Tin Cập Nhật: Tổ Chức Trump Bị Kết Tội Gian Lận Thuế

06/12/202213:44:00(Xem: 1114)
Donald Trump

 

 

Hôm nay, thứ Ba, công ty kinh doanh bất động sản của gia đình Donald J. Trump đã bị kết tội về gian lận thuế và các tội tài chính khác, một công ty được các công tố viên mô tả là đầy những“văn hóa gian lận và lừa dối”, tờ New York Times đưa tin.

 

Việc kết án tất cả 17 tội danh, sau hơn một ngày thảo luận của bồi thẩm đoàn tại tòa sơ thẩm ở New York, Manhattan, là kết quả của một cuộc điều tra lâu dài, trong đó Tổ chức Trump phân phát các đặc quyền xa xỉ ngoài sổ sách cho một số giám đốc điều hành: Họ nhận được những khoản đãi ngộ hấp dẫn. Nhà đất, xe Mercedes-Benzes, thậm chí học phí trường tư cho người thân, mà không đóng thuế cho khoản nào.

Văn phòng biện lý Manhattan, nơi dẫn đầu vụ kiện chống lại hai thực thể của Tổ chức Trump, trước đó đã trích tải lời nhận tội từ người chủ mưu của kế hoạch, Allen H. Weisselberg, giám đốc tài chính lâu năm của công ty. Ông Weisselberg, một trong những phụ tá trung thành nhất của cựu tổng thống, đã làm chứng với tư cách là nhân chứng chính của bên công tố chống lại công ty, nhưng chưa bao giờ với cá nhân Trump.

 

Trong khi các công tố viên ngừng truy tố cá nhân cựu tổng thống, họ đã gọi tên ông ta trong suốt phiên tòa kéo dài hàng tháng, nói với các bồi thẩm viên rằng cá nhân ông Trump đã trả tiền và ban một số đặc quyền và thậm chí còn phê duyệt một số điều quan trọng của kế hoạch gian lận này. Việc truy tố cũng đưa ra một loạt bằng chứng rõ rệt làm nổi bật văn hóa tự do gian lận của công ty ông, tiết lộ rằng sự bất hợp pháp phổ biến đã diễn ra dưới mũi ông Trump trong nhiều năm.

 

Sự kết tội này  — cùng với các tuyên bố gay gắt của bên công tố tại phiên tòa rằng Trump đã cố tình bỏ ngỏ cho các hành vi gian lận thuế —có thể sẽ gây ảnh hưởng trong cuộc đua tổng thống năm 2024. Việc này cũng có thể tạo cơ sở cho văn phòng biện lý quận tăng cường điều tra hình sự rộng hơn về các hoạt động kinh doanh của ông Trump - và số tiền bịt miệng trả cho ngôi sao khiêu dâm nói rằng cô ấy có quan hệ tình cảm với ông ta - một cuộc điều tra đã gây chú ý trong những tháng gần đây, theo những người  liên quan hiểu biết về vấn đề này.

 

Bản án về tội gian lận thuế, âm mưu lừa gạt, âm mưu và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh khó có thể là bản án tử hình đối với công ty Trump. Hình phạt tối đa mà công ty phải đối mặt là 1.62 triệu đô la, một con số "quá rẻ" cho "lỗi lầm" của ông Trump, người đã thu lợi hàng trăm triệu đô la trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Tuy nhiên, bản án thể hiện sự mất tín nhiệm với quần chúng đối với Tổ chức Trump, liệt tổ chức này vào hạng doanh nghiệp phạm tội lừa đảo. Một công ty từng là bệ phóng cho nhân vật nổi tiếng trên báo lá cải của cựu tổng thống, ngôi sao trong “The Apprentice” và cuối cùng là sự nghiệp chính trị của ông, từ nay có thể được biết đến nhiều nhất qua tội danh của nó, thay vì các khách sạn và câu lạc bộ chơi gôn mà ông Trump đã tốn cả một thế hệ để xây dựng.

 

Như thường lệ, cựu tổng thống đã đổ lỗi tất cả cho các đối thủ và gọi đây là một cuộc săn phù thủy có động cơ chính trị. Nhưng trong khi các cuộc tấn công của Ông vào các công tố viên có thể lừa bịp những fan cuồng của ông ta, thì những nhà cho vay và thế giới kinh doanh rộng lớn hơn có lẽ không ngây ngô như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Austin là thành phố thủ phủ Texas, nơi đông cư dân gốc Việt. Một hoc khu tại Austin đang bị kiện vì giám đốc kịch nghệ một trường trung học ép các học sinh ngành sân khấu diễn kịch như làm tình trên sân khấu. Trong một vở kịch có 2 cựu học sinh bị ép đóng vai gái mại dâm Việt Nam thời xa xưa.
Đầu năm đi chùa, Phật tử đi chùa, những gia đình chỉ thờ cúng ông bà đến ngày Tết cũng đi chùa. Đi chùa đêm Giao Thừa, đi chùa ngày mùng 1 Tết cho đến ngày mùng 7, nhiều người đi làm cũng xin nghỉ làm để đi chùa hoặc xin về sớm để đi chùa...
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Các dân cử Cộng hòa ở Thượng viện đang dội một gáo nước lạnh vào ý kiến cho rằng cuộc tranh cãi về các tài liệu mật của Tổng thống Biden đã tăng lên đến mức có thể bị luận tội [để truất phế], khiến những người bảo thủ ở Hạ viện đang tìm cách trả thù sau hai phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Trump.
Hoa Kỳ đang đối chất với Trung Quốc để xác định xem chính quyền Bắc Kinh có biết về việc một số công ty nhà nước Trung Quốc có thể đang hỗ trợ Nga về kinh tế và cả vật liệu để sử dụng trong cuộc chiến chống lại Ukraine hay không, theo tin từ báo DN, Thụy điển.
Một tay súng đã bắn chết bảy người trước khi bị bắt ở California hôm 23/1, chỉ hai ngày sau vụ xả súng cướp đi sinh mạng của 11 người tại một câu lạc bộ khiêu vũ. Các cuộc tấn công mới nhất xảy ra tại hai địa điểm riêng biệt ở thành phố ven biển Half Moon Bay, khoảng 50 km về phía nam San Francisco.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Ba kêu gọi "hành động mạnh mẽ hơn" để giải quyết "tai họa bạo lực súng ống" trên khắp đất nước. Biden đã cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng chết người đêm qua ở Half Moon Bay, California, và kêu gọi cả hai viện của Quốc hội "hành động nhanh chóng" để thông qua Lệnh cấm vũ khí tấn công liên bang, sẽ nâng độ tuổi tối thiểu mua vũ khí tấn công lên 21.
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Năm Mão 1939, tại làng Hòa Hảo, Huỳnh Giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo viết quyển « Khuyên Người Đời Tu Niệm » trong đó có một đoạn Ngài báo trước tình hình thế giới và cả Việt Nam sẽ bất ổn và kéo dài do Thế chiến bùng nổ để nhắc nhở người ta hãy hồi tâm mà lo tu tập, sớm cải thiện thân tâm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.