Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hàng Triệu Người Mỹ sẽ được tiết kiệm trên chi phí Medicare năm tới

30/09/202200:00:00(Xem: 725)

Tin 6 Biden
Tổng Thống Biden đến vườn Rose Garden, Bạch Ốc phát biểu về chi phí y tế ày 27 tháng 9.


WASHINGTON - Lần đầu tiên sau một thập kỷ, người Mỹ sẽ trả ít hơn vào năm tới cho phí bảo hiểm hàng tháng cho chương trình Phần B của Medicare, bao gồm các đợt khám bác sĩ định kỳ và các dịch vụ chăm sóc ngoại trú khác.

Mức giảm 3% hiếm hoi cho phí bảo hiểm hàng tháng nhiều phần sẽ đi kèm số tiền gia tăng kỷ lục do phí sinh hoạt cao đối với các khoản phúc lợi An sinh Xã hội - có thể là 9% hoặc 10% - đưa hàng trăm đô la trực tiếp vào túi của hàng triệu người.

Mary Johnson, nhà phân tích chính sách An Sinh Xã Hội và Medicare của The Senior Citizens League cho biết: “Đó là điều mà chúng ta có thể không bao giờ gặp lại trong phần đời còn lại của mình. “Số tiền đó thực sự có thể được sử dụng để thanh toán thẻ tín dụng, để bổ sung mua thức ăn dự trữ đã thiếu hụt vì mọi người không đủ khả năng mua ngày nay nhiều như năm trước và thực hiện một số công việc sửa chữa nhà cửa và ô tô đã bị trì hoãn từ lâu”.
Việc giảm phí bảo hiểm hàng tháng của Medicare vào năm 2023 xảy ra sau khi hàng triệu người thụ hưởng phải chịu đựng một năm lạm phát khó khăn và phí bảo hiểm tăng mạnh trong năm nay. Hầu hết mọi người sử dụng Medicare sẽ trả $164,90 một tháng cho bảo hiểm Phần B bắt đầu từ năm tới, tiết kiệm $5,20.

Mức giảm này giúp bù đắp mức tăng đột biến 21,60 đô la của năm ngoái, phần lớn là do một loại thuốc chữa bệnh Alzheimer mới, Aduhelm, được tiêm tĩnh mạch tại các phòng khám bác sĩ và được giới thiệu ra thị trường vào năm ngoái với mức giá 56,000 đô la. Medicare đã đặt ra những giới hạn nghiêm ngặt đối với việc sử dụng thuốc vào đầu năm nay và nhà sản xuất thuốc từ đó đã cắt giảm một nửa chi phí thuốc.

Medicare đã trả ít hơn cho loại thuốc đó so với dự kiến trong năm nay, giúp tăng cường dự trữ cho phép cơ quan đặt mức phí bảo hiểm Phần B thấp hơn cho năm 2023, Trung tâm Medicaid và Medicare cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba. Chi tiêu cho các dịch vụ và hạng mục khác của Medicare cũng thấp hơn dự kiến. Khoản khấu trừ hàng năm cho chương trình Phần B cũng sẽ giảm $7 xuống còn $226.


Tổng thống Joe Biden đã khen ngợi mức phí bảo hiểm Medicare thấp hơn này trong một bài phát biểu tại vườn Rose Garden hôm thứ Ba.

Khi các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp diễn ra và chính quyền của Biden phải vật lộn để kiềm chế những tác động phụ đau đớn của lạm phát, Bạch Ốc ngày càng thúc đẩy công việc của mình xung quanh việc cắt giảm chi phí chăm sóc sức khỏe.

“(Đến) hàng triệu người cao niên và người khuyết tật sử dụng Medicare, điều đó có nghĩa là họ có nhiều tiền hơn trong khi vẫn nhận được sự chăm sóc mà họ cần,” Biden nói.

Biden đã chỉ ra rằng việc tiết kiệm chi phí hơn cho một số người nhận Medicare bắt đầu từ năm tới nhờ Đạo Luật Giảm Lạm Phát, đạo luật này sẽ yêu cầu Medicare chi trả chi phí vắc-xin được khuyến nghị cho người Mỹ lớn tuổi và sẽ giới hạn khoản đồng thanh toán thuốc insulin hàng tháng ở mức 35 đô la mỗi tháng. Các quy định khác trong luật, bao gồm quy tắc cho phép Medicare thương lượng trực tiếp với các công ty dược phẩm về giá một số loại thuốc, sẽ mất một vài năm để có hiệu lực.

