Hoa Kỳ: Thượng Viện Chuẩn Thuận Dự Luật Bảo Vệ Hôn Nhân Đồng Tính

29/11/202221:31:00(Xem: 719)

 

download (7)
Dự luật bảo vệ hôn nhân đồng tính đã được Thượng Viện chuẩn thuận. Dự luật yêu cầu chính phủ liên bang công nhận một cuộc hôn nhân là hợp pháp nếu nó hợp pháp ở tiểu bang mà nó diễn ra. Dự luật không cấm các tiểu bang ngăn chặn việc kết hôn đồng tính hoặc kết hôn liên chủng tộc nếu TCPV cho phép họ làm như vậy. (Nguồn: pixabay.com)

WASHINGTON – Thượng Viện Hoa Kỳ đã chuẩn thuận dự luật bảo vệ quyền kết hôn đồng tính liên bang, một biện pháp nhằm đáp lại những lo ngại rằng Tối Cao Pháp Viện có thể lật ngược quyết định năm 2015, hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên toàn quốc, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 11 năm 2022.

 

Dự luật được điều chỉnh trong phạm vi hẹp, yêu cầu chính phủ liên bang công nhận một cuộc hôn nhân là hợp pháp nếu nó hợp pháp ở tiểu bang mà nó diễn ra. Nó được cho là một biện pháp ngăn chặn nếu TCPV có hành động chống lại hôn nhân đồng tính.

 

Dự luật không cấm các tiểu bang ngăn chặn việc kết hôn đồng tính hoặc kết hôn liên chủng tộc nếu TCPV cho phép họ làm như vậy.

 

Lãnh Đạo Đảng Dân Chủ Thượng Viện Chuck Schumer cho biết trong một tuyên bố: “Hôm nay, hành trình dài nhưng không thể lay chuyển hướng tới sự bình đẳng của chúng ta bước thêm một bước tiến mới. Bằng việc chuẩn thuận dự luật này, Thượng Viện đang gửi đi một thông điệp mà mọi người dân Hoa Kỳ cần lắng nghe: bất kể quý vị là ai hay yêu ai, quý vị cũng xứng đáng được đối xử bình đẳng trước pháp luật.”

 

Dự luật đã được thông qua với tỷ lệ 61-36, với 60 phiếu bầu là mức cần thiết để thông qua. Mười hai TNS Đảng Cộng Hòa đã cùng với 49 TNS Đảng Dân Chủ ủng hộ dự luật. Có một TNS Đảng Dân Chủ, Raphael Warnock của Georgia, cùng với hai TNS Đảng Cộng Hòa vắng mặt.

 

Lãnh tụ số 2 của Đảng Dân Chủ Hạ Viện, DB Steny Hoyer, nói với các phóng viên rằng Hạ Viện có thể sẽ thông qua phiên bản dự luật của Thượng Viện vào tuần tới. Sau khi được Hạ Viện chuẩn thuận, dự luật sẽ được chuyển cho Tổng Thống Joe Biden ký thành luật.

 

Hồi tháng 6, TCPV đã hủy bỏ quyền phá thai trên toàn quốc, xóa bỏ tiền lệ 50 năm tuổi. Trong một ý kiến ​​đồng tình, Thẩm phán TCPV Clarence Thomas đã viết rằng tòa án nên xem xét đảo ngược các quyết định khác bảo vệ các quyền tự do cá nhân, bao gồm cả phán quyết năm 2015 về hôn nhân đồng tính.

 

Theo Sở Thống Kê Dân Số (US. Census Bureau), có khoảng 568,000 cặp đồng tính đã kết hôn và sinh sống ở Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
WASHINGTON – Chính phủ Hoa Kỳ sẽ chấm dứt Tình Trạng Khẩn Cấp Về Sức Khỏe Cộng Đồng (Public Health Emergency – PHE) do COVID-19 từ ngày 11 tháng 5 năm 2023, theo tin từ Reuters.
WASHINGTON – Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho gói viện trợ quân sự trị giá hơn 2 tỷ đô la dành cho Ukraine, dự kiến sẽ bao gồm các hỏa tiễn tầm xa lần đầu tiên cũng như các loại vũ khí và đạn dược khác, theo tin Reuters.
Theo thống kê ở Mỹ có 20% người bị bệnh tâm thần (mental problem), người bị bệnh mà không biết mình có bệnh, gia đình người thân khuyên đi bác sĩ không đi. Họ nói: “Tôi không sao, không sao”. Nhưng đến lúc nào đó người bệnh cầm dao giết người, cầm súng bắn người, rồi tự sát hoặc bị bắn chết...
Cựu Tổng thống Donald Trump có thể phải đối mặt với các cáo buộc từ không bị ngày tù nào, cho đến 4 năm tù nếu bị truy tố trong vụ Stormy Daniels trong hồ sơ "chi tiền để ém sự thật" ("hush money") ở New York, một vụ án hình sự hiện đang được cân nhắc bởi một đại bồi thẩm đoàn.
Kính viễn vọng James Webb được phóng vào quỹ đạo giữa Trái đất và Mặt trời vào tháng 12 năm 2021. Các đám mây phân tử giữa các vì sao được coi là nơi sinh ra các hệ hành tinh. Với sự trợ giúp của Kính viễn vọng Không gian James Webb, một nhóm nghiên cứu quốc tế bao gồm Trung tâm Không gian và Môi trường sống (CSH) tại Đại học Bern và Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS đã phát hiện ra lớp băng sâu nhất và lạnh nhất từng được phát hiện trong một đám mây phân tử khổng lồ có tên là Chamaeleon I, nằm cách Trái đất 500 năm ánh sáng. Phát hiện này cung cấp cho các nhà thiên văn học những hiểu biết mới về các nguyên tố đông lạnh có thể kết hợp vào các hành tinh theo thời gian và cuối cùng tạo thành cơ sở cho sự sống, theo tin báo DN, Thụy điển
WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden cho biết, Hoa Kỳ sẽ không cung cấp máy bay chiến đấu F-16 theo yêu cầu của Ukraine, trong khi các lực lượng Nga tuyên bố đã đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc chiến phía đông của Ukraine, theo tin Reuters.
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.