Mời dự Pháp Hội Tưởng Niệm Đức Phật A Di Đà

26/11/202213:56:00(Xem: 1507)

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

TU VIỆN HOA NGHIÊM

  3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799.

Website: www.tuvienhoanghiem.com
 

blank
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ

 

Tưởng Niệm Đức Phật A Di Đà

Và buổi thuyết trình đề tài : “Sự khác biệt pháp môn Niệm Phật

trong Phật giáo Nguyên Thủy và Phật giáo Đại Tha”

Đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2022

 

            Kính thưa quý Đồng Hương, Phật tử,

 

            Nhân duyên lớn các Đức Phật thị hiện ra đời đều có cùng một mục đích là “ Chỉ thẳng tâm người thấy tánh thành Phật”, người biết phản tỉnh tự tâm, thuận theo tánh Phật của mình nổ lực tu hành để phá dẹp hết những mê lầm khổ đau phiền não, luân hồi chết sống được vui Niết Bàn, đâu có một pháp môn nào được dựng lên ?

 

            Nhưng vì căn tánh của chúng sanh mê nhiễm chẳng đồng, nên Đức Phật tùy theo tâm bệnh của từng người mà diễn nói 84.000 pháp môn phương tiện, lớn, nhỏ, nhanh, chậm khác nhau nhưng có cùng một chủ đích là đều dạy cho chúng sanh quay lại chính mình, từ mỗi cá nhân tu tập bằng sức của mình, tuyệt đối không có một pháp môn nào chủ trương dạy người hướng ngoại tìm cầu, nương nhờ sức Phật để được sinh về cõi Phật !  Người đời sau, không hiểu đạo lý nầy cổ xúy người tu nương vào tha lực của Phật để được sinh về cõi Phật, khiến cho không ít người tu sanh niệm hoang mang.

 

            Để làm sáng tỏ điều này, năm nay Tu viện chúng tôi sẽ tổ chức Đại lễ tưởng niệm Đức Phật A Di Đà và buổi thuyết trình đề tài nói trên tại Tu Viện đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2022.  Chương trình buổi lễ gồm có : Kinh hành Niệm Phật, dâng đèn, hát Phật ca, trang kinh cúng dường, thuyết trình và hội luận.  Sau phần nghi lễ quý Đồng Hương Phật tử sẽ dùng cơm trưa, thưởng thức văn nghệ.  Lúc 2 giờ chiều có lễ truyền thọ Tam Quy, Ngũ Giới cho hàng Phật tử tại gia, giới thiệu khóa thiền Tứ Niệm Xứ.

 

            Vì lợi ích lớn lao trong đại nguyện hoằng pháp, thay mặt Ban tổ chức kính mời quý Đồng Hương Phật tử về tham dự đại lễ và nghe buổi thuyết trình đặc biệt nầy.  Kính nguyện Đức Phật thường gia hộ quý vị và gia đình phước – huệ thêm cao, hạnh phúc lâu dài trong sự che chở thương yêu của Ngài.

Trân trọng,
Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

----
Thông Báo Cộng Đồng của TU VIỆN HOA NGHIÊM:
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

TU VIỆN HOA NGHIÊM trân trọng kính mời quý Phật Tử, đồng hương tham dự Lễ Tưởng Niệm Đức Phật A Di Đà và nghe buổi thuyết trình đề tài:
“Sự Khác Biệt Pháp Môn Niệm Phật trong Phật Giáo Nguyên Thuỷ và Phật Giáo Đại Thừa ,”
đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2022.

Và trân trọng kính mời quý vị mua vé Tiệc Chay Gây Quỹ tại Tu Viện Hoa Nghiêm cho ngày 18 tháng 6, năm 2023, cũng như Tu Tập Thiền Tứ Niệm Xứ mỗi Chủ Nhật từ 9:00 sáng - 2:00 trưa. 

Hòa Thượng Thích Pháp Tánh Trân Trọng Kính Mời.
Tu Viện Hoa Nghiêm
3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703
Điện thoại (714) 775-6799, 775-6799Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
CAIRO - Ai Cập cho biết họ vừa phát hiện được một số ngôi mộ 4.300 năm tuổi ở Saqqara trong khi đang khai quật khu chôn cất cổ đại, cách Cairo ba mươi km về phía nam vào ngày thứ năm 26 tháng 1, theo tin Reuters.
Bạn thường thắc mắc: Vé số cào mua ở Little Saigon có thể trúng số bạc triệu đôla hay không? Bây giờ đã có câu trả lời. Một cư dân thị trấn Westminster (Quận Cam, Calif.) đã quyết định mua một vé cào để chơi trò xổ số Instant Prize Crossword (Ô chữ Giải thưởng Tức thì).
Họa sĩ Ann Phong sẽ giới thiệu khoảng 30 tác phẩm 2 chiều và 3 chiều trong một cuộc triển lãm sô-lô quy mô tại phòng tranh Frank M. Doyle của trường Orange Coast College từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 23 tháng 3, năm 2023. Triển lãm mang chủ đề “Ann Phong: Đánh Giá Lại Sự Bình Thường” là cuộc hành trình của họa sĩ tiếp tục tìm tòi về những sự thử thách toàn cầu vốn đã định hình lại bản thân của chính họa sĩ cũng như của chúng ta trong xã hội. Loạt tranh của Ann Phong chú trọng vào sự khủng hoảng được nhân rộng trong thời gian hai năm qua của trận đại dịch.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Hôm nay, Đức mở đường cho châu Âu gửi nhiều xe tăng tới cho Ukraine, và Washington cũng sẵn sàng đưa ra một thông báo tương tự - Kiev ca ngợi quyết định này là một bước ngoặt đầy triển vọng trong cuộc chiến đấu của Ukraine chống quân Nga xâm lược, còn Moscow thì lên án đó là hành động leo thang chiến tranh, theo tin Reuters.
Mỗi năm vào tháng một, cộng đồng giải trí và người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới lại hướng sự chú ý đến Giải Oscar. Sự quan tâm và mong đợi tăng lên thành cơn sốt trước buổi phát sóng truyền hình giải Oscar, khi hàng trăm triệu người yêu điện ảnh theo dõi buổi lễ hoành tráng và tìm hiểu xem ai sẽ nhận được danh hiệu cao quý nhất trong kỹ nghệ lớn danh tiếng ở Hoa Kỳ, kỹ nghệ làm phim. Lễ công bố đề cử năm nay diễn ra vào Thứ Ba, ngày 24 tháng 1 năm 2023. Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh ABC vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 3 năm 2023. Sau đây là danh sách đề cử Oscar 2023.
Giải Oscar năm nay sẽ có cơ may trao cho 2 diễn viên gốc Việt: Hong Chau (được đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc) và Ke Huy Quan (được đề cử nam diễn viên phụ xuất sắc). Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (Academy of Motion Picture Arts and Sciences - AMPAS) hôm thứ Ba đã công bố các đề cử cho Giải Oscar thường niên lần thứ 95, thường được gọi là giải Oscar, với phim Everything Everywhere All at Once, do Dan Kwan và Daniel Scheinert đạo diễn, nhận được nhiều đề cử nhất, 11 đề cử. Lễ trao giải Oscar sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 3/2023.
Nhà Trắng gần đây cho biết họ không thể mô tả những gì Phó Tổng thống Kamala Harris đang làm để giải quyết "nguyên nhân gốc rễ" của việc di cư ồ ạt đến biên giới phía Nam. Đây được cho là một trong những công việc chính của bà ấy.
Năm Quý Mão đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề xuất các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.