Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Quyền Biden Sẽ Mua Thêm Các Bộ Xét Nghiệm COVID Miễn Phí Cho Người Dân

13/01/202218:08:00(Xem: 322)
photo-1606295835729-c7d17478c91a
Chính quyền Biden sẽ mua thêm 500 triệu bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh tại nhà (tổng số bộ xét nghiệm COVID-19 được mua sẽ là 1 tỷ bộ), cùng với “khẩu trang chất lượng cao,” để phát miễn phí cho người dân (Nguồn: Unsplash.com)

WASHINGTON - Tổng thống Joe Biden thông báo chính phủ Hoa Kỳ sẽ mua thêm 500 triệu bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh tại nhà, cùng với “khẩu trang chất lượng cao,” để phát miễn phí cho người dân, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 13 tháng 1 năm 2022.

Tổng thống Biden thừa nhận: “Tôi biết, tất cả chúng ta đều thấy hụt hẫng khi bước vào năm mới” khi số ca nhiễm COVID-19 tăng lên mức kỷ lục mới. Nhưng ông nhấn mạnh COVID-19 là “trận đại dịch đối với những người chưa được tiêm phòng.” Ông lưu ý, các số liệu y tế cho thấy cả những người đã được tiêm phòng và chưa được tiêm phòng đều có thể bị nhiễm vi rút, nhưng những người đã được tiêm phòng sẽ ít có nguy cơ bệnh trở nặng và thiệt mạng.

Hôm Thứ Ba, 11 tháng 1 năm 2022, Bác sĩ Janet Woodcock, Quyền Ủy Viên FDA, nói với Quốc hội rằng biến thể vi rút  mới (Omicron) có khả năng lây lan cao sẽ lây sang “hầu hết mọi người,” cho nên trọng tâm nên chuyển sang việc đảm bảo các dịch vụ quan trọng có thể tiếp tục, không bị gián đoạn.

“Tôi nghĩ thật khó để giải quyết những sự việc đang xảy ra: Ai rồi cũng sẽ bị COVID, đúng không?” bà nói. “Điều chúng ta cần làm là đảm bảo các bệnh viện vẫn có thể hoạt động - giao thông vận tải, các dịch vụ quan trọng khác không bị gián đoạn trước tình hình hiện nay.”

Theo Tổng thống Biden, các bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 sẽ được phát miễn phí cho người dân thông qua một trang web liên bang sắp ra mắt. Lô hàng 500 triệu bộ xét nghiệm đã đặt trước đó sẽ bắt đầu được phát cho người dân trong tuần tới. Chính quyền sẽ ra mắt một trang web mới, mọi người có thể vào đó và gửi yêu cầu cho các bộ xét nghiệm miễn phí.Phần 500 triệu bộ xét nghiệm còn lại sẽ được giao trong những tháng tới. Biden cũng thông báo rằng lần đầu tiên chính quyền của ông có kế hoạch sản xuất “khẩu trang chất lượng cao,” bao gồm cả N95, có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi rút, và cũng sẽ được cung cấp miễn phí. Các chi tiết sẽ được công bố thêm vào tuần tới.

Theo Tòa Bạch Ốc, chính phủ liên bang có một kho dự trữ hơn 750 triệu khẩu trang N95. Dù nghiên cứu đã chỉ ra rằng N95 có khả năng bảo vệ tốt hơn, nhưng chúng cũng gây khó chịu hơn khi mang. Và các quan chức y tế cũng không thay đổi khuyến cáo về việc mang loại khẩu trang nào. Bác sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh (CDC), cho biết: “Loại khẩu trang tốt nhất là loại mà mọi người sẽ mang và có thể mang suốt ngày.”

Biden khuyến khích người dân Hoa Kỳ nên mang khẩu trang ngay cả khi ở trong nhà, để làm chậm sự lây lan của vi rút. Ông nói thêm: “Tuần tới, chúng tôi sẽ thông báo cách chúng tôi làm ra khẩu trang chất lượng cao miễn phí cho người dân Hoa Kỳ.”

Tổng Thống Biden cũng thông báo rằng bắt đầu từ tuần tới, 1,000 nhân viên quân y sẽ được điều tới để giúp các cơ sở y tế đang bị quá tải vì thiếu nhân viên, trong khi biến thể Omicron đang lây lan quá nhanh. Nhiều cơ sở đang gặp khó khăn vì nhân viên bị nhiễm COVID-19 phải cách ly tại nhà. Phát biểu tại Tòa Bạch Ốc, ông cho biết 6 nhóm quân y bổ sung sẽ được điều tới Michigan, New Jersey, New Mexico, New York, Ohio và Rhode Island.

Tòa Bạch Ốc đã nói chuyện với các nhân viên liên bang, những người đã đến hỗ trợ ở Arizona, Michigan và New York, để tiếp thu kinh nghiệm. Các nhóm quân y sẽ hỗ trợ Bệnh viện Henry Ford ngay bên ngoài Detroit, Bệnh viện University Hospital ở Newark, Bệnh viện trường New Mexico ở Albuquerque, Bệnh viện Coney Island ở Brooklyn, Cleveland Clinic và Bệnh viện Rhode Island ở Providence.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thông tin từ Việt Nam thống nhất hai vấn đề đảng CSVN phải đối phó trong năm 2022, đó là: “Kinh tế sẽ lâm nguy nếu không kiểm soát được dịch bệnh” và “phải xây dựng, chỉnh đốn đảng mạnh hơn để tồn tại”. -- Tác giả Phạm Trần phân tích và bình luận về viễn ảnh kinh tế & chính trị quốc gia Việt Nam trong những ngày sắp tới. Việt Báo trân trọng iới thiệu.
Quyền tự do tư tưởng, lương tâm và tôn giáo /niềm tin có nhiều khía cạnh và nó đan xen với các quyền con người khác. Dựa trên Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị, tác giả Thục-Quyên phân tích vấn đề tự do trong tôn giáo. Việt Báo trân trọng mời đọc.
WASHINGTON - Đạo luật biểu quyết mà đảng Dân chủ và các nhà lãnh đạo dân quyền cho là quan trọng để bảo vệ nền dân chủ có nguy cơ thất bại cao trong cuộc tranh luận ở Thượng viện, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 18 tháng 1 năm 2022.
TALIBAN – Cộng đồng quốc tế có lý do chính đáng cho mối quan tâm chặt chẽ dành cho Taliban, sau khi nổi dậy cướp chính quyền ở Afghanistan vào tháng 8 năm 2021.
HOA KỲ – Có những lý do tại sao chính phủ nên thắt chặt các quy định về việc hiến tặng tinh trùng và trứng, theo trang TheConversation đưa tin ngày Thứ Ba, 18 tháng 1 năm 2022.
Tưởng Niệm 48 Năm Hải Chiến Hoàng Sa 19/1/1974 - 19/1/2022 với ca khúc của nhạc sĩ Trần Chí Phúc.
Bắt đầu từ hôm nay, mỗi hộ gia đình tại Hoa Kỳ đều có thể được 4 bộ xét nghiệm COVID-19 gửi đến nhà miễn phí. Quý vị sẽ không phải chi trả cho bất kỳ khoảng chi phí nào. Chỉ cần vào trang mạng của chính quyền sau đây, nhấn vào "Order Free At Home Test" và điền địa chỉ vào. Bốn bộ xét nghiệm sẽ được gửi ra đến mỗi địa chỉ trong vòng 7-12 ngày. Để biết thêm chi tiết hoặc để đặt bộ xét nghiệm gửi đến nhà sớm, xin ghé vào trang mạng: https://www.covidtests.gov/
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.