Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Kỳ Cung Cấp 468,5 Triệu Liều Vắc Xin; Đức Có Kế Hoạch Buộc Tiêm Phòng Đối Với Một Số Công Việc

05/12/202118:33:00(Xem: 440)
Mỹ cung cap 468 trieu lieu vaccines
Hoa Kỳ Cung Cấp 468,5 Triệu Liều Vắc Xin - Đức Có Kế Hoạch Buộc Tiêm Phòng Đối Với Một Số Công Việc (Nguồn: Reuters.com)

 

 

HOA KỲ - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC cho biết đã cung cấp 468.516.782 liều vắc xin COVID-19 trong nước tính đến sáng Thứ Bảy, 4 tháng 12 năm 2021 và đã phân phối 581.107.805 liều, trang Reuters đưa tin hôm Chủ Nhật, 5 tháng 12 năm 2021.

Những con số trên tăng từ 466.348.132 liều vắc xin mà CDC cho biết đã được sử dụng vào ngày 3 tháng 12 năm 2021 trong số 580.893.145 liều được giao. Cơ quan cũng nói thêm rằng 235.297.964 người đã được tiêm ít nhất một liều, trong khi 198.592.167 người đã được tiêm chủng đầy đủ, tính đến 6 giờ sáng theo giờ ET vào Thứ Bảy, 4 tháng 12 năm 2021.

Việc kiểm đếm của CDC bao gồm vắc xin hai liều của Moderna (MRNA.O) và Pfizer / BioNTech (PFE.N), cũng như vắc xin một mũi của Johnson & Johnson (JNJ.N). Có khoảng 45,3 triệu người đã được tiêm liều tăng cường vắc-xin COVID-19 của Pfizer, Moderna hoặc Johnson & Johnson's. Liều tăng cường của Moderna và Johnson & Johnson đã được cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ cho phép vào ngày 20 tháng 10 năm 2021.

Trong khi đó, sắp tới, Chính phủ Đức muốn bắt buộc tiêm chủng COVID-19 từ ngày 16 tháng 3 năm 2022 đối với những người làm việc trong bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở y tế khác, theo trang Reuters đưa tin hôm Chủ Nhật, 5 tháng 12 năm 2021.

Đức luôn kín tiếng về việc bắt buộc tiêm phòng COVID vì sợ làm cho tình trạng thiếu nhân viên ở các cơ sở y tế và viện dưỡng lão thêm trầm trọng, nhưng ý tưởng tiêm chủng bắt buộc ngày càng được ủng hộ vì đất nước phải đối mặt với tình trạng nhiễm trùng gia tăng trong đợt đại dịch thứ tư.

Đảng Dân chủ Xã hội, Đảng Xanh và Đảng Dân chủ Tự do, sẽ trình bày dự luật trước Quốc hội trong tuần tới. Theo bản dự thảo mà Reuters được biết, nhân viên làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, viện dưỡng lão, sẽ phải chứng minh rằng họ đã được tiêm chủng hoặc phục hồi từ COVID-19, hoặc xuất trình giấy chứng nhận y tế để chứng minh rằng họ có lý do không thể tiêm chủng trước ngày 15 tháng 3 năm 2022.

Vì Đức đang tìm cách tăng cường tiêm phòng cho 30 triệu người trước Giáng sinh, dự thảo luật cũng cho phép các nha sĩ, bác sĩ thú y và dược sĩ được phép thực hiện tiêm chủng trong thời gian tạm thời với sự đào tạo thích hợp. Luật được đề xuất kéo dài cho đến ngày 15 tháng 2 năm 2022, sẽ cho phép các bang của Đức áp dụng các biện pháp siết chặt hơn nếu cần thiết.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NEW YORK – Ủy viên cảnh sát NYPD Keechant Sewell cho biết, viên sĩ quan cảnh sát bị thương nặng trong vụ nổ súng ở Harlem tuần trước đã không qua khỏi, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
MIAMI – Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (U.S. Coast Guard) đang tìm kiếm 39 người mất tích trong một vụ lật thuyền ngoài khơi bờ biển Florida; chiếc thuyền bị lật được cho là dùng để buôn người, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Những người đang dùng điện thoại di động cần cảnh giác về một đợt tấn công mới rất nguy hiểm, có thể làm cho tài khoản ngân hàng của quý vị ‘bốc hơi’ sạch sẽ rồi xóa hết các thiết lập trên điện thoại của quý vị, theo trang GoodTo đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
SEATTLE -- Họa sĩ Nguyễn Đại Giang vừa cho biết rằng, theo chương trình, ông sẽ có cuộc triển lãm cá nhân với 30 tranh vẽ theo trường phái Upsidedownism (Đảo ngược), một phong cách hội họa do ông sáng tạo ra
Hiện nay tại Bắc Mỹ bao gồm Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đã có tới vài trăm Thiền Đường mọc lên. Ở trong nước tôi ít thấy thiền sư thuyết pháp. Có thể các vị ấy ẩn tu và ít xuất hiện trên các diễn đàn vì chư Tổ dạy rằng “Thiền nên nín, ít nói”. Riêng tại hải ngoại, nở rộ một phong trào học Thiền nhất là trong số quý bà lớn tuổi. Đâu đâu tôi cũng thấy quý bà khoe “Tôi đi Thiền”. Nếu quý bà, quý ông “đi Thiền” mà tâm địa bình ồn, không vướng mắc vào chuyện tào lao của thiên hạ, gia đình yên vui hạnh phúc, tâm lành nảy nở, vui vẻ yêu đời, hòa đồng với mọi người…thì đó là đại phước. Còn nếu thấy đầu óc bất thường, chuyện gia đình biếng nhác, mơ toàn chuyện trên mây và nhất là có ảo tưởng mình đã thành Phật, thành thánh rồi, thì đó là dấu hiệu “tấu hỏa nhập ma” có thể do Thiền không đúng cách hoặc gặp phải tà sư. Một số bác sĩ Hoa Kỳ cảnh báo là một số trường hợp mắc bệnh tâm thần vì tập Thiền.
Có lẽ phải mất rất nhiều thời gian để cảm nhận đánh giá tài năng, tư tưởng, và ảnh hưởng của Thiền sư Nhất Hạnh, vì chưa có một người Việt Nam nào vượt khỏi tầm biên giới quốc gia, ngôn ngữ Việt ảnh hưởng sâu rộng trên thế giới như thiền sư. Với 120 tác phẩm văn chương, tư tưởng, nhiều quyển bán chạy vào hàng đầu như
HOA KỲ – Chỉ có 30% số người được hỏi nói rằng họ tán thành công việc mà Quốc hội đang làm, theo một nghiên cứu thăm dò ý kiến Harvard CAPS-Harris Poll mới công bố độc quyền cho trang The Hill vào ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ - Viễn vọng kính không gian James Webb của NASA, được thiết kế để tìm hiểu các giai đoạn hình thành đầu tiên của vũ trụ, đã đi đến đích của nó trên quỹ đạo Mặt trời, cách Trái đất gần 1 triệu dặm, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
WASHINGTON – Ngũ Giác Đài lệnh cho 8,500 binh sĩ trong trạng thái sẵn sàng cao độ, có thể sẽ được điều tới châu Âu như một phần của “lực lượng phản ứng” NATO (NATO Response Force), trước mối lo ngại Nga có thể sẽ sớm có động thái quân sự đối với Ukraine, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.