McConnell Chỉ Trích RNC Vì Đã Khiển Trách Adam Kinzinger Và Liz Cheney

08/02/202221:04:00(Xem: 625)
photo-1575320181282-9afab399332c
Lãnh đạo Khối thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chỉ trích Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa vì đã khiển trách các Dân Biểu Adam Kinzinger và Liz Cheney (Nguồn: Unsplash.com)


HOA KỲ – Lãnh đạo Khối thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) đã chỉ trích Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) vì đã khiển trách các Dân Biểu Adam Kinzinger (R-Ill.) và Liz Cheney (R-Wyo.), theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 8 tháng 2 năm 2022.

 

RNC cũng phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì chỉ trích Cheney và Kinzinger đã bức hại “những công dân  tham gia vào các cuộc diễn thuyết chính trị hợp pháp” khi những người ủng hộ Cựu Tổng Thống Trump tràn vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1

 

“Đó là một vụ bạo loạn đầy bạo lực với mục đích cố gắng ngăn chặn sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình sau một cuộc bầu cử được chứng nhận hợp pháp... Rõ ràng là vậy đó,” McConnell nói về vụ việc ngày 6 tháng 1 năm 2021.

 

McConnell nói rằng ông tin tưởng McDaniel nhưng công việc của RNC là hỗ trợ tất cả các thành viên Đảng Cộng hòa, chứ không phải chọn lọc các thành viên.

 

“Vấn đề này là liệu RNC có nên chọn lọc các thành viên trong đảng của chúng tôi, những người có thể có quan điểm khác với đa số hay không. Đó không phải là công việc của RNC, ”ông nói thêm.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Reuters, vào hôm thứ Năm, ngày 9-1-2020, cuộc họp báo tại Washington, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vào ngày 3-1-2020, ông ra lệnh máy bay không người lái không kích vào chiếc xe chở tướng Qassem Soleimani tại sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq đã tiêu diệt tướng Soleimani là người chỉ huy đội đặc nhiệm Quds của Iran. Vì lẽ “họ muốn hủy diệt Đại sứ quán của chúng ta”.
ông Phat Vu ứng cử vào chức Thị Trưởng; Samantha Bao Anh Nguyen tranh cử vào ghế nghị viên thành phố trong đơn vị đang do nghị viên Kimberly Hồ nắm giữ.
2019 - 1975: 44 năm, chưa tới nửa thế kỷ, khoảng thời gian tuy không dài lắm nhưng vẫn đủ để Hà Nội bắt kịp Sài Gòn. Thêm năm mươi năm nữa, đến cuối thế kỷ này, không ai có thể đoán được rồi cả nước sẽ “rót” về đâu – kể cả đồng chí TBT. Riêng tôi, đêm nay, chắc phải “rót” thêm rất nhiều chén nữa.
Rừng ngưng thở / thức / chíu chít tiếng chim
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Nhiều nước trên thế giới, cả mươi nước có, lớn nhỏ đủ hết. Nhỏ chỉ có năm ba chục ngàn dân, lớn, giàu có với hơn ba trăm triệu dân như Huê kỳ, đều lần lược tổ chức bầu cử trong năm nay nên năm 2020 có thể nói là đồng nghĩa với "Năm của bầu cử".
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Vụ Đồng Tâm tiếp tục được quốc tế và người dân Việt Nam trong ngoài nước đặc biệt quan tâm mà cụ thể nhất là Liên Âu đòi gặp Bộ Công An VN để hỏi cho rõ ngọn nguồn câu chuyện và nhiều nhà đấu tranh tại VN đã lập “Nhóm Hành Động Vì Đồng Tâm” để tiếp tục cung cấp thông tin về việc này, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 15 và 16 tháng 1.
Tổng Thống Donald Trump và Phó Thủ Tướng Lưu Hạc của TQ đã ký thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn 1” tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 1.
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.