Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khảo Sát Quốc Gia Mới của AARP Cho Thấy Mối Liên Quan Giữa Phân Biệt Đối Xử và Sức Khỏe Tinh Thần, Sức Khỏe Tài Chính của Phụ Nữ

30/09/202200:00:00(Xem: 499)

 

Trung bình có 60% ph n Người M Gc Á và Người Đảo Thái Bình Dương trên 50 tui thường xuyên b phân bit đối x

 

WASHINGTON — AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Womens Reflections on Beauty, Age and Media. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
 
Hơn nữa, phụ nữ AAPI trên 50 tuổi thường xuyên bị phân biệt đối xử phần lớn do chủng tộc, dân tộc và/hoặc màu da của họ (82%). Tuy nhiên, gần một nửa (44%) số người tham gia khảo sát cho rằng giọng nói của họ là lý do hàng đầu khác khiến họ cảm thấy bị phân biệt đối xử, sau đó là độ tuổi của họ (40%).
 
Không ngạc nhiên khi phụ nữ AAPI bị phân biệt đối xử dựa trên dân tộc/chủng tộc/màu da đánh giá tình trạng sức khỏe tinh thần hiện tại của họ thấp hơn những phụ nữ khác.

AARP_Mirror-Mirror_VN-Page-1
 
Khảo sát Mirror/Mirror của AARP cho thấy mặc dù trải nghiệm bị phân biệt đối xử có thể khác nhau, 75% ph n AAPI trên 50 tui b phân bit đối x thường s dng các chiến thut né tránh theo những cách giống nhau như sau:
  • 63% phụ nữ quan sát kỹ môi trường xung quanh
  • 52% phụ nữ luôn cẩn thận về những điều họ chuẩn bị nói và cách nói
  • 49% phụ nữ cảm thấy an toàn và thoải mái trong các tương tác hàng ngày của họ
 
Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng phụ nữ AAPI ở mọi lứa tuổi thường xuyên bị phân biệt đối xử tại nơi làm việc, trong đó 56% ph n AAPI 18 tui có vic làm gp phi các hành vi phân bit đối x làm nh hưởng đến kh năng kiếm tin cũng như sức khỏe tài chính của họ. Trong số những phụ nữ AAPI 18 tuổi có việc làm này:
  • 44% phụ nữ bị khách hàng hoặc đồng nghiệp coi thường, không tôn trọng hoặc hạ thấp giá trị trong quá trình làm việc
  • 33% phụ nữ đã được chấp thuận tăng lương, thăng chức hoặc có cơ hội thăng tiến trong công việc
  • 26% phụ nữ được yêu cầu phải cư xử theo một cách nhất định tại nơi làm việc
  • 25% phụ nữ bị loại khỏi các dự án hoặc cuộc họp tại nơi làm việc mà lẽ ra sẽ giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp
  • 18% phụ nữ bị sa thải một cách bất công hoặc không được tuyển dụng do quy trình tuyển dụng không công bằng


AARP_Mirror-Mirror_VN-Page-2
 
“Là phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương, chúng tôi luôn gặp phải nhiều khó khăn do những định kiến mà chúng tôi phải chịu đựng. Ngoài việc phải vượt qua những định kiến này, phụ nữ AAPI còn phải đối mặt với nhiều hình thức phân biệt đối xử”, Daphne Kwok, Phó Chủ Tịch AARP, Chiến Lược Đối Tượng Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương, Phòng Đa Dạng, Bình Đẳng và Hòa Nhập, cho biết. “Tại nơi làm việc, phụ nữ, bao gồm cả phụ nữ AAPI, không nên phải đối mặt với những khó khăn như tuổi tác, dân tộc hoặc bất kỳ yếu tố nào khác để có thể làm việc, thành công và xuất sắc”.
 
Để tìm hiểu thêm về nghiên cứu Mirror/Mirror của AARP, hãy truy cập http://www.aarp.org/healthyliving. Để biết các gợi ý, công cụ và nguồn hỗ trợ về cách duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất, hãy truy cập: https://www.aarp.org/work/.
 
