Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Dân Chủ Quận Cam Hướng Dẫn Cử Tri Trong Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ 2022

13/05/202219:24:00(Xem: 671)

DPOC 2022 official voter guide
Cuộc bầu cử sơ bộ đã bắt đầu nóng dần tại Quận Cam, nơi có đông đảo cư dân gốc Việt sinh sống. Những phiếu bầu đã được gởi tới tận nhà, trong khi ngày bầu cử chính thức là 7 tháng 6 2022 cũng đã tới gần. Nhiều cử tri nhận được phiếu bầu, nhưng vẫn không biết chắc cho tất cả lựa chọn của mình, vì có nhiều chức vụ, ứng cử viên mà họ không nắm rõ.

Đảng Dân Chủ Quận Cam (DPOC) đã gởi một  hướng dẫn, đưa ra những lựa chọn mà họ đề nghị để cử tri Quận Cam đánh dấu trong phiếu bầu.

DPOC cũng nhắc nhở cử trị gửi phiếu bầu qua đường bưu điện, hoặc thùng đựng phiếu bầu, hoặc phòng phiếu trễ nhất là vào Ngày 7 Tháng Sáu.

Cử tri có thắc mắc có thể liên lạc với DPOC:

info@ocdemocrats.org  

(714) 634-3367

 

Sau đây là bảng hướng dẫn của DPOC:

 

TOÀN QUẬN CAM 

 

Pete Hardin                   Chánh Công Tố Viên Quận

Rick Foster                   Thẩm Định Viên

 

HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT VIÊN OC

 

Vicente Sarmiento         Khu Vực 2

 

Sunny Park                   Khu Vực 4

 

Katrina Foley                 Khu Vực 5

 

HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC QUẬN OC

 

Paulette Chaffee           Khu Vực 4

 

Sherine Smith                Khu Vực 5

 

THẨM PHÁN TÒA THƯỢNG THẨM OC

 

Marc Gibbons               Văn Phòng Số 11

 

Ray Brown                    Văn Phòng Số 21

 

Jessica Cha                  Văn Phòng Số 28

 

Michele Bell                  Văn Phòng Số 30

 

Israel Claustro               Văn Phòng Số 45

 

TOÀN TIỂU BANG

 

Gavin Newsom              Thống Đốc

 

Eleni Kounalakis            Phó Thống Đốc

 

Shirley Weber                Tổng Thư Ký Tiểu Bang

 

Rob Bonta                    Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp

 

Fiona Ma                      Tổng Thủ Quỹ Tiểu Bang

 

Malia Cohen                  Tổng Kiểm Soát Viên Tài Chính Tiểu Bang

 

Tony Thurmond             Giám Đốc Học Chánh Công Huấn

 

Richard Lara                  Ủy Viên Đặc Trách Bảo Hiểm

 

Mike Schafer                 Hội Đồng Bình Quân, D4

 

Alex Padilla                   Thượng Nghị Sĩ Liên Bang

 

HẠ VIỆN LIÊN BANG

Linda Sanchez               Khu Vực 38

Asif Mahmood              Khu Vực 40

Jay Chen                      Khu Vực 45

Lou Correa                    Khu Vực 46

Katie Porter                   Khu Vực 47

MiIke Levin                    Khu Vực 49

 

THƯỢNG VIỆN TIỂU BANG CALIFORNIA

Bob Archuleta               Khu Vực 30

Tom Umberg                 Khu Vực 34

Kim Carr                       Khu Vực 36

Catherine Blakespear     Khu Vực 38

 

HẠ VIỆN TIÊU BANG CALIFORNIA

Sharon Quirk-Silva         Khu Vực 67

Diedre Thu-Ha Nguyen   Khu Vực 70

Judie Mancuso              Khu Vực 72

Cottie Petrie-Norris        Khu Vực 73

Chris Duncan                Khu Vực 74

 

Alex Padilla                   Thượng Nghị Sĩ Liên Bang

 