Dự luật không nhận được sự ủng hộ từ các nghị sĩ Cộng hòa, một điểm mà Bạch Ốc thường xuyên nhấn mạnh trong các bài phát biểu và trên các tài khoản mạng xã hội của mình trong những tuần gần đây.

Đảng Cộng hòa có một khuynh hướng khác về chủ đề này.

"Sự tuyệt vọng đang diễn ra tại Bạch Ốc", Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa cho biết trước bài phát biểu của Biden hôm thứ Ba. "Các cử tri có sự lựa chọn rõ ràng giữa nhiệm kỳ vì họ biết Biden và đảng Dân Chủ đã khiến chi phí hàng tạp hóa tăng vọt, tạo ra suy thoái và tăng thuế."

Các khoản phí bảo hiểm Medicare thấp hơn đã được công bố khi 66 triệu người Mỹ chờ đợi thông báo về mức tăng số tiền dành cho chi phí sinh hoạt của An Sinh Xã Hội vào năm tới cho năm 2023. Các nhà phân tích ước tính rằng số tiền này có thể được tăng ở mức kỷ lục, khoảng từ 9% đến 10%. Số tiền chính xác sẽ được công bố vào tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Về bằng cấp, Tây và Ta có nhiều điểm giống nhau, nhứt là Ta trước 30/04/1975. Và Tây hoàn toàn nhìn nhận bằng cấp của Ta, không chỉ do quan hệ bang giao mà còn do giá trị thực hữu. Sinh viên của Ta qua Tây học, được xếp theo bằng cấp, vào lớp học ngang ngửa với sinh viên Tây về các môn, nhứt là khoa học, chỉ kém tiếng Pháp lúc ban đầu mà thôi...
Hàng triệu người ở Houston đã được lệnh phải đun sôi nước trước khi uống vào đêm Chủ nhật sau khi nhà máy lọc nước bị cúp điện khiến áp suất giảm. Lệnh buộc phải đun sôi nước đã khiến các quan chức trường công lập vào hôm thứ Hai phải hủy bỏ các lớp học trong ít nhất một ngày. .
LONDON – BBC cho biết một trong những nhà báo của họ đưa tin về một cuộc biểu tình ở Thượng Hải đã bị cảnh sát Trung Quốc hành hung và bắt giữ trong vài giờ, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 27 tháng 11 năm 2022.
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Đưa cao tờ giấy trắng để làm lá cờ chống đảng CSTQ. Trung Quốc đã phát đi tín hiệu rằng họ sẽ gắn bó với chính sách zero-Covid bất chấp các cuộc biểu tình lớn lan ra khắp TQ để chống các biện pháp phong tỏa coronavirus khắc nghiệt, trong khi một số người biểu tình công khai kêu gọi Chủ tịch Tập Cận Bình từ chức.
Thế là tờ báo Chánh Pháp cũng đã được mười ba tuổi, mười ba năm năm vất vả tồn tại ở hải ngoại là nhờ công sức, tâm lực của nhà văn Vĩnh Hảo, cộng với sự góp bài của một số tu sĩ và cư sĩ. Mặc dù với danh nghĩa là tờ báo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ nhưng nó tồn tại trong sự thờ ơ của giáo hội và các chùa, nếu không có anh Vĩnh Hảo thì chắc chắn tờ báo đã chết từ lâu...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
Tưởng Niệm Đức Phật A Di Đà Và buổi thuyết trình đề tài : “Sự khác biệt pháp môn Niệm Phật trong Phật giáo Nguyên Thủy và Phật giáo Đại Thừa” Đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2022 tại TU VIỆN HOA NGHIÊM 3222 W. First Street • Santa Ana • CA. 92703
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Năm nay hình như mùa đông đến sớm trên đất Mỹ, vì còn một tháng nữa mới sang mùa mà tuyết đã đổ ngập đường ở tiểu bang New York, ở Texas và California trời đang trở lạnh. Trước cái lạnh ngoài trời và những buổi tiệc gia đình cùng liên hoan cuối năm sắp có, giới chức y tế vùng Vịnh San Francisco lại khuyến cáo cư dân nên cẩn thận để tránh lây nhiễm Covid, cảm cúm hay các bệnh hô hấp bằng cách thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang và giữ giãn cách xã hội mỗi khi có thể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.