Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Build Back Better Sẽ Làm Giảm Thuế Cho Nhiều Cư Dân Nam Cali

03/12/202113:20:00(Xem: 870)
build back better
Ảnh: congresswoman Barragan

Theo OC Register, nếu được Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua, dự luật chi tiêu Build Back Better do Đảng Dân Chủ chủ trương sẽ giúp cho nhiều cư dân ở vùng Nam Cali được giảm thuế thường niên, thông qua việc không phải trả thuế liên bang cho thu nhập đã dùng để trả thuế tiểu bang và địa phương (state and local tax – SALT).

Dự luật chi tiêu Build Back Better trị giá $2,000 tỉ đã được Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua, trong đó có điều khoản nâng mức khấu trừ thuế liên bang đối với những khoảng thuế tiểu bang và địa phương từ mức giới hạn $10,000 hằng năm lên đến $80,000. Mức khấu trừ này sẽ giúp nhiều cư dân thuộc tầng lớp trung lưu không bị đánh thuế liên bang trên những khoảng đã chi trả cho thuế tài sản, thuế doanh thu hay là thuế thu nhập tiểu bang. Theo nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 Katie Porter (Dân Chủ), đây là cách thức để giảm thuế cho nhiều cư dân Nam Cali nói riêng và toàn tiểu bang nói chung. Bà Katie ước tính khoảng 37% người dân trả thuế trong địa hạt của bà (bao gồm thành phố thịnh vượng Irvine) sẽ được hưởng lợi từ mức khấu trừ thuế mới này. Tại Quận Cam, những gia đình 4 người có thu nhập trung bình khoảng $175,000 được xem là trung lưu, do khu vực này có chi phí đời sống cao. Họ sẽ là những người có thể được giảm hàng ngàn đô la tiền thuế hằng năm với mức khấu trừ mới.

Mức giới hạn khấu trừ $10,000 hằng năm được đưa ra từ thời cựu tổng thống Trump. Trước đó, người dân Mỹ có thể khấu trừ không giới hạn những khoản thuế tiểu bang & địa phương khi đóng thuế liên bang. Khi thực hiện chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp và những người giàu có, chính phủ Trump đã dùng mức tăng thu thuế có được từ việc giảm khấu trừ này để bù đắp lại cho việc thâm hụt ngân sách. Nói một cách khác, Đảng Cộng Hòa ủng hộ việc giảm thu thuế người giàu, và tăng thu thuế đối với tầng lớp trung lưu.

Rất nhiều Dân Biểu Cộng Hòa phản đối Dự Luật Build Back Better. Dân Biểu Mike Garcia (Địa Hạt 25) cho rằng dự luật này sẽ không làm nước Mỹ tốt hơn, mà chỉ có tệ hơn. Nữ Dân Biểu Young Kim (Địa Hạt 39) nói dự luật này sẽ dẫn đến việc tăng thâm thủng ngân sách quốc gia. Nữ Dân Biểu Michelle Steel (Địa Hạt 48) cũng bỏ phiếu chống lại dự luật. Ngược lại, cựu Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ)- người sẽ tái tranh cử đối đầu với bà Michelle vào năm 2022- đã lên tiếng ủng hộ dự luật. Theo ông, người dân Quận Cam đã bị đánh thuế hai lần theo cách tính thuế của chính phủ Trump, và Build Back Better sẽ làm giảm gánh nặng thuế đối với tầng lớp trung lưu Quận Cam. (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB- 26/1/2022) --- Cô Diedre Thu-Hà Nguyễn, phó thị trưởng Garden Grove và là khoa học gia nghiên cứu về ung thư, chính thức tuyên bố ứng cử Dân Biểu tiểu bang, Địa Hạt 70 của Hạ Viện California, đại diện vùng có đông người Việt nhất hải ngoại. Thông Cáo Báo Chí ghi như sau.
HOA KỲ – Biến thể Omicron đã được tìm thấy ở ít nhất 40 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Và các nhà khoa học và quan chức y tế trên toàn thế giới đang chú ý đến một biến thể của nó được gọi là BA.2, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
NEW YORK – Ủy viên cảnh sát NYPD Keechant Sewell cho biết, viên sĩ quan cảnh sát bị thương nặng trong vụ nổ súng ở Harlem tuần trước đã không qua khỏi, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
MIAMI – Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (U.S. Coast Guard) đang tìm kiếm 39 người mất tích trong một vụ lật thuyền ngoài khơi bờ biển Florida; chiếc thuyền bị lật được cho là dùng để buôn người, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
HOA KỲ – Những người đang dùng điện thoại di động cần cảnh giác về một đợt tấn công mới rất nguy hiểm, có thể làm cho tài khoản ngân hàng của quý vị ‘bốc hơi’ sạch sẽ rồi xóa hết các thiết lập trên điện thoại của quý vị, theo trang GoodTo đưa tin ngày Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2022.
SEATTLE -- Họa sĩ Nguyễn Đại Giang vừa cho biết rằng, theo chương trình, ông sẽ có cuộc triển lãm cá nhân với 30 tranh vẽ theo trường phái Upsidedownism (Đảo ngược), một phong cách hội họa do ông sáng tạo ra
Hiện nay tại Bắc Mỹ bao gồm Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đã có tới vài trăm Thiền Đường mọc lên. Ở trong nước tôi ít thấy thiền sư thuyết pháp. Có thể các vị ấy ẩn tu và ít xuất hiện trên các diễn đàn vì chư Tổ dạy rằng “Thiền nên nín, ít nói”. Riêng tại hải ngoại, nở rộ một phong trào học Thiền nhất là trong số quý bà lớn tuổi. Đâu đâu tôi cũng thấy quý bà khoe “Tôi đi Thiền”. Nếu quý bà, quý ông “đi Thiền” mà tâm địa bình ồn, không vướng mắc vào chuyện tào lao của thiên hạ, gia đình yên vui hạnh phúc, tâm lành nảy nở, vui vẻ yêu đời, hòa đồng với mọi người…thì đó là đại phước. Còn nếu thấy đầu óc bất thường, chuyện gia đình biếng nhác, mơ toàn chuyện trên mây và nhất là có ảo tưởng mình đã thành Phật, thành thánh rồi, thì đó là dấu hiệu “tấu hỏa nhập ma” có thể do Thiền không đúng cách hoặc gặp phải tà sư. Một số bác sĩ Hoa Kỳ cảnh báo là một số trường hợp mắc bệnh tâm thần vì tập Thiền.
Có lẽ phải mất rất nhiều thời gian để cảm nhận đánh giá tài năng, tư tưởng, và ảnh hưởng của Thiền sư Nhất Hạnh, vì chưa có một người Việt Nam nào vượt khỏi tầm biên giới quốc gia, ngôn ngữ Việt ảnh hưởng sâu rộng trên thế giới như thiền sư. Với 120 tác phẩm văn chương, tư tưởng, nhiều quyển bán chạy vào hàng đầu như
HOA KỲ – Chỉ có 30% số người được hỏi nói rằng họ tán thành công việc mà Quốc hội đang làm, theo một nghiên cứu thăm dò ý kiến Harvard CAPS-Harris Poll mới công bố độc quyền cho trang The Hill vào ngày Thứ Hai, 24 tháng 1 năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.