# # #
 
Gii Thiu v AARP: AARP là tổ chức phi lợi nhuận, phi đảng phái lớn nhất quốc gia, chuyên giúp những người từ 50 tuổi trở lên có khả năng chọn cách mà họ sống khi về già. Có mặt trên toàn quốc với gần 38 triệu thành viên, AARP củng cố các cộng đồng và vận động cho những vấn đề có ý nghĩa nhất cho các gia đình: đảm bảo sức khỏe, ổn định tài chính và hoàn thiện bản thân. AARP cũng sản xuất các ấn phẩm có số lượng phát hành lớn nhất quốc gia: AARP The Magazine và AARP Bulletin. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.aarp.org hoặc theo dõi @AARP, @AARPadvocates và @AARPAAPI trên Facebook Twitter để biết thêm tin tức và video về cộng đồng. Để biết nguồn thông tin hỗ trợ đã dịch, vui lòng truy cập trang web AARP Tiếng Trung hoặc các trang AARP của chúng tôi bằng Tiếng Hàn Tiếng Việt.
 
Theo sát chúng tôi tại @AARPAAPI để biết thêm tin tức và video.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi các thiết bị được thực hiện trong thế hệ mạng di động 5G chưa được phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới, thì các “đại gia” mạng di động đã tranh đua nhau nghiên cứu, và phát triển thế hệ mạng di động 6G để sản xuất những sản phẩm tối tân hơn, nhằm phục vụ đời sống con người được tiện nghi và tốt đẹp hơn...
Amazon.com Inc. đang chuẩn bị quảng cáo lại trên Twitter với giá xấp xỉ 100 triệu đô la mỗi năm, theo Platformer loan tin. Amazon được cho là sẽ tiếp tục quảng cáo ngay sau khi "các chỉnh sửa bảo mật" đối với nền tảng quảng cáo Twitter được thực hiện.
IRAN Các cuộc biểu tình lan tràn rầm rộ tại Iran sau cái chết của Mahsa Amini, 22 tuổi đã khiến chính quyền Iran lần đầu tiên cho biết sẽ loại bỏ các đơn vị được gọi là cảnh sát đạo đức, tin từ thông tấn xã AP, theo đài truyền hình SVT, Thụy điển ngày 4 tháng 12 năm 2022.
Tháng 12 năm 1992, khi kỹ sư phần mềm người Anh 22 tuổi Neil Papworth quyết định thử nghiệm dịch vụ tin nhắn mới cho đồng nghiệp của mình, Richard Jarvis ông không ngờ rằng tin nhắn văn bản (SMS) đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. 1/3 dân số trên thế giới gửi và nhận tin nhắn SMS mỗi ngày, theo tin từ báo DN, Thụy điển ngày 3 tháng 12 năm 2022.
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
UKRAINE Một tác phẩm của nghệ sĩ đường phố người Anh Banksy đã bị đánh cắp khỏi bức tường của một ngôi nhà ở Hostomel, Ukraine. Nhưng cảnh sát đã bắt được những tên trộm và trả lại tác phẩm nguyên vẹn, theo tin từ báo DN, Thụy điển sáng 3 tháng 12 năm 2022, giờ địa phương.
Tổ chức Y tế Thế giới WHO ước tính rằng khoảng 90 phần trăm dân số thế giới đã có một số kháng thể chống lại covid-19. Nhưng dù vậy vẫn không thể nói rằng đại dịch đã kết thúc và ông vẫn kêu gọi thế giới không mất cảnh giác, hãy tiếp tục chích ngừa và thử nghiệm để một biến thể mới, nguy hiểm hơn không xuất hiện, theo báo DN, Thụy điển ngày 2 tháng 12 năm 2022.
Chúng tôi lại có dịp về Shreveport, một thành phố hiền hòa ở miền Bắc tiểu bang Louisiana để thăm gia đình và ông bà “bảo trợ” (sponsor), những người đã giúp đỡ cho chúng tôi trong những ngày đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ. Khi tôi trở lại đây lần này so với ngày mới tới, mọi cảnh vật vẫn cứ như xưa, riêng “người xưa” thì đã có ít nhiều thay đổi. “Cô bé” Mỹ choai choai hàng xóm năm xưa, nay đã trở thành một thiếu phụ “tay bồng tay bế”, “tay xách nách mang” rồi. Thời gian sao đi nhanh quá! Tôi ở chơi vài ngày thì được vợ chồng cô em nhà tôi đề nghị “đãi” chúng tôi một chuyến du lịch Texas để “thăm dân cho biết sự tình”. Chúng tôi hăm hở nhận ngay món quà quý báu ấy...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.