HẠ VIỆN LIÊN BANG

Linda Sánchez               Khu Vực 38

Asif Mahmood              Khu Vực 40

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người dân Mỹ vẫn có thể tìm ra một giải pháp cho những mâu thuẫn lâu đời trong xã hội Mỹ về vấn đề quyền phụ nữ, quyền sở hữu súng bằng một quyền tự do khác: quyền tự do bầu cử.
Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson họp báo ở Stockholm hôm thứ Tư, bác bỏ cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ rằng Thụy Điển đang gửi tiền hoặc vũ khí cho các tổ chức khủng bố. Các đại biểu của Phần Lan và Thụy Điển hiện đang ở Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực vận động Thổ Nhĩ Kỳ giúp gia nhập NATO.
UVALDE - Tiếng khóc nức nở vang vọng trong bãi đậu xe Trung tâm Hành chính SSGT Willie de Leon, nhiều gia đình vẫn đang ngóng đợi tin tức con cái mình, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 24 tháng 5 năm 2022. Một tay súng đã bắn chết ít nhất 19 trẻ em và hai người lớn tại một trường tiểu học ở vùng ngoại ô Texas, vụ xả súng ở trường học đẫm máu nhất ở Hoa Kỳ kể từ vụ thảm sát ở trường tiểu học Sandy Hook một thập niên trước.
Trung Quốc và Nga tổ chức cuộc tập trận chung đầu tiên kể từ khi Moscow xâm lược Ukraine, cho máy bay ném bom bay trên các vùng biển ở Đông Bắc Á, một màn phô diễn lực lượng rõ ràng khi Tổng thống Biden đang đến thăm khu vực, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 24 tháng 5 năm 2022. Chính phủ Hoa Kỳ đang theo dõi cuộc tập trận khi ông Biden tới Tokyo gặp các nhà lãnh đạo của Australia, Nhật Bản và Ấn Độ, các quốc gia trong liên minh Quad (Bộ Bốn Quốc Gia) được thành lập để chống lại sức mạnh của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Cuộc tập trận chung là một dấu hiệu quan trọng cho thấy quan hệ đối tác giữa Trung Quốc và Nga không hề suy yếu, ngay cả khi cuộc chiến hơn 3 tháng ròng rã ở Ukraine đã khiến hàng nghìn dân thường thiệt mạng.
... tại sao vào thời điểm “giữa nhiệm kỳ 5 năm” của khóa đảng XIII (2021– 2026), khi những vận động kế vị ông Trọng diễn ra âm thầm nhưng gay gắt trong nội bộ, thì ông Thưởng lại nhắc đến lời dậy của ông Hồ về “đạo đức cách mạng” và “quét sạch chủ nghĩa cá nhân” trong cán bộ, đảng viên?
Bao giờ mà kẻ thống trị còn giữ được quyền bính thì họ chả cần đến sự “tha thứ” của bất cứ ai. Câu hỏi đặt ra là cái đạo quân chiếm đóng hiện nay sẽ còn tiếp tục duy trì được quyền lực ở Việt Nam thêm bao lâu nữa, và chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?
Việc Nga sử dụng vũ khí hạt nhân chắc chắn sẽ là một sự kiện lớn tái định hướng lại địa lý chính trị toàn thế giới. Bất kỳ quốc gia nào chọn giữ mối quan hệ với Nga sau một sự kiện gây phẫn nộ như vậy, cũng sẽ trở thành một kẻ thù chung của cả thế giới. Một số hoặc tất cả nền kinh tế đó sẽ bị cắt đứt khỏi nền kinh tế của Hoa Kỳ và các đồng minh của chúng ta. Ngày nay, phương Tây đại diện cho hơn một nửa số tổng sản lượng trên toàn cầu. Bất kỳ quốc gia nào bị cô lập ra khỏi các nền kinh tế của chúng ta đều có thể bị tàn phá nặng nề. Tác động đối với các nền kinh tế phương Tây có thể là đáng kể, nhưng tác động đối với các nền kinh tế của Nga và các nước theo Nga sẽ còn tệ hại hơn nhiều. Cuối cùng, nó có thể là Armageddon** kinh tế, nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với Armageddon hạt nhân.
“Thật là bệnh hoạn,” Ông nói, ám chỉ các loại vũ khí dễ dàng đến tay người dân Hoa Kỳ. Tổng Thống Biden chỉ nói trong bảy phút, thể hiện sự đau buồn, tức giận và thất vọng của nhiều người Mỹ, hỏi: “Tại sao? Tại sao chúng ta sẵn sàng sống với cuộc tàn sát này? Tại sao chúng ta cứ để chuyện này xảy ra? ” Tổng thống nhắm thẳng vào các nhà sản xuất súng và đại diện của họ ở Washington, kêu gọi các chính trị gia đứng lên chống lại quyền lực mà họ nắm giữ. Nhưng ông không đưa ra đề xuất kiểm soát súng cụ thể cũng như kêu gọi Quốc hội bỏ phiếu ngay lập tức về luật.
Trong Tuần Lễ Chuẩn Bị Phòng Chống Cháy Rừng ở California từ ngày 1-7 tháng 5 năm 2022, Công ty Pacific Gas and Electric (PG&E) và Quỹ Phòng cháy Chữa cháy California (CFF) đã công bố tiếp tục sự hợp tác của đôi bên để hỗ trợ an toàn và chuẩn bị phòng cháy rừng.
Ngày 24 tháng 5 năm 2022, 4:17 chiều ET, 14 trẻ em và một thầy giáo đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trường tiểu học ở Uvalde, Texas, vào chiều thứ Ba, khi tay súng xả súng vào lớp học ở trường trung học Uvalde High School. Hung thủ được xác nhận là Salvador Romas, là học sinh của trường trước đây, đã bị giết chết. Thống đốc Abbott cho biết hung thủ Romas bắn bà của mình trước khi hắn vào trường trung học Robb Elementary School bắn giết hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.