Hoa Kỳ Xem Xét Gỡ Bỏ Thuế Quan Đối Với Trung Quốc Để Kiềm Chế Lạm Phát

19/06/202220:54:00(Xem: 589)
temp
Tổng thống Biden đang xem xét loại bỏ một số thuế quan mà ông Trump đã áp đặt lên hàng trăm tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc vào năm 2018 và 2019, thời điểm cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang nổ ra gay gắt. (Nguồn: Chụp lại từ YouTube)

WASHINGTON – Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang xem xét gỡ bỏ một số thuế quan đối với Trung Quốc và tạm dừng thuế khí đốt liên bang để giải quyết vấn đề giá xăng tăng cao và lạm phát, theo trang Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 19 tháng 6 năm 2022.

Bộ Trưởng Tài Chánh Janet Yellen cho biết một số loại thuế quan được áp lên Trung Quốc từ thời cựu Tổng thống Donald Trump là “không có mục đích chiến lược,” đồng thời nói thêm Tổng thống Biden đang cân nhắc gỡ bỏ các loại thuế này để giảm lạm phát.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, bà Yellen cho biết chính quyền đang xem xét các loại thuế quan với Trung Quốc nhưng không nêu chi tiết cụ thể và thời điểm áp dụng. Bà nói: “Tất cả chúng ta đều nhận ra rằng Trung Quốc đang tham gia vào một loạt các hành vi thương mại không công bằng cần phải giải quyết, nhưng các mức thuế quan mà chúng ta thừa hưởng (từ cựu tổng thống Donald Trump) có một số không phục vụ mục đích chiến lược và làm tăng chi phí cho người tiêu dùng.”

Bộ Trưởng Năng Lượng Jennifer Granholm cho biết Tổng thống cũng đang xem xét việc tạm dừng thuế khí đốt liên bang để hạ giá nhiên liệu ở Hoa Kỳ.

Các tin tức mới được đưa ra khi chính quyền Biden đang chật vật đối phó với tình trạng giá xăng cao kỷ lục và lạm phát đang ở mức cao nhất trong 40 năm.

Chủ tịch Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Cleveland Loretta Mester cho rằng sẽ mất đến 2 năm để lạm phát ở Hoa Kỳ giảm xuống mức 2%, theo mục tiêu của ngân hàng trung ương, sau đó sẽ giảm dần theo thời gian.

Tổng thống Biden cho biết đang xem xét loại bỏ một số thuế quan mà người tiền nhiệm áp đặt lên hàng trăm tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc vào năm 2018 và 2019, thời điểm cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang nổ ra gay gắt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ra mắt vào ngày 8 tháng 3 năm 2020 tại Viện Việt Học Nam Cali. Lạ là vì đây là một tác phẩm mang hồn Việt đến từ Pháp Quốc! Tác phẩm mang tên cũng đặc biệt, gây tính tò mò cho độc giả: "Một lối đi riêng vào cõi thơ"!
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Một di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Việt Nam vừa được Viện Việt Học trình bày trước công chúng: ấn hành tác phẩm “Tuồng Kim Vân Kiều: Truyện Kiều ở Nam Kỳ Lục Tỉnh” (Hồi 1/3) vừa được Giáo sư Nguyễn Văn Sâm phiên âm và giới thiệu
Phiên xử luận tội lần thứ 3 trong lịch sử Hoa Kỳ đã bắt đầu vào Thứ Năm, 16 tháng 1 năm 2020 giữa một loạt các cáo buộc mới về các thương lượng của TT Trump với Ukraine, mà nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã vội vã hạ thấp mức độ quan trọng khi họ bác bỏ các lời kêu gọi của những nhà lập pháp Dân Chủ đòi điều tra thêm.
Trong vòng một thập niên qua, số lượng – và chiều kích – của viện bảo tàng, phòng trưng bày, hội chợ nghệ thuật, và trường nghệ thuật trên khắp thế giới đã gia tăng dữ dội, và người ta cảm thấy an tâm để nói rằng nhiều nghệ thuật đã được sáng tạo trong vòng 10 năm qua hơn bất cứ thời gian nào khác trong lịch sử nhân loại.
Nghệ sĩ không phải chỉ là người sáng tạo nên tác phẩm. Nghệ sĩ còn là kẻ sáng tạo nên bản thân mình. Không ngừng. Họa sĩ Võ Đình khằng định như vậy trong cuốn Mây Chó. Về cuối đời ông viết nhiều hơn vẽ. Sau 10 năm sống ở Pháp sang Mỹ năm 1960 qua nhiều tiểu bang, nơi đâu ông cũng thích ngụ ở vùng thôn dã.
Lời tòa soạn: Từ Franz Kafka đến Milan Kundera, hai nhà văn kiệt xuất của thế kỷ XX. Cả hai đều có chung một nền tảng văn hóa, một khảo hướng và một chủ hướng văn học: làm mới văn chương và dùng tiểu thuyết để nói những điều chỉ tiểu thuyết mới nói được. Cả hai đều để lại cho hậu thế những kiệt tác văn học, ảnh hưởng bao trùm gần như toàn thể nhân loại. Kafka sống vào đầu thế kỷ, Kundera vẫn còn tại thế dù năm nay, 2020, đã trên 90 tuổi. Việt Báo hân hạnh gửi đến độc giả Việt bốn phương ít dòng tiêu biểu của hai nhà văn lừng lẫy này qua phần chuyển ngữ và giới thiệu của dịch giả Trịnh Y Thư.
Nhà văn Dương Hùng Cường sinh ngày 1/10/1934 tại Hà Nội. Ông gia nhập Không quân và học về cơ khí tại Pháp năm 1953. Ông là hạ sĩ quan phục vụ ở nhiều đơn vị từ 1955, đến những năm 1960 mang cấp bậc Chuẩn úy, làm việc tại Phòng Tâm lý chiến, Bộ Tư lệnh Không quân VNCH.
Một đất nước mà chính quyền bao che cho quan chức từ cao xuống thấp cướp đất của dân để trở thành quốc nạn là điều bất hạnh cho dân tộc, và hiện tượng này đã không dừng ở đó mà còn đi xa hơn nữa để biến nó thành mối hận thù giữa dân oan và nhà nước như trường hợp xảy ra trong tuần qua tại xã Đồng Tâm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.