Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Kỳ: Nhu Cầu Tiêm Vắc Xin Mũi Thứ 3 Tăng Đột Ngột Do Lo Ngại Về Biến Thể Omicron

07/12/202118:07:00(Xem: 502)

Vaccine Covid


WASHINGTON – Chính phủ Hoa Kỳ cho biết, người dân đang xếp hàng để tiêm các liều vắc xin COVID-19 tăng cường với tốc độ cao nhất từ trước đến nay, theo trang Reuters đưa tin hôm Thứ Ba, 7 tháng 12 năm 2021.

Lo ngại về biến thể Omicron mới được phát hiện đã thúc đẩy hàng triệu người đi tiêm phòng. Gần một triệu người mỗi ngày được tiêm liều tăng cường của một trong ba loại vắc xin được phép vào tuần trước, tỷ lệ cao nhất kể từ khi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ chấp thuận tiêm mũi tăng cường cho một số người lớn tuổi vào tháng 9 năm 2021.

“Trong tuần trước, đã có gần 7 triệu người được tiêm mũi vắc xin thứ 3; tức là có khoảng một triệu mũi tiêm tăng cường được thực hiện mỗi ngày. Và đó là số người được tiêm mũi tăng cường mỗi ngày cao nhất từ trước đến nay,” Jeff Zient, điều phối viên phản ứng COVID-19 của Tòa Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Ba, 7 tháng 12 năm 2021. Ông nói thêm, khoảng 55% những người từ 65 tuổi trở lên đủ điều kiện được tiêm nhắc lại.

Trong cuộc họp giao ban của Tòa Bạch Ốc, ông Zient công bố rằng Hoa Kỳ đã tiêm tổng cộng 12,5 triệu liều vắc xin trong tuần trước, tỷ lệ cao nhất tính từ tháng 5 năm 2021. Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã mở rộng xét duyệt để cho phép tiêm vắc xin mũi tăng cường cho tất cả người cao tuổi vào giữa tháng 11 năm 2021.

Dữ liệu của Cơ Quan Kiểm soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ cho thấy, khoảng 47 triệu người ở Hoa Kỳ hiện đã được tiêm phòng nhắc lại, gần một phần tư tổng số người lớn được tiêm phòng đầy đủ. Gần 10 triệu người trong số đó đã tiêm phòng thêm kể từ kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, khi Nam Phi báo cáo phát hiện biến thể Omicron đột biến cao, gây ra cảnh báo trên toàn thế giới.Bác sĩ William Schaffner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, cho biết tin tức về biến thể mới cùng mong muốn được đoàn tụ với gia đình trong kỳ nghỉ mùa đông và thông điệp về sức khỏe cộng đồng đã thúc đẩy nhu cầu tiêm mũi tăng cường.

Liều vắc xin tăng cường là một phần quan trọng trong kế hoạch đối phó biến thể Omicron của Tổng thống Joe Biden. Nhà Trắng đang làm việc với chính quyền địa phương và các hiệu thuốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao.

Matt Blanchette, người phát ngôn của CVS Health Corp (CVS.N) cho biết họ có đủ nguồn cung vắc xin để đáp ứng nhu cầu tăng cao và đang thuê thêm nhân viên để xử lý.

Erin Loverher, người phát ngôn của Walgreens Boots Alliance Inc (WBA.O), cho biết: “Chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu tăng cao đột ngột trong hai tuần qua do nhiều yếu tố, bao gồm cả các kỳ nghỉ lễ, việc cấp phép tiêm mũi tăng cường cho tất cả mọi người cũng như tin tức về biến thể đang lây lan”.

