
Một giáo viên của Manatee County, Florida đã đăng những bức ảnh này lên Facebook dùng giấy bao phủ thư viện lớp học của cô ta. Ảnh chụp lại từ màn hình Facebook.
HOA KỲ – Tại các trường công lập ở Florida trong tháng này, học sinh đến lớp đã thấy kệ sách của giáo viên được phủ giấy che lại – hoặc trống rỗng không còn cuốn sách nào, theo trang WashingtonPost đưa tin ngày Thứ Ba, 31 tháng 1 năm 2023.
 
Tình hình này xảy ra sau khi các viên chức học khu công bố quy trình đánh giá tính phù hợp của các tài liệu, theo luật mới của tiểu bang.
 
Theo trang The Washington Post, các viên chức trường học ở ít nhất hai quận, Manatee và Duval, đã chỉ đạo các giáo viên gỡ bỏ hoặc ‘bịt kín’ các kệ sách ở lớp lại. Việc làm này được đưa ra để đáp ứng hướng dẫn mới do Bộ Giáo Dục Florida ban hành vào giữa tháng 1, sau khi Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang (State Board of Education) ra phán quyết rằng luật hạn chế sách không chỉ áp dụng cho các thư viện chung của trường mà còn cho các kệ sách trong lớp học của giáo viên.
 
House Bill 1467 có hiệu lực từ tháng 7, quy định rằng loại sách mà trường học sở hữu phải “phù hợp với lứa tuổi của học sinh của trường đó, không được có nội dung khiêu dâm và “phù hợp với nhu cầu của học sinh.” Sách phải được chuẩn thuận bởi một chuyên gia truyền thông đủ tiêu chuẩn của trường. Để ‘đủ tiêu chuẩn, người này phải tham gia một khóa tái đào tạo của tiểu bang về vấn đề thâu thập sách. Mãi cho tới tháng 1 năm 2023, Bộ Giáo Dục mới đưa ra khóa tái đào tạo này, khiến cho các thủ thư trường học trên khắp Florida không thể đặt mua sách trong hơn một năm.
 
Một nữ phát ngôn nhân của Bộ Giáo Dục Florida cho biết, luật mới theo sau một luật cũ trước đó, quy định việc phân phối “các tài liệu độc hại” cho trẻ vị thành niên, bao gồm các tài liệu có tính khiêu dâm và tục tĩu, là trọng tội cấp độ ba. Điều này có nghĩa là một giáo viên có thể phải đối mặt với án tù 5 năm và khoản tiền phạt 5,000 đô la nếu vi phạm luật. Bà cũng cho biết rằng người vi phạm House Bill 1467 có thể đối mặt với việc bị thu hồi chứng chỉ giảng dạy. Tuy nhiên, vấn đề là không rõ những tựa sách nào có thể bị coi là trái với pháp luật, các trường đành phải cảnh báo giáo viên cẩn thận với kệ sách ở lớp học của họ, vì nó có thể khiến họ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc nhất.
 
Những nỗ lực ‘giấu sách’ ở Manatee và Duval đã khiến cho nhiều nhà giáo dục và phụ huynh phẫn nộ. Nhiều người đã chia sẻ hình ảnh về những cái kệ gỗ rỗng tuếch hoặc có sách nhưng được bịt kín mít bằng giấy. Các giáo viên đã viết trên các bài đăng trên Facebook và qua tin nhắn rằng họ cảm thấy tức giận và thất vọng. Các viên chức ở cả hai quận nhấn mạnh rằng việc loại bỏ sách chỉ là tạm thời và sẽ chỉ kéo dài cho đến khi trường có chuyên gia có thể xác định liệu các cuốn sách có đáp ứng các tiêu chuẩn theo luật Florida hay không.
 
Michelle Jarrett, chủ tịch Florida Association of Supervisors of Media, nói rằng “việc đóng cửa thư viện và che đậy các kệ sách trong lớp chẳng có tác dụng gì trong việc đảm bảo học sinh, sinh viên ở Florida tiếp tục theo đuổi thói quen đọc sách hữu ích.”
 
Marie Masferrer, thành viên của Florida Association for Media in Education và là một thủ thư trường học, từng làm việc trong hệ thống của Quận Manatee và vẫn còn giữ liên lạc với các đồng nghiệp cũ ở quận đó, cho biết họ đã kể với bà rằng học sinh đang gặp khó khăn.
 
Tại một trường học, “những đứa trẻ bắt đầu khóc và viết thư cho hiệu trưởng, van xin rằng: ‘Làm ơn đừng lấy sách của con, làm ơn đừng mang mấy cuốn sách đi,” Masferrer nói.
 
Một phát ngôn nhân của Học Khu Quận Manatee cho biết trong một tuyên bố rằng học khu “tuân thủ tất cả các luật và quy định bắt buộc hiện hành của tiểu bang Florida, đồng thời tuân thủ hướng dẫn của Bộ Giáo Dục Florida.”
 
Trong khi đó, phát ngôn nhân của Trường Công lập Quận Duval cũng cho biết trong một tuyên bố rằng “chúng tôi đang thực hiện các bước cần thiết để tuân thủ luật pháp Florida,” đồng thời nói thêm rằng “hiện có gần 800 đầu sách được phê duyệt và danh sách này sẽ tăng lên mỗi ngày khi các cuốn sách được xem xét.”
 
