Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Alan Lowenthal & Harley Rouda Cảm Ơn Viết Về Nước Mỹ Bảo Tồn Lịch Sử Người Việt Tị Nạn

07/12/202110:05:00(Xem: 446)
Harley @VVNM 1
Cựu Dân Biểu Harley Rouda tại lễ trao giải VVNM


Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 do VIệt Báo tổ chức tại hội trường SBTN vào trưa ngày Chủ Nhật 5 tháng 12 2022, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.

Theo một truyền thống chung ủng hộ một nước Mỹ đa văn hóa- đa sắc tộc, các vị dân cử thuộc đảng Dân Chủ tại Quận Cam luôn là những nhà bảo trợ thường xuyên cho giải thưởng Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua: Alan Lowenthal, Lou Correa, Tom Umberg, Harley Rouda… Năm nay, do bận làm việc tại Washington D.C, Dân Biểu Alan Lowenthal đã đọc lời chúc mừng qua màn ảnh. Cựu Dân Biểu Harley Rouda là chính khách duy nhất có vinh dự đọc diễn văn ngay trong buổi lễ. Cùng đi với ông còn có phu nhân Kaira Rouda, là một nữ văn sĩ nhận được nhiều giải thưởng sách bán chạy nhất trong dòng chính. Vợ chồng ông bà Rouda có lẽ cũng là những khách mời duy nhất không phải là người gốc Việt trong buổi lễ phát thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22. Bà Kaira Rouda đã được sắp xếp để trao giải thưởng cho một trong những tác giả thắng giải với tư cách là một người cầm bút sáng tác.

alan lowethal vvnm
Dân Biểu Alan Lowenthal phát biểu qua màn ảnh

Ông Alan Lowenthal đã nhắc lại sự vinh hạnh của mình vào năm 2015 đã đưa trọn bộ sách Viết Về Nước Mỹ vào thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ, vì lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn nay đã trở thành một phần của lịch sử & văn hóa Mỹ. Còn ông Harey Rouda cho biết khi còn là dân biểu liên bang, ông đã vinh danh nữ văn sĩ Nhã Ca (đồng sáng lập Việt Báo), nhạc sĩ Trúc Hồ (đồng sáng lập SBTN), bác sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương (sáng lập Ước Mơ Việt) vì những đóng góp to lớn trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của cộng đồng người Việt ở Mỹ.

Cả hai vị dân biểu liên bang đều gởi lời chúc mừng đến Việt Báo và những tác giả tham gia vào giải thưởng Viết Về Nước Mỹ trong suốt hơn 20 năm qua. Nhờ vào nỗ lực tuyệt vời này, những cảm xúc, kinh nghiệm vui buồn, những thất bại cũng như thành tựu của Người Việt Tị Nạn đã được ghi chép lại bởi hàng ngàn người viết. Đây là một kho tài liệu lịch sử vô giá dành cho những thế hệ người Mỹ gốc Việt trẻ tuổi sinh ra và lớn lên tại nước Mỹ. Những bài viết của Viết Về Nước Mỹ được lưu trữ trên website www.vietbao.com cũng là nơi mà người Việt trong nước đọc để hiểu rõ, trung thực về cuộc sống của người Việt ở Mỹ. Họ là những người vì số phận đã phải bỏ tổ quốc Việt Nam ra đi, chỉ được chính phủ CSVN ghi công qua những đồng đô la gởi về để giúp đỡ người thân, nhưng không quan tâm đến những đắng cay phải trải qua của thân phận lưu vong vì lý tưởng tự do, dân chủ. Cả hai ông Lowenthal và Rouda đều cầu chúc cho các tác giả tiếp tục viết, Việt Báo tiếp tục duy trì giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thêm nhiều năm nữa. (DV)
Kaira @VVNM
Bà Kaira Rouda (bìa trái) trao giải thưởng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với hạn chót cho giai đoạn ghi danh mở đang gần kề vào ngày 31 tháng 1, Covered California thông báo rằng 1,800,000 cư dân California đã ghi danh bảo hiểm tính đến ngày 24 tháng Một, đây là mức cao kỷ lục mới trên thị trường. Tổng số này tăng hơn 350,000 người so với đầu năm 2020, do việc Covered California đã sử dụng hỗ trợ tài chính gia tăng từ Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ để mở rộng phạm vi bảo hiểm và đáp ứng nhu cầu của những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Bài này được viết để tưởng niệm Thiền sư Nhất Hạnh (1926-2022), một vị Thầy lớn của Phật Giáo vừa viên tịch. Chủ đề chính của bài này sẽ bày tỏ lòng biết ơn Thầy Nhất Hạnh bằng cách dẫn ra để suy nghĩ về một bài kệ trong sách “Đạo Bụt Nguyên Chất – Kinh Nghĩa Túc” ấn bản Đạo Tràng Mai Thôn 2011, do Thầy dịch và chú giải, và sẽ đối chiếu tương đương trong Tạng Pali.
WASHINGTON – Quỹ Dự trữ Liên bang (The Federal Reserve) báo hiệu sẽ bắt đầu một loạt các đợt tăng lãi suất từ tháng 3 năm 2022, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 26 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Thẩm phán Stephen Breyer sẽ nghỉ hưu sau hơn hai thập niên phục vụ tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ (Tối Cao Pháp Viện), theo trang NPR đưa tin ngày Thứ Tư, 26 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Theo quy định bắt buộc của chính quyền Biden, các nhân viên y tế ở khoảng một nửa số tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ sẽ phải tiêm vắc xin COVID-19, hạn chót là Thứ Năm, 27 tháng 1 năm 2022. Quy định sẽ được triển khai trên các tiểu bang còn lại của toàn quốc trong những tuần tới, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 26 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Cell đưa ra 4 yếu tố để giúp dự đoán liệu một người có bị ‘di chứng COVID-19’ không, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Tư, 26 tháng 1 năm 2022.
✱ AsiaWE Center: “6 nước họp vào tháng 2.2022 để thảo luận về tranh chấp ... Trung quốc là kẻ gây ra xáo trộn ở Biển Đông" ✱ Dept of State: “...nghiên cứu này là cơ sở rất quan trọng để từ đó bạn bè và đồng minh bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông” ✱ Hãng tin Anh Reuters: Việc Trung Quốc tiếp quản vùng đất rộng 20 cây số vuông khiến nhiều người Lào đã lo lắng bị đuổi khỏi nơi cư ngụ. ✱ Báo Pháp Courrier International: chúng tôi đã có rất nhiều bạn bè (TQ) ở đó. Chúng tôi có thể kiếm tiền ở đó và giúp làm cho Lào giống Trung Quốc hơn. ✱ Radio Pháp RFI: Đã có hiện tượng Lào bị « mất » chủ quyền tại một số « nhượng địa » cho Trung Quốc khai thác.
QUẬN CAM (VB- 26/1/2022) --- Cô Diedre Thu-Hà Nguyễn, phó thị trưởng Garden Grove và là khoa học gia nghiên cứu về ung thư, chính thức tuyên bố ứng cử Dân Biểu tiểu bang, Địa Hạt 70 của Hạ Viện California, đại diện vùng có đông người Việt nhất hải ngoại. Thông Cáo Báo Chí ghi như sau.
HOA KỲ – Biến thể Omicron đã được tìm thấy ở ít nhất 40 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Và các nhà khoa học và quan chức y tế trên toàn thế giới đang chú ý đến một biến thể của nó được gọi là BA.2, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.