Bằng chứng ban đầu chỉ ra rằng biến thể mới có khả năng lây lan ở mức độ cao hơn nhưng ít nghiêm trọng hơn, Bác sĩ Anthony Fauci cho biết hôm Thứ Ba, 7 tháng 12 năm 2021. Mặc dù còn cần thêm dữ liệu để nghiên cứu, các ca nhiễm Omicron ban đầu dường như cần ít lần nhập viện hơn và bệnh nhân ít cần oxy hơn. Ông Fauci cho biết sẽ có thêm dữ liệu vào tuần tới, nhưng sẽ cần thêm vài tuần nữa để đưa ra kết luận chính xác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoàng Sa (Paracel Archipelago) là một quần đảo gồm khoảng trên 100 đảo nhỏ trên Thái Bình Dương (Biển Đông), giữa kinh tuyến 111 và 113 độ Đông, và vĩ tuyến 15 đến 17 độ Bắc, ngang với vùng bờ biển từ tỉnh Quảng Trị đến tỉnh Quảng Ngãi. Quần đảo nầy gồm hai nhóm: Nhóm phía tây là Nguyệt Thiềm (hay Trăng Khuyết) (Crescent group) và nhóm phía đông bắc là An Vĩnh (Amphitrite group). Trong lịch sử, nhiều tài liệu chứng tỏ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông thuộc chủ quyền nước Việt. Có thể trước hoặc trong thơi Hiên Vương Nguyễn Phúc Tần (cầm quyền ở miền nam sông Gianh từ 1659-1687), chúa Nguyễn lập đội Hoàng Sa, nhiệm vụ ra vào hàng năm theo mùa gió, nhằm kiểm soát và khai thác tài nguyên ở quần đảo nầy. Từ thời nhà Nguyễn, hàng năm, triều đình gởi thuyền ra Hoàng Sa thăm dò rồi trở về. Năm 1835 vua Minh Mạng sai thuyền chở gạch đá, đến xây đền trên đảo Bàn Than (thuộc Hoàng Sa), dựng bia để ghi dấu, gieo hạt trồng cây.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào tháng 6 năm 2021, Tòa án phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ Khu vực thứ 9 đã hủy bỏ các mức đầu tư gia tăng được đưa ra trong chính quyền Trump. Do đó, khoản đầu tư cần thiết hiện thời là 500.000 Mỹ kim cho các nhà đầu tư tạo ra mười việc làm trong Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEA).
Hội Đồng Thẩm mỹ California hiện đang được phép nhận đơn xin cấp phép có ghi mã số nộp thuế Cá nhân (ITIN) thay cho mã số An Sinh Xã Hội (SSN). Để biết thêm thông tin về ITIN hãy liên lạc IRS theo số điện thoại miễn phí 1-800-829-1040 FREE
Hoa Kỳ giúp khu vực tư nhân Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh./ Vụ kiện công ty Formosa của gần 8,000 người Việt./ Việt Nam đón Tết Nhâm Dần với Covid./ Nhận 4 bộ xét nghiệm covid-19 gửi đến nhà miễn phí. /CDC Điều Chỉnh Hướng Dẫn Đeo Khẩu Trang. / Bee Nguyễn tranh ghế Bộ Trưởng Hành Chánh Georgia./ Trump có tái ứng cử tổng thống 2022?
HOA KỲ – Tổng thống Biden đã làm sáng tỏ những nhận xét của mình một ngày trước đó khi phân biệt giữa một cuộc xâm lược và một “công kích nhỏ” của Nga vào Ukraine, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 20 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã gửi thư yêu cầu Ivanka Trump, con gái cựu Tổng thống Donald Trump, ra cung cấp thông tin và tham gia một cuộc phỏng vấn tự nguyện, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 20 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Biện Lý Georgia đã yêu cầu lập đại bồi thẩm đoàn đặc biệt cho cuộc điều tra về việc cựu Tổng Thống Donald Trump có can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 hay không, theo trang NPR đưa tin ngày Thứ Năm, 20 tháng 1 năm 2022.
Tiếp theo là Phần II của loạt bài với chủ đề "Tự do tôn giáo có giới hạn không?" của tác giả Thục-Quyên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.