Quy định mới của bộ, được công bố và chuẩn thuận vào ngày 18 tháng 1, “làm rõ rằng các tài liệu thư viện, bao gồm cả thư viện lớp học, phải được lựa chọn, xem xét và chuẩn thuận bởi một chuyên gia truyền thông.” Điều này trái ngược lại với tiền lệ: trước đây, các thư viện lớp học không được giám sát bởi bất kỳ ai ngoài giáo viên, các giáo viên sẽ chọn và lưu trữ những cuốn sách mà họ tin rằng có thể hấp dẫn học sinh. Thông thường, các giáo viên tự bỏ tiền túi hoặc gây quỹ trực tuyến để có tiền mua sách.
 
Trong phiên điều trần trên truyền hình trước Florida House Education Quality Subcommittee vào ngày 25 tháng 1 năm 2023, DB Christopher Benjamin (D-Miami Gardens) đã hỏi Bộ trưởng Bộ Giáo Dục Paul Burns rằng liệu hướng dẫn và đào tạo của bộ về việc thu gom sách có thể dẫn đến “những hậu quả khó lường hay không.”
 
Burns cho biết ông không nghĩ sẽ có bất kỳ hậu nào, nhưng “nếu cần phải có bất kỳ thay đổi nào… chúng tôi chắc chắn sẽ sẵn sàng đón nhận điều đó.” 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vài tháng nay rất nhiều bạn bè thân hữu, và nhiều sinh viên, học trò cũ, những người đã từng ngồi chung giảng đường với Nhà Tôi điện thoại hay điện thư hỏi thăm chúng tôi nhưng chúng tôi không đủ sức khỏe cũng như thì giờ để đáp lễ từng người xin Quý Vi thông cảm và vui lòng tha lỗi. Cũng xin hết lòng cảm ơn Giáo Sư Tiến Sĩ Tr. H. Bích, người rất uyên bác văn chương kim cổ đã có nhã ý muốn nhuận sắc bài viết, nhưng biết Ông rất bận rộn nên tôi không dám làm phiền Ông.
Người hiền trí là người đã thấy, đã tin, và tinh tấn thực hành những điều tự mình chứng ngộ và chứng nghiệm, bằng cách tiến tới một cách thông tuệ và vững chãi, tiến tới mãi, buông bỏ và vượt thoát những sở tri kiến vừa đạt được, để tiến đến sự hoàn thiện nhân cách và giải thoát giác ngộ hoàn toàn như đức Phật.
Một số công tố viên gọi hồ sơ của Trump chi tiền cho cô Stormy Daniels là “thây ma,” các nhà quan sát pháp lý khác cho biết đó là một “trường hợp ngủ quên,” vì chuyện này không nóng hổi như chuyện Trump chôm hồ sơ mật về Florida, hay chuyện Trump tìm cách lật ngược phiếu bầu 2020, hay vụ Trump xúi giục bạo lực 6/1/2021.
từ cựu Tổng thống, Phản ứng về việc truy tố Trump của đại bồi thẩm đoàn Manhattan các nhà lập pháp, đồng minh, và các nhà phê bình…
Trong khi Tổng Thống Zelensky nói rằng cuộc chiến mà người dân Ukraina đổ xương máu mỗi ngày là vì dân chủ, tự do cho cả loài người – thì vào ngày 10/3/2023 GH Francis của Vatican nói rằng cuộc chiến Ukraina thúc đẩy bởi quyền lợi của một vài đế chế (empires) chứ không phải chỉ tại đế chế Nga...
Sau các nguồn tin về phán quyết của đại bồi thẩm đoàn New York trong vụ án liên quan đến cựu tổng thống Mỹ, những đồng minh chính trị của ông ta cùng các hệ thống truyền thông cánh hữu đang lên án việc buộc tội này là một vụ "bức hại chính trị" hay có sự lạm dụng quyền lực, tấn công vào đối thủ chính trị và ứng viên tổng thống. Tất nhiên điều này đang được nhóm cử tri hậu thuẫn tin và lặp lại như vậy hiện nay. Nhân vụ án này, thử tìm hiểu thêm về thủ tục tố tụng hình sự tại Mỹ được diễn ra như thế nào và nguyên tắc kiểm soát và cân bằng quyền hành (check and balance) trong sự vận hành hệ thống pháp luật hay điều hành chính phủ nói chung của nước Mỹ có dễ dàng cho phép tấn công các đối thủ chính trị và bị lạm dụng, thao túng hay không? Bài viết này được tác giả tham khảo theo các tài liệu pháp luật của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove vào tháng 11 năm 2024.
Cựu luật sư của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Joe Tacopina, nói hôm thứ Sáu rằng Trump sẽ không chấp nhận thỏa thuận nhận tội sau bản cáo trạng về một khoản thanh toán tiền bịt miệng cô Stormy Daniels hồi năm 2016. Ông nói rằng ông không biết có bao nhiêu tội danh hoặc cáo buộc là gì và bản cáo trạng nên được gỡ niêm phong "vào đầu tuần tới, có thể là thứ Ba."
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Trong bài phát biểu kết thúc hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày giữa Chủ tịch nhà nước Trung quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm tháng Ba vừa qua, Tập bảo Putin: “Ngay lúc này đây, chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi chưa từng thấy trong suốt trăm năm qua, và chúng ta cùng nhau đẩy mạnh sự thay đổi ấy.” Hiển nhiên, không ai kỳ vọng Tập sang Moskva gặp Putin để thuyết phục Putin chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược phi chính nghĩa ở Ukraine, hầu trả lại hòa bình cho xứ sở đó. Không, không ai ngây thơ đến độ cả tin như thế. Ngược lại là đằng khác, vì Nga càng có mặt lâu dài ở Ukraine, Trung quốc càng có lợi, càng “thừa nước đục thả câu.”
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.